Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
247 lượt xem

Những bài văn tả cái bàn học lớp 5

Bạn đang quan tâm đến Những bài văn tả cái bàn học lớp 5 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những bài văn tả cái bàn học lớp 5

tả cái bàn ở nhà là một dạng đề thường gặp trong các bài văn miêu tả đồ vật trong chương trình học văn lớp 5. do đó, các em cùng phụ huynh tham khảo tài liệu hướng dẫn dưới đây để nắm được cách làm bài văn tả bàn học tại nhà phù hợp và đầy đủ nhất.

Bài văn tả cái bàn ở nhà lớp 5 là bài văn mẫu được biên tập bởi read tài liệu có nội dung chính:

 • mô tả bàn làm việc tại nhà
 • mô tả bàn làm việc tại nhà
 • bài luận mô tả về bàn làm việc tại nhà của học sinh lớp năm
 • hãy tham khảo!

  cách làm bài tập về nhà

  Để làm được điều này, bạn cần chú ý:

  – đọc kỹ chủ đề, xác định các yêu cầu của chủ đề.

  – xem lại dàn ý chung của một bài văn miêu tả một đồ vật đã học.

  – khi quan sát cần quan sát bằng nhiều giác quan.

  – Cần tìm ra những đặc điểm riêng của chiếc bàn mình học ở lớp để người đọc có thể phân biệt được chiếc bàn đó với những chiếc bàn khác.

  lược đồ mô tả bàn học ở nhà cho lớp 5

  * mở đầu: bàn làm việc của bạn ở đâu? mấy giờ bạn sử dụng bàn làm việc?

  * nội dung:

  – tổng quan: loại máy tính để bàn nào? nó được làm bằng loại gỗ gì? mới hay cũ? Kích thước tổng thể (chiều dài, chiều rộng, chiều cao …) là bao nhiêu?

  – mô tả từng phần:

  + board: nó được làm bằng gì? màu sắc? độ sáng? trang trí, hình dạng, kích thước?

  + chân bàn: có mấy cái? chiều dài? cách sắp xếp các chân, độ ổn định? …

  + ngăn bàn: nó nằm ở đâu? có bao nhiêu ngăn dài và rộng bao nhiêu? để lưu trữ những mặt hàng nào?

  * kết luận: làm cách nào để bạn lưu giữ những tập tin đính kèm và những kỷ niệm của mình về chiếc bàn đó?

  top 7 bài văn miêu tả mẫu bàn làm việc tại nhà hay nhất

  bài văn miêu tả trên bàn lớp 5 mẫu 1

  mô tả chiếc bàn màu xanh lam trong nhà

  Bàn học là đồ dùng mà em rất yêu thích, được bố mẹ tặng cho khi em vào lớp 1. Từ đó đến nay đã 4 năm học nhưng chiếc bàn học vẫn như mới.

  / p>

  Bàn của tôi có hình chữ nhật và có hai màu xanh và trắng. bố mẹ em bảo bàn học làm bằng gỗ công nghiệp đã qua xử lý công nghệ chống ẩm mốc, mối mọt. Cái bàn mà cha tôi đo được dài một mét hai mét, rộng sáu mươi cm và cao khoảng 80 cm. mép bàn dựa vào tường và có hai tầng kệ chia làm bốn ô để tôi sắp xếp sách vở.

  mặt bàn được sơn màu xanh nước biển đậm. Tôi yêu màu xanh lam và nó cũng rất sạch sẽ. trên bàn của em có một chiếc đèn học để chiếu sáng cho việc học của em. Bên cạnh đèn là một cây bút tròn nhỏ. ở những ô vuông để làm kệ, mẹ mua cho em những miếng dán để trang trí. đó là hình ảnh các nhân vật hoạt hình, siêu anh hùng và người máy yêu thích của tôi.

  chân bàn của tôi cao hai feet. Chân bàn vuông vắn, màu trắng sáng, dễ nhìn nên không bị va quệt khi bạn di chuyển, đi lại. Không giống như bàn học ở lớp của tôi, mỗi học sinh chỉ có một ngăn, bàn học ở nhà có hai ngăn lớn, tôi có thể dùng để đựng đồ dùng học tập và sách vở.

  Tôi yêu máy tính để bàn của mình rất nhiều. chiếc bàn không chỉ là đồ vật, mà còn là động lực để học tập chăm chỉ mỗi ngày. ngồi vào bàn học, em cảm thấy đây là không gian của riêng mình, là không gian để học hỏi, khám phá và thực hiện ước mơ của mình. Em sẽ luôn giữ gìn bàn làm việc nhà sạch đẹp để người bạn của em luôn đồng hành cùng em lâu dài.

  & gt; & gt; tham chiếu : mô tả bàn học

  bảng mô tả nhà lớp 5 mẫu 2

  bài văn mẫu 5: tả bàn làm việc ở nhà

  Sau khi học hết lớp ba, bố tôi cũng đã sai thợ sửa lại bàn làm việc của chị hai tôi vì nó không hợp với lứa tuổi. cái bàn bây giờ trông giống như nó vừa được mua về từ một cửa hàng đồ nội thất: đẹp, đẹp, đẹp.

  Máy tính để bàn của tôi trông khá gọn gàng. nó là không gian đủ cho một đứa trẻ như tôi học tập. mặt bàn là gỗ cẩm lai, càng dùng lâu càng bóng. và vừa rồi, người thợ mới thay quần áo cho anh ta trông sáng sủa hơn, và anh ta có mùi dầu bóng rất đẹp. Khi tôi học bài mệt mỏi, tôi thường đặt má lên bàn để cảm nhận sự tươi mát và hương thơm thư thái của nó như hoa huệ và hoa nhài. Dưới gầm bàn có một tủ ba ngăn, là nơi để sách vở, đồ chơi của trẻ. mỗi ngăn đựng một thứ, gọn gàng, ngăn nắp.

  chiếc bàn được đặt ngay ngắn bên cửa sổ với nắng và gió từ vườn thổi vào. trên chiếc bàn góc bên phải thường có một chậu nhỏ xinh và một bông hồng nhung mà tôi hái ở vườn hoa về cắm. cái bàn rất gần và thân thương đối với tôi.

  bài văn miêu tả trên bàn học ở nhà lớp 5 văn mẫu 3

  mô tả cái bàn trong nhà của học sinh lớp 5 của tôi

  Từ khi tôi chuyển đến nhà mới, mẹ tôi đã mua cho tôi một bộ bàn ghế cá nhân để ở nhà. Đó là một chiếc bàn nhỏ xinh làm bằng gỗ hương lài. mặt bàn là một hình chữ nhật, dài khoảng hai mét, rộng khoảng bảy mươi inch, được quét bằng một lớp men gạch sẫm bóng. Dưới gầm bàn có một chiếc tủ nhỏ chia thành nhiều ngăn, em dùng để đựng đồ chơi hàng ngày và một số đồ dùng học tập. Tủ được thiết kế hai cánh lùa nên rất tiện lợi khi sử dụng. Phía trên bàn, phía trước bàn làm việc là một tủ sách nhỏ bằng ván ép có nhiều ngăn. Ở mỗi ngăn, trẻ sắp xếp các loại sách khác nhau: sách giáo khoa, sách tham khảo, sách truyện thiếu nhi… theo một thứ tự nhất định. Cạnh tủ sách là một lọ hoa nhỏ mà chị thường cắm vài bông hồng tươi mà chị hái ở vườn hoa trước nhà. Tôi thường trang trí bàn làm việc ở nhà như thế này. Đó là một thế giới riêng trong phòng của tôi. những người bạn đến thăm tôi nhiều lần đều muốn có một chiếc bàn như vậy để học. bàn học của em được kê ngay cạnh cửa sổ nhìn ra vườn lan của bố mẹ. Vào mỗi buổi sáng, tôi thường thấy những chú bướm lượn lờ tìm hoa để hút mật hoa.

  <3

  mô tả bàn học ở nhà ở lớp năm

  mô tả bàn học ở nhà lớp 5 mẫu 4

  tập làm văn 5 – bài văn tả cái bàn ở nhà

  Từ ngày tôi học lớp sáu, khi tôi vào lớp một, cô ấy đã cho tôi một chiếc bàn nhỏ trong lớp học của cô ấy. Bố mua cho cô một chiếc bàn mới cao hơn, vừa tầm tay. và chiếc bàn nhỏ gắn bó bao lâu với cô, nay đã được chuyển vào góc học tập của phòng em, nó đã trở thành người bạn tuyệt vời của em từ đó.

  Máy tính để bàn của tôi trông khá gọn gàng. Nó đủ lớn để hai đứa trẻ như tôi có thể ngồi trên đó. bố kê chiếc bàn này ngay cạnh cửa sổ với nắng gió, hương hoa từ vườn theo gió đưa vào. mặt bàn là gỗ cẩm lai, càng dùng càng bóng. Khi học bài mệt mỏi, tôi thường tựa má lên bàn để hít hà hương thơm thư thái kéo dài của dầu bóng.

  Dưới bàn có một ngăn kéo lớn với tay cầm tròn mạ niken có thể kéo ra và đóng lại. ngăn bàn đó chứa cả một “kho báu” của riêng nó. bên phải là sách giáo khoa và tài liệu học tập. ở giữa là tập vở và bên trái là ngăn để đựng đồ dùng học tập. Trước bàn, bố tôi gắn một tủ sách nhỏ rất trang nhã, trong đó tôi để đủ loại truyện thiếu nhi. hầu hết là truyện tranh “doraemon”, “có nan”….

  Chiếc bàn đã cũ, nhưng khi tôi học hết lớp ba cuối cùng, bố tôi đã sai thợ sửa bàn. lạ thay, bây giờ hình như nó vừa xách tay về từ cửa hàng nội thất, đẹp, dễ thương và dễ thương. những vết xước, mảng trên mặt bàn, góc bàn đã không còn. thay vào đó là một lớp áo mới vừa bóng, vừa mịn lại thơm mùi dầu bóng dễ chịu.

  hàng ngày, tôi dùng một miếng vải mịn chà nhẹ lên mặt bàn và chân bàn, để “chiếc áo mới” của bạn luôn sáng bóng. Tôi cũng đặt một bình hoa nhỏ xinh ở góc bàn. chiếc bàn được gắn vào một chiếc ghế gỗ bóng loáng như mặt bàn. điểm khác biệt duy nhất là nó không có họa tiết hoa văn giống như đỉnh gỗ cẩm lai.

  chiếc bàn đã trở thành người bạn thân thiết nhất của tôi như hình với bóng, trừ những lúc tôi đi học. Em rất yêu thích chiếc bàn học của mình vì nó là “bệ phóng” đưa em đến với thành công trong học tập.

  mô tả về mẫu bàn học ở nhà lớp 5

  bài văn miêu tả trên bàn học ở nhà lớp 5

  Kể từ khi tôi vào lớp một, bố tôi cũng đã mua cho tôi một chiếc bàn học chắc chắn. khi tôi học lớp năm chiếc bàn này vẫn rất chắc chắn và đẹp đẽ để tôi ngồi học.

  Cha tôi đã mua chiếc bàn của tôi và cất cẩn thận trong góc học tập của tôi. Khi nhìn vào bảng, tôi thấy hình dạng của chiếc bàn này giống với những chiếc bàn trong lớp mà tôi đang học. nó chỉ là kích thước bằng một nửa bàn học của tôi. Bàn học của tôi có màu nâu sẫm hơn bàn học của tôi và cũng được gắn vào một giá sách. tất cả cũng được đóng bằng gỗ cứng, được đánh nhẵn bằng một lớp sơn bóng màu nâu bóng có mùi thơm. tuy bàn đã dùng được vài năm nhưng năm nào bố tôi cũng đánh bóng để nó sáng bóng hơn. Những người bạn đến thăm tôi luôn khen chiếc bàn của tôi như mới tinh.

  thì ngay cả thớ gỗ nổi lên trông cũng rất tuyệt. Bàn của tôi dài một mét và rộng khoảng 0,4 mét, vì vậy tôi có thể ngồi viết rất thoải mái và để sách vở và đồ dùng trên đó.

  thì ngay dưới gầm bàn có hai ngăn bàn rất rộng rãi, đủ để sách. trong một ngăn, tôi giữ sách giáo khoa của tôi và trong ngăn khác, tôi giữ ba lô của tôi. bố tôi cũng mua cho tôi một chiếc đèn học đặt trên bàn. Mỗi khi học bài, tôi bật đèn thật sáng để không lo bị cận thị,

  bàn có bốn chân chắc chắn, không những thế, dưới chân ghế còn có thanh ngang để đặt chân. bàn của tôi cũng được gắn vào ghế. chiếc ghế dài có chiều dài bằng bàn và chiều cao khá phù hợp với nó. Khi tôi học lớp một, mẹ tôi đã may cho tôi một tấm nệm để tôi có thể ngồi dậy và học đúng tư thế. khi tôi lên lớp năm, tôi đã lớn và không cần đến tấm nệm đó nữa.

  Tôi luôn yêu thích chiếc bàn của mình và tôi luôn giữ nó sạch sẽ, tôi không viết hoặc vẽ bậy lên đó. máy tính để bàn giống như một người bạn tốt của tôi.

  mô tả bàn học ở nhà cho lớp 5, mẫu 6

  mô tả bàn làm việc ở nhà của bạn

  Trong ngôi nhà thân yêu của mình, nơi thân thuộc nhất của mỗi học sinh có lẽ là góc học tập. góc học tập của em rất đẹp và tiện nghi nhờ có chiếc bàn học đặt cạnh cửa sổ mà bố mua cho em từ ngày em vào lớp một. chiếc bàn đã đồng hành cùng tôi trong suốt những năm tháng còn là sinh viên.

  chiếc bàn mới của bạn dễ thương làm sao! bàn được làm bằng gỗ thông. những người thợ mộc đã khéo léo làm nhẵn chiếc bàn và phủ lên nó một lớp sơn xanh mát. Vì bàn gắn liền với tủ sách nên trông khá cồng kềnh và to so với bàn thông thường.

  chiếc bàn hình chữ nhật, rộng chừng một mét vuông, phẳng và nhẵn để tôi ngồi viết và đọc. mặt bàn có hoa văn một thảm cỏ xanh, những chậu hoa cúc trắng nhỏ với nhị xanh xếp thành một hàng. những cánh bướm trắng bay lượn trên những bông cúc họa mi. bên trên là bầu trời với nhiều tia sương rơi óng ánh và những nốt nhạc vần vũ trên không trung.

  Kết nối với bàn là một bộ giá đỡ ba ngăn. Trong ngăn kéo trên cùng, tôi để truyện tranh, truyện cổ tích và sổ ghi chép. Ngăn giữa được chia đôi, một bên có con heo đất Pi, bên còn lại có khung ảnh gia đình. dưới cậu bé có sách giáo khoa và vở ghi. Hàng ngày, tôi sắp xếp rất cẩn thận để giá sách của mình luôn sạch sẽ, ngăn nắp.

  Tôi cũng để lịch học của mình trên giá để việc chuẩn bị học tập của mình thuận tiện hơn. một phần rất quan trọng của máy tính để bàn là giá đỡ dưới cùng. bàn không có bốn chân như bàn trong lớp học mà được nâng đỡ bằng ba tấm gỗ hạ xuống khỏi mặt bàn. ở phía cô ngồi, không có chân, chỉ có một ngăn kéo.

  Tôi giữ lọ mực, bút màu và các đồ dùng học tập khác trong đó. gắn liền với bàn là một chiếc ghế cùng màu. sau mỗi giờ ăn tối hoặc cuối tuần, tôi thường ngồi vào bàn để học. vì bàn làm việc được đặt ngay cạnh cửa sổ nên vào những ngày nắng nóng, gió luôn mang đến sự mát mẻ nhẹ nhàng.

  Thời gian trôi qua, tình cảm giữa tôi và bàn càng khăng khít. Ở góc học tập này, em đã học được nhiều bài học bổ ích và lý thú để chuẩn bị tinh thần cho những tháng ngày sắp tới.

  bài văn miêu tả trên bàn lớp 5 văn mẫu 7

  mô tả cái bàn bạn học ở nhà

  Năm học mới sắp bắt đầu. bố mẹ em hứa sẽ tặng em một món quà để em học tốt hơn, đó là chiếc bàn học mới. khi tôi nhìn thấy chiếc bàn nhỏ trong phòng, tôi đã rất hào hứng với món quà. Bố kê bàn ​​học ở góc phòng, hướng ra cửa sổ giúp em có đủ ánh sáng để học bài.

  Bàn của tôi có hình chữ nhật với bốn chân được đóng khít. chiếc bàn dài khoảng 80 phân, rộng khoảng 50 phân. mặt bàn được làm bằng gỗ, những người thợ mộc đã khéo léo mài nhẵn và khoác lên mình chiếc áo nâu mới rất đẹp. Trên bàn, bố tôi đặt một tấm kính trắng để tôi lau khi bàn bẩn. Tôi có đặt một bình hoa nhỏ trang trí ở góc bàn và một hộp đựng bút chì hoạt hình dễ thương để đựng đồ dùng học tập như bút, thước …

  Dưới mặt bàn có hai ngăn nhỏ để bạn có thể đặt sách giáo khoa và vở ghi của mình. Tôi sắp xếp sách của mình một cách ngăn nắp để có thể dễ dàng tìm thấy khi cần. và phía dưới bàn có ray để chân. Cùng với bàn học, bố còn kê cho em một chiếc ghế phù hợp với chiều cao của em để em có thể thoải mái khi ngồi học.

  Nhìn chiếc bàn mới, tôi cảm thấy rất vui, từ nay tôi đã có thêm một người bạn thân trong nhà. Mỗi khi học bài hay đọc truyện trong ngày, tôi có thể mở cửa sổ để tận hưởng ánh nắng tự nhiên và gió mát từ hồ nước gần nhà. Ban đêm, bố em lắp đèn học cạnh bàn để em có đủ ánh sáng học bài. Mỗi khi học bài mệt mỏi, tôi thường gục mặt xuống bàn để hít hà hương thơm nhẹ nhàng của gỗ thoang thoảng từ mặt bàn. chiếc bàn luôn ngày càng gần gũi với em, luôn nhắc nhở em mỗi ngày phải cố gắng học tập và làm bài đầy đủ hơn.

  Món quà mà bố mẹ tôi đã tặng rất thiết thực và hữu ích đối với tôi. Hàng ngày sau khi học bài, em thường dùng khăn mềm lau để giữ cho bàn sạch sẽ, sáng đẹp. Em tự hứa với bản thân sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ và cô bạn cùng lớp trong năm học vừa qua là một chiếc bàn học đẹp.

  xem thêm mô tả mặt hàng :

  • mô tả đồng hồ báo thức của bạn
  • mô tả chiếc cặp của bạn
  • mô tả một chiếc bút

  ************

  Với hướng dẫn chi tiết và phần mô tả bàn làm việc tại nhà trên đây của tài liệu, hy vọng các bạn đã nắm rõ và nắm được cách làm bài văn tả bàn làm việc tại nhà của mình trở nên đầy đủ và hấp dẫn nhất. Chúc các bạn luôn học tốt và đạt kết quả cao!

  XEM THÊM:  Bài thơ về phương tiện giao thông đường hàng không

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những bài văn tả cái bàn học lớp 5. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *