Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
237 lượt xem

Mua đơn ly hôn ở đâu? Mua đơn ly hôn hết bao nhiêu tiền?

Bạn đang quan tâm đến Mua đơn ly hôn ở đâu? Mua đơn ly hôn hết bao nhiêu tiền? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Mua đơn ly hôn ở đâu? Mua đơn ly hôn hết bao nhiêu tiền?

Khi vợ, chồng quyết định ly thân thì phải nộp đơn ly hôn đến tòa án để giải quyết việc ly hôn. Tuy nhiên, không phải cặp vợ chồng nào cũng biết mua giấy ly hôn ở đâu. Vậy các cặp vợ chồng đi mua giấy chứng nhận ly hôn ở đâu?

Trả lời:

Mua mẫu đơn ly hôn ở đâu?

Hiện nay, theo Luật hôn nhân và gia đình 2014, có hai trường hợp ly hôn:

Trường hợp 1: Hai vợ chồng thỏa thuận được với nhau về việc chấm dứt quan hệ hôn nhân và các vấn đề khác trong quan hệ như cấp dưỡng nuôi con, chia tài sản, nợ chung, nợ riêng, v.v…

Theo Điều 55 “Luật Hôn nhân và Gia đình”, ly hôn hòa giải là việc vợ, chồng tự nguyện ly hôn, hai bên thỏa thuận chia tài sản, cùng nuôi nấng, nuôi nấng, dạy dỗ con, trong đó được sự chấp thuận của tòa án. Nếu không thì tòa án sẽ giải quyết cho ly hôn.

Trường hợp 2: Đơn phương ly hôn theo Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình. Là trường hợp vợ, chồng không thể chung sống với nhau do bạo lực gia đình hoặc do quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng bị vi phạm nghiêm trọng mà một bên có đơn yêu cầu ly hôn.

Đối với mỗi vụ án ly hôn, những người xin ly hôn (có thể là vợ, chồng hoặc vợ hoặc chồng) phải nộp đơn đến Tòa án có thẩm quyền.

Theo đó, đơn khởi kiện được dùng để giải quyết việc dân sự (ly hôn) nếu hai bên thuận tình ly hôn, đơn khởi kiện (ly hôn) nếu ly hôn đơn phương.

Do Luật tố tụng dân sự 2015 quy định việc ly hôn thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân nên trong các trường hợp nêu trên, cả vợ và chồng đều có thể khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền mua ứng dụng để mua ứng dụng. đơn ly hôn. Cụ thể:

– Thuận tình ly hôn: Tòa án có thẩm quyền giải quyết việc thuận tình ly hôn là Tòa án nhân dân cấp huyện – nơi cư trú của vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng (do hai bên thỏa thuận) Điều 39 Bộ luật tố tụng dân sự Luật 2015 các bên nêu tại điểm h khoản 2).

XEM THÊM:  Hạt Kê

– Đơn phương ly hôn: Theo quy định tại Điều 39 Khoản 1 và Điều 35 Khoản 1 điểm a Bộ luật tố tụng dân sự 2015, Tòa án cấp huyện nơi cư trú của đương sự yêu cầu ly hôn. ly hôn, và Quyền giải quyết yêu cầu đơn phương ly hôn.

Do đó, nếu muốn mua đơn ly hôn thì cả hai vợ chồng có thể đến Tòa án nơi vợ chồng thuận tình ly hôn hoặc Tòa án nơi vợ chồng có trụ sở. Ly hôn đơn phương Vĩnh viễn/Tạm thời/Việc làm.

Hiện nay pháp luật chưa quy định chi phí xin ly hôn hết bao nhiêu tiền, vì ngoài việc mua đơn ly hôn tại tòa án bạn cũng có thể sử dụng mẫu đơn ly hôn viết tay hoặc tải mẫu đơn ly hôn cụ thể tại đây (Đơn thuận tình ly hôn) hoặc tại đây (Đơn thuận tình ly hôn).

mua don ly hon o dau Mua đơn ly hôn ở đâu? (Ảnh minh họa)

Tòa án có chấp nhận đơn xin ly hôn viết tay không?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, bởi có nhiều nguồn tin cho rằng tòa án chỉ nhận đơn đánh máy.

Giấy thuận tình ly hôn hiện đã được Tòa án nhân dân tối cao ra Nghị quyết số 01/2017/nq-h Đtp.

Do đó, đơn ly hôn bao gồm các thông tin sau:

– Ngày, tháng, năm nộp hồ sơ

– Tên tòa án nơi nộp đơn

– Họ tên người đăng ký, nơi cư trú, số cmnd (hộ chiếu)

-Tên, Nơi cư trú của vợ/chồng

– Nội dung ly hôn

-Về những đứa trẻ bình thường

– Về tài sản chung

– Họ và tên, chữ ký của người làm đơn…

Mặt khác, theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình 2014, Luật tố tụng dân sự 2015 không bắt buộc đơn ly hôn phải tuân theo thể thức quy định. Vì vậy, đối với trường hợp ly hôn riêng lẻ thuận tình hoặc ly hôn một bên thì có thể sử dụng mẫu đơn có sẵn hoặc mẫu đơn viết tay. Tuy nhiên, đơn ly hôn viết tay vẫn cần đảm bảo những nội dung trên.

XEM THÊM:  Gấu trúc sống ở đâu ? Cùng tìm hiểu về loài động vật đáng yêu nhất thế giới

Tóm lại, vợ, chồng có thể sử dụng mẫu đơn ly hôn viết tay để yêu cầu tòa án giải quyết việc chấm dứt hôn nhân mà không cần phải mua đơn ly hôn tại tòa án có thẩm quyền.

Bạn có thể tham khảo mẫu đơn ly hôn viết tay dưới đây:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

………….., ngày…tháng…năm……

Đơn xin ly hôn

Kính gửi: Tòa án nhân dân (1)…………………….

Tôi tên là:…………… Sinh năm:………

cmnd/cccd/số hộ chiếu: ………………………………………………………………………

Địa chỉ: …………………………………………. … ……………………………………………. ………………..

Số điện thoại:…………………… (nếu có); Số fax:………………………….(nếu có)

Địa chỉ email: ……………………………….(nếu có)

Đơn gửi Tòa án nhân dân (1)…………… Xin ly hôn, nội dung như sau:

1.Về quan hệ hôn nhân: (2) ………………………………….. ………….. ……………………………… ……………………

2. Về trẻ em bình thường: (3) ……………………………………………. ……………………………………………. ……………….

3 – Về tài sản: (4) ………………………………….. ……… ……………………………………… ………………………….. …………..

4 – Về Nợ: (5) ………………………………….. ……….. ……………………………………… ………

Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn yêu cầu ly hôn bao gồm:

1. Chứng minh nhân dân (bản sao có chứng thực)

2. Sổ hộ khẩu (Bản sao công chứng)

3. Giấy khai sinh (Bản sao có chứng thực)

4. Đăng ký kết hôn

5. Một số giấy tờ liên quan khác

Trên đây là toàn bộ yêu cầu của tôi, kính đề nghị quý tòa xem xét giải quyết. Ngoài ra tôi không có bình luận gì thêm và nếu sai tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Mong quý tòa xem xét giải quyết trong thời hạn luật định.

Xin chân thành cảm ơn!

Người nộp đơn

Trên đây là những giải đáp về Mua đơn ly hôn ở đâu, nếu còn thắc mắc hãy để lại câu hỏi để chúng tôi giải đáp giúp bạn.

>>Mẫu đơn ly hôn viết tay và cách trình bày hiện nay như thế nào?

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Mua đơn ly hôn ở đâu? Mua đơn ly hôn hết bao nhiêu tiền?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *