Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
584 lượt xem

so far so good nghĩa là gì

Bạn đang quan tâm đến so far so good nghĩa là gì phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ so far so good nghĩa là gì

Thành ngữ là một cụm từ phổ biến có nghĩa khác với nghĩa đen của nó nhưng có thể hiểu được vì chúng được sử dụng phổ biến. Chính vì thế mà thành ngữ là một phần tất yếu đối với bất kì ngôn ngữ nào dù là tiếng Việt, tiếng Hàn, tiếng Trung, hay tiếng Anh. Bởi vì thành ngữ có thể có nghĩa khác với ý nghĩa của từ, rất khó để một người không giỏi nói ngôn ngữ sử dụng chúng đúng cách. Một số thành ngữ chỉ được sử dụng bởi một số nhóm người hoặc trong những thời điểm nhất định. Đôi khi thành ngữ luôn là một rào cản, là nỗi “ác mộng” với nhiều người học tiếng anh nhưng một khi nắm chắc được cách sử dụng, ý nghĩa của chúng thì ta có thể được coi là “master” ngôn ngữ rồi đó. Vậy để từ từ đi đến việc “master” thì chúng ta cùng học về “So far so good” nhé!

so far so good là gì

Hình ảnh minh hoạ cho So far so good

1. So far so good được tạo nên như thế nào

So far so good là một thành ngữ được tạo nên bởi 4 thành phần chính lần lượt là: so, far, so, good.

Tuy nhiên để cắt nghĩa thì chúng ta nên chia thành So far với So good mà thôi.

So far có nghĩa là cho đến nay, đến thời điểm cụ thể này.

Ví dụ:

  • I have learnt a lot from him so far, which makes my parents proud of us very much.

  • Cho đến nay, tôi đã học được rất nhiều điều từ anh ấy, điều đó khiến bố mẹ tôi rất tự hào về chúng tôi.

So good có nghĩa là vẫn tốt, rất tốt

Ví dụ:

  • Her grandfather’s health condition is still so good although he is in his seventy now.

  • Tình trạng sức khỏe của ông cô vẫn rất tốt mặc dù ông đã ngoài bảy mươi.

2. Ý nghĩa và cách sử dụng của so far so good

“So far so good” is defined as an idiom showing that recently the speaker is still okay about things.

XEM THÊM:  cách mở chặn facebook của người khác

“So far so good” được định nghĩa là một thành ngữ cho thấy rằng gần đây người nói vẫn ổn về mọi việc.

Để dịch ngắn gọn thì ta có thể hiểu “So far so good” có nghĩa là mọi thứ vẫn tốt đẹp.

“So far so good” thường được dùng khi người nói muốn nói rằng mọi việc vẫn suôn sẻ, vẫn ổn và không có vấn đề gì bất thường cho đến thời điểm hiện tại; để bày tỏ sự hài lòng với cách mà một tình huống hoặc hoạt động đang tiến triển, phát triển hoặc đang xảy ra.

so far so good là gì

Hình ảnh minh hoạ cho So far so good

3. Ví dụ cho so far so good

  • John was about to go to work but accidentally came across some of his old friends on the bus. They were very excited to meet each other after such a long time but John still remained to be a quiet buddy who only responded “so far so good” for everything questions about his current life.

  • John định đi làm nhưng vô tình bắt gặp vài người bạn cũ trên xe buýt. Họ rất hào hứng gặp nhau sau một thời gian dài nhưng John vẫn là một người bạn trầm lặng, người chỉ trả lời “cho đến nay vẫn tốt” cho những câu hỏi về cuộc sống hiện tại của anh ấy.

  • There are many ways to express that we are now in good condition about things in life but from my observation, people tend to use the expression of “so far so good”. I did a survey on the frequency of the usage of this idiom and the result was that one hundred per cent of people surveyed utilised it on a frequent basis.

  • Có nhiều cách để thể hiện rằng chúng ta đang ở trong tình trạng tốt về những điều trong cuộc sống nhưng theo quan sát của tôi, mọi người có xu hướng sử dụng cách diễn đạt “so far so good”. Tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát về tần suất sử dụng thành ngữ này và kết quả là một trăm phần trăm người được khảo sát sử dụng nó thường xuyên.

  • After a long time being unemployed, Choe has got a new job as an teaching assistant at a prestigious English center, which makes her confidently say “so far so good” when she meets her relatives.

  • Sau một thời gian dài thất nghiệp, Chloe đã nhận được công việc mới là trợ giảng tại một trung tâm tiếng Anh uy tín, điều này khiến cô tự tin thốt lên rằng “mọi thứ đều ổn” khi gặp người thân.

XEM THÊM:  Rạp gold class là gì

so far so good là gì

Hình ảnh minh hoạ cho So far so good

Thành ngữ không giống như tiếng lóng, chúng được tạo thành từ những từ bình thường có một ý nghĩa đặc biệt mà hầu như tất cả mọi người đều biết trong khi tiếng lóng thường là những từ đặc biệt, hoặc nghĩa đặc biệt của những từ bình thường mà chỉ một nhóm người cụ thể mới biết. Để học một ngôn ngữ, một người cần học các từ trong ngôn ngữ đó, cách thức và thời điểm sử dụng chúng. Nhưng mọi người cũng cần phải học các thành ngữ riêng biệt bởi vì một số từ cùng nhau hoặc tại một số thời điểm nhất định có thể có nghĩa khác nhau. Để hiểu một thành ngữ, đôi khi người ta cần biết nền văn hóa mà thành ngữ đó ra đời. Để biết lịch sử của một thành ngữ có thể hữu ích và thú vị, nhưng không cần thiết để có thể sử dụng thành ngữ đúng cách. Bài học hôm nay đã đưa các bạn đến với thành ngữ “So far so good” cùng cách hình thành, sử dụng và ý nghĩa của nó. Hy vọng những thông tin đưa ra không làm các bạn choáng ngợp mà sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về thành ngữ này cũng như vận dụng nó thành thục hơn trong giao tiếp hàng ngày. Chúc các bạn học tập tốt và mãi yêu thích tiếng Anh nhé!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc so far so good nghĩa là gì. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *