cách vào web khi bị chặn ở công ty

Có nhiều trường hợp người dùng không được tự do lướt web mà phải bị giới hạn hoặc chặn một số trang web ưa thích nào đó. Đó có thể là các trang web mạng xã hội, trang chia sẻ video hay trang tin giải trí chẳng hạn. Lý do bị chặn có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, việc bị chặn truy cập sẽ khiến bạn khó chịu và luôn muốn tìm mọi cách để có thể truy cập được vào nguồn thông tin mà mình yêu thích.

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn dễ thực hiện

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn các thủ thuật để lướt web thoải mái, vượt qua các rào cản ngăn cấm chặn để truy cập vào các trang web mà mình mong muốn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc khi sử dụng, vì chắc chắn việc truy cập một trang web bị chặn có thể mang đến những rắc rối cho bạn.

1. Truy cập trang web thông qua IP

Một số phần mềm chặn trang web chỉ chặn địa chỉ URL mà không chặn IP. Bạn có thể truy cập vào những trang web bị chặn bằng cách nhập IP lên thanh địa chỉ thay vì nhập địa chỉ trang web qua các bước sau:

Bước 1: Tìm địa chỉ IP của trang web bị chặn bằng cách vào Terminal trên OS X hoặc Command Prompt trên Windows > Gõ “ping X.com”, trong đó X là địa chỉ websites bị chặn.

Bước 2: Ghi lại địa chỉ IP của trang web bị chặn vừa tìm thấy.

Bước 3: Dùng địa chỉ IP đó để truy cập vào trang web thay vì nhập địa chỉ URL.

2. Sử dụng web proxy

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn

Sử dụng các trang web proxy nghĩa là bạn sẽ duyệt web ẩn danh. Khi truy cập vào một trang web nào đó qua web proxy, người dùng không kết nối trực tiếp với trang web đích đến mà là trang web proxy trực tiếp truy cập. Một vài gợi ý đáng thử là Proxysite hoặc Proxery hoặc trang web Newproxysite.

3. Sử dụng kết nối mạng riêng ảo VPN

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn

Một mạng ảo riêng hay VPN là một máy chủ từ xa cho phép bạn truy cập ẩn danh vào trang web bị chặn thông qua một mạng công cộng. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN, bạn có thể sử dụng một số dịch vụ cung cấp miễn phí như Hola. Nó cho phép bạn duyệt web riêng tư, không cần kiểm duyệt và có tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome và Firefox.

4. Sử dụng trình duyệt TOR

Để sử dụng trình duyệt web ẩn danh Tor, bạn cần tải và cài đặt trình duyệt về máy như ứng dụng bình thường. Mở Tor > Bấm Connect > Kết nối duyệt web qua Tor.

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn

5. Sử dụng DNS công cộng

Một số nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) sử dụng DNS của riêng mình để chặn truy cập vào một số trang web. Để có thể thoát khỏi “xiềng xích” bạn có thể sử dụng DNS công cộng của Google thay vì DNS của ISP.

DNS công cộng của Google:

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn

6. Sử dụng Google Dịch

Một cách truy cập vào web chặn có thể bạn chưa biết là xem nó dưới một ngoại ngữ khác qua Google Translate. Hãy nhập URL của trang web bị chặn vào Google Translate > Chọn Dịch > Các trang web bị chặn sẽ được chuyển ngữ > Trong mục Xem, chọn Gốc để quay trở lại ngôn ngữ ban đầu > Trải nghiệm trang web bị chặn.

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn

7. Thiết lập Proxy thủ công

Để tự thiết lập proxy cho trình duyệt đang dùng, cần có địa chỉ proxy còn “sống”. Có thể tìm chúng tại địa chỉ trang web Hidemyass > Lấy một địa chỉ IP và cổng ở đó và thực hiện các bước sau:

Với Firefox: Tới Preference> Advanced > chọn tab Network. Bên dưới mục Connection bạn nhấn vào Settings > Chọn Proxy Configurations Manual > Nhập các Proxy HTTP đã thu được từ Hidemyass theo sau là số cổng > Nhấn OK.

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn

Với Chrome: Có thể sử dụng Proxy Helper để thiết lập proxy cho Chrome.

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn

8. Sử tập tin Host

Bước 1: Dùng công cụ Pentest Tools để tìm địa chỉ IP cho tên miền chính và tên miền phụ của trang web bị chặn bằng cách gõ tên miền cần kiểm tra và bật “Include subdomain details” > Nhấn START > Chờ trong một thời gian ngắn.

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn

Bước 2: Khi công cụ kết thúc tiến trình > Sao chép địa chỉ IP và tên miền/tên miền phụ > Dán vào tập tin Host.

– Với Windows, truy cập tập tin Host theo đường dẫn C:WindowsSystem32driversetc.

– Với máy Mac, trong Terminal, gõ “sudo nano / private / etc / hosts” > Di chuyển xuống phía dưới để mở tập tin host và dán địa chỉ IP ngay tại đó > Bấm tổ hợp phím Control + X > Nhấn phím Y để lưu các tập tin.

8 cách truy cập vào các trang web bị chặn

Bước 3: Sau khi hoàn tất bạn có thể duyệt web như thông thường.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xuân Dung

Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Proguide khi sao chép bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *