Những câu nói hay về cuộc sống trong anime

Tôi tin rằng ai trong số các bạn đọc bài viết này cũng từng có một thời có đam mê với truyện tranh hay anime, thậm chí có người còn giữ đam mê ấy từ lúc còn là cô, cậu học trò nhỏ cho tới khi đã qua thời cắp sách tới trường hay còn xa hơn nữa.

Bạn đang xem:

Thật vậy, chắc không ai có thể phủ nhận được sự hấp dẫn của những cuốn truyện tranh hay những tập anime với đồ họa vô cùng sinh động cùng nội dung lôi cuốn đến từng chi tiết. Nhân vật cùng những caption hay, bất hủ trong những bộ anime và truyện tranh đóng góp cho phần lớn sự thành công của tác giả.

Bên cạnh đó, những nhân vật với những câu nói để đời đó cũng trở thành hình tượng kiểu mẫu cho các bạn đọc hướng đến. Dưới đây là những câu nói hay, bất hủ trong anime, truyện tranh mà chúng tôi đã sưu tập được. Tôi hy vọng sau khi đọc và suy ngẫm chúng, các bạn sẽ có thêm định hướng cho cuộc sống của riêng mình.

Những câu nói hay trong anime

1.1.

*

Thay vì cứ ghim vào đầu cái suy nghĩ cho rằng bản thân phải có một cái chết đẹp, chết không đau đớn và được lên thiên đường thì tại sao không sống thật đẹp cho tới lúc chết cơ chứ? Thiên đường hay hỏa ngục suy cho cùng cũng chỉ là niềm tin của con người, quan trọng là bây giờ là mình sống như thế nào để khi chết đi không còn gì phải ân hận, phải nuối tiếc, phải đau khổ.

1.2.

*

Người hỏi nhận được một câu trả lời từ đối phương thì phần trăm hỏi tiếp là 99%. Vậy nếu bạn muốn tránh những câu hỏi thừa, bạn cảm thấy chúng thật phiền phức khi tiếp tục cuộc giao tiếp thì hãy nói dối. Chủ yếu là tập trung vào câu trả lời mà người hỏi không muốn hướng đến.

1.3.

*

Không ai có thể biết được tương lai sẽ xảy ra điều gì, thế cờ có thể lật ngược bất cứ lúc nào. Đó là lý do vì sao bạn nên giữ niềm tin vào tiềm năng vô hạn của tương lai và hãy tiếp tục cố gắng. Hãy tự mình khám phá để tìm thấy hạnh phúc đích thực ở tương lai bạn nhé

1.4.

*

Mọi người vẫn thường hay nói đùa rằng ngu si hưởng thái bình. Có thể biết ít là một bất lợi nhưng biết càng nhiều thì rắc rối càng nhiều. Sự thờ ơ hay nói cách khác là “bơ đi mà sống” lại mang lại cho chúng ta nhiều niềm vui hơn ấy.

1.5.

*

Giọt nước mắt có khả năng khơi gợi lòng thương từ người khác thế nhưng một số người lạm dụng việc khóc để lừa gạt người khác với nhiều mục đích khác nhau. Những người bị lừa gạt đều là những người yêu thương bạn vô cùng, thấy bạn khóc, thấy bạn buồn mà lòng như dao cắt. Ngược lại, cũng là một hình thức lừa gạt nhưng biểu hiện ở kiểu khác. Đó là tỏ ra bản thân mạnh mẽ, nén đau trong lòng và thể hiện bằng nụ cười giả dối để chứng tỏ bản thân vẫn ổn. Điều này có thể khiến người khác yên tâm nhưng suy cho cùng thì bản thân đau vẫn càng thêm đau.

1.6.

*

Con đường mình chọn thì chỉ có mình mới hiểu được. Những người khác nói gì không quan trọng, quan trọng là bản thân cảm thấy thế nào và cần làm gì. Đừng để những lời nói không hay làm ảnh hưởng đến bước tiến của bạn.

1.7.

*

Cuộc sống mà, phải có người này người kia, người giảu người nghèo, người tốt người xấu, người may mắn người kém may mắn,… và tất nhiên việc lựa chọn cách sống của từng người khiến con đường đi đến hạnh phúc có thể là đích và cũng có thể là ngõ cụt hay vực thẳm.

1.8.

*

Muốn thấu một ai đó hay trước khi phán xét về một người thì nên thử đặt mình vào vị trí của họ mà suy nghĩ. Ngưng so sánh, ngưng phán xét nếu bạn chỉ đứng ngoài thạm chí còn không liên quan, không hiểu biết chút nào về người đó. Chỉ vì sướng cái miệng nhất thời mà làm tổn hại danh dự, nhân phẩm của người khác thì bạn hãy tự vắt tay lên trán mà suy nghĩ nếu bạn cũng bị phán xét, áp đặt như vậy thì bạn sẽ cảm thấy thế nào nhé!

1.9.

*

“Thích”, “ngưỡng mộ”, “idol”, ôi không! tôi không phải sinh ra trên đời này để làm người của công chúng, luôn phải làm vừa lòng người khác đâu. Điều mà tôi quan tâm không phải là người ta có thích tôi hay không mà là tôi phải sống thế nào để tôi cảm thấy thích bản thân tôi ấy.

1.10.

*

Vì luôn có những thứ bản thân yêu thương, thậm chí hơn cả sinh mệnh như thế nên mới phải bằng mọi giá giữ lại bên mình. Dù cho đã đến lúc thứ ấy phải ra đi, phải biến mất thì bản thân vẫn luôn tự lừa dối, trốn tránh cái sự thật phũ phàng ấy.

1.11.

*

Nếu ai là fan của bộ truyện tranh trinh thám nổi tiếng của tác giả người Nhật Bản Gosho Aoyama thì chắc chắn sẽ nhận ra câu nói nổi tiếng của Shinichi Kudo trong tập 72-73 với “nữ hoàng quần vợt” người Anh: Số 0 là nơi tất cả mọi thứ bắt đầu, sẽ không có điều gì xảy ra nếu không bắt đầu từ đó.

Thật vậy, số 0 luôn nằm ở giữa và cân bằng trục số, nếu không xuất phát từ đó, sẽ chẳng có gì được sinh ra hay bị mất đi và chẳng có thứ gì đến đích cả. Trong cuộc sống cũng vậy, có rất nhiều người thành công, chinh phục được những đỉnh cao mơ ước từ hai bàn tay trắng nhưng bằng khối óc nhiệt huyết, có chí tiến thủ và không biết bỏ cuộc.

1.12.

*

Số phận là gì vậy? Đó chỉ là một thứ trừu tượng mà con người tạo ra để viện cớ cho sự đen đủi, thất bại hay đơn giản là thứ mà đến với họ bất ngờ, không lường trước và buộc phải chấp nhận. Đừng chấp nhận số phận, hãy tự thay đổi nó theo ý của mình. Bản thân mình mới là người có quyền quyết định cuộc đời mình.

1.13.

*

Đối với một số người, sòng phẳng sẽ là thua thiệt. Chỉ nên dành cảm xúc bản thân cho người biết tôn trọng nó thôi. Còn đối với một số loại người, nên biết kìm nén và trả lại những gì mà họ đáng phải nhận, một cách từ từ, không nóng vội, không làm lộ bài.

1.14.

*

Nói xấu sau lưng người khác đơn giản vì họ đang ghen tị với vị trí mà bạn đang có. Điều này chứng tỏ họ luôn phải đứng phía sau bạn, không có cách nào tịnh tiến đến vị trí của bạn một cách đường hoàng nên phải dùng cách nói xấu sau lưng, một là để giải tỏa cảm xúc bản thân, hai là để hạ bệ bạn. Cuộc sống cạnh tranh mà, sẽ có rất nhiều kiểu người như vậy, muốn sống thật tốt thì hãy cho qua đi những người như vậy, đừng để tâm quá nhiều vào những thứ không xứng đáng như vậy.

1.15.

*

Hãy hành động thay vì cứ kêu than, rên rỉ chẳng giải quyết được vấn đề gì. Thậm chí việc bạn cứ kêu rên chỉ làm cho người bên cạnh mệt mỏi, không muốn nghe. Thời gian như vậy hãy dành cho việc tự suy nghĩ và lên kế hoạch hành động, đừng mất thời gian vô bổ mà chần chừ trong hối tiếc. Bạn nên nhớ quá khứ không lấy lại được còn hiện tại và tương lai là do hành động của bạn.

1.16.

*

Nếu những câu nói đùa mà không được đính chính lại sự thật đúng lúc thì sẽ trở thành những lời dối trá. Một số người sẽ tin và không nhận ra đó chỉ là những câu nói đùa, thậm chí có thể dẫn tới những hành động không mong muốn và những kết cục đầy hối tiếc.

Vì thế, khi bạn nói đùa thì luôn biết điểm dừng không thì một sẽ tự biến bản thân trở nên lố bịch, vô duyên; hai là một cách vô tình chúng sẽ trở thành lời dối trá, ảnh hưởng đến uy tín bản thân cũng như lợi ích của người khác.

1.17.

*

Chỉ có bản thân mới có quyền quyết định mình sẽ trở thành điều gì bởi chỉ có mình mới biết bản thân cần gì, muốn gì và hành động như thế nào để có được.

Xem thêm:

1.18.

*

Trừ khi họ đã kết hôn và bạn không muốn vi phạm luật Hôn nhân và Gia đình cộng với biến bản thân trở thành người thứ ba đau khổ thì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi người đó. Mọi thứ đều có thể thay đổi khi bản thân không ngừng nỗ lực và cố gắng.

1.19.

*

Người đời hay nhắc đến câu: “Nhân chi sơ, tính bản thiện”. Con người sinh ra hiền lành nhưng vì dòng đời xô đẩy cộng với cái tâm thiện không giữ được mà trở nên gian xảo. Nên nhớ rằng, ác quỷ không được sinh ra mà là được tạo thành.

Những Stt, quote chất, hay trong anime

1.20.

*

Cái gì thuộc về quá khứ thì hãy để nó nằm yên như những kỷ niệm, đừng cứ suốt ngày lôi ra, nhắc lại mà làm tổn thương nhau. Yêu một người không nghĩa là phải yêu cả quá khứ của họ nhưng hãy chấp nhận nó, yêu nhau còn cả một quãng đường dài phía trước cơ mà.

1.21.

*

Nếu không yêu thì sẽ không nhớ, không buồn, không hận, không đau.

1.22.

*

Đừng cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người. Điều này chỉ mang lại mệt mỏi và tổn thương cho bản thân thôi. Hãy dành thời gian yêu thương bản thân hơn bởi khi bạn vấp ngã, người có thể vực bạn dậy chỉ có bản thân bạn mà thôi.

1.23.

*

Con người sinh ra là đã có sự khác biệt rồi. Ép bản thân theo một quy chuẩn hay theo một kiểu cách nào đó mà bạn không thích chỉ đem lại sự phiền muộn mà thôi. Có thể bạn không muốn làm bố mẹ bạn buồn hay bạn không thể vượt qua được những quy tắc xã hội thông thường nên vẫn luôn phải ép bản thân phải theo đuổi cái này, chấp nhận cái kia mà quên đi lý tưởng của bản thân mình. Nhưng để khẳng định bản thân, hãy cứ theo đuổi những gì con tim bạn cho là đúng và nhất định không được bỏ cuộc.

1.24.

*

Có người nghĩ bạn là đặc biệt thì bạn chính là đặc biệt và duy nhất đối với người đó rồi. Đừng lo lắng bản thân như thế nào trong mắt mọi người, có người luôn yêu thương bạn, tôn trọng bạn và ở bên những lúc bạn cần mới là điều bạn cần quan tâm.

1.25.

*

Nếu mắc sai lầm hãy tự biết hạ thấp cái tự ái xuống mà nhận lỗi và sửa sai, đừng cố chấp bào chữa cho sự ngu ngốc của mình để rồi cuối cùng thất bại mà không ai thương tiếc. Đến lúc ấy có cầu xin sự thương hại của người khác thì cũng chỉ nhận lại sự khinh thường không hơn.

1.26.

*

Hãy sống ở thực tại, đừng luyến tiếc quá khứ cũng đừng quá lo lắng về tương lai. Hay tận hưởng thực tại bởi đó chính là quãng thời gian hạnh phúc nhất.

1.27.

*

Con gái xinh cũng là một cái tội, chuyên đi gây thương nhớ cho người khác mặc dù có thể không cố tình rắc thính.

1.28.

*

Mối tình đầu chỉ để là kỷ niệm đẹp. Mấy ai tình đầu mà đi được đến cuối con đường. Lúc chập chững biết yêu thì có bao giờ là không ngã đau chứ.

1.29.

*

Biết nắm bắt cơ hội cũng là một loại tài năng, không phải khi nào thời cơ cũng đến. Quan trọng là bản thân phải biết quan sát và dám xông pha mà chộp lấy, cuộc sống cạnh tranh mà, ai nhanh mạnh nhất còn “trâu chậm uống nước đục” thôi.

1.30.

*

Cá là ai được hỏi cũng muốn quay về thời trẻ thơ, vô lo vô nghĩ, thích làm gì thì làm mà không cần phải kiêng này sợ kia. Vì thế, cách tốt nhất để sống trọn vẹn là sống như xon nít dù ta có bao nhiêu tuổi đi nữa.

1.31.

*

Chiến đấu hết mình trong thực tại là điều duy nhất để đạt được thanh công. Đừng ngồi đó không làm gì, mơ tưởng hay hy vọng hão huyền mà cứ đòi được cái này, được cái kia. Bạn nên nhớ trên con đường đến thành công không thể thiếu đi sự cố gắng.

1.32.

*

Chẳng có ai quy định khóc là yếu đuối cả. Dù bạn là con trai hay con gái thì nếu muốn khóc bạn cứ khóa thỏa thích một lúc lâu rồi bình tâm lại để suy nhẫm lại toàn bộ vấn đề. Hãy để cho những lần khóc ấy khiến bạn mạnh mẽ, kiên cường hơn.

1.33.

*

Đừng nhìn vẻ bề ngoài để đánh giá bản chất của một người.

1.34.

*

Người khôn ngoan luôn là người biết lắng nghe và hiểu chuyện còn kẻ ngu ngốc sẽ mãi mãi không chịu lắng nghe người khác. Không biết lắng nghe thì sẽ không bao giờ tiến bộ được bởi vậy mà nhân sinh con người có hai cái tai nhưng chỉ có một cái miệng.

1.35.

*

Thời gian có thể làm thay đổi một người từ thiên thần trở thành ác quỷ và ngược lại. Vì thế đừng bao giờ tin một ai hoàn toàn, chỉ nên tin bản thân mình hoàn toàn mới không phải nhận lấy tổn thương.

Xem thêm:

Trên đây là những câu nói hay, nổi tiếng mà chúng tôi đã thu thập được trong các tác phẩm anime nổi tiếng. Ai bảo đọc truyện tranh, xem anime là vô bổ, mất thời gian nào? Chỉ từ những câu chuyện, những đoạn hội thoại, đọc thoại của các nhận vật mà chúng ta rút ra được bao nhiêu điều bổ ích cho cuộc sống.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *