luyện thiên linh cái là gì

[vc_row][vc_column][vc_message message_box_style=”solid-icon” message_box_color=”mulled_wine”]Nội dung bộ phim Thất Sơn Tâm Linh (Thiên Linh Cái) dựa trên câu chuyện có thật về gã thầy bùa đã cướp đi sinh mạng của biết bao cô gái tại làng quê nghèo thuộc tỉnh Đồng Tháp. Những sự thật rùng rợn, kỳ bí được truyền tai nhau suốt tận 20 năm trời, bà con vẫn không khỏi hoang mang khi gợi nhớ về vụ án chấn động năm ấy.[/vc_message][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Sau năm lần bảy lượt vượt qua các ải kiểm duyệt, bộ phim Thiên Linh Cái (nay đã được đổi tên thành Thất Sơn Tâm Linh) đã chính thức lên sóng tại tất cả các cụm rạp vào ngày 09/10. Xoay quanh dòng chữ “Dựa trên câu chuyện có thật…” là những điều từng gây chấn động tại làng quê yên bình vùng Tây Nam Bộ. Vụ án kinh hoàng đến nay khi nhắc đến, người dân nơi đây vẫn còn bàng hoàng như mới ngày hôm qua…

poster phim thất sơn tâm linh việt nam

Thất Sơn Tâm Linh chính thức ra rạp vào ngày 09/10

I. Thiên linh cái là gì?

Thiên linh cái là một loại bùa chú của phương Đông, người luyện loại bùa này thường đem trong mình dã tâm là biến mọi tâm nguyện, điều ước của mình trở thành sự thật .Và tất nhiên, những mong muốn này thường điều là những thứ tiêu cực, thậm chí có phần đáng sợ.

Về cách luyện, Thiên Linh Cái có phần giống với Kumanthong (một loại thần giám hộ theo tâm linh Thái Lan). Thiên Linh Cái còn được gọi bằng một cái tên khác ở Việt Nam là “quỷ linh nhi” (dùng xác thai nhi để luyện bùa).

bùa ngãi thái lan

Những loại bùa ngãi Thái Lan thường rất đáng sợ

Người luyện Thiên Linh Cái sẽ ngấm ngầm thực hiện giao kèo với ma quỷ. Những “thầy bùa” đều có một niềm tin rằng, chỉ cần họ tin tưởng và tôn sùng linh hồn người chết, họ sẽ được “chúng” báo đáp bất kì nguyện vọng nào, dù là xấu xa nhất.

II. Cách luyện Thiên Linh Cái bí truyền

“Nguyên liệu” quan trọng nhất và không thể thiếu trong quá trình luyện Thiên Linh Cái đó chính là xác thai nhi được lấy từ một thai phụ có con chết yểu. Kế tiếp, dùng một tấm vải đỏ quấn xác thai nhi lại, phủ lớp sơn mài, dát vàng và bắt đầu thờ cúng.

Nghe thì có vẻ đơn giản. Nhưng câu hỏi đặt ra là làm cách nào để tìm được xác thai nhi?

Tất nhiên là không thể ra chợ mua được rồi. Và cách mà các “thầy bùa” kiếm được thứ nguyên liệu này chính là ra tay giết hại những thai phụ còn trẻ để lấy con trong bụng…

Trong trường hợp không thể tìm được thai nhi, thì các thầy bùa có thể thay thế bằng xác của các trinh nữ. Sau khi giết chết các cô gái đồng trinh, những tên thầy bùa sẽ chôn họ, sau đó trồng cây chuối lên mộ và đợi nó ra ra hoa, kết thành nải rồi thu hoạch. Trong suốt quá trình cây chuối lớn lên, thầy bùa phải lập nhang đèn thờ cúng.

III. Sự khác biệt giữa Thiên Linh Cái và Kumanthong

Kumanthong phổ biến hơn Thiên Linh Cái. Vì quá trình tu luyện và nuôi dưỡng Kumanthong “thiện” và dễ dàng hơn nhiều, ngược lại với Thiên Linh Cái.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 loại bùa ngãi này là Kumanthong được bày bán công khai, thậm chí là hợp pháp ở Thái Lan. Ai cũng có thể mua và sử dụng. Ngược lại, Thiên Linh Cái hầu như rất ít hoặc không xuất hiện trên thị trường, kể cả chợ đen.

Lí do là quá trình tu luyện Thiên Linh Cái quá gian nan, vất vả và độc ác.

IV. Vụ án về gã thầy bùa luyện Thiên Linh Cái chấn động Việt Nam:

Hơn 20 năm trước, tại vùng cù lao thuộc xã Tân Bình (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp), gã đàn ông tên thật là Phạm Văn Tẩn (thường được gọi là Hai Tửng) tự xưng hành nghề thầy thuốc từ phương khác lui tới. Ông ta sống phiêu bạt và lênh đênh trên chiếc ghe từ vùng quê nghèo xã Cần Đăng, tỉnh An Giang, ngày ấy bỗng chuyển hướng về đây và để lại bao nỗi kinh hoàng cho đến tận ngày nay. Nghe tin thầy thuốc giỏi lại hay về bùa chú, không ít người dân nơi đây đã tin tưởng và kéo đến để bốc thuốc. Chẳng khó gì để ông ta chiếm được cảm tình của bà con xứ này vì thường xuyên chữa bệnh không lấy tiền. Thời điểm đó, việc một thầy thuốc giỏi chẳng giàu có gì lại giúp đỡ những thang thuốc chẳng tốn một xu như thế là điều rất đáng quý. Tiếng lành đồn xa, chẳng mấy chốc mà danh thầy Hai Tửng được các nơi đều biết đến.

bùa ngãi thiên linh cái ngoài đời

Bùa Thiên Linh Cái được vẽ bằng tay

Nhờ vào tài ăn nói hoạt bát, miệng lưỡi ngon ngọt, mặc dù chẳng phải ai uống thuốc của ông ta cũng khỏi bệnh nhưng bà con lại thích nghe hắn kể chuyện nên thường xuyên tìm tới. Người ta còn kháo nhau rằng tướng mạo của ông ta hiền từ nên vì thế dễ dàng giúp bà con tại làng này là chuyện dĩ nhiên. Đàn bà, phụ nữ hay những cô gái trẻ tuổi là những đối tượng thường tìm đến Hai Tửng để bốc thuốc và xin bùa phép. Từ một kẻ sống trôi nổi trên chiếc ghe mới ngày đầu đến đây, nhờ vào lòng thương yêu cho mượn tạm mảnh đất của bà con mà ông ta đã cất được một căn chòi cạnh mé kênh.

Từ ngày chuyển chỗ ở, hắn vẫn ngày đêm miệt mài khám và bốc thuốc cho bà con. Không biết học đâu cách luyện loại bùa phép “Thiên Linh Cái” cùng với sự giúp sức của mụ đàn bà mang danh “vợ hờ” Trần Thị Thể ngày đêm lo chuyện tiếp tế thức ăn, căn nhà của ông Hai Tửng đóng cửa im ỉm cả ngày để luyện bùa. Dần dần, hàng xóm xung quanh thấy lạ về lối sinh hoạt của cả hai vợ chồng liền hỏi thăm thì được bà Thể cho biết: thầy đang luyện thuật tà “Thiên Linh Cái” có thể trị bách bệnh. Chẳng những thế, đôi vợ chồng còn mời gọi dẫn dụ bà con bởi những lời đồn như: Thiên Linh Cái có thể giúp vợ “dụ” được chồng về nhà sau bao ngày “chán cơm thèm phở”, bảo đảm linh nghiệm tức thời. Cùng với đó là biết bao lời ngon tiếng ngọt đại khái như tà thuật còn có thể giúp các cho chồng “xa lánh” hay khiến chồng “mê đắm” vợ mặc dù đã quá tuổi,… Vốn tính thật thà lại cả tin của người dân Nam Bộ, qua những lời mật ngọt rót vào tai, ai ai cũng ùn ùn tìm đến nhà Hai Tửng.

Lợi dụng đêm tối sẽ dễ dàng ra tay hơn, các chị em tin lời hắn rằng “Thiên Linh Cái” chỉ hiệu nghiệm khi được làm phép vào giờ “âm” và phải đến một mình. Từ đó, cứ đêm đến, nhà “thầy” liên tục tiếp đón những vị khách mà chủ yếu là các quý cô, quý bà khao khát muốn tìm phương thuốc giữ chồng. Căn nhà gã thầy bùa biệt lập giữa đồng không mông quạnh luôn lập lòe ánh đèn dầu lúc tỏ lúc mờ mỗi tối để đón khách, nhưng cũng không ít người phải rùng mình, sởn da gà bởi vẻ ngoài âm u của nó. Ấy vậy mà các chị em vẫn kéo đến nườm nượp để mong thỉnh được loại bùa phép thần kì ấy. Mà kể cũng lạ, các cô gái đến tìm hắn lại không được đi vào bằng cửa chính mà phải chui luồn dưới tường rào lên, vậy mà vẫn hết lượt người này ghé đến người kia hỏi thăm mong được “thầy” giúp đỡ. Không biết tà thuật có hiệu nghiệm hết hay không, một vài bà xin được bùa về liền ca ngợi hết lời về tài “thần thánh” của ông. Một đồn mười, mười đồn trăm, thậm chí có cả những người chưa một lần lui tới cũng bảo Hai Tửng có khả năng “tinh thông phép thuật”.

poster phim thất sơn tâm linh việt nam
Chân dung kẻ thủ ác Hai Tửng

Lần lượt từng cô gái trẻ đến tìm cũng đều bị hắn giở trò đen tối. Sau khi các cô gái bước vào nhà, hắn đều dụ dỗ uống một cốc nước được pha sẵn thuốc kích dục. Hắn tha hồ thực hiện âm mưu đồi bại của mình mà không bị phản kháng bởi tác dụng của thuốc. Chẳng những thỏa mãn thú tính, hắn còn biến thái đến độ cạo sạch vùng kín của các nạn nhân và để dành lại phần lông vào một chiếc bình luyện “Thiên Linh Cái” của hắn. Vào những dịp lễ cúng tế đặc biệt, “thầy” Hai đều chạy sang nhà bà con để xin vài con gà, con vịt để làm vật tế. Tiện thể, hắn còn mượn luôn cả cái nồi to để hầm đầu heo cho gọn. Không ai biết sự thật hắn mượn để làm gì, có phải cúng cho âm binh thiên tướng như hắn nói hay không, chẳng ai biết. Cũng chẳng ai hoài nghi về những việc làm của gã lúc bấy giờ. Nhưng người ta lại bắt đầu e dè về những đồ cúng mà hắn cho vì tất cả đều bốc mùi…thum thủm, hôi thối và tanh tưởi đến lợm cả giọng. Vẻ ngoài của hắn rất giỏi ngụy trang, ban ngày hắn thường khoác lên người bộ bà ba trắng với bộ râu tóc dài để dự đám cùng bà con. Mấy lần mọi người mời thịt thà, rượu chè phủ phê hắn đều từ chối với lí do ăn chay trường để tích đức về sau… Đến khi vụ án được phơi bày gây chấn động vùng quê vốn thanh bình này, mọi người mới tá hỏa nhớ lại những lần hắn mượn nồi để hầm đồ cúng hóa ra dùng để ninh nhừ đầu nạn nhân để lấy phần sọ luyện “Thiên Linh Cái”.

V. Sự mất tích bí ẩn của các cô gái

Mãi cho đến một đêm tháng 05 năm 2000, cô gái có tên Trần Thị Phượng (lúc bấy giờ cô mới 25 tuổi) cũng đến gõ cửa nhờ Hai Tửng giúp cho loại bùa để trị chồng. Số là cô có hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên phải đi làm ăn ở tận Sài Gòn để kiếm sống. Đi làm xa nơi đất khách quê người, ấy vậy mà còn bị người dân đồn đoán mấy lời không hay về nghề nghiệp khiến chồng chị Phượng nảy sinh lòng ghen tuông và bắt chị về quê tiếp tục công việc đồng áng. Chính những lời đồn về tài phép của gã thầy bùa mê tín, cô đánh liều tìm đến với hi vọng cắt đứt quan hệ với chồng để rảnh rang lo việc kiếm tiền. Trước khi đi cô cũng chỉ nói qua loa với gia đình là có việc phải ra ngoài gấp. Dưới sự chỉ dẫn tận tình, người phụ nữ tội nghiệp chắp tay cầu nguyện khấn vái rồi sau đó liền đổ gục xuống nền đất tử vong vì cú đập mạnh ngay gáy của Hai Tửng. Mụ đàn bà vợ hờ ra tay giúp sức để hắn “làm sạch” vùng kín và thỏa mãn thú tính với cái xác của người phụ nữ xinh đẹp.

Sự mất tích bí ẩn của chị Phượng khiến gia đình không khỏi lo lắng và chia nhau tìm kiếm. Cả làng khi ấy cùng hỗ trợ đổ xô tìm tung tích chị Phượng. Tìm đủ khắp nơi nhưng vẫn không có dấu vết gì của chị, đến đoạn mé kênh trước nhà gả thầy bùa Hai Tửng, mọi người mới phát hiện chiếc ghe mà chị Phượng chèo bị vùi lấp tại đây. Như tìm được manh mối, họ bắt đầu lục soát mảnh đất này thì phát hiện xác chị Phượng được chôn gần ngay mé kênh. Người ta phát hiện gã ác nhân dâm loạn ấy còn độc ác đến mức chôn cái xác ở tư thế đứng, đầu hướng lên trên cách mặt đất 20 centimet. Đối diện với thi thể, vợ chồng gã thầy bùa không tránh khỏi hoang mang và lo sợ. Bà con thấy hành vi lạ của chúng liền báo ngay với cơ quan điều tra. Từ đây, biết bao sự thật ghê tởm được vạch trần…

Mé kênh nơi Hai Tửng cùng đồng phạm gây nên tội ác

Dưới sự điều tra của công an tỉnh Đồng Tháp, hắn khai nhận đã giết chị Phượng và chôn chị để chờ thời điểm thích hợp sẽ tiến hành chặt đầu để luyện “Thiên Linh Cái”. Cơ quan CSĐT còn tìm thấy ba hộp sọ người còn rất mới, một hộp đựng đầy lông tóc phụ nữ và cả những con dao còn dính máu đã khô nằm chỏng chơ trên bàn thờ khi lục soát nhà hắn. Với nghiệp vụ điều tra tội phạm, họ đã ép hắn khai nhận tất cả hành vi đồi bại, dâm loạn của mình và phát hiện thêm được ba cái xác không đầu được chôn dưới nền đất nhà hắn.

Chính nơi đây cũng là nơi mà hắn và đồng phạm đã giở trò dụ dỗ và ra tay sát hại. Bà con đổ xô đứng xem cơ quan CSĐT khai quật nhà hắn, ai cũng hoang mang và kinh sợ khi chứng kiến từng cái xác không đầu đang trong thời kì phân hủy mạnh được kéo lên khỏi nền đất. Từng chút một về thời gian và cách thức sát hại được gã khai nhận với thái độ thờ ơ, lãnh cảm. Sau nhiều lần xét xử, Hai Tửng đã bị tuyên án tử hình, Trần Thị Thể lãnh án chung thân, đây cũng là cái kết mà ai cũng đoán được cho tên sát nhân điên loạn này.

trợ thủ của hai tửng

Chân dung tên trợ thủ của thầy bùa Hai Tửng

Ngày tử hình được diễn ra vào tháng 04 năm 2002 ngay tại xã Tân Quới, nơi hắn sinh sống để làm gương. Cho đến tận lúc được đưa vào pháp trường, Hai Tửng còn tuyên bố sẽ dùng phép độn thổ để trốn thoát. Ấy vậy mà ai cũng tin rồi kéo nhau đến đông nghẹt để xem “phép thuật” tên thầy bùa có thực như lời hắn nói hay không. Và dĩ nhiên, gã thầy bùa cũng chỉ là con người bình thường vốn không hề có phép tàng hình hay độn thổ như hắn khoe khoang, hắn đã chết dưới phát súng của các đồng chí công an, kết thúc tội ác mà trời đất không thể dung tha. Căn nhà nơi hắn và vợ hờ gây tội ác bị bà con trong làng thiêu rụi, còn xác của hắn được chôn gần nơi pháp trường.

Cù lao thuộc xã Tân Quới nơi Hai Tửng bị xử bắn

Vụ án khép lại, Hai Tửng và đồng phạm đã phải trả giá cho hành vi dã man của mình, nhưng còn nỗi đau mà hắn gây ra nơi làng quê vốn thanh bình ấy mãi mãi vẫn không thể nguôi ngoai…

VI. Thiên Linh Cái có thật không?

Mặc dù quá trình luyện Thiên Linh Cái vô cùng tàn ác và có thật, nhưng đến nay, công dụng thật sự của loại bùa bất nhân này vẫn chưa được kiểm chứng.

Tuy nhiên, chắc chắn có không ít người tin vào thứ bùa ngãi nguy hiểm này và âm thầm tìm kiếm nó hòng thỏa mãn mục đích cá nhân.

Truy tìm sự thật về Thiên Linh Cái

Xem thêm: Đồng dao “Bắc Kim Thang và những ý nghĩa không phải ai cũng biết

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *