Stand up comedy là gì

Chắc chắn bạn đã tự hỏi: “Đứng lên – nó là gì?” Cụm từ “Hài kịch hài” nghĩa đen là “hài hước đứng”. Vâng, hóa ra, đó chỉ là một phong cách “đứng trên sân khấu và giải trí cho mọi người.” Nhưng trong thời đại của chúng ta, nghệ thuật này đã đạt đến đỉnh cao như vậy, để gọi Petrosyan nổi tiếng, Zadornov, Khazanov, và nhiều người anh em hài hước khác của họ, ngôn ngữ không thể thay đổi. Nhưng vì vậy, trên thực tế, họ là những người tiên phong của thể loại hài hước này ở quê hương chúng ta. Vì vậy, nó là một thể loại thông tục, bản chất của nó được giảm xuống để giải trí của công chúng với câu chuyện của họ về bất kỳ chủ đề có thể.Bạn đang xem: Stand up comedy là gì

Stand-up: nó là gì và nó ăn gì?

Stand-up là một phong cách của chương trình truyện tranh, nơi một người hài hước với văn bản được chuẩn bị trước biểu diễn trước người xem thực sự. Định dạng của một màn trình diễn như vậy chỉ được đánh giá bằng phản ứng của khán giả với diễn viên hài. Chủ đề của căn phòng cũng chỉ được xác định bởi thực tế là hội trường phản ứng tốt và điều đó là xấu.

Bạn đang xem: Stand up comedy là gì

Để có một màn trình diễn đầy đủ trong thể loại này, bạn cần có một diễn viên hài, khán giả, một căn phòng, một micro và một chiếc ghế bar (và một micro và một chiếc ghế bar đã là một thứ xa xỉ, một lựa chọn bổ sung cho bộ tối thiểu). Điều tuyệt vời luôn luôn là và sự thay đổi của các chủ đề mà bạn có thể nói đùa và tranh luận không bị giới hạn bởi bất cứ điều gì khác ngoài mong muốn của công chúng, điều chính là để giải trí và làm cô ấy cười. Chính từ trải nghiệm tương tác với khán giả này mà khả năng hiểu được mong muốn của đám đông xuất hiện. Những người sáng lập của ngành công nghiệp phim ảnh và truyền hình nước ngoài bắt đầu trong thể loại độc lập. Nó là gì, chúng tôi đã tìm ra nó.

Vậy bạn nên viết từ này như thế nào?

Bất chấp tất cả sự khác biệt, bạn cần viết “đứng lên”, và không “đứng lên” hoặc “đứng lên”. Nhớ khoảnh khắc này.

Lịch sử đứng lên như một thể loại

Quê hương của khán đài, cũng như nhiều điều tốt đẹp trên thế giới này, đúng là Vương quốc Anh. Thể loại này bắt nguồn từ thế kỷ XVIII-XIX, khi các nghệ sĩ biểu diễn trong các phòng âm nhạc. Vào khoảng những năm 70 của thế kỷ trước, truyền thống đệm nhạc trở nên lỗi thời, nhường chỗ cho màn trình diễn solo của nam diễn viên hài.

Truyền hình và đài phát thanh đã trở thành điện thoại di động vĩnh viễn của thể loại này. Nhờ nhận thức rộng rãi của người xem, các diễn viên hài không thể đi du lịch khắp đất nước trong nhiều năm với cùng một công việc, mặc dù một màn trình diễn tốt. Họ phải viết những câu chuyện cười mới mọi lúc, tìm kiếm những chủ đề và vấn đề mới. Trên hết, một loạt các sự kiện như vậy đã được làm chủ ở Hoa Kỳ, nơi thể loại phim hài stedap nhanh chóng trở nên phổ biến, và số lượng câu lạc bộ kẹo cao su tăng lên theo cấp số nhân. Thực tế tất cả những người có thể nói đều tham gia vào công việc độc lập, và nó trở thành trọng tâm chính của sự hài hước của thế kỷ trước.

*

Diễn viên hài trên khắp thế giới cho đến ngày nay hành động theo cách được thành lập tại Hoa Kỳ vào những năm 70. Nhiều ngôi sao Hollywood bắt đầu sự nghiệp trên sân khấu của các câu lạc bộ độc lập. Ví dụ, Eddie Murphy và Robin Williams đã khởi xướng cái gọi là thế hệ hài mới.

Xem thêm: Đơn Giá Xây Nhà Cấp 4 Mái Tôn, Bảng Giá Xây Nhà Cấp 4 Trọn Gói Mới Nhất 2021

*
*

Các tính năng của hiệu suất trong phong cách

Phong cách này có một số tính năng, mà không có nó không thể tồn tại như một thể loại.

Ở dưới cùng của định dạng đứng là một quy tắc rất quan trọng: người nói nên ở một mình. Những màn trình diễn thành công ngoài thể loại solo trong lịch sử của thế giới độc lập vẫn chưa có, mặc dù thực tế là nó đã phát triển qua nhiều thế kỷ.Một diễn viên hài có thể làm và sử dụng bất cứ điều gì trong bài phát biểu của mình. Không có hạn chế. Nhiều người đứng lên sử dụng bảng trắng có bút đánh dấu để vẽ hoặc viết một cái gì đó có thể khiến bạn cười, và thường có những trường hợp đơn giản (trong số những người không chuyên, tất nhiên). Nói chung, mọi thứ có thể khiến khán giả và khán giả cười bằng cách nào đó được sử dụng.

Truyền thống tổ chức các buổi biểu diễn như vậy trong các quán bar nhỏ hoặc khán giả thính phòng xuất hiện vì một lý do. Nó có nguồn gốc từ thực tế là hầu hết các diễn viên độc lập là người mới, và thậm chí những diễn viên hài có kinh nghiệm hơn cũng gặp khó khăn khi tương tác ngay lập tức với một lượng lớn khán giả. Chỉ một số diễn viên hài nổi tiếng thế giới có thể thu thập toàn bộ phòng hòa nhạc.

Stand-up hiện đại là một thể loại mới, thô tục trong đó không có cách nào bị cấm hoặc bị cấm.

*

Có nhiều lựa chọn để nộp một trò đùa. Đây là sự hài hước, dựa trên cả vở kịch của diễn viên và hiệu ứng âm thanh, hình ảnh. Có thể âm nhạc hoặc thậm chí văn bản đứng lên. Cuối cùng trong số này hiện đang là hàng đầu và chủ đạo.

Xem thêm: Cách Xem Lịch Sử Máy Tính Trên Các Thanh Công Cụ, Xóa Lịch Sử Duyệt Web Trên Chrome

Làm thế nào để giữ hiệu suất đứng lên? Đề án phát triển

Mở mic Chương trình này liên quan đến hiệu suất của tất cả những người quan tâm đăng ký trước. Người điều phối gọi lần lượt những người tham gia và thời gian của họ thường giới hạn trong 3-5 phút. Nếu công chúng không phản hồi với diễn viên hài, nhạc sẽ bật (hoặc đèn tắt) và loa thay thế cho nhau. Hình thức tổ chức này rất phù hợp cho những người mới muốn thử nghiệm bản thân trong doanh nghiệp này.

*

Câu hỏi khiến mọi người quan tâm

Đứng và nghĩ rằng anh ấy mang. Thông thường một chương trình độc lập không phải mang theo bất kỳ suy nghĩ nào, nhưng nếu bạn nói rằng bạn thực sự quan tâm, bạn không thể làm gì nếu không có nó.Đứng và cá tính. Đây là một thể loại trong đó có một sự cạnh tranh rất lớn, vì vậy nếu một diễn viên hài nổi bật, đó là điểm cộng của anh ấy. Cá nhân – có.Chuyên mục: Kiến Thức

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *