Tên bữa ăn truyền thống đầu năm của nhật bản là gì?

Ý nghĩa món ăn ngày Tết ở NhậtDịp Tết ở Nhật là khoảng thời gian để gia đình quây quần bên chiếc bàn sưởi kotatsu, ăn cam mikan và theo dõi các chương trình Tết trên TV. Người Nhật có truyền thống rất thú vị vào dịp đầu năm mới là ăn các món ăn truyền thống phong phú ngày tết để tỏ lòng biết ơn và cầu chúc cho một năm mới an khang và thịnh vượng (osechi ryori).Osechi ryori được người Nhật ăn vào ngày năm mới, có đặc trưng là bao gồm rất nhiều món ăn đầy màu sắc được đựng trong những chiếc hộp đặc biệt có tên gọi jubako. Bởi vì người Nhật quan niệm ngày đầu năm mới là dịp nghỉ ngơi nên họ không nấu nướng vào ngày này, các món ăn osechi ryori được chuẩn bị xong xuôi trước đêm giao thừa. Các món ăn được chiên lên hoặc bao gồm rất nhiều đường hay giấm nhằm bảo quản không bị hỏng và chế biến vừa đủ trong một vài ngày.Bạn đang xem: Tên bữa ăn truyền thống đầu năm của nhật bản là gì?

*

Osechi ryori là bữa ăn quan trọng nhất trong năm của người Nhật, mỗi món ăn đều có ý nghĩa tượng trưng riêng. Món ăn thậm chí được thưởng thức theo cách riêng sử dụng những chiếc đũa tròn cả 2 đầu; một bên cho người sử dụng, một bên dành cho chúa trời.1. Kuromame, đậu đen bung (được ngâm đường và nước sốt tương)Trong tiếng Nhật, từ đậu, “mame”, tương tự từ “chăm chỉ và mạnh khỏe.” Người Nhật ăn món này vào dịp năm mới mong sức khỏe an khang năm tới.

Bạn đang xem: Tên bữa ăn truyền thống đầu năm của nhật bản là gì?

*

*

3. Tazukuri, cá sardine sấy khô tẩm đường và nước tươngTazukuri dịch theo nghĩa đen là đem lại vụ lúa bội thu, và món ăn vào dịp năm mới này có ý nghĩa đem lại mùa màng bội thu.

*

4. Goubo, rễ cây ngưu bang (tẩm với vừng hoặc giấm)Bởi vì rễ cây ngưu bang phát triển sâu dưới lòng đất và cũng tiêu biểu cho một năm ăn nên phát đạt, việc ăn món này vào dịp đầu năm mới, người Nhật mong muốn một năm an khang và mùa màng bội thu.

*

5. Datemaki trứng chiên ngọt cuộn với tôm và cá kiểu NhậtDatemaki biểu trưng cho sự uyên bác và văn hóa.

6. Kouhaku kamaboko, bánh cá kiểu NhậtHình dáng của kamakobo được cho là tương tự mặt trời mọc đầu tiên của năm mới. Ngoài ra, màu hồng (đỏ) và trắng của kamaboko là một điềm lành bởi vì màu đỏ được cho là bùa may mắn chống lại quỷ dữ và màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết.

7. Kuri kinton, hỗn hợp hạt dẻ và khoai tây ngọt nghiềnTừ “kinton” có nghĩa là bánh bao màu vàng và biểu trưng cho vàng và bạc. Ăn kuri kinton vào dịp năm mới mong cho năm tới làm ăn phát đạt hơn.

8. Yakizakana, cá nướngCá nướng được cho là biểu trưng cho sự nghiệp thành công và tấn tới. Một số loài cá có ý nghĩa đặc biệt riêng. Ví dụ, cá tráp biển tượng trưng cho hạnh phúc và cá chình tượng trưng cho thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Xem thêm: Tl: Mức Xếp Hạng Cao Nhất Trong Đấu Trường Blade &Amp; Soul Là Mức Nào? ? ?

11. Kouhaku namasu, củ cải và cà rốt ngâm giấm trắng và đỏMón này tượng trưng cho mizuhiki, những sợi dây trang trí nhỏ rực rỡ được làm bằng một loại giấy từ bột gạo dùng để tặng vào những dịp đặc biệt. Màu đỏ và trắng là màu chủ đạo trong các món ăn osechi, biểu trưng cho điềm tốt lành.

12. Konbu Maki, cá trích sấy cuốn rong biểnTừ “konbu” là cách chơi chữ, có nghĩa “hạnh phúc”. Tương tự món trứng cuộn Datemaki, hình của món Konbu Maki tượng trưng cho sự uyên bác và văn hóa.

13. Satoimo, taro Khoai sọMột cây khoai sọ có rất nhiều rễ và tượng trưng cho một lời chúc dành cho trẻ em vào dịp năm mới.

14. Kuwai (rễ cây rau mác)Cây rau mác bắt đầu đâm chồi với độc nhất một rễ, đây là một dấy hiệu tốt lành. Búp rau cũng tượng trưng cho sự nghiệp thành công.

16. Nishiki tamago, Trứng 2 màuTrứng luộc được tách ra rồi để ráo và sàng kỹ rồi trộn với đường và muối. Lòng đỏ và trắng sau đó được đổ vào khuôn và hấp nhỏ lửa. Màu vàng tươi nổi bật và trắng của trứng 2 màu là món chủ yếu của dịp năm mới.

Xem thêm: 7 Mẫu Mặt Bằng Nhà Cấp 4 Đơn Giản Mà Đẹp Dễ Xây Dựng

18. Daidai, Cam đắng Nhật BảnTừ, “dai dai” cũng có ý nghĩa “từ thế hệ này sang thế hệ khác.” Trái cam đắng của Nhật biểu tượng cho một lời chúc dành cho trẻ em vào dịp năm mới.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *