Hướng dẫn viết thư giới thiệu bản thân ấn tượng (có mẫu)

Một bức thư giới thiệu bản thân tốt sẽ giúp bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng các thông tin quan trọng về con người bạn. Đây không chỉ là một cách giới thiệu bản thân lịch sự mà còn cho phép bạn tạo ấn tượng tốt đẹp với đối phương.

Thư giới thiệu bản thân chính xác là gì?

Thư giới thiệu bản thân là một email cho phép bạn cung cấp thông tin về bản thân với những người không quen biết. Mục đích của bức thư là để người nhận biết được những thông tin cơ bản, quá trình học vấn và những kỹ năng bạn đang có.

Lưu ý, đây không phải là sơ yếu lý lịch hay đơn xin việc của bạn. Vì vậy bạn cần chọn lọc những thông tin cần thiết. Hãy viết một cách ngắn gọn, súc tích để họ biết bạn là ai, lý do bạn viết bức thư này là gì.

? Xem thêm: Bài mẫu giới thiệu bản thân khi phỏng vấn cho mọi đối tượng

Bố cục của một mẫu thư giới thiệu bản thân

Giới thiệu bản thân nghe tưởng chừng rất dễ nhưng để viết một cách đầy đủ ý mà không dông dài, lan man thì là thế nào? Hãy tuân theo các bước cơ bản dưới đây nhé.

Lời chào

Mở đầu bằng một lời chào thật chuyên nghiệp để ghi điểm từ ấn tượng đầu tiên, ví dụ như : “Chào (tên người nhận),”, “Dear (tên người nhận),”

Thông tin cá nhân cơ bản

Ở phần này, bạn cần viết những thông tin như: họ và tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp hiện tại,..

Lý do viết thư

Bạn đừng quên nêu rõ ràng lý do bạn gửi bức thư này cho đối phương. Điều đó giúp bức thư của bạn trở nên có giá trị. Người đọc thư cũng sẽ không có cảm giác đang bị làm phiền.

Kinh nghiệm học tập và làm việc

Ở mục này, bạn hãy nói sơ lược về quá trình học tập của bản thân, các thành tích đã đạt được trong suốt quá trình. Đối với quá trình làm việc, chỉ rõ vị trí làm việc, tên công ty và thời gian gắn bó. Ngoài ra có thể mô tả ngắn gọn những gì bạn đã làm được khi còn đi làm ở đó.

Tính cách

Phần này bạn không cần cung cấp nhiều thông tin như khi viết một bức thư tâm sự với người bạn mới. Bạn nên chọn lọc những tính cách nổi bật có liên quan đến công việc sắp tới.

Mục tiêu hiện tại

Đây là thông tin khá quan trọng cũng là thước đo để người nhận đánh giá được thái độ bạn dành cho công việc, tầm nhìn và hướng đi của bạn.

Kế hoạch phát triển bản thân

Một người có trách nhiệm với công việc chắc hẳn sẽ luôn có dự định cho tương lai của mình. Tuy nhiên những kế hoạch bạn vạch ra phải liên quan đến chuyên môn và bám sát với mục tiêu đã nêu ở trên.

Kỹ năng

Bạn có thể thể hiện giá trị của bản thân thông qua phần nội dung này. Tại đây, bạn nên viết rõ những phẩm chất, kỹ năng làm việc nổi trội của bạn.

Lời chào và cảm ơn

Bạn cần kết thư giới thiệu bản thân một cách lịch sự bằng lời cảm ơn vì họ đã dành thời gian để đọc thư của bạn.

Cuối bức thư nên là một lời chào trang nhã như là : “Trân trọng.” , “Thân ái.”,…

? Xem thêm: Giới thiệu bản thân ngày đầu đi làm: Làm thế nào để tạo ấn tượng tốt?

Gợi ý các mẫu thư giới thiệu bản thân

Dưới đây là 2 mẫu thư giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt và tiếng Anh được nhiều người đánh giá cao để bạn tham khảo.

Mẫu thư giới thiệu bản thân ngắn gọn bằng tiếng Việt

Chào chị Hương,

Tôi tên là Nguyễn Thu Trang, sinh năm 1998. Thông qua trang tuyển dụng phebinhvanhoc.com.vn, tôi được biết Quý Công ty đang cần vị trí Kế toán. Tôi mong muốn được thử sức mình trong môi trường làm việc hết sức năng động của Quý Công ty.

Tôi đã theo học và tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Kế toán của Đại học Kinh tế Quốc dân. Trong quá trình học tập tại trường, tôi đã từng giành giải Nhất cuộc thi “The Audit Race 2019” do tập đoàn FAC tổ chức. Tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc với công ty xuất khẩu: Công ty CPTM HBS Vietnam; Công ty Xuất nhập khẩu Trung Quốc Đại Dương.

Mục tiêu hiện tại của tôi là trở thành một chuyên viên kế toán cao cấp tại một công ty xuất nhập khẩu trong nước.

Thêm vào đó, tôi đã nỗ lực học tập, trau dồi chuyên môn trong suốt 5 năm qua. Tôi có đã được chứng chỉ Intermediate Certificate in Financial and Management Accounting của Hiệp hội kế toán công chứng Anh. Ngoài ra, tôi có thể sử dụng thành thạo Microsoft office và giao tiếp Tiếng Anh cơ bản. Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vị trí ứng tuyển của Quý Công ty.

Cảm ơn chị đã dành thời gian quý báu để xem xét bức thư này. Tôi rất mong chị có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân.

Xin cảm ơn!

Trân trọng.

———————-

Nguyễn Thu Trang

M: phebinhvanhoc.com.vn

E: info@phebinhvanhoc.com.vn

Mẫu thư giới thiệu bản thân ngắn gọn bằng tiếng Anh

Dear Ms. Josh,

My full name is Nguyen Thu Trang. I am a twenty-two-year-old designer in my last semester at Vietnam National University, majoring in Design. I saw your post on the website phebinhvanhoc.com.vn saying you were looking for a designer, and I thought I’m suitable for this position.

I was an intern at some companies: Boo, Gau Uniform, Boo. With my spirit of learning effort, I am being promoted to lead the design team within 9 months of working.

My goals are Advertising Concept and graphic design for advertising programs; Contribute to the brand identity process as well as bring products to users.

Proficient in 2D graphic design software such as CorelDRAW, Illustrator, Adobe Photoshop. The ability to think design and create high, composing skills and complete the Style Graphic used for InfoGraphic, Motion Graphic & Animation … with Illustrator are some of the strong points in my career. Besides, I can use Microsoft office fluently and communicate in basic English. Above are some of my information, and I hope they can give you a clearer look about me.

Thank you for your time and consideration.

Sincerely,

———————-

Nguyễn Thu Trang

M: 0912.345.678

E: info@phebinhvanhoc.com.vn

? Xem thêm: 10 cách giới thiệu bản thân ấn tượng với nhà tuyển dụng

Kết

Trên đây là “bí kíp” giúp bạn có một bức thư giới thiệu bản thân ấn tượng. Hãy đính kèm email này cùng với CV để tạo ấn tượng đầu với nhà tuyển dụng. Chúc bạn luôn có một khởi đầu tốt trong mọi công việc của mình.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *