Hướng dẫn chơi Summoners War cho người mới bắt đầu

Cách chơi Summoners War như thế nào cho người mới bắt đầu? Hướng dẫn chơi Summoners War dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để nhanh tiến bộ và giành chiến thắng.

Gacha là một trong số thể loại game hấp dẫn nhất trên mobile. Bên cạnh những cái tên đình đám như Genshin Impact, Might & Magic: Elemental Guardians,…, Summoners War dù cũ nhưng vẫn rất được yêu thích. Game gây ấn tượng bởi lối chơi săn bắt và thuần phục quái thú với rất nhiều lựa chọn nâng cấp thú vị. Tuy nhiên, bạn sẽ hơi lúng túng khi bắt đầu chơi game gacha này. Vì thế bài viết sẽ hướng dẫn cách chơi Summoner War hiệu quả.

Summoners War Summoners War cho Android Summoners War cho iOS

Tìm hiểu quái thú trước tiên

Lucia trong Summoners War

Khởi đầu game Summoners War, bạn sẽ nhận được miễn phí một vài quái thú: Fire Hellhound, Water Fairy, Wind Vagabond, Light Elven Ranger, Light Garuda, Water Magic Knight. Hiệp sĩ phép thuật hệ nước (Lapis) hiện tại được đánh giá là mạnh và hữu dụng nhất. Khi nhận được Lapis, đây sẽ là nhân vật chủ chốt bạn sử dụng trong game. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi bỏ qua các quái thú còn lại. Ngoài Fire Hellhound (Sieq), những quái vật kể trên khá hiếm, vì thế, bạn nên giữ chúng lại bởi rất có thể cần sử dụng sau này.

Quái thú trong Summoners War

Ngay từ lúc đầu, nàng tiên nước (Elucia) và Sieq là quái thú chính của bạn. Chúng khá mạnh và dễ nâng cấp nhất. Thực tế, dù dễ dàng thu nạp được, Sieq là một trong số những đơn vị 2 sao tự nhiên mạnh hơn Elucia và là bổ trợ tuyệt vời cho đội hình bất kỳ.

Quái thú hệ lửa trong Summoners War

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên, bạn sẽ nhận thêm được một vài quái thú nữa, nổi bật trong đó bao gồm Garuda hệ nước (Konamiya), Pixie hệ gió (Shannon) và Griffon hệ gió (Bernard). Ba quái vật này đều có khả năng hỗ trợ đội xuất sắc và là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn thay thế Fairy hệ nước ban đầu.

Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tập trung tối đa phát triển những quái thú này ở một vài phần chơi đầu hơn là tăng cấp nhiều lần để sử dụng. Sở dĩ như vậy bởi bạn sẽ phải tiến hóa các quái vật yếu. Quá trình này thực sự tốn thời gian. Do đó, nếu làm nhiệm vụ đó với hàng loạt quái vật, bạn biết phải đợi bao lâu rồi đấy. 4 lựa chọn quái thú được khuyến khích sử dụng ở những màn chơi đầu tiên, bao gồm: Hiệp sĩ phép thuật hệ nước (Lapis), Garuda hệ ánh sáng (Teon), Hellhound hệ lửa (Sieq) và Griffon hệ gió (Bernard).

Bảng chỉ số trong Summoners War

Ngoài ra, đảm bảo giữ lại ít nhất một trong số quái thú với chỉ số cơ bản bởi chúng có thể hữu ích sau này.

Chinh phục người khổng lồ trong GB10

Chinh phục người khổng lồ trong Summoners War

Ban đầu, Giant GB10 có thể khiến bạn nản lòng nhưng chắc chắn bạn cần hoàn thành mục tiêu này. GB10 là nơi bạn sẽ “cày” để nhận được những rune tuyệt vời trong việc tăng sức mạnh quái thú.

Để thu phục được những người khổng lồ mạnh, bạn cần một đội hình chất lượng. Dồn lực và thời gian đánh bại GB10 không chỉ cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm mà còn vô số điều thú vị khác.

Tham gia cả hai trận chiến PvP và PvE

Summoners War có hai chế độ PvP và PvE

Bạn sẽ nhận được các phần thưởng khác nhau khi tham gia chiến đấu trên đấu trường hoặc chơi lại các nhiệm vụ Story. Tất cả chúng để hữu dụng, vì thế, bạn nên tham gia nhiều trận đấu nhất có thể để nhận được tối đa phần thưởng.

Điều đó không có nghĩa bạn không thể lựa chọn loại hình cuộc chiến khi bắt đầu. Nếu không thích PvP, bạn không cần phải giành chiến thắng tất cả cuộc chiến để đoạt lấy hết giải thưởng (bao gồm cả các nhiệm vụ hàng ngày) từ đấu trường, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chỉ tham gia khi thấy nó đáng giá. Dù thật khó tránh khỏi nội dung PVE, bạn vẫn có thể dẫn dắt đội tập trung nhiều hơn vào PVP nếu muốn.

Chơi nhiều nội dung câu chuyện nhất có thể

Summoners War chơi theo cốt truyện

Dù chọn đầu tư hơn vào PVE hay PVP trong Summoners War, bạn vẫn sẽ muốn tìm hiểu câu chuyện sâu hơn bởi nó mở ra các bản đồ và hoạt động khác nhau, chưa từng có ở phần đầu game. Bạn không thể tiến xa hơn ở nội dung bất kỳ cho tới khi hoàn thành tốt sứ mệnh trong câu chuyện này.

Rune – Ngọc, Awaken – Đánh thức và cách dùng quái thú bạc

Nâng cấp quái thú trong Summoners War

Có thể không giống cách ban đầu nhưng các rune thực sự khiến quái thú trở nên mạnh mẽ. Đặc biệt, rune cấp 2, 4, 6 tăng chỉ số quái vật của bạn theo cấp số nhân. Hãy thử và tăng rune cho quái thú yêu thích của bạn, thức tỉnh chúng khi có thể. Một quái vật được đánh thức luôn có chỉ số, kỹ năng mạnh hơn, giúp bạn hoàn thành game tốt hơn quái thú chưa thức tỉnh.

Lưu ý, quái vật cấp bạc yếu hơn hẳn cấp vàng và tím, vì thế chúng không thể thức tỉnh. Quái vật bạc chỉ được dùng để nâng cấp & tiến hóa quái thú vàng & tím chính.

Tạo một chủ trang trại

Tạo một farm cày game Summoners War

Trước khi sở hữu một đội hùng mạnh trong Summoners War, bạn sẽ cần các đơn vị chuyên cày kinh nghiệm (exp). Đây là lí do bạn phải nâng cấp quái thú sao thấp lên cao hơn. Thật may, bạn sẽ có một hiệp sĩ phép thuật hệ nước, Lapis ngay từ đầu để tạo một chủ trại xuất sắc cho tới tận cuối game.

Thậm chí, bạn sẽ muốn ít nhất một chủ trại cho từng nhân tố để cày trên các bản đồ nhất định, thế nhưng, hiện tại, bạn chỉ nên tập trung sử dụng Lapis tăng cấp cho quái thú khác. Điều khiến Lapis trở nên tuyệt vời chính là nhờ các năng lực AOE và khả năng tự trị thương – hai năng lực được mong đợi nhất ở mọi chủ trại.

Khi đã nâng cấp Lapis lên một chút, bạn có thể dẫn nó cùng 3 quái thú khác tham gia vào một kế hoạch và lặp lại như thế cho tới khi chúng đã lên cấp hoàn toàn. Đây là cách bạn cày game. Vị trí khởi đầu tốt nhất để cày kinh nghiệm trong game là ở núi lửa vì Lapis có sức mạnh chống lại quái thú ở đó.

Xây dựng các tòa nhà mới bất cứ khi nào có thể

Xây dựng các tòa nhà mới trong Summoners War

Càng đi sâu vào Summoners War, bạn sẽ nhận ra game có rất nhiều tòa nhà độc đáo hơn so với lúc ban đầu. Mỗi công trình có lợi ích riêng và sẽ cung cấp các giải thưởng hàng ngày cho bạn. Vì thế, đừng do dự xây dựng chúng ngay khi có thể. Bạn không cần phải nâng cấp chúng nhiều. Ngoài ra, những phần thưởng nhận được từ chúng sẽ giúp bạn phát triển thuận lợi hơn trong Summoners War.

Tham gia bang hội và kết bạn ngay từ lúc mới chơi

Tham gia phường hội trong Summoners War

Kết bạn & tham gia hội có 3 lợi ích chính. Thứ nhất, trở thành một phần của bang hội và sử dụng cố vấn trong cuộc chiến, bạn sẽ nhận được các phần thưởng hàng ngày khó kiếm. Bên cạnh đó, bạn bè cũng sẽ tặng bạn điểm để triệu hồi quái thú mới.

Thế nhưng, quan trọng nhất, sở hữu nhiều bạn bè và trở thành một phần của bang hội nào đó thỉnh thoảng cho phép bạn mở khóa các ngục tối chứa phần thưởng độc đáo. Những người bạn mở khóa ngục tối đặc biệt dựa trên khu vực nhân tố mở ngày hôm đó (nó có thể cho phép bạn cày các đơn vị Vagabond hệ ánh sáng mà bình thường không làm được). Ngoài ra, bang hội mở khóa ngục tối riêng thường chia giải thưởng “độc” cho những ai sát cánh tham gia chiến đấu cùng họ.

Cẩn trọng khi chấp nhận giải thưởng ngay lập tức

Cẩn trọng khi nhận giải thưởng trong Summoners War

Nhiều người thường chấp nhận phần thưởng ngay khi nhận được nhưng ở Summoners War hãy dành chút thời gian xem xét lợi ích của chúng một chút. Đầu tiên, bạn nhận được một lần tăng kinh nghiệm miễn phí trong hai tuần, vì thế, bạn nên tránh nhận bất kỳ giải thưởng tăng kinh nghiệm nào khác cho tới khi kết thúc giai đoạn này. Nếu không, bạn dễ đánh mất các công cụ hữu ích. Ngoài ra, bạn nên tránh chấp nhận điểm kinh nghiệm khi có thể, ít nhất ở lần đầu tiên. Năng lượng không phải lúc nào cũng là vấn đề lớn trong game này, nhưng bạn sẽ cạn kiệt nó trong khi cày game. Nếu muốn tối ưu hóa trải nghiệm, bạn nên tránh nhận những giải thưởng EXP cao từ các thành tựu cho tới khi hết năng lượng bởi nó sẽ tự động đầy trở lại sau khi lên cấp.

Lưu ý: Bạn nên thực hiện và nhận giải thưởng từ nhiệm vụ hàng ngày. Những nhiệm vụ này mang lại các phần thưởng tuyệt vời và luôn liên quan tới chuỗi sự kiện diễn ra ở Summoners War.

Đừng ngại đặt câu hỏi

Đừng ngại đặt câu hỏi khi chơi Summoners War

Summoners War có tính xã hội cao hơn bạn tưởng. Vì thế, đừng ngại liên tục trò chuyện với người chơi khác thường xuyên và đặt câu hỏi cho họ khi bạn gặp vấn đề. Hầu hết mọi người trong cộng đồng luôn sẵn sàng trợ giúp bạn.

Tăng sức mạnh bằng cách nâng cấp kỹ năng

Nhiều người chơi Summoners War phàn nàn rất nhiều về vấn đề ngay cả khi có có quái thú và Rune tốt nhưng thú cưng của họ vẫn không thể sống sót. Thực tế, bạn cần nâng cấp kỹ năng cho quái thú để chúng có thể phát huy sức mạnh tối đa.

Phần thưởng khi chơi Summoners War

Đáng tiếc, nhiều Summoner lại quên mất việc này. Ở giai đoạn đầu game, hãy dùng các quái thú cùng loài để nâng cấp kỹ năng. Tập trung ưu tiên nâng cấp những quái thú dễ nhất với bạn nhé!

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn bắt đầu chơi Summoners War dễ dàng. Chúc các bạn thành công và chơi game vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *