cách khôi phục tin nhắn facebook đã xóa vĩnh viễn

cách khôi phục tin nhắn facebook đã xóa vĩnh viễn

Việc bạn bị mất đi vĩnh viễn các tin nhắn Facebook là hoàn toàn có thể xảy ra. Có thể những tin nhắn đó chứa các thông tin quan trọng, tuy nhiên không nhiều người biết cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger để có thể lấy lại những thông tin cần thiết này. Chính vì thế trong bài viết này Tín Thành sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm lại tin nhắn trên Messenger một cách đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger

Bạn đang xem: cách khôi phục tin nhắn facebook đã xóa vĩnh viễn

Lưu ý theo chính sách của Facebook thì các dữ liệu đã bị xóa của bạn trong đó có các tin nhắn thì sẽ được sao lưu trong tối đa là 3 tháng (90 ngày). Trong khoảng thời gian này bạn có thể thoải phải phục hồi chúng, tuy nhiên nếu quá 90 ngày thì xác suất lấy lại các dữ liệu này khá thấp tuy nhiên không phải là không có khả năng, vì thế các bạn hãy theo dõi tiếp các phương pháp dưới đây.

Một số điều kiện cần và đủ để lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger.

Đừng xóa vĩnh viễn tin nhắn Messenger trên cửa sổ chat của Facebook.

Một số người dùng có thói quen xóa hoàn toàn tin nhắn trên cửa sổ chat của Facebook. Khi xóa thì Facebook sẽ cảnh báo “Bạn không thể hoàn tác sau khi xóa bản sao của cuộc trò chuyện này”. Điều này có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ không có cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger nếu bạn đã xóa vĩnh viễn bản tin nhắn trên cửa sổ chat của Facebook.

không xóa vĩnh viễn đoạn chat để có thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Tuyệt đối không xóa cuộc trò chuyển trên ứng dụng Messenger.

Như đã nói ở trên Facebook sẽ tự động sao lưu dữ liệu tin nhắn của bạn trong 90 ngày. Nếu như bạn xóa cuộc trò chuyện trên ứng dụng Messenger hoặc trên nền tảng Web thì tất tần tật bản sao lưu tin nhắn sẽ bị xóa vĩnh viễn và không có khả năng phục hồi.

đừng xóa cuộc trò chuyện để có cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Hãy sao lưu (lưu trữ) đoạn chat trên ứng dụng Messenger hoặc Facebook.

Với mỗi cuộc hội thoại quan trọng người dùng nên cân nhắc “lưu trữ đoạn chat” về máy và tài khoản để có thể thoải mái xem lại, hay thậm chí là khôi phục nếu đã lỡ xóa.

6 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger đơn giản.

Các giải pháp trong bài viết này được thực hiện trên cả 2 nền tảng điện thoại Xiaomi Redmi 9T và máy tính Windows 10 Version 2004. Với các nền tảng khác (iOS, Linux, MacOS) người dùng hoàn toàn có thể thực hiện tương tự.

Cách 1: khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên máy tính.

Facebook mạng xã hội lớn nhất thế giới, vì thế nó thừa sức hiểu được người dùng hoàn toàn có thể sẽ vô tình xóa các dữ liệu quan trọng (tin nhắn, tệp tin…). Vì thế ngay từ khi ra đời nó đã cung cấp cơ chế “sao lưu” cho phép người dùng khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger ngay trong phần cài đặt của tài khoản.

Cách để lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger qua mục “Lưu trữ”.

Bước 1: Hãy đăng nhập vào Facebook, mở biểu tượng tin nhắn và chọn “Xem tất cả trong Messenger”.

xem tất cả để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Bước 2: Tại giao diện Messenger trên Facebook hãy nhấn vào nút “…” và chọn vào tùy chọn “Đoạn chat đã lưu trữ”.

chọn đoạn chat đã lưu trữ để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Bước 3: Tại giao diện “Đã lưu trữ” người dùng sẽ thấy được các cuộc hội thoại đã lưu trữ dù bạn đã lỡ xóa bên ngoài.

các đoạn chat đã được lưu trữ để áp dung cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng “bản sao”.

Trên Windows hoặc Linux, hay MacOS đều có tính năng Backup để tạo ra 1 tập tin sao lưu chứa các dữ liệu quan trọng nhằm phục hồi sau này. Thì trên Facebook cũng có tính năng này với tên gọi là “bản sao”. Để thực hiện cách khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa thông qua tập tin “Backup” này trước tiên người dùng phải làm lần lượt theo các bước sau.

Bước 1: Hãy tiến hành đăng nhập vào Facebook > Chọn vào hình đại diện > Cài đặt và quyền riêng tư.

cài đặt quyền riêng tư trước khi khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa

Bước 2: Tại giao diện Cài đặt và quyền riêng tư chọn vào mục Cài đặt.

Bước 3: Chú ý chọn vào danh mục “Thông tin của bạn trên Facebook” và tiếp đến chú ý mục “Tải thông tin của bạn xuống” và chọn “Xem”.

tải thông tin của bạn xuống để khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa

Bước 4: Tại mục “yêu cầu bản sao” hệ thống sẽ hỏi người dùng cần tải xuống thông tin gì, tại đây chọn “Tin nhắn” và chọn “Tạo file”. ( Bạn có thể tùy chọn tải xuống dữ liệu lưu trữ trong khoảng thời gian nào tại mục “Khoảng ngày”).

Tham khảo: Câu hỏi bảo mật facebook

Khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa bằng cách chọn loại thông tin sẽ tải xuống là tin nhắn

Bước 5: Sau khi chọn “Tạo File” tiến trình tạo tệp tin sao lưu sẽ bắt đầu và khi hoàn tất Facebook sẽ tự động thông báo.

Bước 6: Một email chứa đường dẫn tải xuống sẽ được gởi tới địa chỉ mail đã đăng ký trong tài khoản. Bạn hoàn toàn có thể mở đường dẫn này lên và nhập thông tin xác thực chủ sở hữu để tải về các tin nhắn. Ngoài ra thì cũng tại trang mà bạn “Yêu cầu bản sao” (tại bước 4), kế bên sẽ có nút “Bản sao hiện có” bạn hoàn toàn có thể bấm vào đó và chọn “Tải xuống” để tải về các tin nhắn.

tải các tin nhắn xuống để khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên máy tính

Bước 7: Tập tin “Backup – Sao lưu” được tải về sẽ ở định dạng nén, và bạn cần phải giải nén để có thể sử dụng. Sau khi giải nén hãy tìm đến thư mục “tin nhắn của tôi” là bạn có thể xem tin nhắn đã xóa.

Trên đây mới chỉ là cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger trên máy tính đơn giản nhất thôi. Vậy nếu bạn không có máy tính thì sao, đừng lo với các bạn dùng điện thoại vẫn có thể thực hiện được. Để biết cách tìm lại tin nhắn trên Messenger bằng điện thoại hãy xem tiếp nhé.

Cách 2: Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger trên điện thoại.

Vậy câu hỏi được đặt ra là phục hồi lại tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại có khó không và có cần thiết bị mạnh không. Câu trả lời là nó rất là đơn giản, và hoàn toàn không yêu cầu cấu hình thiết bị quá mạnh.

Đặc điểm của cách phục hồi lại tin nhắn đã xóa trên Messenger này là người dùng hệ điều hành Android hay iOS, hay Harmony OS và Windows Phone đều có thể áp dụng dễ dàng.

Lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng “Backup”.

Về mặt nguyên lý thì phương pháp này cũng tương tự như khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên máy tính, laptop ở trên, tuy nhiên sẽ có một chút khác biệt, vì thế hãy kiên nhận mà tham khảo tiếp nhé.

Bước 1: Hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và tiến hành đăng nhập và bấm vào dấu 3 dấu gạch ngang, kéo xuống chọn “Cài đặt”.

chọn cài đặt trước khi lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger trên điện thoại

Bước 2: Cũng tại giao diện “Cài đặt” hãy kéo xuống dưới cùng chọn vào mục “Tải thông tin của bạn xuống”.

chọn tải thông tin để nhanh chóng khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger điện thoại

Bước 3: Tại giao diện “Tải thông tin của bạn xuống” hãy kéo xuống dưới chọn loại cần tải bản sao lưu là “Tin nhắn” và chọn “Tạo File”.

tạo file sao lưu để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger điện thoại

Bước 4: Hãy bấm vào tab “Bản sao hiện có” và chọn nút “Tải xuống” ứng với thời gian sao lưu. Tương tự như cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger trên laptop người dùng phải đăng nhập lại để xác thực trước khi tải xuống.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa ở Messenger bằng tải xuống tập tin sao lưu

Vậy trường hợp bạn không thể sao lưu, hay phục hồi dữ liệu tin nhắn bằng 2 cách trên thì phải làm sao? Xem ngay cách xem lại tin nhắn đã xóa trên Messenger dưới đây nhé đảm bảo thành công.

Cách 3: Cách phục hồi lại tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng File Explorer.

Facebook Messenger luôn tuân theo nguyên tắt “ngoài kết nối mạng”. Nguyên tắt này có nghĩa là ngoài sao lưu trên hệ thống máy chủ thì sẽ còn 1 bản sao lưu dữ liệu khác trên chính bộ nhớ thiết bị của người dùng. Điều này có nghĩa là bạn có thể khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa nếu tìm được thư mục của ứng dụng này trên điện thoại bằng “File Explorer.

(Các bước này được thực hiện trên điện thoại Android.Tùy vào từng dòng điện thoại sẽ có các bước khác nhau).

Bước 1: Trên điện thoại hãy truy cập vào File Explorer (Quản lý tệp tin) tìm đến dòng Storage / SD Card (Bộ nhớ máy hoăc thẻ nhớ).

Bước 2: Trong giao diện File Explorer tìm thư mục Android > Dữ liệu > Cache > fb_temp.

Đây là tập tin sao lưu tạm của Facebook, vì thế xác suất rất cao là Facebook Messenger sẽ có 1 tập tin chứa các tin nhắn của người dùng trong đây, vì thế hãy thử qua cách này nhé.

Cách 4: Lấy lại tin nhắn Messenger đã xóa qua tập tin phebinhvanhoc.com.vn.

Sau khi áp dụng cả 3 cách để lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger ở trên nhưng không được thì hãy cân nhắc đến việc tìm kiếm trong thư mục cài đặc của Facebook “com.facebook.orca”. Cách xem lại tin nhắn đã xóa trên Messenger này người dùng có thể thực hiện trên cả máy tính và điện thoại.

Xem thêm: Người có căn âm là gì? Người được định sẵn căn cao số nặng

Bước 1: Hãy vào bộ nhớ máy hoặc thẻ nhớ (SD Card) chọn Android > Data > tìm thư mục có tên “com.facebook.orca”.

tập tin phebinhvanhoc.com.vn dùng để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Bước 2: Truy cập vào thư mục phebinhvanhoc.com.vn > Cache > fb_temp > Mở từng tập tin cho đến khi thấy được tin nhắn cần tìm.

Nếu các cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger trên đây quá phức tạp và mang tính chuyên môn kỹ thuật cao thì hãy thử ngay cách khôi phục chúng bằng 2 ứng dụng sau đây và chỉ với vài cú nhấp chuột là người dùng đã có thể phục hồi lại tin nhắn.

Cách 5: Phục hồi tin nhắn Messenger đã xóa bằng Stellar Data Recovery (Android & iOS).

Đây là một ứng dụng có chức năng giúp truy xuất dữ liệu (tin nhắn, hình ảnh, danh bạ…” đã bị xóa khỏi thiết bị của người dùng. Ứng dụng này hỗ trợ trên 5000 thiết bị các loại nó giúp khôi phục dữ liệu trên 2 nền tảng mạng xã hội đó là Facebook và WhatsApp.

Trên Android.

Bước 1: Hãy tải và cài đặt Stellar Data Recovery phiên bản Android (tại đây). Ứng dụng ngoài khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa thì nó còn có thể giúp phục hồi danh bạ, lịch sử cuộc gọi, nhạc, hình ảnh… dù đã bị xóa vĩnh viễn.

Bước 2: Sau khi cài đặt phần mềm hãy khởi động lên và kết nối điện thoại với máy tính.

Bước 3: Chương trình sẽ đưa ra danh sách các phần có thể phục hồi hãy tắt tất cả và chỉ để chọn “Tin nhắn”. Sau đó hãy nhấn Next để chương trình quét thiết bị.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng Stellar Data Recovery phiên bản Android

Bước 4: Sau khi quét sẽ có 1 bản xem thử trước nội dung được khôi phục, sau khi đã đồng ý với nội dung sẽ được phục hồi hãy chọn Xuất tệp (Export). Vậy là đã khôi phục tin nhắn thành công, lưu ý nội dung phục hồi sẽ được xuất ra là PDF.

Trên iOS.

Bước 1: Tiến hành tải xuống & cài đặt Stellar Data Recovery phiên bản iOS (tại đây).

Bước 2: Kết nối thiết bị với máy tính hoặc laptop và khởi động ứng dụng, đồng thời chọn kiểu dữ liệu phục hồi là “Tin nhắn” và chọn vào Next.

Lấy lại tin nhắn đã xóa trên messenger trên điện thoại với Stellar Data Recovery phiên bản iOS

Bước 3: Sau khi chương trình quét ứng dụng thì cũng có bản xem thử và chọn vào những gì bạn muốn phục hồi sau đó chọn Xuất (Export).

Cách 6: Cách khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa bằng Wondershare Dr.Fone (Chỉ áp dụng iOS).

Wondershare Dr.Fone là ứng dụng mạnh mẽ trong việc khôi phục tất tần tật những dữ liệu đã bị xóa và không thể phục hồi trên điện thoại. Người dùng chỉ cần 1 chiếc laptop hoặc máy tính là có thể dễ dàng áp dụng cách tìm lại tin nhắn trên Messenger này.

Bước 1: Tiến hành tải xuống và cài đặt Wondershare Dr.Fone (tại đây).

Bước 2: Khởi động ứng dụng và kết nối iPhone với máy tính, ứng dụng sẽ tự động nhận diện và quét thiết bị.

Bước 3: Chọn kiểu dữ liệu muốn khôi phục, ở đây chọn Tin nhắn và chọn Bắt đầu (Start).

Bước 4: Sau khi quá trình tìm và quét dữ liệu hoàn tất một bản danh sách các tin nhắn đã bị xóa sẽ hiện ra. Tại đây hãy chọn những tin nào cần khôi phục và chọn Phục hồi (Recover) hoặc Xuất (Export).

Trên đây chính là 6 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger từ nâng cao đến đơn giản nhất. Mong rằng những giải pháp này sẽ giúp ích cho người dùng, ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy chia sẽ với chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Trong thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ phản hồi lại những bình luận này. Chúc người dùng thành công.

Tham khảo:

Cách chặn quảng cáo trên Chrome Android nhanh chóng

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone đã quá 30 ngày

Cách khôi phục ghi chú trên iPhone đã xóa vĩnh viễn

Tham khảo: Cách vào face nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *