Xà bần tiếng anh

Đối với những người đang xây nhà hoặc sửa nhà thì xà bần chắc hẳn là một khái niệm vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, đối với những người chưa có nhu cầu xây nhà hoặc ít tiếp xúc với lĩnh vực xây dựng thì lúc này xà bần lại là một câu hỏi lớn được đặt ra. Vậy xà bần là gì? Xà bần tiếng Anh là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xà bần là gì ?

Xà bần là từ dùng để chỉ những loại vật liệu phế thải trong một công trình xây dựng. Xà bần có thể thể là gạch vỡ, ngói vỡ, vụn bê tông, các mảnh gỗ thừa, thùng xốp… hoặc có thể là hỗn hợp của tất cả các loại vật liệu đó. Xà bần thường được sinh ra trong quá trình sửa chữa nhà hoặc phá hủy các công trình cũ để xây mới.

Bạn đang xem: Xà bần tiếng anh

*

Xà bần có nhiều loại, đối với những loại xà bần có thành phần vật liệu đồng nhất và sạch (như gạch vỡ, vụn bê tông) thì chất lượng sẽ “xịn” hơn. Còn những loại xà bần hỗn hợp hoặc không sạch thì chất lượng sẽ không cao. Một số đơn vị cung cấp xà bần bán những loại xà bần chứa quá nhiều rác thải, thành phần chứa nhiều bùn đất và gỗ mục.

Xem thêm: Những Cách Hiến Cầu Thủ Vào Team Fo3 Đẩy Giá Cầu Thủ Hiệu Quả

Xem thêm: Mẫu Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng 4X12 Đẹp Hết Phần Thiên Hạ, Top 5 Mẫu Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng 4X12 Nhỏ Gọn Đẹp

Nếu chủ đầu tư thấy được loại xà bần này chắc chắn họ sẽ không hài lòng chút nào. Chẳng có ai muốn ngôi nhà tương lai của mình tọa lạc trên một đống rác cả.

Xà bần tiếng anh là gì ?

Xà bần trong tiếng Anh là debris, phiên âm của từ này là /dəˈbri/ (phát âm là “đì-bri”). Theo từ điển Oxford thì debris là những mảnh gỗ (wood), kim loại (metal), gạch (brick) còn sót lại sau khi một thứ gì đó bị phá hủy.

Xà bần dùng để làm gì ?

Xà bần thường được dùng để san lấp mặt bằng hoặc đổ nền cho các công trình dân dụng quy mô nhỏ. So với các loại vật liệu khác (cát, đá) thì xà bần có chi phí rẻ hơn thậm chí đôi khi được miễn phí, chính vì lí do đó nên xà bần được rất nhiều người ưu chuộng. Hiện nay có một số đơn vị chuyên thu gom xà bần về các điểm tập kết, đến khi có người cần sử dụng thì họ sẽ lấy xà bần để bán lại.Cứ mỗi công trình cũ bị phá đi để xây mới thì lại sinh ra rất nhiều xà bần, nếu không muốn thuê dịch vụ dọn dẹp hoặc thuê xe rác đem xà bần đi đổ thì việc treo bảng “cho xà bần” cũng là một cách rất hay để xử lý, đôi bên cùng có lợi. Người cho thì dọn sạch được mặt bằng của mình còn người nhận thì có thể kiếm được “nguyên liệu” để kinh doanh.Trên đây là bài viết chia sẻ kiến thức về xà bần, hy vọng bài viết này đã giúp bạn trả lời những khúc mắc về “xà bần là gì ?” cũng như biết thêm được những từ vựng tiếng Anh thú vị. Chúc bạn có một ngày học tập và làm việc hiệu quả ^^!
Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *