cách cắm hoa hồng trong giỏ

Cách cắm hoa hồng trong giỏ nhìn chung sẽ phức hơn đôi chút so với cách cắm hoa thông thường. Tuy nhiên nếu như mới tập cắm trong giỏ, bạn có thể chọn thực hiện những mẫu đơn giản một chút. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ dụng và nguyên liệu hoa hồng tươi chất lượng.

Các loại giỏ sử dụng để cắm hoa hồng

Khi cắm hoa hồng trong giỏ, thứ đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị chính là giỏ cắm. Theo đó hiện nay sẽ có 3 loại giỏ hoa được sử dụng nhiều nhất để cắm hoa. Bao gồm giỏ cắm hoa bằng mây tre đan, giỏ cắm hoa bằng nhựa và giỏ cắm hoa bằng nhựa.

Gio-cam-hoa-bang-may-tre-dan
Giỏ cắm hoa bằng mây tre đan

Giỏ cắm hoa bằng mây tre đan

Giỏ cắm hoa bằng mây tre đan luôn xếp vào mặt hàng mỹ nghệ cao cấp. Chất liệu mây tre sau quá trình xử lý sẽ được các nghệ nhân chế tác những mẫu giỏ vô cùng đẹp mắt.

Thông thường loại giỏ bằng mây tre đan sẽ có giá cao hơn những lo loại giỏ cắm khác. Vậy nên, chỉ với những sản phẩm hoa cao cấp mới sử dụng loại giỏ này. Ưu điểm của giỏ cắm hoa bằng mây tre đan là sở hữu kiểu dáng sang trọng, tinh tế. Tuy nhiên khối lượng lại nặng hơn đôi chút so với loại giỏ cắm hoa làm bằng nhựa.

Giỏ cắm hoa bằng nhựa

Giá thành phải chăng, dễ dàng tìm mua chính là ưu điểm lớn nhất của giỏ cắm hoa làm bằng nhựa. Chính vì vậy tại nhiều cửa hàng kinh doanh hoa tươi hiện nay đều sử dụng giỏ nhựa. Kiểu dáng của giỏ cắm bằng nhựa khá đa dạng, đáp ứng tốt mọi phong cách cắm hoa.

Tuy nhiên chất liệu nhựa lại không thể tái chế nên có thể gây ô nhiễm môi trường. Mặt khác giỏ nhựa không thực sự phù hợp với sản phẩm hoa tươi cao cấp.

Giỏ cắm hoa bằng gỗ

Chất lượng gỗ ở đây là loại gỗ ép khá mỏng và nhẹ. Giỏ cắm hoa bằng gỗ thường sở hữu kiểu dáng dạng hình hộp đơn giản nhưng rất tinh tế. Loại giỏ cắm này phù hợp với nhiều sản phẩm hoa tươi. Bạn có thể cắm các loại hoa nhập khẩu cao cấp hoặc hoa nhựa vào giỏ hoa gỗ.

Nguyên tắc cắm hoa hồng trong giỏ

Trước khi tham khảo hướng dẫn cách cắm hoa hồng trong giỏ, bạn cần lắm rõ một vài quy tắc cơ bản. Có như vậy giỏ hoa sau khi hoàn thành mới đảm bảo yếu tố đẹp mắt.

Nguyen-tac-khi-cam-hoa-hong-trong-gio
Nguyên tắc khi cắm hoa hồng trong giỏ

Phong cách cắm hoa

Phong cách cắm hoa hiện chia thành trường phái phương Đông và trường phái phương Tây. Mỗi trường phái lại mang một vài nét đặc trưng riêng.

Trong đó phong cách cắm phương Đông luôn đề cao đường nét của hoa. Số lượng hoa không cần nhiều nhưng phải toát lên sự tao nhã. Phần giỏ cắm và hoa cần có tỷ lệ tương xứng với nhau. Cành hoa chính luôn cao gấp 1.5 lần chiều cao của giỏ hoa.

Trong khi đó trường phái cắm hoa phương Tây lại đề cao tính đối xứng. Màu sắc của hoa cần phối hợp hài hòa, kiểu dáng giỏ cắm hoa nên là loại giỏ miệng rộng.

Bố cục chung của giỏ hoa

Khi cắm hoa hồng trong giỏ, chiều cao của các cành hoa không được bằng nhau vì sẽ làm mất đi tính tự nhiên. Trong mỗi giỏ hoa cần có cả cành chính và cành phụ. Hoa trong bình cần có độ tươi tương đương nhau.

Quy tắc xử lý hoa trước khi cắm

Muốn giữ hoa hồng trong giỏ tươi lâu, bạn cần xử lý hoa theo nguyên tắc sau:

 • Cắt bỏ hết phần thừa của cành hoa
 • Với những cành có nhiều bông thì nên tỉa bớt các bông nhỏ và chỉ để lại bông đẹp nhất
 • Cắt chéo góc cành hoa một góc 45° để hoa hút nước nhanh hơn
 • Khi hoa mua về bị héo thì hãy phun nước để cho hoa tươi lại rồi mới cắm

Hướng dẫn cách cắm hoa hồng trong giỏ

Cách cắm hoa hồng trong giỏ khá là phong phú. Tuy vậy nếu là người mới tập cắm hoa, bạn nên thực hành những cách đơn giản trước. Sau đây sẽ là phần hướng dẫn cách cắm hoa hồng trong giỏ đơn giản mà ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà.

Cách cắm hoa hồng trong giỏ đơn giản kết hợp với hoa cẩm tú cầu

Hoa hồng và hoa cẩm tú cầu đều sở hữu vẻ kiêu sa, mềm mại đầy cuốn hút. Việc kết hợp 2 loại hoa này trong một giỏ hoa cũng không đến nỗi quá phức tạp. Nhưng trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết và nguồn hoa tươi chất lượng.

Cach-cam-hoa-hong-trong-gio-don-gian-ket-hop-voi-hoa-cam-tu-cau
Cách cắm hoa hồng trong giỏ đơn giản kết hợp với hoa cẩm tú cầu

Chuẩn bị:

 • Hoa cẩm tú cầu: 1 bông
 • Hoa hồng trắng: 6 bông
 • Hoa hồng tím: 6 bông
 • Hoa đồng tiền: 3 bông
 • Hoa cát tường trắng: 1 cành
 • Một vài cành lá
 • Giỏ cắm hoa bằng mây tre đan
 • 1 dây ruy băng tím
 • Mút xốp cắm hoa
 • Giấy báo
 • Túi nilon
 • Dao, kéo

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt gọt miếng mút xốp thành hình chữ bằng khoảng 2/3 của miệng giỏ hoa.

Bước 2: Lót giấy báo và túi nilon vào trong giỏ. Sau đó đặt miếng mút xốp lên trên. Lưu ý, phần xốp cắm phải cao hơn thành giỏ khoảng 1cm.

Phan-xop-cam-phai-cao-hon-thanh-gio-khoang-1cm
Phần xốp cắm phải cao hơn thành giỏ khoảng 1cm

Bước 3: Cắm phần lá trang trí xung quanh miếng xốp, bạn không cần cắm lá quá dày mà chỉ nên cắm thưa đủ để tạo điểm nhấn là đủ.

Bước 4: Cắm bông hoa cẩm tú cầu vào vị trí mép giỏ, chỉnh cho phần đẹp nhất của bông hoa hướng ra ngoài.

Bước 5: Bạn hãy cắm 2 bông hoa màu tím vào vị trí sát với bông cẩm tú cầu và hướng thẳng lên trên phần quai xách.

Bước 6: Ở phía bên kia giỏ, bạn cắm thêm 3 bông hoa màu trắng. Đồng thời cũng cắm thêm 3 bông hồng màu trắng sát mép giỏ hoa bên phía bông hoa cẩm tú cầu.

Bước 7: Cắm hoa cát tường trắng vào khoảng trống giữa hoa hồng trắng và hoa hồng tím.

Bước 8: Tại khoảng trống của phần quai giỏ hoa, bạn hãy cắm 3 bông hoa đồng tiền vào đó.

Bước 9: Chỉnh lại hoa và thắt ruy băng lên phần quai xách của giỏ hoa.

Với giỏ hoa hồng vừa hoàn thành, bạn có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà. Hoặc đem tặng ai đó vào những dịp đặc biệt.

Cách cắm hoa hồng trong giỏ theo hình chữ L

Cắm hoa theo hình chữ L là một những kiểu cắm hoa cơ bản mà ai cũng nên biết. Giỏ hoa hoa hồng hình chữ L tạo nên sự bất đối xứng nhưng lại tạo ấn tượng mạnh với người nhìn.

Cach-cam-hoa-hong-trong-gio-theo-hinh-chu-L
Cách cắm hoa hồng trong giỏ theo hình chữ L

Chuẩn bị:

 • Giỏ cắm hoa hình bán nguyệt màu trắng
 • Hoa hồng: 15 bông
 • Hoa cúc tím: 7 bông
 • Các loại lá trang trí
 • Xốp cắm hoa
 • Kéo cắt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cố định miếng xốp vào giỏ cắm hoa.

Bước 2: Cắm lớp lá trang trí đầu quanh miếng xốp theo hình chữ L. Bạn có thể sử dụng lá dương xỉ và một vài loại lá khác.

Bước 3: Cắt 2 bông hoa hồng dài nhất rồi lần lượt cắm xuống phía dưới và trên đỉnh miếng xốp để tạo thành khung chữ L.

Bước 4: Lần lượt cắm những bông hoa hồng thấp hơn vào vị trí 3 mặt của miếng xông.

Bước 5: Cắm 3 bông hoa lên mặt trên của miếng xốp gần với cành đào hoa cao nhất.

Bước 6: Điểm thêm một vài bông hoa cúc tím vào vị trí giữa các bông hồng.

Giỏ hoa hồng hình chữ L rất phù hợp để đặt tại không gian của các phòng hội nghị. Bên cạnh đó, giỏ hoa này cũng khá hợp để trưng bày trong phòng khách.

Cách cắm hoa hồng trong giỏ theo hình tam giác

Giỏ hoa hồng hình tam giác sẽ phân bố hoa theo dạng đối xứng sang 2 bên. Đồng thời tôn lên điểm nhấn ở chính giữa của giỏ hoa. Với cách cắm này bạn nên kết hợp hoa hồng với nhiều loại hoa khác để tạo cho giỏ hoa sự sinh động.

Cach-cam-hoa-hong-trong-gio-theo-hinh-tam-giac
Cách cắm hoa hồng trong giỏ theo hình tam giác

Chuẩn bị:

 • Hoa hồng màu cam: 20 bông
 • Hoa hướng dương: 5 bông
 • Hoa hồng vàng: 10 bông
 • Hoa lan vàng
 • Các loại lá trang trí
 • Xốp cắm hoa
 • Giỏ hoa bằng mây tre đan

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy cố định miếng xốp cắm hoa vào giỏ.

Bước 2: Sử dụng lá dương xỉ cắm xung quanh miếng xốp để tạo thành hình tam. Với 2 bên đối xứng và phần đỉnh ở phía trên.

Bước 3: Dùng bông hoa hướng dương có cành dài nhất cắm ở trung tâm miếng xốp để tạo đỉnh cho tam giác. Sau đó lần lượt cắm 4 bông hướng dương ngắn hơn quang bông hướng dương cao nhất.

Bước 4: Phía bên trái giỏ hoa, bạn hãy cắm toàn bộ hoa hồng vàng. Còn phía bên phải hãy cắm toàn bộ hoa hồng màu cam. Điều chỉnh phần hoa hồng sao cho chúng thật đối xứng với nhau để tạo thành 2 đỉnh và 2 cạnh của một hình tam giác.

Bước 5: Dùng hoa lan vàng để cắm vào những khoảng trống của giỏ hoa. Đồng thời đừng quên dùng 1 hoặc 2 cành lan dài nhất cắm lên đỉnh của miếng xốp gần với bông hướng dương trên cùng.

Giỏ hoa hồng này với tông màu vàng may mắn sẽ rất thích hợp để trưng bày trong những ngày Tết. Nếu không muốn dùng giỏ, bạn hãy thay bằng một chiếc đĩa nhỏ và thực hiện các bước cắm hoa tương tự.

Vậy là bài viết vừa giới thiệu cách cắm hoa hồng trong giỏ theo 3 cách khác nhau. Hy vọng từ phần hướng dẫn chi tiết này để giúp bạn tự tin hơn để tạo những giỏ hoa hồng đẹp mắt, ấn tượng. Vậy hãy thử tài khéo léo của bạn bằng việc áp dụng ngay những kiểu cắm hoa vừa hướng dẫn thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *