Khám phá về thuật xem tướng trung vận

Trung vận là vùng từ dưới mắt đến ngang môi dưới, bao gồm 4/5 mũi, 4/5 tai, toàn bộ lưỡng quyền, nhân trung và miệng. Đây là giai đoạn then chốt của đời người, Vậy trung vận tương ứng với tuổi từ 30-50, chênh lệch hơn kém chỉ vài ba năm. Xem trung vận, người ta đặc biệt chú ý đến hình dáng mũi… Vậy hậu vận là bao nhiêu tuổi? Cùng Tamsugiadinh tìm hiểu chủ đề này nhé!

Vị trí đặc biệt của mũi

trung-van-1

Tiền vận là giai đoạn tu nghiệp và khởi nghiệp. Trung vận là giai đoạn phát triển và củng cố sự nghiệp. Hậu vận là giai đoạn phát huy và thừa hưởng sự nghiệp. Sự nghiệp đến đâu hưởng đến đó, không ai cho thêm. Năm mươi tuổi mà chưa có sự nghiệp thì không có nữa đâu, đừng tìm kiếm vô ích. Không ai 60 tuổi mới khởi nghiệp mà thành công được. Trong một đời người, trung vận là giai đoạn bản lề, trên thì liên quan đến tiền vận, dưới thì quan hệ khăng khít với hậu vận. Người có tiền vận sáng thì khởi nghiệp sớm và thành công sớm. Nhưng thành công sớm quá thì không bền. Văn Cao là con người toàn tài, đủ văn thơ, nhạc họa, nhưng âm nhạc là rực rỡ nhất. Hơn 20 tuổi, Văn Cao đã có “Thiên thai”, “Suối mơ”, “Bến xuân”, “Cung đàn xưa”, “Tiến quân ca”… Khi Văn Cao 22 tuổi, “Tiến quân ca” được chọn làm quốc ca của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa. Tiền vận của ông cực sáng, nhưng vào trung vận thì quá lận đận.

tien-quan-ca Khi chưa gặp ông, tôi không hiểu được tại sao một người có tiền vận sáng láng mà trung vận lại nhiều sóng gió đến thế. Khi trực tiếp gặp ông, tôi mới hiểu, trung vận của ông bị ám hãm, lưỡng quyền không nở, không sáng mà có cạnh như sống dao. Chỉ riêng một điều này thôi là trung vận đã đầy ắp sóng gió rồi. Nhưng Văn Cao có quý tướng. Da trán ông mỏng tanh, người như thế thì thông minh lắm. Đôi mắt ông mơ màng, khi suy nghĩ thì mu mắt ngậm con ngươi, đây là tướng người nổi danh về văn học nghệ thuật. Một người có quý tướng thì không thể lận đận cả đời. Vào hậu vận, đời đã trả lại danh tiếng cho Văn Cao. Năm 1993, Quốc hội quyết định chọn bài Tiến quân ca làm quốc ca của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Văn Cao trở thành người bất tử. Mũi là chính cung Tài Lộc, cung Phu Thê, cung Điền Thổ, có ảnh hưởng tổng quát cả đời người. Mũi đẹp phải thẳng và sáng sủa, mũi dọc dừa càng tốt. Xem mũi dọc dừa phải nhìn nghiêng để thấy xem có giống cái bẹ dừa hay không. Cái bẹ dừa phần dưới nở, phần trên nhỏ dần, thẳng và thanh thoát, như thế mới đúng là mũi dọc dừa. Xem mũi còn phải xét trạng thái mũi, mũi mọc thì tốt, mũi cắm thì xấu.

nha-tho-van-cao
Đôi mắt Văn Cao mơ màng, khi suy nghĩ thì mu mắt ngậm con ngươi, đây là tướng người nổi danh về văn học nghệ thuật

Mũi mọc là từ xương thịt mọc ra, liền lại và khăng khít với các vùng da thịt xung quanh. Mũi cắm thì trông như cái mũi được nặn sẵn rồi đặt vào giữa mặt. Xem mũi mọc hay cắm cũng phải nhìn nghiêng mới biết. Nếu mũi bị đứt bất kể chỗ nào đều không tốt. Người bị mũi đứt ở sống mũi thì không có đất, suốt đời ở chung cư, nếu cố mua thì mua được rồi cũng mất ngay. Anh bạn tôi có sống mũi đứt như bị dao cứa. Năm 1990, tình cờ gặp may, anh có trong tay 30.000 USD. Số tiền đó vào năm 1990 là rất to. Anh mua được một ngôi nhà 2 tầng trong khuôn viên 240m2 ở đường Trường Chinh (Hà Nội). Dọn đến ngôi nhà này ở được gần 3 tháng thì vợ phải cấp cứu vì bệnh to tim. Tám tháng vợ nằm ở Bệnh viện Bạch Mai, anh phải bán nhà để thuốc thang, chữa bệnh cho vợ.

nha-tho-van-cao-2 Sau này, nhờ bạn bè giúp đỡ, anh mới mua được một căn hộ chung cư. Bây giờ anh có một mảnh đất đẹp ở quê, nhưng đó là đất bố mẹ để lại. Người mũi đứt hay mũi gãy nếu có đất chỉ là đất thừa kế chứ bản thân không tậu nổi một tấc nào. Không giao việc mua đất cho người mũi gãy, giao là hỏng, 10 vụ hỏng cả 10, có khi tiền thì mất mà đất thì không có.

Hình dáng của mũi ở trung vận rất quan trọng

trung-van-2

Hình dáng của mũi ở trung vận cũng rất quan trọng. Mũi hình thang gọi là mũi tham lang. Mũi tham lang nếu ngắn thì có khuynh hướng về đạo như đạo sĩ, tu sĩ, nếu dài là nhà bác học. Mũi càng nhẹ càng thoát tục. Mũi tham lang một đoạn và không có ngấn trên mũi thì có may mắn trúng số, đi buôn chuyến thì có lộc bất ngờ. Nên nhớ mũi phải có lộc thì mới phát tài. Tuy nhiên, người có mũi tham lang vẫn có miếng ăn không đến nỗi lam lũ, mũi tham lang một đoạn có ngấn trên sống mũi thì số có thể có 2-3 đời vợ. Mũi mọc, đầu mũi tròn, mũi có thịt mềm mại nhưng không nhễ nhại là mũi lương thiện. Người này có các cả ngàn vàng cũng không đang tâm làm việc bất nhân, phi nghĩa. Mũi có vô số tia máu nổi lên ở đầu mũi, nhưng trông toàn thể thấy có sắc vàng gọi là mũi huyết lộc. Người có mũi huyết lộc thì làm gì cũng có của ăn của để. Nếu đầu mũi bị chẻ làm đôi ở giữa, thẳng với sống mũi thì gọi là mũi chẻ. Đây là tướng người phúc đức, nét chẻ phải trầm xuống, nhẹ nhàng, mềm mại, nếu thấy thô là không tốt. Nếu đầu mũi hất lên một tí thì gọi là mũi bậc, tướng giàu có dễ dàng. Nên cộng tác với người mũi bậc. Khi nào gặp bí thì vận tốt lại tới ngay, không bao giờ cơ nhỡ về tiền bạc.

trung-van-3
Mũi của Phạm Nhật Vượng vút lên vượt cả ấn đường, đây là tướng đại phú

Thế mũi mạnh nhất là mũi vướn, tức là thế của mũi vươn lên. Người có mũi vướn thì tài giỏi vượt bậc trong mọi lĩnh vực. Đây cũng là người say mê làm việc. Nhưng mũi vướn mà đầu mũi không có lộc thì không nên làm những việc phải suy nghĩ nhiều vì dễ bị phát các bệnh về tâm thần. Nên cộng tác với người mũi vướn sẽ có lộc. Mũi ngắn có lộc mà vướn thì tướng quý. Người này rất thực tế. Mũi trắng mà vướn thì làm việc không biết mệt mỏi. Mũi trông như túi mật treo ngược thì đại phú. Quan sát tỷ phú Phạm Nhật Vượng ta thấy mũi của ông rất khác người. Hầu hết mọi người sống mũi chỉ chạm đến gần lông mày là dừng, nhưng mũi Phạm Nhật Vượng vút lên vượt cả ấn đường. Chỉ riêng một nét này thôi đã là người giàu lắm rồi. Mũi của ông thẳng và sáng, hai cánh mũi tròn đều và cân đối, trông như cái túi mật treo ngược. Mũi này rất quý, nghìn người chưa có một. Đây là tướng đại phú. Ông Phạm Nhật Vượng là người Việt duy nhất lọt vào danh sách những người giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes xếp hạng. Năm nay, ông xếp hạng 1.011/1.810, tăng 107 bậc so với năm ngoái.

hau-van-la-gi Người có sống mũi và cạnh hai bên sống mũi gồ ghề thì thành bại thất thường. Đàn bà có sống mũi như thế này thì có nhiều đời chồng. Chẳng cần sống mũi phải gồ ghề, chỉ cần màu sắc loang lổ từng khoang trên sống mũi hoặc hai bên mũi lồi lõm thì nhân duyên đã truân chuyên suốt đời rồi. Tôi chơi khá thân với một người phụ nữ có tướng mũi như thế. Khi xem tổng thể cuộc đời của chị, Tiến sĩ Nguyễn Văn Vịnh nhìn mũi của chị và nói: “Thỉnh thoảng, chị cứ cưới một ông chồng, sống chung ít bữa cho vui”. Quả đúng như vậy. Hiện người này đang ở giai đoạn trung vận mà đã qua ba lần đò rồi. Chẳng biết chị có cưới thêm ông chồng nào nữa không.

hau-van-la-gi-2

Người có lỗ mũi nhỏ và tròn xoe là người tiêu tiền hoang gấp trăm lần người có lỗ mũi rộng hoác. Nhưng người này cứ phải tiêu như thế mới kiếm ra tiền, phải coi tiền như đất mới ổn. Ngoài đời, ta hay gặp người mũi nhòm mồm. Nếu trông mặt giống con chim cú là quý tướng, làm gì cũng phát tài, nếu không có mặt chim cú thì hỏng, thủ đoạn lắm, không chơi được. Nói chung màu sắc của mũi phải sáng. Nếu da mũi đen hơn da mặt là hãm, kể cả mũi dọc dừa mà đen thì cũng hãm. Người da mũi tối thì không có tiền, làm được bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu. Người này muốn giữ tiền thì kiếm được đồng nào nên đưa hết cho vợ giữ, nếu người vợ biết căn cơ, không nên giữ tiền nhiều trong túi, giữ là mất. Khi xem trung vận phải nhìn xuống hậu vận kẻo đoán nhầm. Trung vận tạo nên hình dáng của cả khuôn mặt. Gần đây, Lê Xuân Giang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Liên Kết Việt xuất hiện nhiều trên báo chí. Người này trán vuông, mặt vuông, da sáng. Trong tướng pháp, mặt vuông là đại quý nhưng phải vuông cả cằm, còn cằm Lê Xuân Giang tròn. Người như thế thì tham lam, thủ đoạn lắm.

Khôn ngoan ứng xử với cái mũi Nhà báo Kim Khánh có mũi quang nhuận và có lộc, tướng mạnh về đất đai. Hễ Kim Khánh sờ vào nhà đất là thắng. Xem tử vi cho Kim Khánh, chuyên gia Thiên Lương nói rằng: “Nếu chị bỏ nghề báo, chuyên kinh doanh bất động sản thì chị sẽ lọt vào top 5 cự phú của Việt Nam”. Kim Khánh vẫn làm báo nhưng mọi vấn đề về nhà đất của gia đình đều do Kim Khánh quyết định và gặp rất nhiều thuận lợi. Trái lại, một bà vợ ở Hải Dương mũi cắm lại ám hãm. Người này không nên giữ tài sản lớn. Được chồng cho giữ sổ đỏ, nhà đất, bà giấu chồng mang sổ đỏ đi cắm vay ngân hàng 1 tỷ đồng để tham gia hệ thống đa cấp, thế là mất trắng.

Hậu vận là gì so với trung vận

hau-van-la-gi-3

Hậu vận là gì và hậu vận là bao nhiêu tuổi? Nếu như bạn chưa bao giờ được nghe hoặc biết định nghĩa hậu vận. Để có thể dễ dàng hiểu rõ, bạn có thể tách ra thành từng chữ. Hậu tức là giai đoạn về sau cùng, đối với con người thì đó là tuổi xế chiều, tóc bạc trắng. Đó là lúc con người thấm thía nhiều bài học qua những năm tháng từng trải. Vận tức là vận mệnh, số mệnh. Vậy hậu vận tức là vận mệnh của một người nào đó khi về già. Câu thành ngữ ” khổ trước sướng sau” là cách mô tả về hậu vận mà bạn thường nghe đấy.

Nhật Khánh (Theo Người Giữ Lửa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *