Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1346 lượt xem

Vị trí địa lý Vạn Lý Trường Thành – Bức tường bí ẩn nhất nhân loại

Bạn đang quan tâm đến Vị trí địa lý Vạn Lý Trường Thành – Bức tường bí ẩn nhất nhân loại phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Vị trí địa lý Vạn Lý Trường Thành – Bức tường bí ẩn nhất nhân loại

Vạn Lý Trường Thành được coi là công trình kiến ​​trúc vĩ đại nhất ở Trung Quốc và bất kỳ du khách nào đến Trung Quốc nên ghé thăm. Trên thực tế, Vạn Lý Trường Thành là một trong những kỳ quan nhân tạo lâu đời nhất và hùng vĩ nhất vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, đồng thời là biểu tượng của nền văn minh Trung Quốc cổ đại. Hãy cùng khám phá địa điểm của pys travel – kỳ quan có một không hai này nhé!

1. Vị trí của Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc bắt đầu từ Hải quan dọc theo bờ biển Bột Hải ở phía đông Trung Quốc và kết thúc tại Mãn Châu Lý ở phía đông nam của Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương. Vạn Lý Trường Thành nằm trên 6 tỉnh ở phía đông và phía tây của Trung Quốc, băng qua nhiều đồng bằng, sa mạc hay những ngọn núi cao chót vót, Vạn Lý Trường Thành vẫn còn đó, như một ngọn núi. Con rồng khổng lồ có tổng chiều dài 6.700 km.

Vạn Lý Trường Thành – ” Nghĩa địa dài nhất Trái Đất”

Vạn Lý Trường Thành hùng vĩ là thế, nhưng để hoàn thành nó, hàng triệu người đã phải bỏ mạng tại đây. Riêng thời nhà Tần, để nối liền các bức tường thành ở các hướng, nhà vua đã phải huy động tới 300.000 binh lính và làm việc cật lực trong 10 năm.

XEM THÊM:  Biển số xe 34 thuộc tỉnh nào? Có thể bạn chưa biết

2. Lịch sử Vạn Lý Trường Thành

Những bức tường thành nổi tiếng được xây dựng từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên đến thế kỷ 16 và được làm bằng đất và đá. Bức tường thành được xây dựng theo yêu cầu của Tần Thủy Hoàng (vua nhà Tần của Trung Quốc từ năm 246 trước Công nguyên đến năm 221 trước Công nguyên trong thời kỳ Chiến Quốc).

Xây dựng công trình kiến trúc vĩ đại Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành được xây dựng lần đầu tiên vào thời Xuân Thu (420 TCN – 221 TCN), để chống lại sự xâm lược của kẻ thù ngoại bang, một quốc gia nhỏ đã độc lập xây dựng một bức tường thành ở phía bắc. Cho đến khi Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Quốc, ông cũng đã kết nối các công sự rải rác của nhiều quốc gia khác nhau thành một Vạn Lý Trường Thành.

Việc xây dựng các bức tường mất hơn 2.000 năm. Phần đầu tiên được xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên.

Việc xây dựng Vạn Lý Trường Thành chính thức kết thúc khi vị vua cuối cùng của nhà Minh bị phế truất vào năm 1644. Kể từ đó, bức tường thành không được xây dựng lại, nhưng các hoạt động của nó đã hoạt động trở lại.

3. Bí Mật Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành không thể nhìn thấy bằng mắt thường từ không gian như lời đồn đại. Trước đây, khi con người chưa khám phá không gian, nhiều người lầm tưởng rằng Vạn Lý Trường Thành – một hình bóng đồ sộ trên bề mặt Trái đất – có thể được nhìn thấy rõ ràng từ mặt trăng. Tuy nhiên, sự thật là bức tường không thể nhìn thấy từ không gian bằng mắt thường hay máy ảnh, nó giống như so sánh một sợi tóc từ khoảng cách 3 km.

XEM THÊM:  Thầy võ hoàng yên chữa bệnh ở đâu

Vạn Lý Trường Thành không thể nhìn thấy từ ngoài vũ trụ

Vạn Lý Trường Thành không phải là một bức tường dài liên tục: có các bức tường bên, tường tròn và tường song song. Cũng có một số không có tường thành, được thay thế bằng “tường thành tự nhiên” bao gồm núi và sông. Vào thời nhà Tần (221-206 TCN), bột gạo nếp được dùng làm chất kết dính cho gạch xây tường.

Gạo nếp được dùng làm vữa

Khách du lịch bị bắt quả tang lấy gạch từ Vạn Lý Trường Thành sẽ bị phạt khoảng 5.000 RMB (17 triệu đồng). Du kháchnhớ rằng chỉ được chụp ảnh kỷ niệm tại đây, không được mang gạch, các phần khác của tường hay viết, vẽ lên tường. Nếu không, bạn sẽ gặp rắc rối không đáng có nếu không cẩn thận.

4. Làm thế nào để đến Vạn Lý Trường Thành?

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Vị trí địa lý Vạn Lý Trường Thành – Bức tường bí ẩn nhất nhân loại. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *