tập làm thơ 8 chữ về thầy cô

tập làm thơ 8 chữ về thầy cô

Tập làm thơ 8 chữ sẽ đem đến cho các bạn những bài thơ đặc sắc thắm đượm tình cảm thầy trò thân thương, mái trường tin yêu mình từng gắn bó. Với những ý nghĩa sâu sắc mà những bài thơ 8 chữ rất được lòng các vị độc giả khó tính nhất.

Là một người yêu thích thơ chắc chắn các bạn sẽ không thể bỏ lỡ được những bài thơ mộc mạc mà sâu sắc như vậy được. Nào! Không để các bạn phải chờ lâu, chúng tôi xin dành tặng cho bạn chùm thơ hay nhất về thầy cô, mái trường niềm tin ngay bây giờ. Đừng bỏ lỡ nhé!

Bạn đang xem: tập làm thơ 8 chữ về thầy cô

Tập Làm Thơ 8 Chữ Về Thầy Cô Đầy Xúc Động

Tập làm thơ 8 chữ về thầy cô sẽ đưa bạn trở về với những hoài niệm xưa. Nhớ về quãng thời gian ngày ngày đến trường, nghe thầy cô giảng bài. Thầy cô là những ” người lái đò” tận tụy hy sinh vì chúng ta. Họ tuy không phải sinh ra ta nhưng luôn yêu thương và dạy bảo ta những điều hay lẽ phải. Thầy cô luôn bao dung trước những lần chúng ta ngỗ nghịch

Những bài thơ về thầy cô luôn khiến chúng ta bồi hồi xúc động khi nhớ về quãng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường. Gợi lại những kỉ niệm của một thời để nhớ đầy thân thương, luôn muốn được đắm chìm vào tuổi thơ một lần nữa. Tất cả cũng chỉ gói gọn trong một câu ” chúng ta đã từng ”

Những ai đang nhớ nhung ” người lái đò năm ấy” thì hãy xem những bài thơ 8 chữ của chúng tôi để cảm nhận và vơi bớt đi phần nào nỗi nhớ và luyến tiếc

Vẫn nhớ ngày xưa

Dẫu thời gian cứ dần trôi chảy mãi Bóng hình thầy vẫn đọng lại trong tôi Bao tháng ngày đâu nói đặng nên lời Giờ điểm lại tình nào vơi tiềm thức Trang vở cũ dường như chưa ráo mực Tiếng của thầy nào đâu dứt lời vang Đây trường xưa vẫn đậm nét vôi vàng Đã hiện hữu những hành trang ngày cũ Trường xưa đó bạch đàn nay im ngủ Dáng thầy đây tóc đã rủ màu sương Bao nếp nhăn của ngày tháng yêu thương Mãi tô đậm hằn in gương mặt ấy Và hôm nay thầy vẫn vui tay vẫy Học trò xưa ai nấy đã toại danh Về thăm lại với tất cả lòng thành Kính tặng thầy ước mơ xanh dạo trước Bao chuyến đò ngày xưa như quay ngược Đàn trẻ thơ giờ đã bước vinh quang Mang trên mình đầy ánh sáng huy hoàng Thầy mãn nguyện ngập tràn niềm sung sướng.

Tập Làm Thơ 8 Chữ Về Thầy Cô, Mái Trường Mến Yêu

Lời tri ân

Thầy cô giáo, người lái đò thầm lặng Ươm ước mơ để hiến tặng cho đời Chẳng quản gì…chắt từng giọt mồ hôi Đem con chữ để trao dồi kiến thức Lòng nhiệt huyết đó chính là hạnh phúc Bắt nhịp cầu duy nhất…sáng tương lai Những đêm thâu trang giáo án miệt mài Với lý tưởng trồng người đầy hăng hái Sống cống hiến , đắp bồi tình nhân ái Lòng nhiệt thành theo mãi với thời gian Quyết “đưa đò” thì sá kể gian nan Cầu tri thức sẽ vô vàn lối mở… “Ngày Nhà Giáo” như âm thầm nhắc nhở Công ơn này ghi khắc ở trong tâm Hướng lòng thành xây cuộc sống nghĩa nhân Mong bù đắp đôi phần “Tiên Học Lễ”

Thương lắm những con đò

Bao năm rồi chưa về lại trường xưa Mái ngói hồng giờ nắng mưa phai nhạt Tóc của thầy chắc cũng thêm sợi bạc Mắt hoen mờ nhòa nhạt dấu thời gian. Cả cuộc đời thầm lặng kiếp đò ngang Thắp ngọn lửa cho trăm ngàn mơ ước Bao lứa trò đã ra đi lần lượt Như con thuyền theo sóng nước muôn phương. Đò của thầy đầy nặng những yêu thương Chắp đôi cánh từ cổng trường quen thuộc Thêm niềm tin vững vàng bao nhịp bước Cho chim trời vui lả lướt tung bay. Đò của thầy vẫn lặng lẽ nơi đây Dù mưa nắng bao ngày không mệt mỏi Đem tri thức trải dài qua muôn lối Tặng cho đời nguồn sáng mới tương lai. Thèm một lần về nhặt cánh phượng rơi Sống lại tuổi thơ ngây nhiều mong ước Thương đò thầy trong nắng mưa bao lượt Gieo xanh mầm trên đất nước quê hương.

Khi thầy về nghỉ hưu

Cây phượng già treo mùa hạ trên cao Nơi bục giảng giọng thầy sao chợt thấp: “Các con ráng… năm nay hè cuối cấp…” Chút nghẹn ngào… bụi phấn vỡ lao xao. Ngày hôm qua hay tự tháng năm nào Con nao nức bước vào trường trung học Thương cây lúa hóa thân từ hạt thóc Thầy ươm mùa vàng, đất vọng đồng dao. Mai thầy về, sân trường cũ nằm đau? Hay nỗi nhớ lấp vùi theo cát bụi? Dẫu cay đắng, dẫu trăm nghìn đau tủi Nhọc nhằn nào thầy gửi lại ngày sau? Mai thầy về, mùa gọi nắng lên cao Vai áo bạc như màu trang vở cũ Con muốn gọi sao lòng đau nghẹn Đã bao lần con ngỗ nghịch thầy ơi!

Tập Làm Thơ 8 Chữ Về Thầy Cô, Mái Trường Mến Yêu

Tình yêu tuổi học trò

Tình chúng ta như hai hàng đẳng thức Sống bên nhau như hai vế phương trình Giận hờn nhau như vô vàn định lý Gặp nhau rồi ta lại cùng chứng minh

Không đề

Cầm bút lên định viết một bài thơ

Chợt nhớ ra nay là ngày nhà giáo

Chợt xấu hổ cho những lần cao ngạo

Thì ra con cũng giống bấy nhiêu người.

Cầm bút lên điều đầu tiên con nghĩ

Đâu là cha, là mẹ, là thầy…

Chỉ là những cảm xúc vu vơ, tầm thường, nhỏ nhặt…

Biết bao giờ con lớn được,

Thầy ơi ! Con viết về thầy, lại “phấn trắng”,”bảng đen”

Lại “kính mến”, lại “hy sinh thầm lặng”…

Những con chữ đều đều xếp thẳng

Sao lại quặn lên những giả dối đến gai người.

Đã rất chiều bến xe vắng quạnh hiu

Chuyến xe cuối cùng bắt đầu lăn bánh

Cửa sổ xe ù ù gió mạnh

Con đường trôi về phía chẳng là nhà…

Mơ màng nghe tiếng cũ ê a

Thầy gần lại thành bóng hình rất thực

Có những điều vô cùng giản dị

Sao mãi giờ con mới nhận ra.

Tập Làm Thơ 8 Chữ Về Thầy Cô, Mái Trường Mến Yêu

Thầy cô

Thầy chính là những vì sao thắp sáng

Là đèn đường soi rạng lối em đi

Còn Cô là người mẹ hiền phú quí

Mà trời dành để dậy dỗ chúng em

Mỗi năm chỉ có một lần

Hai mươi, mười một, ngày dành Thầy – Cô

Học trò bao nét điểm tô

Khăn tơ, áo lụa, kéo vô chúc mừng

Trời thu nắng đẹp tưng bừng

Đứa thì hoa huệ, đứa thì cúc xinh

Tung tăng biểu lộ ân tình

Bao ngày mệt nhọc Thầy – Cô dỗ dành

Bây giờ vài phút mỏng manh

Chúng em họp lại, kính Cô, kính Thầy

Ngày vui nhà giáo sum vầy

Mong thầy – cô khỏe, trồng người tiếp sau

Tập Làm Thơ 8 Chữ Về Thầy Cô, Mái Trường Mến Yêu

Đạo đức học đường

Giáo dục một con người, khó lắm không ?

Cho em hỏi ai trả lời em được

Tiên lễ hậu văn, bao đời đi trước

Giờ ở đâu và còn có hay không ?

Nhớ thưở ngày xưa mẹ bế cha bồng

Câu hát ví, con ơi xin tạc dạ

Đáp nghĩa thầy cô, bạc vàng vô giá

Toại công danh như đáp trả công ơn.

Xã hội bây giờ phát triển cao hơn

Nền giáo dục hình như là chạy xuống

Những cái ngày xưa gọi là thần tượng

Hình ảnh cô thầy nay ở nơi đâu ?.

Giáo dục ngày xưa lễ phép đứng đầu

Thầy cô nói trò dơ tay xin đáp

Xem thêm: tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ 8 câu đầu

Giáo dục ngày nay, cùng trò bàn bạc

Chẳng răn đe, bắt phạt kiểu côn đồ.

Giáo dục ngày nào trò sợ thầy cô

Chẳng dám nói nếu mà chưa được phép

Hình ảnh ngày xưa thầy cô thật đẹp

Nhưng giờ đây ôi thật đáng thương.

Bạo lực xảy ra ngay giữa mái trường

Vẫn tiếp diễn và ngày thêm trầm trọng

Hỏi lỗi tại ai, để trò buông lỏng

Chẳng răn đe hư hỏng tại ai đây.

Chẳng lẽ nhà trường lại chịu bó tay

Không biện pháp và không hay không biết

Học nữa học đi, học gì cho mệt

Khi cái lương tâm, mất hết chẳng còn.

II. Tập Làm Thơ 8 Chữ Về Mùa Xuân

Tập làm thơ 8 chữ về mùa xuân đem đến cho chúng ta những bài thơ đặc sắc. Những bài thơ khắc họa cho chúng ta thấy một bức tranh thiên nhiên tuyệt mĩ giữa thời khắc cả thiên nhiên thay áo mới. Mùa xuân là mùa của niềm tin, niềm hi vọng vào một năm mới bình an và thịnh vượng. Mùa xuân khoác lên mình một vẻ đẹp thướt tha, diễm lệ không kém phần lãng mạn ngọt ngào

Những bài thơ 8 chữ ca ngợi vẻ đẹp của mùa xuân và cảm xúc hận hoan chào năm mới tốt đẹp. Hãy cùng chúng tôi cảm nhận những bài thơ tuyệt vời này nhé!

Gặp lại mùa xuân

Bừng tỉnh giấc, đất trời yên ả quá! Gió mơn man rắc nhẹ hạt mưa xuân Qua đêm lạnh, cành non khoe lộc mới Mạn Hồ Tây trong trẻo tiếng chuông ngân

Phố xá chưa nguôi những tuần nắng lửa Mây vẫn bộn bề che khuất vòm xanh Tưởng hương sắc đã tan vào giông tố Để mặc cây khô, rụng lá, trơ cành

Hà Nội đón xuân về, ta gặp lại Rất nhiều hoa, dịu ngọt tiếng yêu thương Bồi hồi nghe nhịp tim mình say đắm Gửi nỗi niềm chia sẻ với muôn phương

Tập Làm Thơ 8 Chữ Về Thầy Cô, Mái Trường Mến Yêu

XUÂN ĐẸP QUÁ

Em đã đến ôi mùa xuân đẹp quá, Áo lụa là hoa lá cũng hờn ghen. Nụ cười xinh nồng thắm đượm hơi men, Anh chìm vào trong mùa xuân đắm đuối…

Thiếu vắng em tình trong anh tắt nguội Em dịu dàng như mặt nước hồ trong. Khiến cho anh dậy sóng ở trong lòng, Anh ao ước được chìm trong biển mộng!

Em mùa xuân, làm bức tranh sống động, Đưa anh vào những điệp khúc mê say. Cứ ngân nga bản tình ca ngày ngày, Làm dịu mát cơn oi nồng mùa hạ.

Mùa xuân đến tô màu muôn cành lá, Tiếng chim ca rộn rã đón xuân về. Gió nhẹ nhàng hôn mái tóc thoả thuê Tình ta đó bềnh bồng như mây trắng.

Mùa xuân đến anh không còn trống vắng, Mà ngọt ngào, như nắng toả dịu êm. Được bên em trong cảm giác êm đềm, Anh yêu lắm, Em mùa xuân yêu dấu!

MÙA XUÂN BÊN ANH

Xuân đang về trên khắp nẻo quê hương Em cũng đã theo đường yêu tiến bước Mây với gió ôm thương bay xuôi ngược Hạnh phúc về nhẹ lướt khắp buồng tim.

Bao nhớ nhung đang chiếm gọn im lìm Trong đáy mắt ru tình…thiêm thiếp ngủ Em ghét anh trách hờn thương chưa đủ Nhưng trong em chẳng biết phụ bao giờ.

Nắng chiều tàn ngơ ngẩn nhớ vần thơ Ngày hai đứa thẩn thờ… gieo lắm mộng Thơ em viết nửa dòng luôn đứng ngóng Đôi mắt buồn lắng đọng… ghép vần yêu.

Anh biết không tình thiếu nhớ nhau nhiều Lòng vẫn mãi chắt chiu gồng gánh đợi Giờ bên nhau thảnh thơi vui Xuân mới Mình không xa…vì bởi…quá thương rồi.

THÌ THẦM ĐẦU XUÂN

Nếu có giận chờ xuân qua anh nhé Bởi xuân về nhiều hoa lá thơm hương Có nắng vàng, có gió khẽ vấn vương Mái tóc bay, môi hường cùng má thắm

Đừng giận nhé khi xuân về buồn lắm Nếu một mình chìm đắm giữa không gian Đơn bóng ư? Xuân rực rỡ nắng vàng Chẳng thú vị khi lang thang đếm bước

Anh biết không bao niềm vui có được Lúc xuân về ao ước trọn giấc mơ Bởi lạnh đông sương giá rét hững hờ Làm tê tái giấc mơ em chờ đợi

Được không anh? Đừng mắt buồn vời vợi Xuân đến rồi xuân cũng vội ra đi Đừng u buồn sương rơi vướng hàng mi Lời yêu thương mãi thầm thì anh nhé!

Tập Làm Thơ 8 Chữ Về Thầy Cô, Mái Trường Mến Yêu

NGỌT ẤM XUÂN TÌNH

Kìa dáng xuân yêu kiều trên nhân thế Và mùa yêu đang lặng lẽ ươm mầm Rơi bên hiên tiếng mưa xuân nhè nhẹ Phải chăng là tiếng vọng của dư âm?

Gió mơn man mùa về xuân thao thức Cành mai đêm hé nụ, mỉm môi cười Chồi lộc biếc trở mình trong nao nức Cánh mai vàng chen nõn lá non tươi.

Lòng rộn rã ngắm nụ hồng chớm nở Mắt long lanh giọt sương đọng mơ huyền Hương mùa xuân thắm tình trong mắt biếc Trên môi hồng ẩn giấu nụ cười duyên

Sáng xuân nay, hương tràn thơm sắc nắng Nón nghiêng nghiêng, nàng thơ mắt đưa tình Vòm trời xuân bỗng nhớ người xa vắng Giọt xuân nồng ngơ ngẩn gặp môi xinh.

XUÂN YÊU THƯƠNG

Xuân đến rồi chẳng muốn dấu điều chi Khao khát đêm về nghĩ suy nhung nhớ Ta lạc vào nhau cùng chung nhịp thở Cơn mưa chiều…bỡ ngỡ mộng nẻo yêu

Hai kẻ sầu bi đời còn bao nhiêu Đã hiểu nhau…thương nhau thì nhặt nắng Gom ấm nồng …hong khô bao cay đắng Cho nhau ngày trống vắng…bớt quạnh hiu

Xuân đến rồi …em vì muốn chắt chiu Chút tình cuối cho lời ca vang mãi Cho cả hai sẽ không còn tê tái Má ửng hồng….môi mọng lại vẻ xuân

Thềm năm mới…thoảng đôi chút tần ngần Đếm hoa rụng trong phân vân xa xót Và em biết…anh là miền dịu ngọt Là men nồng chót vót cung thanh

Là dịu êm trầm mặc luỹ tre xanh Bao bọc tim em…làng quê nho nhỏ Khung trời mới cho giấc mơ bày tỏ Xin nói lời: «yêu dấu…cảm ơn anh»

Tập Làm Thơ 8 Chữ Về Thầy Cô, Mái Trường Mến Yêu

MÙA XUÂN ĐỢI

Em ngồi đợi anh về theo ước hẹn Tóc ngang vai cũng bẽn lẽn mong chờ Xuân đến gần nào đâu phải giấc mơ Đông lạnh giá đang thẫn thờ dần khuất

Nghe xao xuyến khúc giao mùa trời đất Trăm hoa tươi khoe sắc rất rạng ngời Én bay về nhiều lắm lắm, anh ơi! Xuân đang đến vui bên đời ta đó

Em chờ đợi bước chân anh chạm ngõ Tim em run nhịp cứ gõ liên hồi Áng mây chiều phấp phỏng chẳng chịu trôi Cơn gió lạnh cứ nán ngồi an ủi

Anh về tới xoá tan bao buồn tủi Ngọt môi hôn tình như núi chất chồng Bờ vai anh che chắn gió ngày đông Niềm hạnh phúc dâng ngập lòng, xuân đến!

MÙA XUÂN BÊN EM

Mùa Xuân đến tình yêu ươm mật ngọt Gió dịu dàng bên tiếng hót vành khuyên Anh bên em vơi bao nỗi ưu phiền Bao cách trở âm thầm trôi qua hết

Mùa xuân đến cho tình thêm tha thiết Phút diệu huyền lộc biếc chợt đơm bông Xua tan mau ngọn gió rét lạnh lùng Ta âu yếm bên nhau cùng mê đắm

Giấc mộng nào cho xuân thêm đằm thắm Yêu thật nhiều quên tù hãm trái tim Rộn rã thay trao từng ánh mắt nhìn Trang thơ yêu ngày càng thêm khởi sắc

Quên lo âu cho rạng ngời môi mắt Ánh mặt trời vừa thức giấc đâu đây Đời thênh thang ngại chi tháng cùng ngày Bên nhau để đắp xây cuộc đời mới.

Tập Làm Thơ 8 Chữ Về Thầy Cô, Mái Trường Mến Yêu

MONG EM BÊN XUÂN

Xuân đến rồi khui niềm nhớ chứa chan Nhìn hoa thắm ngỡ làn môi xao động Góc tim nhỏ thấy bồi hồi khoảng trống Bởi xa người nên lối mộng lắt lay

Một ước ao mong có em nơi này Đón xuân mới trong vòng tay hẹn ước Cùng háo hức trong niềm vui có được Thắm men tình say hưởng phút dành trao

Muốn cùng em xuống phố ngắm hoa đào Cho cảm giác xuyến xao không xa vợi Trao ước nguyện khi mùa xuân mang tới Xóa bao ngày nhớ đợi vẫn trong tim

Bỏ sầu đông …dâng hạnh phúc kiếm tìm Cùng náo nức như bầy chim làm tổ Tia nắng ấm dâng tràn đầy trước ngõ Tô má hồng say tỏ phút trong nhau.

XUÂN ĐÃ ĐẾN BÊN EM

Em nơi này ân tình mãi chứa chan Mong xuân đến lấp dần miền trống vắng Một góc nhỏ nơi tim hồng rung động Vì xa nhau nên mong ngóng bao ngày

Xuân đã về mang nỗi nhớ đắm say Lòng bất chợt chứa đầy bao niềm ước Cũng háo hức trong dòng người xuôi ngược Mang ân tình ướp thương nhớ gửi trao

Cuối đông rồi cơn gió cũng hanh hao Bờ môi thắm xuyến xao khi chờ đợi Mong anh đến mang theo mùa xuân tới Thêm ngọt ngào nỗi nhớ mãi trong tim

Mình cùng say trong hạnh phúc kiểm tìm Khi hai đứa đắm chìm chung nhịp thở Cho khao khát dâng trào xua nỗi nhớ Thắm tình nồng khi được ở bên nhau.

Tuyển Tập Làm Thơ 8 Chữ Về Mái Trường Thân Yêu

Tập làm thơ 8 chữ về mái trường thân yêu chia sẻ cho chúng ta những bài thơ vô cùng ý nghĩa. Những bài thơ 8 chữ gợi cho chúng ta những kí ức tươi đẹp của một thời cắp sách đến trường. Nơi có bạn bè và thầy cô bên cạnh., những kỉ niệm không thể nào quên đi.

Sao quên đường những lúc đi học muộn phải trèo hàng rào trốn vào trường? Sao mà quên được những hoạt động ngoại khóa bổ ích? Để giờ đây khi ra trường rồi những kí ức ấy chợt dâng lên. Niềm khao khát được trở về ngày xưa, trở về trường cũ.

Nào! phebinhvanhoc.com.vn sẽ tặng bạn những bài thơ thật ý nghĩa giúp bạn thỏa được nỗi lòng nhớ mong của mình. Đừng bỏ lỡ nhé!

Tựu trường

Xem thêm: các bài thơ hay về ngày 20 11

Giờ náo nức của một thời trẻ dại Hỡi ngói nâu, hỡi tường trắng, cửa gương Những chàng trai mười lăm tuổi vào trường Rương nhỏ nhỏ với linh hồn bằng ngọc.

Sắp hạnh phúc như chương trình lớp học Buổi chiều đầu, họ tìm bạn kết duyên Trong sân trường hướng dạo giữa Đào viên Quần áo trắng đẹp như lòng mới mẻ.

Chân non dại ngập ngừng từng bước nhẹ Tim run run trăm tình cảm rụt rè Tuổi mười lăm gấp sách lại, đứng nghe Lòng mới mở giữa tay đời ấm áp.

Tựu trường đó, lòng tôi vừa bắt gặp Nỗi xôn xao thầm lặng ở trong rương Của chàng trai mười lăm tuổi vào trường Mắt tin cậy và tóc vừa dưỡng rẽ

Người bạn nhỏ! Cho lòng tôi theo ghé Không nỗi gì có thể vuốt ve hơn Đêm tựu trường mùi cửa sổ mới sơn Tủ mới đánh và lòng trai thơm ngát

Tập Làm Thơ 8 Chữ Về Thầy Cô, Mái Trường Mến Yêu

Trước cổng trường Con Gái

Khi các em ùa ra như đàn bướm Bao anh chàng đứng dựa dưới hàng cây Tôi ngoài cuộc – đứng bên – và thấy hết Nhiều thư tình vội vã lén trao tay

Tôi cũng có một phong thư muốn gửi Suốt mười năm lỡ thất lạc số nhà Nào các em hãy nhắn giùm tôi với Cũng cổng trường này, cô gái ấy đi ra

Cô gái ấy đi ra… mười năm không thấy lại Chỉ các em cứ lũ lượt tan trường Phong thư cũ niêm mối tình thơ dại Tay tôi cầm muốn gỡ ngại tơ vương

Nên cứ mỗi buổi chiều tan lớp học Khi các em đang rối rít hẹn hò Mắt lơ đễnh thoáng ngạc nhiên bắt gặp Có một người đãng trí đứng buồn xo

Nhớ trường

Ở nơi ấy có một mùa thu cũ Lá phong bay vàng rực Polizu Lớp học nhỏ trong một toà nhà nhỏ Cùng sẻ chia những năm tháng diệu kỳ

Khi đông về lung linh bông tuyết trắng Má em hồng như những đoá tầm xuân Tuổi đôi mươi buồn vui như gió cuốn Bao nỗi niềm tựa sương khói rưng rưng

Lúc hạ sang muôn sắc mầu chộn rộn Mọi nẻo đường thơm ngát vạn hương hoa Ai đã gửi lời yêu theo cánh gió Mà lối về thương nhớ mãi thiết tha

Ở nơi ấy có mùa xuân chờ đợi Dưới tuyết tan vạn chồi biếc non tơ Chỉ mong ngóng tia nắng mới vàng mơ Là trỗi dậy dâng đời muôn sắc thắm

Ở nơi ấy bốn mùa luôn chào đón Có sắc hoa rực rỡ đến nôn nao Có lòng người hiền hoà và nhận hậu Với một tôi cứ ước biết khi nào….

Tập Làm Thơ 8 Chữ Về Thầy Cô, Mái Trường Mến Yêu

Nhịp trống trường

Từ nhịp tay vỗ dắt con đi Con lớn dậy men dần theo tiếng trống Âm thanh mát lành, âm thanh nóng bỏng Từ nhịp trống tròn lấp loáng mảnh sân vuông

Tuổi thơ chập chững bước vô trường Nghe trống điểm để đời ta bật khóc Để ta biết oà reo sau tiết học Nhận ra mình trong nhịp trống trang nghiêm.

Cái âm thanh dữ dội lại rất hiền Ta ngơ ngác trước điều chưa hiểu hết Có niềm vui bài văn vừa kịp hết Có nỗi buồn bài toán giải chưa xong.

Cái âm thanh bé nhỏ lại mênh mông Qui tụ cả hai sắc đầu xanh bạc Sau nhịp trống thấy mình luôn đổi khác Một dáng hình đang đợi phía xa xăm …

Lớn khôn rồi rời mái lớp bâng khuâng Ta mãi bước theo tiếng đời giục giã Khi đứng trước một niềm đau vấp ngã Lại nghe dồn tiếng trống những ngày qua…

Mái trường xưa

Biết tuổi thơ có trở lại hai lần? Để tiếng trống chiều nay thêm thương nhớ Tôi như chiếc lá bàng sau bão gió Đợi âm thầm hình bóng tuổi xưa yêu.

Tôi nhớ từng viên ngói phủ mờ rêu Lũ chim sẻ ê a ngoài cửa sổ Những hàm số ngổn ngang trên trang vở Bài viết nào xộc xệch mấy câu văn.

Quả bàng non ấp ủ những tháng năm Tôi đợi hoài ước mơ chưa chín nổi Cái đáo, hòn bi, tiếng chim vồi vội Trốn tìm nhau ngang dọc tiếng nói cười.

Nắng nghịch ngầm giấu nét chữ xinh tươi Mưa hờn dỗi tìm mấy ngày chẳng thấy Cái bím tóc đuôi gà hoe hoe ấy Còn cong môi ngúng nguẩy nữa hay không!…

Đâu bài thơ tôi viết mãi chưa xong Thời gian lấp kín dần bao trang vở Hoa bàng trắng rồi đến mùa phượng đỏ Và tóc thầy bụi phấn cứ trắng hơn.

Giữa cuộc đời bè bạn vắng nhau luôn Để mỗi bận hoa cúc vàng trước ngõ Tiếng trống xui nhớ nôn nao trường cũ Thơ gieo vần bát ngát sắc vàng thu…

Tập Làm Thơ 8 Chữ Về Thầy Cô, Mái Trường Mến Yêu

Khi trở lại trường cũ

Về lại Huế anh ghé thăm trường cũ Ngôi trường xưa lấp lánh nắng ban mai Anh dừng lại nhìn trẻ thơ ngồi học Thoáng thấy em thanh thản đứng giảng bài

Về lại Huế anh ghé thăm trường cũ Mái trường xưa hàng phượng lá xanh mơ Anh lạc lõng như thú hoang xa núi Giữa sân trường tiếc nuối chuỗi ngày thơ

Trường em dạy xưa kia anh đã học Giấc mơ đời rạo rực lửa phương Đông Sách vở thơm áo trắng cũng như lòng Cánh diều nhỏ bay giữa trời ước vọng

Vài em nhỏ ngỡ ngàng nhìn anh đến Áo trắng hiền vấy mực đẹp ngây ngô Đôi mắt nai ôm cặp dáng thiên thần Anh nhìn lại ô hay mình đáng tội

Về lại Huế anh ghé thăm trường cũ Gió sân trường thơm bụi nước bên sông Anh bỡ ngỡ giữa trăm ngàn tiếng động Vì từ lâu bút mực đã cạn dòng

Bởi xa lắm tuổi thanh xuân cao ngạo Anh trở về kỷ niệm cũng phôi pha Bàn ghế xưa không còn dịp được ngồi Thử cầm bút tô xanh đời mình lại

Anh trở lại mong được ngồi cuối lớp Đôi tay vòng theo bạn nhỏ trông lên Trước bảng lớp tay em nhịp thước đều Ấm lòng anh kẻ lang bạt tìm về

Anh xin làm người tình si trước ngõ Theo em về qua những ngõ phố xưa Có bướm hoa có tiếng đàn vọng về Gợi lại giấc mơ đậm hương bốn mùa

Về lại Huế anh ghé thăm trường cũ Mái trường xưa hàng phượng lá xanh mơ

Gửi lại trường Lômônôxốp

Bốn vạn căn phòng – bọng ong bằng đá lành lạnh quạnh hiu hang động học đường ở đó có một xó buồn để nhớ có một người em nhỏ để ta thương

Và ở đó có một chiều Hạ trắng có rau dền rau muối quê nhà cuống lá ướt mách ngón tay vừa hái đất ướt mách rằng em ta vừa đi qua

Em nhỏng nhảnh đi qua thời ảo ảnh ta uể oải đi qua vườn địa đàng và mây trắng đi qua vòm lá biếc để lại trên trời dấu chân trần gian..

Tập Làm Thơ 8 Chữ Về Thầy Cô, Mái Trường Mến Yêu

Thơ 8 chữ về mái trường

Đã bốn năm học dưới mái trường này, Bồi hồi sao nghĩ tới phút chia tay. Quá khứ ơi sao bỗng ùa trở lại, Để lòng tôi xao xuyến tận ngày nay.

Tôi nhớ mãi những buổi học lý thú, Cùng bạn bè hăng hài lúc giơ tay. Tôi nhớ mãi lúc làm bài chăm chú, Thầy cô nghiêm nhưng học trò cứ “quay”.

Tôi nhớ cả “tiếng khóc vài bạn nữ” Bị bạn trêu nên “mít ướt” ấy mà Và tôi nhớ lúc các bạn giận dữ, Toàn đứng lên, chửi bới và kêu la

Tôi nhớ cả thầy Ý dạy môn Toán, Đầu ít tóc nhưng trí óc tuyệt vời Chuyên làm thơ trêu trọc mọi người Làm chúng tôi sảng khoái trong tiết học

Và tôi nhớ: cô Hạnh “đầy khó nhọc” Dạy cho tôi Văn học của đời người Bảo chúng tôi nên học đừng có lười Mong chúng tôi đỗ trường Chuyên danh giá

Bao kỉ niệm như ùa về trong tôi, Quá khứ này lòng tôi luôn tưởng nhớ, Nhớ thầy cô, bạn bè, những buổi học Nhớ ngôi trường, Lương Thế Vinh mến yêu

Những bài thơ 8 chữ

Giữa lối nhỏ tôi về thăm trường cũ Ve kêu ran phượng cũng đã rơi đầy Tôi ngước mắt nhìn lên phòng học cũ Những kỉ niệm như lấp ló đâu đây

Thơ 8 chữ hay về trường học

Tuổi học trò rồi cũng sẽ qua đi Xin giữ lại tháng năm trong lưu bút Tạm biệt nhé sân trường đầy hoa phượng Những kỉ niệm vương vấn với thời gian

Ve sầu ơi kêu chi mà kêu mãi Khúc nhạc buồn hay khúc nhạc chia ly Tôi tự nhủ nếu thời gian có thể Xin cho tôi giữ lại tuổi học trò

Tập Làm Thơ 8 Chữ Về Thầy Cô, Mái Trường Mến Yêu

Thăm lại trường xưa

Tôi trở về thăm lại mái trường xưa Bao kỉ niệm như vừa hôm qua ấy Đời áo trắng sao mà yêu đến vậy Ngẫm càng vui rực cháy cả tim hồng.

Chú phượng già ưỡn ngực đợi gió đông Bằng lăng tím hoa xếp vòng bẽn lẽn Mười giờ nở trên luống còn e thẹn Tán bàng xanh nhớ hẹn đợi tôi về.

Hít sâu vào vùng kí ức no nê Chân nhẹ bước bên lề vuông lớp nhỏ Trên bục giảng dáng Thầy yêu còn đó Soạn hành trang mở ngõ trẻ vào đời.

Tóc trắng nhiều vì bụi phấn rơi rơi Giọng say đắm rót từng lời quý báu Ôi! Cao cả thiêng liêng nghề nhà giáo Đò đời đưa mấy dạo.. khách nhớ gì ?

Hết tiết rồi.. Thầy ơi! Chậm bước đi Em bước đến nhẹ ghì ôm Thầy lại “Thầy có nhớ đứa học trò ngây dại ?” Đoá hoa tươi vừa hái kính dâng Thầy.

Vui chuyện trò đến giờ phút chia tay Thầy trìu mến chúc tương lai rạng rỡ Ơn trời biển khắc vào tim ghi nhớ Hẹn ngày gần …em trở lại.. Thầy ơi!

Viết cho ta một góc sân trường

Thêm một lần ta đặt bút làm thơ Thả câu chữ theo lá bàng rơi thoảng Tặng riêng ta làm hành trang năm tháng Góc sân trường thơ thẫn cánh chim bay.

Ngày qua ngày nghe riết cũng hay hay Tiếng trống trường, những nô đùa, bài giảng Có đôi khi… bóng áo dài xa – thoáng Nghe mênh mang …tuổi hạ thuở – xa – nào.

Cũng có ngày trời đất chẳng ra sao Nắng hâm hấp mưa xồn xồn quái lạ Bãi xe ta cũng cựa mình rôm rả Chú, anh ơi dắt hộ chiếc xe…hì.(cười)

Mùa hạ về ngheve hát lâm li Ngắm phượng hồng xênh xang khoe áo mới Ta nghe ta … một thời lưu bút gợi Cũng bâng khuâng khi từng lớp ra trường.

Mùa theo mùa tâm trạng xếp theo chương Có phần ghi: Trách cuộc đời đau đáu Phần to hơn: Cảm ơn thầy đã tạo Cho thằng ta cơm, áo sống qua ngày.

Ngẫm lại: Cười những sự kiện không may Thôi chết rồi chú ơi! con …mất vé Mặt nữ sinh đỏ hồng, khe mắt lệ Bất chợt lòng nghe xao xuyến thương thay.

Và cứ thế ngày cứ lại qua ngày Ta thuộc làu những tay thon, xe máy Cả cái TÊN cũng từ lâu quên khuấy Miệng thầm cười tên mới… “CHÚ XE ƠI”.

Trên đây là những bài thơ 8 chữ đặc sắc về thầy cô, mái trường và mùa xuân yêu thương. Hy vọng các bạn sẽ cảm nhận được những ý nghĩa mà các bài thơ đem lại. Hãy luôn đồng hành cùng phebinhvanhoc.com.vn để có thể cập nhật những bài thơ hay nhất nhé. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Tham khảo: những bài thơ về cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *