Cách chỉnh xu hướng trong fifa online 3

Chiến thuật đơn là một yếu tố vô cùng lợi hại trong FIFA Online 4. Làm chủ được yếu tố này sẽ giúp các HLV kiểm soát hoàn toàn đội bóng trong mơ của mình và chiến thắng được những đối thủ cứng cựa nhất.

Bạn đang xem: Cách chỉnh xu hướng trong fifa online 3

*

Chiến thuật đơn là gì?

Chiến thuật đơn bao gồm những điều chỉnh sẽ ảnh hưởng đến phong cách chơi của từng cá nhân riêng biệt như xu hướng di chuyển khi tấn công, xu hướng hỗ trợ phòng ngự, vv…

Mỗi HLV đều có thể tự tạo ra một chiến thuật đặc trưng thông qua cách cài đặt chiến thuật đơn cho các cầu thủ ở từng vị trí. Điều này tạo nên hàng trăm kiểu kết hợp khác nhau dẫn đến lối chơi thiên biến vạn hóa của FIFA Online 4.

*

Các điều chỉnh chia ra 3 màu đại diện: Đỏ (xu hướng tấn công), xanh dương (xu hướng phòng thủ) và xanh lá cây (xu hướng hỗ trợ). Mỗi vị trí sẽ có thể điều chỉnh một số xu hướng riêng biệt.

Các HLV có thể tìm hiểu những khái niệm căn bản về Chiến thuật đơn tại đây.

Chiến thuật đơn trong 6th Next Field có gì mới mẻ?

Trong 6th Next Field, Chiến thuật đơn đã có những sự điều chỉnh và bổ sung để tăng tầm ảnh hưởng đến xu hướng di chuyển và phong cách thi đấu của cầu thủ, khiến các cầu thủ dễ dàng hòa nhập với lối chơi của toàn đội hơn cũng như thi đấu phù hợp với ý đồ của các HLV hơn.

*

Những thay đổi đó cụ thể như sau:

LDM/CDM/RDM – DB3 kiểu đánh chặn sẽ được phân biệt một cách rõ rệt hơn.

*

Đánh chặn chủ động sẽ tiêu hao thể lực của cầu thủ rất nhiều, các HLV cần cân nhắc khi sử dụng.LDM/CDM/RDM – AS

*

Tiền vệ phòng ngự sẽ giữ vị trong tất cả mọi tình huống tấn công.Theo đó, những sơ đồ sử dụng một tiền vệ phòng ngự sẽ có sự ổn định hơn và tạo nên nhiều kiểu phối hợp đội hình.

*

3 chế độ phòng thủ đã được điều chỉnh để có sự ảnh hưởng lớn hơn lên cầu thủ phòng ngự.Cầu thủ sẽ trở nên chủ động hơn theo thứ tự DB2 Cầu thủ sẽ di chuyển đến khoảng trống để có thể cắt đường chuyền. Độ rộng của khoảng trống đó sẽ dựa trên thứ tự DB2 Mở rộng khoảng trống để có thể cắt đường chuyền sẽ làm tăng khả năng phòng thủ thành công. Tuy nhiên, hãy cân nhắc khi sử dụng chiến thuật này vì nếu cắt đường chuyền không thành công sẽ tạo lỗ hổng lớn trong khu vực phòng ngự.ST/LS/RS/CF/LF/RF – DP

*

Tương tự như xu hướng cắt đường chuyền của CDM.Các HLV có thể thực hiện chiến thuật pressing gắt hơn trên phần sân của đối phương bằng cách sử dụng chiến thuật đơn này.Chiến thuật này cũng cần phải được sử dụng một cách có tính toán, vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thể lực cầu thủ cũng như cách chọn vị trí khi tấn công của tiền đạo (vì bị ảnh hưởng từ cách chọn vị trí khi phòng ngự)Cách vận dụng và phối hợp chiến thuật đơn trong gameplay mới

Như chúng ta đã thấy, những điều chỉnh về chiến thuật đơn trong 6th Next Field chủ yếu là về yếu tố phòng ngự, trong đó đáng chú ý nhất là những điều chỉnh về khả năng chọn vị trí của các tiền vệ phòng ngự (CDM/LDM/RDM) và tiền đạo, hộ công (ST/LS/RS/CF/LF/RF)

I. Tiền vệ phòng ngự

Chúng ta có thể có 2 cách vận dụng:

1. Đối với sơ đồ 1 CDM (4-1-2-3, 4-1-3-2, vv…)

Khi áp dụng chiến thuật đơn AS1 (giữ vị trí), các HLV có thể yên tâm luôn luôn có một cầu thủ hỗ trợ phòng ngự, tránh bị phản công, điều này sẽ đảm bảo luôn luôn có 5 người tấn công và 5 người phòng ngự trong đội hình, tạo nên sự chắc chắn cần thiết.

Xem thêm: “Hé Lộ” Sự Thật Bất Ngờ Về Hình Dáng Và Kích Thước Của Bụng Bầu Qua Các Tháng

*

Patrick Vieira, mẫu tiền vệ phòng ngự mẫu mực khi chơi sơ đồ 1 CDM

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng tiền vệ phòng ngự lúc này sẽ rất bị động trong việc hỗ trợ tấn công. Ngoài ra, các HLV hãy cực kỳ cân nhắc khi cài đặt chiến thuật đánh chặn cho CDM, vì chỉ có 1 CDM nên một khi sử dụng IN1 (đánh chặn chủ động), cầu thủ sẽ không đủ thể lực để thi đấu trong suốt 90 phút trận đấu.

2. Đối với sơ đồ 2 CDM (4-2-3-1, 4-2-2-2, vv…)

Để vận dụng tối đa sức mạnh của AS1, các HLV hãy cài đặt 2 CDM với 2 chiến thuật đơn đối nghịch. Trong đó, sẽ có 1 CDM chuyên về phòng thủ hơn với vai trò luôn giữ vị trí, CDM còn lại sẽ liên tục lên công về thủ với chiến thuật đơn AS2 (luôn tham gia tấn công), điều này sẽ tạo nên thế trận 6 cầu thủ tấn công, 6 cầu thủ phòng ngự trong mọi tình huống, rất có sức sát thương đúng không nào?

*

Ruud Gullit, mẫu CDM hỗ trợ tấn công cực “khét” được nhiều HLV tin dùng

Tuy nhiên, hãy lựa chọn cầu thủ có thể lực và các chỉ số hộ công thực sự tốt để đảm đương vai trò tiền vệ phòng ngự tham gia hỗ trợ tấn công. Ngoài ra, các HLV cũng có thể cân nhắc sử dụng IN1 (đánh chặn chủ động) dành cho CDM chuyên về phòng ngự để có thể chủ động hơn trong các pha đánh chặn, thể lực của cầu thủ cũng sẽ ít bị ảnh hưởng hơn khi có đến 2 CDM hỗ trợ lẫn nhau ở khu vực trung tuyến.

II. Tiền đạo phòng ngự

Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu. 6th Next Field đã chính thức khai sinh ra khái niệm “tiền đạo phòng ngự” trong FIFA Online 4.

Cụ thể, với xu hướng DP2 (cắt đường chuyền) mới, những tiền đạo (ST) và tiền đạo hộ công (CF) sẽ thực hiện chiến thuật pressing gắt hơn trên phần sân của đối phương nhằm “sửa lưng” hậu vệ, cướp bóng ngay trên sân nhà khiến đối phương không kịp trở tay.

*

Tiền đạo phòng ngự, vị trí làm nên thành công của Gegen-Pressing

Tiền đạo phòng ngự là một nhân tố vô cùng lợi hại, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sự thành công của chiến thuật Gegen-Pressing của Liverpool, trong đó cầu thủ thực hiện vai trò này chính là Roberto Firmino. Anh sẵn sàng “làm nền” cho sự tỏa sáng của 2 siêu sao Sadio Mane và Mohamed Salah khi liên tục lùi sâu, cướp bóng và hỗ trợ các đồng đội của mình ghi bàn.

Để có thể thực hiện tốt chiến thuật này, các cầu thủ được lựa chọn cần là mẫu trung phong vừa có khả năng tấn công tốt, vừa có khả năng phòng ngự khá tốt, ngoài Firmino các mùa thì Suker ICONS, Gullit các mùa và Nedved cũng là những lựa chọn vô cùng phù hợp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lưu Ảnh Trên Instagram Về Điện Thoại Android, Cách Tải Ảnh Instagram Về Máy Tính, Điện Thoại

Vẫn còn rất nhiều cách vận dụng khác của Chiến thuật đơn trong gameplay mới vì sức sáng tạo là không bao giờ có giới hạn. Hãy tìm ra con đường của riêng mình và chinh phục những đỉnh cao mới của FIFA Online 4.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *