Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
767 lượt xem

y tế cộng cộng làm gì

Bạn đang quan tâm đến y tế cộng cộng làm gì phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ y tế cộng cộng làm gì

► TÊN NGÀNH: Y TẾ CÔNG CỘNG ► MÃ NGÀNH: 7720701 ► THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 4 NĂM ► BẰNG CẤP TỐT NGHIỆP: CỬ NHÂN Y TẾ CÔNG CỘNG __________________________________________________________________________________________

TỔNG QUAN

Ngành Y tế công cộng (YTCC) là chuyên ngành khoa học và nghệ thuật về phòng bệnh, kéo dài tuổi thọ và tăng cường sức khỏe thông qua những cố gắng có tổ chức của xã hội, hoàn thiện những quan tâm xã hội trong việc đảm bảo những quyền làm cho con người có thể khoẻ mạnh.

Chức năng và nhiệm vụ cơ bản của YTCC bao gồm theo dõi và phân tích tình hình sức khỏe; Giám sát dịch tễ học/phòng ngừa và kiểm soát bệnh; Xây dựng chính sách liên quan đến YTC; Quản lý có tính chiến lược các hệ thống và dịch vụ sức khoẻ cộng đồng; Lập qui chế và thực hành pháp luật để bảo vệ sức khoẻ cộng đồng; Phát triển nguồn nhân lực và lập kế hoạch trong YTCC; Tăng cường sự tham gia của xã hội; Đảm bảo chất lượng dịch vụ sức khoẻ cho cá nhân và cho cộng đồng; Nghiên cứu, phát triển và thực hiện các giải pháp YTCC tiên tiến.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO Mục tiêu của ngành là đào tạo những cử nhân y tế công cộng có đạo đức nghề nghiệp, hết lòng phục vụ cộng đồng; có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, y tế công cộng vững chắc; có kỹ năng giám sát và phát hiện sớm bệnh dịch và tổ chức phòng phống dịch tại cộng đồng; tham gia tổ chức và thực hiện giáo dục sức khỏe cộng đồng…

XEM THÊM:  Enhance pointer precision là gì

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP Cử nhân Y tế công cộng làm việc tại:

 • Các cơ sở y tế thuộc lĩnh vực YTDP và YTCC.
 • Các cơ quan quản lý nhà nước về y tế: Bộ y tế, Sở y tế, Phòng y tế.
 • Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp về y tế.
 • Các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu sức khỏe.
 • Các khoa/phòng chức năng của bệnh viện: phòng kế hoạch, tổ chức-hành chính, quản trị giáo tài, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến; kiểm soát nhiễm khuẩn và quản lý chất lượng.
 • Các hội, hiệp hội nghề nghiệp như hội y học dự phòng, hội y tế công cộng, hội y học, hội kiểm soát nhiễm khuẩn.
 • Các tổ chức quốc tế, tổ chức chính phủ, phi chính phủ.

KHẢ NĂNG HỌC TẬP NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ SAU KHI RA TRƯỜNG

 • Thạc sĩ YTCC
 • Tiến sĩ YTCC
 • Bác sĩ chuyên khoa cấp I: YTCC, YHDP
 • Bác sĩ chuyên khoa cấp II: YTCC, YHDP
 • Thạc sĩ, Tiến sĩ về Quản lý y tế, Quản lý bệnh viện, Khoa học sức khỏe, Môi trường, Dinh dưỡng… tại các đại học nước ngoài.

ĐIỂM NỔI TRỘI KHI HỌC NGÀNH NÀY TẠI UMP Đội ngũ giảng viên hàng đầu, phần lớn được đào tạo Sau đại học ở các nước tiên tiến, có kinh nghiệm làm việc – hợp tác với các đối tác quốc tế. Hiện khoa có: 01 giáo sư, 05 phó giáo sư, 15 tiến sĩ, 30 thạc sĩ và 06 GV đang làm nghiên cứu sinh tại Anh, Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

XEM THÊM:  Thang nhẫn au

Phương pháp giảng dạy mới theo hướng hội nhập quốc tế và lấy sinh viên làm trung tâm:

 • Sử dụng e-learning
 • Rèn luyện khả năng tư duy tích hợp nhằm trang bị kỹ năng tự học suốt đời.
 • Giảng dạy lý thuyết theo nhóm nhỏ kết hợp thực hành trực tiếp tại các labo của các Viện Y tế công cộng, Viện Pasteur, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – CT, Trung tâm Y tế dự phòng các quận huyện và các tỉnh lân cận.
 • Chương trình thực địa cộng đồng tại Vũng Tàu, Long An và Bình Dương giúp SV tiếp cận và thực hành kỹ năng cần thiết.

Các chương trình liên kết: hợp tác đào tạo và trao đổi sinh viên với Đại học công nghệ Queensland (Úc), Đại học Takasaki (Nhật Bản), Đại học Đan Mạch.

Cơ hội nhận học bổng trong và ngoài nước: sinh viên đại học và sau đại học có cơ hội nhận học bổng trong và ngoài nuớc.

Cơ sở vật chất hiện đại và chuyên nghiệp: Có 2 cơ sở đào tạo, trong đó cơ sở chính đặt trong khuôn viên Viện Y tế công cộng nhằm hỗ trợ tối đa cho SV có cơ hội thực hành thực tế tại các Labo và các chương trình giám sát tại địa phương.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc y tế cộng cộng làm gì. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *