Cách kéo ngày tăng dần trong excel

Cách kéo ngày tháng năm trong excel là một trong những mẹo mà khi bạn sài excel cần phần phải biết. Thứ nhất là để tiết kiệm thời gian . Thứ 2 có thể giúp bạn nhanh gọn lẹ trong công việc mà không cần phải tồn thời gian chỉnh sửa nhiều lần. Hôm nay phebinhvanhoc.com.vn sẽ Hướng dẫn cách kéo ngày tháng năm trong excel 

*

*

Phương pháp điền ngày tháng trên excel:

Khi bạn điền thông tin ngày, tháng, giờ, Excel sẽ nhận biết và tự động căn lề phải cho các thông tin, trái ngược với việc căn lề trái khi bạn nhập thông tin dưới dạng chữ.Bạn đang xem: Cách kéo ngày tăng dần trong excel

*

Nếu Excel không nhận biết được thông tin bạn mới điền là ngày tháng ( lúc ấy thông tin sẽ được căn lề trái), hãy thử điền ngày tháng bằng những định hướng khác gần giống với định hướng mặc định của Windows. định dạng mặc định sẽ được đánh dấu hoa thị (*) ở cửa sổ Format Cell. Bạn cũng có thể vào tab Home > group Number trên thanh Ribbon để cải thiện định hình ngày tháng ở dạng dài hoặc dạng ngắn.

Bạn đang xem: Cách kéo ngày tăng dần trong excel

*

Bạn đủ nội lực không khó khăn thay đổi định dạng ngày tháng bằng hộp thoại Format Cells, xây dựng bằng phím tắt Ctrl + 1. Hãy đọc bài viết cách refresh định hướng ngày tháng trên Excel để biết cách sử dụng chi tiết nhé.

Hướng dẫn điền ngày, tháng, giờ cho đến nay trên Excel:

Tại Excel, bạn đủ sức điền thông tin ngày, tháng, giờ bây giờ dưới dạng trị giá tĩnh hoặc trị giá động.

Các phím tắt để điền ngày tháng, năm, giờ vào Excel ( như một timestamp )

Đầu tiên, hãy tìm hiểu xem timestamp là gì nhé. Timestamp chính là điền một “ngày tháng tĩnh” vào Excel, thông tin này sẽ k refresh mỗi lần bạn xây dựng Excel hay thực hiện tính toán trên trang tính.

Giống như vậy, nếu mục đích của bạn là là điền ngày, tháng, giờ cho đến nay giống như một trị giá tĩnh mà không auto cải tiến vào những ngày kế tiếp, bạn có thể dùng những phím tắt sau đây:

Ctrl + ; phím tắt để điền ngày tháng hiện tại vào trong ôCtrl + Shift + ; phím tắt để điền thời gian bây giờ vào ôĐể điền cả hai thông tin thời gian và giờ ngày nay vào cùng một ô, nhấn phím Ctrl + ; và click phím mẹo, sau đó click Ctrl + Shift + ;

*

Phương pháp điền ngày tháng và giờ, có thể tự động cải tiến

Nếu bạn mong muốn điền thông tin ngày tháng hiện nay vào Excel mà đủ nội lực auto update, bạn đủ sức dùng một trong hai tính năng sau của Excel:

=TODAY() – điền thông tin ngày tháng vào ô=NOW() – điền thông tin ngày, tháng và giờ ngày nay vào ô

Khác như những cách sử dụng tắt, hai tính năng TODAY và NOW sẽ luôn luôn cập nhật ngày, tháng và giờ mới nhất trong file Excel của bạn.

Khi sử dụng tính năng TODAY và NOW của Excel, hãy luôn lưu ý rằng:

Thông tin ngày, tháng và giờ sẽ không cập nhật liên tục mà chỉ cập nhật khi file tắt đi và mở lại, hoặc khi có một lệnh chứa tính năng đó hoạt động.Chức năng này sẽ quét thông tin ngày, tháng, giờ ngày nay dựa trên nền tảng đồng hồ trên máy tính của bạn.

Cách điền ngày, tháng và giờ như một timestamp không đổi :

Giả sử bạn có một danh mục những món hàng vào cột A (Item), và cứ khi nào một món đồ ở cột A được giao đến KH sự phát triển, bạn sẽ điền “Yes” vào cột B (Delivery). Bất cứ khi nào có Yes được điền vào cột B, bạn muốn thời gian và ngày tháng sẽ được auto điền vào cùng hàng tại cột C giống như một timestamp tĩnh không refresh.

Để sử dụng được việc này, cúng ta sẽ sử dụng mẹo IF với tham chiếu vòng:=IF(B2=”yes”, IF(C2=”” ,NOW(), C2), “”)Trong cách thức này, cột B là cột Delivery, còn C2 là ô mà bạn điền phương pháp và là ô sẽ chứa timestamp.

Nếu bạn mong muốn timestamp xuất hiện không phụ thuộc là bạn sẽ điền gì vào B2 (chữ, số hay ký hiệu), hãy xây dựng mẹo IF đầu tiên để nó công nhận những ô có dữ liệu:=IF(B2””, IF(C2=”” ,NOW(), C2), “”)

Mẹo auto lấp đầy thông tin ngày tháng vào cột trong Excel

Nếu bạn cần điền ngày tháng vào một dãy các ô trong hàng hoặc cột, bạn đủ sức sử dụng tool auto của Excel mang tên AutoFill.

Xem thêm: Cách Khóa Tường Facebook Timeline, Khóa Tường Facebook

Cách điền một dãy ngày tháng theo thứ tự tăng dần theo ngày :

Để điền ngày tháng vào trong một cột hoặc một hàng và những thông tin đó được xếp theo thứ tự gia tăng dần theo ngày, bạn đủ nội lực thực hiện theo các bước sau:

Điền ngày lập nghiệp vào ô trước nhất trên Excel.Bấm vào ô chứa ngày đầu tiên để chọn, sau đó dẫn Fill Handle sang bên phải hoặc xuống dưới toàn bộ các ô mà bạn muốn điền ngày tháng. Fill Handle chính là một ô vuông nhỏ nằm ở góc bên phải dưới cùng ở ô được chọn, giống như trong ảnh chụp màn ảnh dưới đây.

Tự động điền các ngày, các tháng hoặc các năm

Có hai hướng dẫn mà bạn đủ sức điền auto ngày, tháng, năm vào một cột.1. Bạn đủ nội lực sử dụng auto Fill như chỉ dẫn bên trên. Khi các ô trong cột đã có đầy đủ các thông tin ngày tháng năm theo thứ tự gia tăng dần, hãy click vào các chọn AutoFill và lựa chọn Fill Weekdays, Fill Months hoặc Fill Years theo ý muốn nhé.

2. Một phương pháp sử dụng nữa là điền ngày lập nghiệp vào ô trước tiên, lựa chọn ô đó, nhấn chuột phải và kéo Fill Handle xuống cho đến ô cuối cùng bạn muốn điền ngày tháng, sau đó thả chuột. Khi đó Excel sẽ hiện ra thực đơn và bạn có thể nhấn vào chọn thêm vào cho mình.

Auto điền ngày tháng theo khoảng mẹo nhất định :

Nếu bạn sử dụng phương pháp thứ 2 được nêu ở trên, bạn sẽ nhận thấy là Excel có rất nhiều chọn điền ngày tháng cho bạn. Một trong những lựa chọn đó là auto điền ngày tháng theo khoảng cách nhất định, gợi ý ngày trước cách ngày sau 3 ngày, 3 tháng hoặc 3 năm chẳng hạn. Hãy thử nhìn thấy các bước sử dụng dưới đây nhé:

Điền ngày đầu tiên vào một ô bất kỳ.lựa chọn ô đó, nhấn chuột phải vào fill handle, dẫn xuống đến ô cuối cùng mà bạn muốn điền ngày tháng và thả chuột.Trong bảng menu, chọn Series.Trong hộp thoại Series, lựa chọn Date unit theo giống như bạn muốn và điền số thêm vào vào Step Value. Nếu bạn điền thông số giống như trong ảnh dưới đây, với ngày đầu tiên là 3-Jan-15, thì ngày kế tiếp liền kề sau đó sẽ là 5-Jan-15.

Xem thêm: ️ Yahoo Mail Bị Khai Tử, Yahoo Mail Vẫn “Vững Vàng” Sống Sót

Cách điền ngày tháng theo một cách ngẫu nhiên trong Excel :

Tiếc là trong thời điểm bây giờ, Excel không cung cấp tool để bạn đủ sức auto điền ngày tháng ngẫu nhiên vào Excel. bên cạnh đó, Học Excel Trực tuyến – anh Nguyễn Đức Thanh có 1 video để giúp bạn giải quyết được chủ đề này, bạn hãy theo dõi phương pháp sử dụng trong video sau đây:

Các bài viết khác về ngày tháng trong Excel:

Phương pháp sử dụng hàm DATE trong ExcelCách tính tuổi theo ngày sinh trong Excel

Hiện tại, blog.hocexcel.online đã share rất nhiều gợi ý cũng giống như những giáo trình về học Excel nâng cao một mẹo chi tiết nhất giúp cho các bạn đủ sức học và áp dụng vào trong công việc một phương pháp hiệu quả nhất.

Bài viết trên là hướng dẫn cách kéo ngày tháng năm trong excel do phebinhvanhoc.com.vn tổng hợp lại. Mong bài viết trên có thể giúp các bạn nhanh gọn trong công việc và giúp tiện lợi hơn không cần phải mất thời gian để chỉnh sửa nhiều !

Chuyên mục: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *