Văn học tiếng anh là gì

Rất nhiều bạn học viên hiểu tầm quan trọng của việc đọc các tài liệu bằng tiếng Anh để mở rộng vốn từ vựng và kỹ năng sử dụng từ. Tuy nhiên phần lớn các em lại không nhận ra đọc sách không phải là chuyện bắt buộc nhàm chán. Đừng bao giờ giới hạn việc đọc của các em ở những trang báo hay các đoạn văn IELTS, những tác phẩm văn học tiếng Anh cũng là một trong những cách hiệu quả để nâng cao trình độ tiếng Anh của các em đấy.

Bạn đang xem:

Bạn đang xem: Tác phẩm văn học tiếng anh là gì

Đừng nghĩ học cho vui thì không hữu ích

Suy nghĩ “làm cho vui thì không hữu ích” là điều nhiều bậc cha mẹ châu Á thường quan niệm. Cô đã gặp rất nhiều ông bố, bà mẹ nghĩ rằng nếu con họ vui vẻ khi học thì chắc chắn là chúng đang không học hiệu quả. Vậy nên, khi nhắc đến đọc sách, các bạn học sinh đều nghĩ về nó là một thứ khô khan, những câu chuyện hàn lâm khó hiểu.

Nếu các em yêu thích đọc sách, thì bằng mọi cách hãy tiếp tục đọc, chúng ra đang ở thế kỉ 21 rồi, việc bị ngăn cản bởi những suy nghĩ không đúng thật không nên chút nào. Điều quan trọng là các em đang đọc một cách nhất quán, ý tôi là ít nhất nửa giờ một lần và cố gắng đọc mỗi ngày.

Lợi ích của việc đọc tiểu thuyết

1. Học tiếng Anh mỗi ngày

Những tác phẩm văn học tiếng Anh kinh điển rất tuyệt vời, tuy nhiên đối với những bạn đang học tiếng Anh, ngôn ngữ sử dụng trong những tác phẩm đó thường đã lỗi thời và đôi khi có những từ không còn được sử dụng nữa. Đọc những tác phẩm văn học tiếng Anh đương thời có thể giúp các em học từ vựng hiện đại hơn, được sử dụng phổ biến hiện nay hơn. Tiểu thuyết còn có thể dạy các em cách thể hiện ý tưởng và cảm xúc của mình, đây là những kỹ năng rất quan trọng không chỉ khi học tiếng Anh mà còn hữu dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Xem thêm:

2. Từ vựng trong ngữ cảnh

Nguyên nhân chính của việc sử dụng từ vựng yếu như vậy bởi vì khi các em học, các từ đồng nghĩa thường rất nhiều nhưng không có ai giảng giải cho các em biết từ nào được sử dụng trong trường hợp nào. Nếu các em muốn biết cách dùng từ nào phù hợp, cách tốt nhất là học những từ đó trong một ngữ cảnh nào đó trong sách hay giao tiếp với người bản ngữ hằng ngày.

*

3. Ngữ pháp và sự chuẩn xác

Đọc sách không chỉ giúp cải thiện vốn từ vựng mà còn giúp các em biết cách sử dụng ngữ pháp và cấu trúc câu thật chuẩn xác. Khi nhìn cách tác giả diễn đạt ý tưởng của mình qua các đoạn văn, các em có thể học được cách sử dụng này hay hơn là chỉ biết thụ động học các cấu trúc khô khan.

Lưu ý: Đôi khi, có những phong cách viết văn của một số tác giả dùng từ khác so với ngữ pháp tiếng Anh chuẩn. Nhưng với việc phát hiện ra các lỗi sai cơ bản của những phong cách này cho thấy một bước tiếng đáng kể nhờ việc đọc của các em phải không nào. Những bạn học nâng cao thường có một nền tảng kiến thức vững chắc, vậy nên việc nhận ra những sự khác nhau trong cách dùng này không phải là điều quá khó khăn. Thực tế, đây còn có thể là một cơ hội tốt để các em học được những phong cách viết văn mới.

Xem thêm:

Cách lựa chọn những cuốn sách phù hợp

1. Chọn những thứ các em thực sự thích đọc

2. Chọn những sách đúng tầm

Chắc chắn các em không bao giờ muốn cứ đọc vài từ lại phải đi tra từ điển phải không nào. Hãy đọc thử vài trang sách, nếu có hơn 10 từ mới trong mỗi trang thì khả năng lớn quyển sách này hơi khó so với trình độ của các em hiện tại. Các em không nên đọc những sách quá dễ hãy tìm những cuốn sách đủ thử thách bản thân để có thể học được những điều mới nhưng các em vẫn phải hiểu được ý chính trước đã.

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *