Toàn thời gian cố định là gì

*

Làm việc toàn thời gian là cơ chế mặc định trong xã hội, nhưng thực ra đó không phải là lựa chọn tốt nhất.

Bạn đang xem: Toàn thời gian cố định là gì

Xung quanh chúng ta có nhiều doanh nhân thành công, là nhà sáng lập các công ty, làm việc trên 80 tiếng mỗi tuần để hoàn thành công việc, hầu hết mọi người không bao giờ khám phá một cách hoàn toàn về khả năng của những người làm việc bán thời gian. Điều gì đang ngăn cản bạn: thu nhập? tình trạng? hay lo lắng thất bại?

Dù đó là gì đi nữa, hãy hít một hơi thật sâu và tiếp tục đọc. Một khi bạn đã đọc qua 11 lý do bên dưới, bạn có thể quyết định rằng, điều tốt nhất với bạn là không bao giờ làm một việc toàn thời gian. Không bao giờ.

Bạn không cần thiết phải làm việc toàn thời gian:

Không ai thực sự cần phải làm việc trên 40 tiếng mỗi tuần. Nếu bạn có thể làm việc ít thời gian hơn mà không giảm thu nhập, bạn sẽ lựa cách này chứ? Bạn không cần một số giờ nhất định để làm việc trong tuần, bạn cần một thu nhập cố định nào đó để sống. Và như vậy có nhiều cách để đạt được mục tiêu mà không phải làm việc nhiều giờ hơn:

– Làm việc ít giờ hơn với một giá cao hơn

– Trở thành ông chủ của mình và định giá cho mình.

– Tạo một dòng thu nhập thụ động

Bạn sẽ tiết kiệm tiền

Làm việc toàn thời gian tức là bạn hiếm khi có thời gian để tận hưởng tiền mình kiếm được, dù rằng bạn vẫn phải chi tiêu chúng vào một chuyện nào đó.

Nhớ rằng bạn cần thu nhập chính xác là bao nhiêu? Lựa chọn làm việc toàn thời gian hay cắt giảm chi tiêu tự do, bạn sẽ tìm được cách giảm chi phí của mình xuống. Tránh phải làm việc toàn thời gian là một cách tạo động lực hiệu quả để bạn làm chủ ngân sách của mình như một ông chủ. Bạn có thể tiết kiệm tiền của mình nhiều hơn nếu làm việc bán thời gian hoặc trở thành chủ của chính bạn, nghĩa là bạn chi tiêu ít hơn cho di chuyển, thức ăn, chăm sóc trẻ nhỏ.

Bạn sẽ khỏe mạnh hơn

Nếu bạn giảm được stress bằng cách lựa chọn làm việc ngắn giờ hơn và linh hoạt hơn, cơ thể bạn sẽ cảm ơn vì điều đó. Bạn sẽ thấy được sự cải thiện hệ miễn dịch, tiêu hóa, tuần hoàn và những dấu hiệu khácc về sức khỏe của bạn so với những người làm việc kiệt sức toàn thời gian.

Bạn sẽ ăn uống tốt hơn

Bạn sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị những thức ăn có lợi cho sức khỏe hơn là ăn những thức ăn nhanh với nhiều đường và chất béo.

Bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn

Một sức khỏe tổng quát và ăn uống tốt của người làm việc bán thời gian nghĩa là bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn những người làm việc toàn thời gian. Thay vì trở về nhà một cách mệt mỏi sau một ngày dài làm việc, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để thư giãn cơ thể và đầu óc, ngày mới tới bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn và hoàn thành nhiều việc hơn.

Bạn sẽ học được nhiều hơn

Nếu bạn may mắn có được một công việc toàn thời gian với một vài cơ hội đào tạo. Nhưng nếu bạn muốn học những điều không có trong danh sách các khóa đào tạo của công ty, bạn phải học nó vào thời gian riêng của bạn. Nhưng tất nhiên, thời gian dành cho riêng bạn thật là hiếm có nếu bạn làm việc toàn thời gian.

Hãy tự làm việc cho mình hoặc làm việc bán thời gian, bạn sẽ luôn có thời gian để học hỏi những điều mới và tận hưởng cuộc sống tuyệt vời. Đầu óc bạn sẽ không phải mệt mỏi rã rời và sẽ dễ dàng tiếp thu cái mới hơn.

Xem thêm: Cách Hiển Thị Phần Trăm Pin Trên Laptop Win 7, Nhanh Nhất

Bạn sẽ sáng tạo hơn

Cùng với việc có được năng lực học hỏi cao hơn, những người làm việc bán thời gian và doanh nhân thường bộc bạch rằng suy nghĩ sáng tạo của họ được cải thiện khi họ dừng công việc toàn thời gian của họ.

Giả dụ như vậy, điều này có thể đơn giản là người sáng tạo thường theo đuổi công việc bán thời gian. Nó sẽ cho bạn tự do sáng tạo và tránh được việc sáng tạo trong môi trường đầy áp lực của làm việc toàn thời gian.

Bạn có lựa chọn đa dạng hơn

Không có quy luật nào nói rằng bạn phải làm chỉ một công việc. Thay vào đó, tại sao không làm 2-3 việc bán thời gian song song nhau. Bạn sẽ không phải chán nản vì dính chặt vào môi trường làm việc không thay đổi của chỉ một công việc.

Có thời gian để phát triển các dự án đa dạng cũng tránh cho bạn khỏi việc phải mất tất cả mọi thứ nếu công việc toàn thời gian bạn đang làm rơi vào cảnh cắt giảm ngân sách hoặc bị phá sản.

Bạn sẽ ít lo lắng hơn

Suy nghĩ về công việc khi bạn không làm việc có 2 ý nghĩa: hoặc là bạn yêu thích công việc đó hoặc là ngược lại.

Làm việc toàn thời gian không chỉ làm bạn stress về cơ thể, nó còn làm đầu óc bạn stress theo. Ví dụ, lo lắng về công việc khi bạn nghỉ ngơi sẽ làm bạn khó ngủ hơn, bạn cũng có cảm giác bực dọc khi bạn dính chặt ở ghế suốt ngày nhưng đêm về lại thấy rằng thực ra bạn chẳng làm được điều gì ra hồn vào ngày đó, vì vậy hãy dừng làm việc toàn thời gian và vượt qua lo lắng.

Bạn sẽ sống lâu hơn

Đây không phải là bất ngờ lớn, bạn ít stress hơn, ăn uống tốt hơn, ngủ tốt hơn…đương nhiên bạn sống lâu hơn.

Bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn

Nghe có vẻ khác thường, nhưng đó là sự thật. Dùng ít thời gian vào công việc hơn thực ra làm cho bạn hiệu quả hơn.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Tên Điện Thoại Oppo Chính Hãng: Dùng Mã Imei Hoặc Thiết Kế

Đây là “hiệu ứng làm việc trong khi nghỉ”: khi bạn sử dụng một thời gian ngắn hơn để làm việc (và có điều gì đó thích thú đang chờ sau khi làm việc xong) bạn sẽ tập trung tốt hơn, làm việc nhanh chóng hơn và mắc ít lỗi hơn. BẠN THẮNG.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *