Cách xem la bàn trên điện thoại samsung

Hiện nay việc sử dụng điện thoại thông minh không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người. Chúng không chỉ được sử dụng với mục đích nghe gọi, nhắn tin, lướt web mà còn có nhiều ứng dụng rất thú vị trong cuộc sống. Trong đó tính năng la bàn trong điện thoại là một tính năng rất nổi bật. Cùng tham khảo cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại qua bài viết sau của chúng tôi. 

Bạn đang xem: Cách xem la bàn trên điện thoại samsung

Cảm biến la bàn trên điện thoại di động là gì?

La bàn trong điện thoại hoạt động dựa trên cảm biến la bàn. Trước khi bước vào tìm hiểu cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại, các bạn hãy tham khảo các thông tin về cảm biến la bàn sau đây.

Cảm biến la bàn là gì?

Như tên gọi của nó, cảm biến la bàn là một dạng la bàn được tích hợp trên điện thoại thông minh. Do tín hiệu nhiễu ảnh hưởng trên điện thoại thông minh nên các nhà sản xuất không dùng la bàn nam châm mà sẽ trang bị hệ thống Mems để cảm nhận từ trường. Chính hệ thống này sẽ giúp việc định vị trên smartphone được chính xác hơn khi kết hợp với các loại dữ liệu địa lý khác như GPS hay GLONASS.

Xem thêm: Bộ Sưu Tập 85 Mẫu Nhà Chữ L 2 Tầng Mái Thái Đẹp 80M2, Các Mẫu Nhà Biệt Thự 2 Tầng Chữ L

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Fps Khi Chơi Game Windows 10

Nó cũng chính là một chiếc la bàn số thực thụ được tích hợp ở hầu hết điện thoại thông minh hiện nay.

Công dụng cảm biến la bàn

Giống như những chiếc la bàn truyền thống, công dụng của cảm biến la bàn đó là xác định phương hướng và các góc cũng như số đo của các góc. Ứng dụng mà cảm biến mang lại đó là có thể xem các hướng nhà trực tiếp bằng điện thoại với ứng dụng la bàn.

Cảm biến la bàn có chính xác không?

Hiện nay độ chính xác của cảm biến la bàn trên điện thoại chỉ đạt ở mức xác định tốt về hướng. Nếu là xác định góc thì sẽ có sai số về độ, thường giao động trong khoảng 6 đến 8 độ. Vì vậy trên thực tế nhiều chuyên gia cho rằng: cảm biến la bàn là bộ vi cơ điện tử rất nhạy với từ trường và kim loại nên dễ bị hai yếu tố này tác động dẫn đến cảm nhận sau về từ trường thực tế. 

*
*
*
*
*
*
*

Compass Steel 3D – La bàn tốt nhất khi đi trên biển

Nhược điểm của ứng dụng này đó là cần phải hiệu chỉnh thường xuyên và không hỗ trợ trên hệ điều hành IOS. 

Tổng kết :

Trên đây là thông tin về cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại hệ điều hành IOS và Android. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn sẽ sử dụng ứng dụng để xem hướng hiệu quả. Đặc biệt là có thể tải các phần mềm la bàn hữu ích bên trên để sử dụng. 

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *