biệt thự song lập tiếng anh là gì

Khái niệm biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập, liền kề là gì cùng các mẫu biệt thự trong những dự án hot nhất hiện nay.

Thông tin về khái niệm biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập và liền kề với những thiết kế đặc trưng cũng như nhiều mẫu dự án nhà biệt thự đẹp. Hy vọng nó sẽ giúp cho bạn có được nhiều thiết kế tốt ưu, lựa chọn không gian sống phù hợp Theo nhu cầu

Khái niệm biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập, liền kề là gì?

Nhà biệt thự là không gian sống được xây dựng biệt lập bằng hàng rào, tường rào và có lối đi riêng biệt. Thông thường thiết kế biệt thự sẽ đảm bảo được sự hài hòa trong khuôn viên từ ngoại thất tới nội thất biệt thự mang các phong cách cổ điển, tân cổ hay hiện đại nhưng chắc chắn sẽ phải có khu vực sân vườn và khoảng xanh.

Hiện nay, kiến trúc thiết kế nhà biệt thự khá đa dạng và được phần thành nhiều loại khác nhau và mỗi loại sẽ có những đặc trưng thiết kế riêng biệt, cùng với diện tích, mức giá chi phí xây dựng, khác nhau.

Dưới đây là những loại hình biệt thự hiện nay bạn có thể tham khảo để nắm rõ các đặc điểm và mức giá các loại mẫu biệt thự và phân biệt nhà biệt thự theo từng loại đặc trưng khác nhau

A-Biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lập là một dạng kiến trúc của biệt thự. Vậy thế nào là biệt thự đơn lập? Khái niệm nhà biệt thự đơn lập là gì? Biệt thự đơn lập tiếng Anh là gì?

Trước hết trong tiếng Anh biệt thự đơn lập là Detached Villa. Và theo kiến trúc thi các mẫu nhà biệt thự có thiết kế xây dựng độc lập với 4 mặt biệt thự đều có mặt thoáng tiếp giáp với sân vườn và hài hòa và có thể chia công năng của mỗi mặt như trước, sau, trái, phải.

Về mặt xây dựng mặt bằng biệt thự đơn lập được bố trí nằm giữa một lô đất và xung quanh có tường rào bao quanh. Phần biệt thự không tiếp giáp với bất cứ tường rào của lô đất nào và khoảng cách giữa biệt thự tới tường rào của lô đất đủ để con người có thể đi lại bình thường.

Do vậy, biệt thự đơn lập được hiểu là nhà ở xung quanh phần xây dựng biệt thự sẽ là đất trống để bố trí sân vườn, cây cảnh, bể bơi… để tăng không gian sinh hoạt ngoài trời, đảm bảo tính thẩm mỹ của căn nhà.

Thường tiêu chuẩn thiết kế của biệt thự đơn lập sẽ cần đảm bảo xây dựng đạt các tiêu chí sau:

  • Mật độ xây dựng thấp
  • Đảm bảo mật độ cây xanh, hồ nước toàn khu
  • Kiến trúc ngoại thất và nội thất sang trọng
  • Có không gian sống yên tĩnh, sạch sẽ
  • Đảm bảo an ninh và an toàn cao
  • Tiện ích đầy đủ từ cơ bản đến cao cấp

+Giá mua bán biệt thự đơn lập được xem là cao nhất so với các loại hình biệt thự

khác bởi diện tích đất rộng với không gian sân vườn 4 mặt, chi phí xây dựng lớn. Thêm vào đó chi phí sẽ phụ thuộc vào giá đất, chi phí biệt thự đơn lập 2 tầng, 1 tầng, vị trí ven sông, nông thôn hay thành thị…

Kiểu kiến trúc biệt thự Đơn lập

Biệt thự song lập

Khái niệm biệt thự song lập là gì?

Biệt thự song lập tiếng Anh là gì. Trong tiếng Anh biệt thự song lập được gọi với tên Duplex villa.

Về định nghĩa biệt thự song lập là dạng nhà có kiến trúc biệt thự song lập phụ thuộc vào một căn biệt thự bên cạnh mới tạo thành một tổng thể kiến trúc. Thường thiết kế biệt thự song lập sẽ là kiểu kiến trúc có 2 căn biệt thự tựa một cạnh bên trái hoặc phải vào nhau và nhìn tổng thể thì giống như một căn biệt tự nhưng thực chất là thiết kế đối xứng chung một cạnh. Các căn biệt thự song lập chỉ có 3 mặt thoáng.

Phân biệt biệt thự đơn lập và song lập là gì?

Biệt thự song lập và đơn lập khác nhau ở các điểm:

Mặt thoáng: Biệt thự đơn lập có 4 mặt thoáng và song lập 3 mặt thoáng do có 1 mặt tiếp giáp với cạnh của căn biệt thự còn lại.

Diện tích biệt thự song lập so với đơn lập sẽ nhỏ hơn và thường 2 căn tạo thành khu biệt thự song lập với thiết kế đối xứng, hài hòa.

Vị trí: Thường các thiết kế nhà biệt thự đơn lập thích hợp ở nhiều khu vực từ nông thôn tới thành phố, trong khu đô thị nhưng đối với kiến trúc biệt thự song lập phố thị là nơi phù hợp với kiểu thiết kế này.

kiểu thiết kế biệt thự song lập điển hình

Biệt thự tứ lập

Các mẫu biệt thự tứ lập cũng là một kiến trúc biệt thự mới xuất hiện ở Việt Nam ít năm trở lại đây. Vậy biệt thự tứ lập là gì? Biệt thự tứ lập tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh biệt thự tứ lập được gọi là Quadridetached villa với kiến trúc được thiết kế bao gồm 4 biệt thự để tạo thành tổng thể chung có thể gắn liền hoặc tách rời.

Về cơ bản hình ảnh biệt thự tứ lập của mỗi căn sẽ giống nhau về cả mặt ngoài và công năng sử dụng. Đối với kiến trúc đô thị hiện đại thì mẫu biệt thự tứ lập tạo nên lối quy hoạch tổng thể tăng tính đa dạng cũng như vẻ đẹp sang trọng, hoành tráng hơn của toàn khu.

Nhìn từ ngoài thì biệt thự tứ lập được thiết kế với 4 biệt thự giống nhau trên 4 lô đất như trên bàn cơ và thường có tính đối xứng tuyệt đối từ mặt tiền, cạnh, góc để tạo nên tổng thể toàn khu vững chắc và bề thế. Có thể được xây cách của hai lô biệt thự sát cạnh vào nhau hoặc tách rời tùy theo lựa chọn kiến trúc hoạc diện tích đất quy hoạch. Trong trường hợp các cạnh không sát nhau thì thường không gian trống đó phải đủ rộng để gia chủ có thể đi lại thoải mái và thường được dùng để trồng cây, tiểu cảnh…

Đối với quy hoạch giao thông thì mẫu biệt thự tứ lập được quy hoạch đường đi, lối vào nhà trên 4 cạnh của lô đất giúp làm tăng không gian tiện ích chung và di chuyển dễ dàng.

Kiểu kiến trúc biệt thự tứ lập điển hình

Nhà liền kề

Kiến trúc của biệt thự liền kề là gì? Đây là kiểu biệt thự được xây dựng dành riêng cho từng gia đình ở giống như biệt thự đơn lập nhưng sẽ khác ở phần hạn chế bề rộng mặt tiền nhằm tăng mật độ xây dựng ở các khu đô thị và tiết kiệm được các chi phí đường ống kỹ thuật hạ tầng.

Tiêu chuẩn thiết kế những căn biệt thự liền kề sẽ không đứng biệt lập giữa sân vườn mà sẽ ghép với nhau 1 mặt, 2 mặt hoặc giáp lưng vào tạo thành 1 khối, dãy nhà có thiết kế giống nhau từ 2 , 3, 4, 5… căn biệt thự tạo thành một dãy phố, khu đô thị với nhà xây giống nhau.

Chi phí mua bán nhà biệt thự liền kề giá rẻ hơn so với các kiểu nhà biệt thự đơn lập. Thêm vào đó, biệt thự song lập và tứ lập cũng có giá cao hơn khi so với giá nhà biệt thự liền kề tạo thành dãy phố dài.

Ngoài ra, còn có một dạng đó là nhà biệt thự liền kề shophouse một hình thức mới kết hợp tính năng vừa để ở vừa có thể tận dụng tầng 1, 2 để kinh doanh, bán hàng, làm văn phòng trong khu vực.

Như vậy nếu so về thiết kế, quy mô giá cả thì giá bán biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập và liền kề phố nếu tính trên cùng khu vực địa phần thì bao giờ mức giá mua bán biệt thự đơn lập là cao nhất sau đó đến song lập, tứ lập và liền kề… Bên cạnh đó, nó còn phụ thuộc vào đầu tư hạ tầng, tiện ích, chất lượng, diện tích xây dựng quyết định đến giá bán biệt thự.

Kiểu kiến trúc liền kề hiện đại, sang trọng

Trên đây là những thông tin về khái niệm biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập và liền kề với những thiết kế đặc trưng cũng như nhiều mẫu dự án nhà biệt thự đẹp.

Hy vọng nó sẽ giúp cho bạn có được nhiều thiết kế tốt ưu, lựa chọn không gian sống phù hợp nhu cầu, tài chính nhất.

Nếu quý khách quan tâm đến sản phẩm nào vừa với tài chính và không gian phù hợp của mình tại Dự án Mipec tràng an, quý vị có thể đăng ký chi tiết với chúng tôi

https://mipectrangan.com.vn

ĐỌC THÊM CÁC BÀI LIÊN QUAN

1-thủ tục mua bán nhà tại khu đô thị mipec vinh-mipec tràng an (quy trình mua bán) ?

2-Mở bán giai đoạn 1 của dự án mipec tràng an khi nào và giá bao nhiêu ?

3-Tiện ích trong khu đô thị mipec VINH Tràng an có những gì?

4-Tiêu chuẩn bàn giao của DỰ ÁN mipec vinh như thế nào?

5-tại sao Shophouse tại dự án Mipec tràng an là sản phẩm thu hút giới đầu tư ?

TAG:

Biệt thự đơn lập mipec tràng an, Biệt thự song lập mipec vinh, biệt thự liền kề mipec tràng an. Biệt thự MIPEC Vinh , biệt thự vip mipec Vinh, khu biệt thự mipec Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *