Web trung gian vượt tường lửa, vượt tường lửa bằng web trung gian

vượt tường lửa bằng web trung gian

Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp một số dịch vụ DNS trung gian miễn phí theo mình thấy là tốt nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ này để trỏ tên miền về hosting thông qua IP một cách nhanh chóng và đơn giản.

Bạn đang xem: Web trung gian vượt tường lửa, vượt tường lửa bằng web trung gian

DNS trung gian là gì?

vượt tường lửa bằng web trung gian

Hiểu đơn giản thì DNS trung gian là một dịch vụ điểu phối truy cập website thông qua một nhà cung cấp trung gian với hệ thống phân giải tên miền (DNS) mà họ cung cấp.

Khi sử dụng dịch vụ DNS trung gian thì người dùng sẽ truy cập website thông qua máy chủ phân giải tên miền của của dịch vụ DNS trung gian đó thay vì truy cập trực tiếp.

Danh sách các dịch vụ DNS trung gian miễn phí

Bên dưới mình sẽ liệt kê các dịch vụ DNS trung gian cả quốc tế và trong nước. Mình sẽ ưu tiên các dịch vụ DNS trung gian quốc tế hơn vì họ có nhiều tính năng hấp dẫn

1. Cloudflare

*

Cloudflare là một trong những dịch vụ DNS trung gian miễn phí tốt nhất trên thế giới nên được rất nhiều website yêu thích. Một số tính năng ưu việt của Cloudflare:

Cloudflare là một CDN (Content Delivery Network) giúp phân phối người dùng tới máy chủ gần họ nhất với hệ thống bộ nhớ đệm của họ. Đồng thời caching các tệp tin tĩnh như javascript, html, css, hình ảnh,… giúp tăng tốc độ tải trang và tiết kiệm băng thông cho hosting/VPS. Cloudflare giúp website bảo mật hơn vớitường lửa hạn chế DDoS + Spam, SSL, chặn truy cập từ các IP hoặc quốc gia nhất định. Dễ sử dụng, cập nhật trong vòng vài phút. Phiên bản trả phí có nhiều tính năng hấp dẫn.

Để đăng ký Cloudflare bạn vui lòng truy cập https://www.cloudflare.com/sign-up

2.Incapsula

Incapsula là một dịch vụ DNS trung gian miễn phí đáng dùng sauCloudflare với đầy đủ các tính năng như:

Bảo vệ website với các cuộc tấn công như DDoS, SQL Injection, XSS, Spam Bot và khai thác lỗi trên website. Đặc biệt tính năng bảo vệ thư mục thông qua email. Tăng tốc website và tiết kiệm băng thông bằng việc nén cache cho phép khách hàng truy cập ở bất cứ đâu thông qua CDN của họ. Tuy nhiên tính năng này chỉ hỗ trợ bản trả phí mà thôi.

Một điểm khác biệt của Incapsula là thay vì thay đổi DNS bằng Name server thì họ lại chọn hình thức sửa record A và CNAME của tên miền muốn sử dụng.

Đăng ký sử dụng Incapsula tại đây.

3.Namecheap FreeDNS

Ngoài cung cấp các dịch vụ tên miền giá rẻ, hosting hay SSL thì Namecheap còn có hệ thống FreeDNS hoàn toàn miễn phí.

*

Ưu điểm của dịch vụ này là họ có nhiều máy chủ phân tán trên toàn thế giới đem lại tốc độ tối ưu nhất, hỗ trợ nhiều bản ghi như:A/AAAA/CNAME/NS/MX/TXT/SRV. Đặc biệt là tốc độ cập nhật DNS rất nhanh.

Đăng ký sử dụng tại đây.

Xem thêm: Dynasty Warriors 8 Không Chơi Được, Cần Fix Lỗi Game Dynasty Warriors 8 Xtreme Legend

4. Các dịch vụ DNS khác:

Còn khá nhiềudịch vụ DNS trung gian quốc tế khác nên mình sẽ không liệt kê hết như:

5. Một số dịch vụ DNS trung gian trong nước

Nếu bạn có lượng lớn truy cập trong nước những không muốn sử dụng hai dịch vụ DNS trung gian kể trên thì bạn có thể sử dụng một trong các dịch vụ miễn phí dưới đây:

Danh sách các dịch vụ DNS trung gian mình kể trên bạn muốn sử dụng cái nào cũng được, theo mình bạn vẫn nên dùng Cloudflare hoặc những dịch vụ DNS trong nước để có tốc độ ổn định và nhanh nhất.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *