cách chặn web đen trên android

Không chỉ với trình duyệt trên máy tính, đôi khi bạn có thể muốn chặn web đen trên Android nhưng không biết cách thực hiện, trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chặn các trang web đen trên điện thoại smartphone chạy hệ điều hành Android nhé. Chặn truy cập các trang web người lớn trên Android Cách chặn Websites trên điện thoại Android Thủ thuật chặn tin nhắn đến bằng GO SMS trên Android Vào web bị chặn trên Android dễ dàng hơn với Hotspot Shield Chặn quảng cáo khi duyệt Web trên Android

Để chặn web đen trên Android, các bạn có thể sử dụng phần mềm thứ 3 hỗ trợ được tải từ kho ứng dụng CH Play, hoặc chặn trên Wi-Fi bằng cách lọc DNS. Không để các bạn đợi lâu nữa, tất cả những cách làm này sẽ được 9mobi hướng dẫn ngay sau đây.

cach chan web den tren android

“Bí kíp” chặn trang web bất kỳ trên điện thoại Android

Cách chặn web đen trên Android

1. Cách chặn trang web đen trên Android bằng BlockSite

Thật không may là kkhông có cách tích hợp nào có sẵn để chặn các trang web đen trong Chrome trên Android. Vì phiên bản Android của Chrome không cung cấp các tiện ích mở rộng, nên thậm chí bạn cũng không thể chuyển sang các tiện ích bổ sung của bên thứ ba để chặn.

Bạn có thể chặn các trang web bằng cách sử dụng tiện ích bổ sung trong Firefox, nhưng đó không phải là một giải pháp tuyệt vời vì chỉ chặn được trong một trình duyệt. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng miễn phí BlockSite để chặn các trang web trên Android. Dịch vụ này cũng có sẵn cho PC, hoạt động tương tự như trên di động.

Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn sẽ cần cấp quyền truy cập để chặn các trang web. Để chặn một trang web đen, bạn chỉ cần chạm vào nút Plus trên màn hình chính, nhập địa chỉ web và nhấn vào dấu kiểm tra ở góc trên bên phải để lưu lại.

cach chan web den tren android 2

Ngoài việc chặn các trang web, BlockSite cũng cho phép bạn chặn ứng dụng trên thiết bị của mình. Điều này rất hữu ích nếu bạn đưa điện thoại cho một đứa trẻ mà không muốn phải lo lắng rằng chúng sẽ truy cập thông tin nhạy cảm.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép bạn chặn web vào những thời điểm cụ thể. Nhấn vào biểu tượng Đồng hồ phía trên danh sách ứng dụng và bạn có thể chọn thời gian bắt đầu / kết thúc. Bạn có thể đặt lịch khác nhau cho những ngày trong tuần. Nhấn vào tab Adult Block ở cuối màn hình và bạn có thể chặn quyền truy cập vào tất cả các trang web người lớn chỉ bằng một cú chạm.

Mở Menu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt . Nếu sử dụng BlockSite trên máy tính, bạn có thể sử dụng tùy chọn Sync BlockSite để đồng bộ danh sách chặn của mình. Quan trọng hơn, bạn có thể sử dụng tính năng Bảo vệ Mật khẩu để ngăn trẻ em bỏ chặn bằng cách thiết lập mã PIN.

cach chan web den tren android 3

BlockSite là lựa chọn tốt nhất để chặn các trang web trên Android vì thiết lập đơn giản và có thể hoạt động trên tất cả các mạng Wi-Fi hoặc di động. Tuy nhiên,trẻ em hoặc những đối tượng mà bạn muốn ngăn tiếp xúc với các trang web bị chặn có thể dễ dàng gỡ bỏ ứng ứng dụng trên điện thoại.

2. Chặn các trang web trên Wi-Fi bằng cách lọc DNS

Nếu bạn muốn chặn nhiều trang web nguy hiểm nhưng không muốn tốn công, bạn có thể thiết lập lọc DNS, cho phép lọc toàn bộ danh mục trang web trên toàn bộ mạng hoặc thiết bị cụ thể.

OpenDNS cung cấp cho bạn những tùy chọn chặn web. Bạn có thể sử dụng gói Family Shield được cấu hình sẵn để chặn nội dung người lớn trên thiết bị Android.

Để áp dụng tính năng lọc Family Shield trên thiết bị Android, hãy vào Cài đặt> Mạng & internet> Wi-Fi . Nhấn vào tên mạng bạn muốn áp dụng tính năng lọc, sau đó nhấn biểu tượng Bút chì để thực hiện thay đổi.

Trong cửa sổ kết quả, mở rộng tùy chọn Nâng cao và cuộn xuống. Thay đổi cài đặt IP từ DHCP sang Tĩnh. Sau đó, trong các trường DNS 1 và DNS 2, nhập lần lượt 208,67.222.123 và 208,67.220.123. Lưu các thiết lập của bạn. Khi đã hoàn tất, bạn hãy truy cập phebinhvanhoc.com.vn để đảm bảo thao tác đều được thiết lập chính xác.

cach chan web den tren android 4

Bên cạnh đó, công ty OpenDNS cũng cung cấp gói Home miễn phí cho phép người dùng tùy chỉnh loại trang web muốn lọc trên toàn bộ mạng. Các hướng dẫn chính xác để thiết lập OpenDNS theo cách này phụ thuộc vào bộ định tuyến của bạn.

Nhìn chung, bạn vẫn nênáp dụng tính năng lọc DNS trực tiếp trên điện thoại Android vì các cài đặt trên chỉ dành cho một mạng, do đó, bạn sẽ cần cài đặt cho mọi mạng Wi-Fi mà thiết bị kết nối.

Những cách khác để chặn trang web trên Android

Bạn có thể sử dụng một ứng dụng như NetGuard làm tường lửa, nhưng lựa chọn này quá phức tạp. Sử dụng BlockSite đơn giản hơn nhiều.

Nhiều ứng dụng bảo mật Android cũng cung cấp tính năng chặn trang web. Tuy nhiên, để sử dụng, bạn cần cài đặt ứng dụng chống vi-rút và chúng thường tích hợp hàng loạt các tính năng không cần thiết vào điện thoại.

Sử dụng BlockSite kết hợp với OpenDNS được coi như giải pháp tối ưu để chặn web trên thiết bị Android. Theo cách đó, ngay cả khi đối tượng bị chặn muốn gỡ cài đặt BlockSite, OpenDNS vẫn hoạt động như một bản sao lưu. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng đồng thời AppLock hoặc Google Family Link nếu lo lắng về việc BlockSite bị xóa khỏi điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *