Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1358 lượt xem

Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách

Bạn đang quan tâm đến Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách

Đề bài: Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách

sang tac mot tac pham cau chuyen hoac bai tho nham khich le moi nguoi doc sach

2 bài mẫu Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách

1. Bài số 1: Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách

Mở trang sách lòng đầy rạo rựcNúi sông, đất trời, lịch sử, văn minhBao tri thức gói gọn trong tim mìnhNuôi dưỡng tâm hồn rọi sáng ánh bình minhLúc mệt mỏi, chán chường, hay thất vọngLật trang sách, bạn sẽ thấy yêu đờiLời chia sẻ, động viên nơi dòng chữSẽ thấy lòng mình đầy nhẹ nhõm, an yênNhững khi vui, hứng khởi không muộn phiềnLật trang sách, bạn thấy lòng lắng lạiÔi! Bao mảnh đời ngoài kia đầy ngang tráiThương cảm, xót xa nhiều hãy mạnh mẽ vượt phebinhvanhoc.com.vn sách nhỏ nhưng lớn lao tình ýHãy cho sách những tình cảm yêu thươngTrân trọng sách như người thân bè bạnTrên mọi nẻo đường, tay- cuốn sách mang theo.(Tác giả Minh Thu – phebinhvanhoc.com.vn)

2. Bài số 2: Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách

Làn gió nhẹ lướt qua khung cửa nhỏĐưa hương hoa thoảng nhẹ tới bên emGió trầm ngâm đứng ngắm nhìn cô béThảnh thơi đọc sách bên bàn nhỏ xinh xinhGió phân vân, suy nghĩ hoài không biếtSách có gì mà thấy bé ưu tư?Bé trả lời: Cuộc đời người bạn nhỏĐôi lúc buồn cũng lắm lúc đau thươngMột hồi lâu, bé mỉm cười mãn nguyệnGió vui vời, bèn hỏi bé làm sao:Sách có gì mà nhìn em vui thế?Bé trả lời: Sách đầy ắp những yêu thươngGió biết không? Những cuốn sách này nhé!Chứa vạn điều mới mẻ và mê sayMỗi trang sách dạy ta sống mỗi ngàyCho đi rồi sẽ nhận lại tình yêu.Gió thích thú với bao lời bé kểĐọc sách hay vào những lúc thảnh thơiCó gió mát, bé thơ cùng trang sách nhỏVà chúng mình du ngoạn khắp nhân gian.(Tác giả Minh Thu – phebinhvanhoc.com.vn)

XEM THÊM:  Bài khấn cúng sao mùng 8 tháng Giêng 2022 - Văn khấn cúng sao Hội năm Nhâm Dần

Các câu hỏi khác trong 3 cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *