Wifi bị chặn

Bạn bị chặn wifi với những bất tiện khi sử dụng. Vậy phải làm theo những gợi ý sau đây của chúng tôi. hãy đọc kĩ những thông tin dưới đây trước khi thực hiện nhé. Những thông tin này sẽ giúp bạn có những cái nhìn tổng quát về cách khắc phục bị chặn wifi.

Bạn đang xem: Wifi bị chặn

*

Khi bạn bị chặn wifi

Thao tác kiểm tra bị chặn wifi

Việc bạn cần làm đầu tiên đó là truy cập vào bộ phát wifi của mình. Hãy truy cập vào địa chỉ 192-168.0.1 hoặc vào 192.168.1.1 để kiểm tra truy cập của thiêt bị. Sau khi đăng nhập vào thì bạn hãy tìm đến phần IP & MAC Binding > ARP List để kiểm tra xem có bao nhiêu thiết bị đã truy cập vào wifi của bạn. (bao gồm laptop, điện thoại….)Đến đây bạn rà soát xem những địa chỉ MAC nào không liên quan đến mình :D. Kiểm tra các thiết bị kết nối của anh, chị, em.. xem có giống không. Nếu phát hiện địa chỉ nào không có thì bạn copy vào và làm theo các bước bên dưới.

Xem thêm: Xây Nhà Cấp 4 Khoảng 100 Triệu, Đầy Đủ Tiện Nghi Cho Vợ Chồng Trẻ

*

Cách truy cập wifi khả dụng

Kiểm tra số người truy cập mạng wifi

Truy cập vào Wireless (Không dây) và chọn Wireless MAC Filtering (Lọc địa chỉ MAC không dây).Tại đây bạn nhấn chọn kích hoạt. Do ở đây mình đã kích hoạt rồi nên nó hiện DisableCách thiết lậo chặn địa chỉ MCA trên modemSau khi kích hoạt thì bạn cần quan tâm đến phần ” Filtering Rules ” (tức là Điều luật lọc)

+ Deny the stations specified by any enabled entries in the list to access (Cấm các trạm được xác định bởi các mục được kích hoạt trong danh sách truy cập)

*

Thiết lập quản trị mạng

Có nghĩa là nếu bạn tích vào lựa chọn này thì những địa chỉ MAC bạn nhập vào sẽ bị vô hiệu hóa, không thể truy cập vào mạng wifi được.

Xem thêm: Mẫu Nhà Cấp 4 Diện Tích 5X15, 2 Mẫu Nhà Cấp 4 Đơn Giản Mái Tôn 4

+ Allow the stations specified by any enabled entries in the list to access (Cho phép các trạm được xác định bởi các mục được kích hoạt trong danh sách truy cập)

» Nếu tích vào lựa chọn này tức là những địa chỉ MAC mà bạn nhập vào mới có thể truy cập được vào wifi của bạn.Hoàn toàn tương tự đối với TP-Link ở đầu bài viết mà mình đã hướng dẫn với các bạn. Để chặn một địa chỉ MAC, chặn một thiết bị bất kỳ thì bạn hãy nhấn vào Network > chọn Wireless > MAC Filter > chọn Deny > nhấn Add > sau đó thêm các địa chỉ MÁC mà bạn muốn chặn vào và nhấn Save để lưu lại là xong.

*

Truy cập địa chỉ MCA

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên đã trả lời cho bạn về cách khắc phục wifi bị chặn. Chúc bạn thành công

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *