Phần mềm format ổ cứng ngoài

Ổ cứng gắn ngoài là thiết bị lưu trữ tiện lợi được nhiều người thường xuyên sử dụng. Khi bạn muốn format ổ cứng ngoài để để làm sạch ổ cứng, toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng sẽ biến mất một cách nhanh chóng.

Bạn đang xem: Phần mềm format ổ cứng ngoài

Lưu ý trước khi format ổ cứng di động bạn cần cân nhắc xem dữ liệu trong ổ cứng có quan trọng không? Đã có bản backup dữ liệu chưa? Vì sau khi format xong toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng sẽ bị mất đi. Việc khôi phục dữ liệu ổ cứng đã format sẽ gặp khó khăn với người dùng hoặc sẽ phải trả một khoản phí dịch vụ khôi phục. Sau đây là cách format ổ cứng ngoài.

1. Format trực tiếp trên Windows

Bước 1: Kết nối ổ cứng di động với máy tính thông qua dây cắm USB

*

Bước 2: Truy nhập vào Computer, xác định chính xác ổ cứng di động muốn format, tránh nhầm lẫn với ổ cứng khác trên máy tính. Click chuột phải vào ổ cứng di động chọn Format.

*

Bước 3: Khi cửa sổ Format hiện ra, trên File System tích vào tam giác sổ xuống, tại đây chọn định dạng cho ổ cứng di động của bạn.

– NTFS: Đây là định dạng phổ biến của ổ cứng hiện nay, chúng có thể đọc ghi được dữ liệu trên windows. Nhưng với hệ điều hành Linux và OS X (MAC) chỉ hỗ trợ khả năng đọc dữ liệu từ ổ cứng di động, không có khả năng ghi.

– FAT32: Trước đây định dạng FAT32 được sử dụng nhiều với ổ cứng ngoài và USB vì định dạng FAT32 có khả năng đọc và ghi được trên hệ điều hành Windows, OS X và Linux. Nhưng nhược điểm của định dạng FAT32 là không có khả năng lưu trữ được file có dung lương trên 4GB.

Xem thêm: 【Bật Mí】 Top Điện Thoại Màn Hình Cong Giá Rẻ, Top 3 Smartphone Màn Hình Cong Samsung Cao Cấp

– ExFAT: Đây là định dạng tương thích với cả MAC OS và Windows và nó khacswcs phục được nhược điểm của FAT32 là có khả năng ghi được file với dung lượng trên 4GB. ExFAT có vẻ khá lý tưởng nhưng lại ít người sử dụng vì tính không ổn định dễ dẫn đến lỗi logic, mất định dạng ổ cứng…

Bước 4: Sau khi chọn được định dạng phù hợp với ổ cứng di động của bạn. Tích chọn Quick Format, nhấn Start.

Bước 5: Tiếp theo nhấn OK để xác nhận việc format ổ cứng.

2. Format ổ cứng ngoài bằng Command Prompt

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Cửa số Run xuất hiện, Gõ vào cmd rồi nhấn OK

*

Bước 3: Gõ dòng lệnh dưới vào Command Prompt

Format e: /q /fs: NTFS : trong đó E là tên phân vùng ổ cứng di động, bạn có thể thay E bằng F, G,H …lệnh này có nghĩa là format ổ E sang định dạng NTFS.

Xem thêm: Vi Sao Nguyên Mạnh Bị Thẻ Đỏ Rời Sân Ở Phút 76, Thủ Thành Nguyên Mạnh Bị Loại Khỏi Đội Tuyển

Format e: /q /fs: FAT32 : format ổ E sang định dạng FAT32

Format e: /q /fs: exFAT : format ổ E sang định dạng exFAT

*

Bước 4: Nhấn Enter để thực hiện lệnh. Sau đó chờ đợi quá trình hoàn tất.Trên đây là 2 cách format ổ cứng ngoài được thực hiện khá đơn giản phải không? Format ổ cứng không những làm sạch ổ còn giúp bạn chuyển được định dạng ổ cứng mà bạn mong muốn.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *