Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
2046 lượt xem

How have you been nghĩa là gì

Bạn đang quan tâm đến How have you been nghĩa là gì phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ How have you been nghĩa là gì

Người Việt Nam chúng ta thường có những cách xưng hô khác nhau với từng đối tượng như người lớn tuổi, bạn bè, người lạ, người thân,… Người bản địa thì không như vậy khi có những đại từ nhân xưng rất giới hạn. Tuy nhiên họ cũng có một số cách xưng hô riêng cho từng đối tượng cụ thể.Bạn đang xem: How have you been nghĩa là gì

Vậy, để không biến mình thành kẻ ngốc hay thô lỗ khi nói chuyện với người nước ngoài, phebinhvanhoc.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề xưng hô trong tiếng Anh nhé

Bạn đang xem: How have you been nghĩa là gì

*

Xem thêm: Yoonla Là Gì – Kiếm Tiền Với

1. Tiếng Anh giao tiếp cơ bản – Chào hỏi nói chung

 Trang trọng:

hellohow are you? hoặc how”re you?how are you doing? hoặc how ya doin”?how is everything?how”s everything going?

 Không trang trọng

(Hey) What’s up (man/dude/bro/their name)? (Hey) Good to see you.(Hey) How are things (with you)? (Hey) How’s it going? -> câu trả lời thường thấy cho câu hỏi này là It”s going good.How’s life been treating you? What’s cracking? -> đây là cách hỏi kém trang trọng nhất (tương tự như what”s up?) nên chỉ được sử dụng giữa những người bạn thân cùng tuổi với nhau.What’s good? What’s happening?

 Những từ như going, cracking hay happening có thể phát âm ngắn gọn lại thành goin”, crackin” hay happen”.

Xem thêm: Phần Mềm Synaptics Pointing Device Driver Là Gì, Download Synaptics Touchpad Driver 17

*

Ví dụ:

A: “Hey buddy! What have you been UP TO?”

XEM THÊM:  1 Ah bằng bao nhiêu Ampe? Chỉ số Ah là gì

B: “Oh hey Dude! Not too much, just working and hanging out with my girlfriend.” 

A: “Sweet.”

hoặc

A: “Hey mate, what have you been up to?” 

B: “Ah, the same old, studying, surfing, going out, having some drinks with friends.”

hoặc

A: “Have you been playing guitar?” 

B: “Yeah I’ve been playing a few times a week.” 

hoặc 

A: “You been watching the football?” 

B: “Nah, I don’t really like watching football.” 

 Một điểm cần lưu ý đó là những người bản xứ thường dùng thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn khi chào hỏi những người bạn thân, bởi vì khi dùng cách này sẽ khiến cuộc nói chuyện được tiếp diễn lâu hơn và họ cũng sẽ hỏi thăm được nhiều hơn tình hình của đối phương trong thời gian gần đây.

2. Tiếng Anh giao tiếp cơ bản – Chào một người mà bạn đã không gặp trong thời gian dài

 Trang trọng

It has been a long time. It’s been too long. What have you been up to all these years? It’s always a pleasure to see you. How long has it been? What’s new?

 Không trang trọng

Long time no see.-> đây là cách chào thông thường nhấtWhere have you been hiding?-> mang tính hài hước và trêu đùa người đối diệnIt’s been ages (since I’ve seen you)How’ve you been? 

 Các bạn có thể học cách chào hỏi qua đoạn video này:

Hy vọng qua các bài viết, các bạn đã có được cho mình những kinh nghiệm cho mình trong việc học tiếng Anh. Hãy luyện tập thường xuyên để kĩ năng trở nên thành thục hơn nhé. Chúc các bạn may mắn

XEM THÊM:  FWB là gì? ONS, 419, 429, 420, SGBB, SGDD, PGA, PGB nghĩa là gì?

Bạn có thấy bài viết  Bài 2 – Chào hỏi phần 2 giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? phebinhvanhoc.com.vn hi vọng là có! Để tăng khả năng Speaking và Listening hơn nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết trong danh mục Bài học tiếng Anh Giao tiếpMuốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. phebinhvanhoc.com.vn dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để phebinhvanhoc.com.vn tư vấn cho bạn nhé!!!

Chuyên mục: Tổng Hợp

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc How have you been nghĩa là gì. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *