Cách chế tạo bàn phù phép trong minecraft

1 Phù phép trong Minecraft là gì? Một số loại phù phép (Enchant) phổ biến1.2 Các loại Enchant có chức năng bảo vệ1.3 Các Enchant vũ khí1.4 Các loại phù phép công cụ (Enchant tools)2 Cách phù phép đồ trong Minecraft qua các bước

Minecraft là 1 thế giới vô cùng rộng lớn và có vô số tính năng đặc biệt. Trong đó, phù phép đồ là một ví dụ điển hình. Với cách phù phép đồ trong Minecraft, người chơi sẽ khám phá ra nhiều đặc tính riêng cũng như công dụng thần kỳ của đồ vật đó. Bạn đã biết đến tính năng phù phép “thần thánh” này chưa? Hãy cùng phebinhvanhoc.com.vn tìm hiểu tất tần tật trong bài viết sau đây nhé.Bạn đang xem: Cách chế tạo bàn phù phép trong minecraft

Phù phép trong Minecraft là gì? Một số loại phù phép (Enchant) phổ biến

Phù phép đồ là một tính năng đặc biệt trong trò chơi sáng tạo Minecraft. Để tiến hành phù phép đồ, trước hết bạn cũng nên hiểu rõ phù phép đồ là gì nhé. Sau đây là những tìm hiểu cơ bản về phù phép đồ trong Minecraft.

Bạn đang xem: Cách chế tạo bàn phù phép trong minecraft

Những loại phù phép Minecraft thông dụng nhất

Đây là tập hợp những phù phép phổ biến, được sử dụng nhiều nhất và phát huy tác dụng lên nhiều đồ vật khác nhau trong Minecraft. Khi thực hiện phù phép này thì sẽ không thể nào phá vỡ. Cụ thể:

Cấp độ: gồm 3 cấp.Tác dụng: Góp phần tăng độ bền của các loại vật phẩm trong game, giúp chúng trở nên tốt hơn, kéo dài thời gian sử dụng so với những đồ vật bình thường khác cùng loại.Đối tượng áp dụng phù phép: Cuốc, kéo, cần câu, cúp, xẻng, rìu, mũ, áo, quần, giày, kiếm.

*

Các loại Enchant thông dụng nhất trong Minecraft

Các loại Enchant có chức năng bảo vệ

Trong thế giới Minecraft có nhiều loại giáp khác nhau. Tương ứng với những cấp độ khác nhau, các loại giáp cũng mang những công dụng bảo vệ khác nhau cho người mặc. Cụ thể các loại thông dụng như sau:

Giáp bảo vệ chungCấp độ: 4 cấp.Tác dụng: Bảo vệ người chơi tránh khỏi những tác động nguy hiểm, các sát thương gây mất máu. Hoặc thậm chí là giảm lượng máu có thể bị mất.Đối tượng áp dụng phù phép: Quần, áo, mũ, giày.Giáp bảo vệ lửaCấp độ: 4 cấp.Tác dụng: Góp phần tăng cường sức chịu đựng cho nhân vật khi bị lửa đốt, giảm lượng máu hao hụt khi bị cháy.Đối tượng áp dụng phù phép: Quần, áo, mũ, giày.Giáp bảo vệ nổCấp độ: 4 cấp.Tác dụng: Bộ giáp này sẽ giúp người chơi tăng khả năng phòng thủ trong các trường hợp như: Ma địa ngục bắn, thuốc nổ TNT làm tổn thương, hay quái vật nổ tấn công…Đối tượng áp dụng phù phép: Quần, áo, mũ, giày.Giáp bảo vệ bắnCấp độ: 4 cấp.Tác dụng: Tăng cường khả năng phòng thủ khi bị tấn công bởi cung tên hay những loại vũ khí khác tương tự.Đối tượng áp dụng phù phép: Quần, áo, mũ, giày.Giáp gaiCấp độ: 3 cấp.Tác dụng: Phản dame. Cụ thể là, nếu người chơi bị tấn công, giáp gai sẽ có tác dụng phản lại đối tượng tấn công một lượng sát thương bằng chính lượng mà nó gây ra. Đồng thời đối phương cũng bị mất máu bằng chính lượng máu mà lẽ ra người chơi sẽ mất.Đối tượng áp dụng phù phép: Quần, áo, mũ, giày.

*

Một số Enchant có chức năng bảo vệGiáp hô hấpCấp độ: 3 cấp.Tác dụng: Giúp người chơi hoạt động ở dưới nước lâu hơn nhờ kéo dài thời gian tồn tại của các bong bóng khí.Đối tượng áp dụng phù phép: Mũ.Giáp dưới nướcCấp độ: 3 cấp.Tác dụng: Góp phần cải thiện tốc độ, khả năng của tất cả hoạt động dưới nước. Một khi được trang bị giáp này, người chơi sẽ cử động dưới nước nhanh như bình thường.Đối tượng áp dụng phù phép: Mũ.Giáp bơiCấp độ: 3 cấp.Tác dụng: Cũng có tác dụng giúp nhân vật di chuyển dưới nước nhanh hơn bình thường.Đối tượng áp dụng phù phép: Giày.Giáp độ caoCấp độ: 4 cấp.Tác dụng: Góp phần làm giảm tốc độ rơi hoặc giảm mức độ nguy hiểm nếu chẳng may bị rơi từ trên cao xuống.Đối tượng áp dụng phù phép: Giày.

Các Enchant vũ khí

Một số loại phù phép vũ khí được sử dụng nhiều nhất như:

Độ sắc của kiếmCấp độ: 5 cấp.Tác dụng: Tăng mức độ sát thương, gây ra tổn hại của vật được phù phép lên các vật khác.Đối tượng áp dụng phù phép: Kiếm, xẻng, cúp, rìu.Khả năng đậpCấp độ: 5 cấp.Tác dụng: Góp phần tăng mức độ sát thương của vật được phù phép lên những bộ xương hoặc zombies trong game.Đối tượng áp dụng phù phép: Kiếm, xẻng, cúp, rìu.Khả năng đẩy lùiCấp độ: gồm 2 cấp.Tác dụng: Đẩy tất cả các đối tượng bị đánh trúng tránh ra xa.Đối tượng áp dụng phù phép: Kiếm, rìu.

Xem thêm: Áo Đẹp Trong Fifa Online 3, Áo Đội Tuyển Việt Nam Trong Fifa Online 3 Giá Sốc

Tấn công bằng lửaCấp độ: 2 cấp.Tác dụng: Bất kỳ một đối tượng nào bị tấn công bởi vũ khí có phù phép này sẽ bị lửa thiêu đốt và mất máu tùy theo thời gian bị cháy.Tương tác: Kiếm, rìu.

*

Áp dụng các phù phép công cụ sẽ mang đến những tác dụng hiệu quả như sau:

Cải thiện hiệu suấtCấp độ: 5 cấp.Tác dụng: Tương tự như phù phép “không giới hạn” của vũ khí. Nếu đang dùng cung tên và sỡ hữu khả năng phù phép này, bạn chỉ cần bắn ra một mũi tên duy nhất.Đối tượng áp dụng phù phép: Xẻng, rìu, kéo, cúp.Tìm gia tàiCấp độ: 3 cấp.Tác dụng: Tương tự như phù phép “đánh rơi” trên các đối tượng khác. Hơn nữa phù phép “tìm gia tài” còn cho phép người chơi khai thác được nhiều hơn các quặng quý như: Than đá, hồng ngọc, ruby…Đối tượng áp dụng phù phép: Cúp.

*

Enchant công cụ trong MinecraftBảo toànCấp độ: 1 cấp.Tác dụng: Phù phép “bảo toàn” sẽ giúp người chơi thu được những khoáng vật một cách an toàn, bảo toàn hình dạng, không sứt mẻ, nguyên khối.Đối tượng áp dụng phù phép: Cúp, rìu, xẻng.Nhử mồiCấp độ: 3 cấp.Tác dụng: Giảm thiểu thời gian đi câu cá trong Minecraft.Đối tượng áp dụng phù phép: Cần câu cá.Phù phép RácCấp độ: 3 cấp.Tác dụng: Giảm tỷ lệ câu các vật phẩm thừa, câu nhầm các item phế thải, rác.Đối tượng áp dụng phù phép: Cần câu cá.

Cách phù phép đồ trong Minecraft qua các bước

Quy trình phù phép đồ trong Minecraft được thực hiện chi tiết như sau:

Thu thập các nguyên liệu cần thiết

Các nguyên vật liệu cần thiết để làm phù phép đồ bao gồm:

Sách (Book): Chuẩn bị 3 mảnh giấy (paper) và 1 mảnh da thuộc (leather) để tạo ra một quyển sách. Bạn sẽ cần ít nhất 46 quyển sách để tạo ra bàn phù phép và kệ sách.Bàn phù phép (enchanting table): 4 khối hắc diện thạch (obsidian), 2 kim cương (diamond) và 1 quyển sách.Kệ sách (Bookshelf): 6 ván gỗ (wood plank) và 3 quyển sách cho mỗi kệ sách. Người chơi cần tìm kiếm đủ nguyên liệu cho 15 kệ sách.Cái đe (Anvil): 3 khối sắt (iron) (kết hợp 9 phôi sắt), 4 phôi sắt (iron ingot)Ngọc lưu ly (Lapis Lazuli): Phá hủy các khối màu xanh nước biển có chấm đen dưới đất để tìm thấy ngọc lưu ly và chế tạo nhiều thứ được phù phép.

*

Chuẩn bị các loại nguyên liệu cần thiết để phù phép đồ Minecraft

Thực hiện chế tạo bàn phù phép (Enchanting table)

Cách làm bàn phù phép trong Minecraft được thực hiện như sau:

Mở bàn chế tạo, sau đó thêm các khối hắc diện thạch (obsidian) vào từng ô ở hàng phía dưới cùng. Tiếp theo thêm 1 khối hắc diện thạch vào ô chính giữa, thêm kim cương (diamond) vào hai bên của ô hắc diện thạch ở giữa.

Cuối cùng đặt quyển sách (book) vào ô giữa của hàng trên cùng. Khi nhìn thấy biểu tượng bàn phù phép hiện ra bên phải khung bàn chế tạo, bạn nhấn Shift và nhấp vào biểu tượng để di chuyển nó vào túi đồ của bạn (inventory).

Đối với phiên bản Minecraft PE, người chơi chỉ cần chạm vào biểu tượng bàn phù phép sau khi tạo ra để di chuyển nó vào túi đồ.Đối với phiên bản máy chơi game cầm tay (console), bạn sẽ chọn biểu tượng bàn chế tạo trong thẻ “Structures” (Công trình). Sau đó kéo xuống đến biểu tượng Enchantment Table (Bàn chế tạo) và nhấn A (trên Xbox) hoặc X (trên PlayStation).
Cách chế tạo bàn phù phép

Tiến hành đặt kệ sách quanh bàn phù phép

Mỗi kệ sách phải được đặt cách xa bàn phù phép 2 khối. Lưu ý: không đặt thứ gì ngăn cách kệ sách và bàn (không có hoa, tuyết, v.v…).

Tạo ra kệ sách bằng cách đặt các ván gỗ (wood plank) vào hàng trên cùng và hàng dưới cùng của bàn chế tạo. Sau đó đặt nhiều quyển sách vào hàng ở giữa.Nên để một khối trống giữa dòng kệ sách và bàn phù phép.
Đặt kệ sách phải cách xa bàn phù phép ít nhất 2 khối

Chế tạo cái đe (Anvil)

Cái đe được chế tạo bằng cách:

Đặt 3 khối sắt (iron) vào hàng trên cùng của bàn chế tạo. Tiếp theo đặt 1 thanh sắt (iron bar) vào ô chính giữa của bàn chế tạo. Sau cùng đặt 3 thanh sắt còn lại vào hàng phía dưới cùng của bàn chế tạo.

Cách chế tạo cái đe (Anvil)

Đối với phiên bản máy chơi game cầm tay (console), bạn hãy bấm chọn biểu tượng bàn chế tạo trong thẻ “Structures”. Tiếp theo kéo xuống đến biểu tượng Anvil (Cái đe) và nhấn A hoặc X.

Yêu cầu để có thể thực hiện phù phép đồ trong Minecraf

Để có thể mở khóa loại phù phép tốt nhất, nhân vật của bạn phải đạt yêu cầu cấp độ 30 trở lên. Cách để lên cấp độ là giết quái vật và thực hiện một số hành động khác trong game (ví dụ như khai thác quặng).

Nhân vật phải đạt yêu cầu cấp độ 30 trở lên để mở khóa phù phép

Cách làm sách phù phép trong Minecraft đơn giản nhất

Sách phù phép trong Minecraft được chế tạo như sau:

Bước 1: Tiến hành mở bàn phù phép (enchanting table) để thực hiện chế tạo sách phù phép.Bước 2: Tìm 1 quyển sách bình thường và đặt nó vào bàn phù phép.Bước 3: Lựa chọn ngọc lưu ly, sau đó đặt vào ô nằm bên phải ô đặt quyển sách. Bạn sẽ cần ít nhất 3 ngọc lưu ly cho mỗi lần phù phép.Bước 4: Bên phải giao diện bàn chế tạo, bạn sẽ nhìn thấy có rất nhiều loại phù phép trong danh sách. Hãy lựa chọn loại phù phép mà bạn muốn. Nếu không thấy danh sách hiện ra thì bạn nên lựa chọn loại nào sở hữu cấp độ thấp nhất.Bước 5: Quyển sách sau khi được phù phép sẽ có màu tím và hồng. Hãy di chuyển nó vào túi đồ (inventory).
Quy trình làm sách phù phép trong Minecraft

Cách phù phép vật phẩm trong Minecraft

Cách phù phép đồ trong Minecraft đều được thực hiện theo công thức sau:

Bước 1: Tiến hành mở cái đe (anvil). Khi đã có loại phù phép mà bạn muốn sử dụng, bạn có thể thêm nó vào vật phẩm tấn công hoặc phòng thủ (ví dụ như kiếm hoặc mảnh giáp).
Mở cái đe (anvil)Bước 2: Đặt vật phẩm bạn muốn thực hiện phù phép vào cái đe. Hãy đặt nó vào ô ngoài cùng bên trái.
Đặt vật phẩm cần phù phép vào cái đeBước 3: Lựa chọn quyển sách được phù phép, sau đó lựa chọn ô ở giữa cửa sổ cái đe.
Thêm vào quyển sách được phù phépBước 4: Di chuyển vật phẩm đã được phù phép vào túi đồ. Vật phẩm sau khi được phù phép hiện ra ở ngoài cùng bên phải của cái đe. Bấm vào nó và di chuyển vào túi đồ để hoàn tất quá trình.

Xem thêm: Nhà Của Cris Devil Gamer O Dau, Nhà Của Cris Devil Gamer Ở Đâu

Di chuyển thành phẩm đã được phù phép vào túi đồ

Lưu ý khi thực hiện cách phù phép đồ trong Minecraft

Một số điều bạn cần biết khi phù phép đồ trong Mineraft, cụ thể là:

Những điều cần biết khi tiến hành phù phép đồ trong trò chơi Minecraft

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết về cách phù phép đồ trong Minecraft. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích dành cho những ai tham gia trò chơi này. Chúc hành trình khám phá Minecraft của bạn sẽ thành công và có thật nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *