Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
247 lượt xem

Tổng quan về Anh quốc

Bạn đang quan tâm đến Tổng quan về Anh quốc phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tổng quan về Anh quốc

1. Thông tin Chung:

Tổng quan cơ bản về Liên minh Vương quốc Anh và Bắc Ireland:

Tên quốc gia: Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (viết tắt là Anh, tên tiếng Anh: United Kingdom of Great britain và Northern ireland)

ban-do-dat-nuoc-anhNgày quốc khánh: 11/6 (ngày sinh của đương kim Nữ hoàng Anh Elizabeth II)

Thủ đô: Luân Đôn

Dân số: 62.041.708 (ước tính vào năm 2010)

Chủng tộc: Anh (83,6%), Scotland (8,6%), Wales (4,9%), Bắc Ireland (2,9%).

Hành chính: Vương quốc Anh bao gồm 4 phần chính: Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland. Vương quốc này giáp với Ireland.

Tiền tệ: Bảng Anh (gbp), chính phủ Vương quốc Anh chưa quyết định về đồng euro.

Tôn giáo: Chính thống giáo Anh (57%), Tin lành (15%), Công giáo (13%) và một số tôn giáo khác như: Ấn Độ giáo, đạo Sikh, Thái …

Ngôn ngữ: Tiếng Anh là tiếng Quan Thoại. Ngoài ra, còn có tiếng Wales, Scotland và các phương ngữ khác.

2. Vị trí địa lý :

Vị trí: là một quần đảo nằm ở Tây Âu. Nó giáp với Bắc Đại Tây Dương, Biển Bắc và Tây Bắc nước Pháp.

Diện tích: 243.610 km vuông

Địa hình Phần lớn địa hình của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland là vùng đất thấp với các dãy núi xen kẽ. Vương quốc Anh (england) chiếm hơn một nửa tổng diện tích của Vương quốc Anh, với diện tích 130.395 km vuông. Wales chiếm 1/10 tổng diện tích của Vương quốc Anh, với diện tích 20.779 km vuông. Scotland chiếm một phần ba tổng diện tích của Vương quốc Anh, với diện tích 78.772 km vuông. Bắc Ireland nằm ở phía đông bắc của đảo Ireland và chiếm 1/6 diện tích của hòn đảo.

Khí hậu: Vương quốc Anh có khí hậu ôn hòa với lượng mưa dồi dào quanh năm. Nhiệt độ thay đổi theo mùa, nhưng hiếm khi dưới -10 độ C hoặc trên 35 độ C. Mùa đông ở Vương quốc Anh đang ấm dần lên do Dòng hải lưu Bắc Đại Tây Dương. Vào mùa hè ở Vương quốc Anh, do khu vực này gần với lục địa Châu Âu, phía đông nam của nước Anh là nóng nhất, trong khi phía bắc mát mẻ hơn. Ở Anh, tuyết rơi phổ biến vào mùa đông và đầu mùa xuân. Phía đông khô nhất và phía nam ấm nhất.

Tài nguyên: Vương quốc Anh giàu trữ lượng than, khí đốt và dầu mỏ; sản xuất năng lượng chiếm 10% gdp. Do vị trí là một quần đảo, Vương quốc Anh có tiềm năng lớn trong việc khai thác năng lượng thủy triều và sóng biển để sản xuất điện.

dia-diem-noi-tieng-o-anh

3. Chính trị:

Thể chế Chính trị: Chế độ Quân chủ Nghị viện.

Hiến pháp: Hiến pháp của Vương quốc Anh đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Không giống như hiến pháp của Mỹ, Pháp và một số quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung, hiến pháp của Vương quốc Anh không được tổng hợp thành một văn bản thống nhất, mà được chứa đựng trong thông luật (thông luật, án lệ), các nhánh luật và công ước.

Cơ quan lập pháp: Quốc hội: Cơ quan lập pháp đại diện cho người dân Anh bao gồm Nhà vua, Hạ viện và Hạ viện.

Cơ quan điều hành: Nữ hoàng (Vua) là nguyên thủ quốc gia và theo chế độ cha truyền con nối. Thủ tướng là người đứng đầu chính phủ. Nữ hoàng hiện là Nữ hoàng Belisabeth II và Thủ tướng là ông David Cameron (Bảo thủ).

Cơ quan tư pháp: Tòa án phúc thẩm (Viện Lãnh chúa Vương quốc Anh), Tòa án tối cao. Cơ quan tư pháp hoạt động dưới quyền Chủ tịch Thượng viện, người vừa là chánh án vừa là thành viên của chính phủ. Theo luật, Chánh án (dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng) có quyền bổ nhiệm thẩm phán cho tất cả các tòa án ở Vương quốc Anh.

Các đảng chính trị chính: Có ba đảng chính trị chính ở Vương quốc Anh, bao gồm Đảng Lao động – hiện đang nắm quyền – Đảng Bảo thủ và Đảng Dân chủ Tự do.

4. Kinh tế:

– Vương quốc Anh là một trong những trung tâm kinh tế, tài chính hàng đầu và đứng thứ ba ở Châu Âu sau Đức và Pháp. Vương quốc Anh có nền nông nghiệp phát triển và có hệ thống trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Dưới 2% lực lượng lao động có thể sản xuất 60% sản lượng lương thực. Ngoài ra, Vương quốc Anh có trữ lượng than và khí đốt tự nhiên rất lớn.

– Dịch vụ, ngân hàng, bảo hiểm và dịch vụ kinh doanh đóng góp đáng kể cho gdp, trong khi ngành công nghiệp bị sụt giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhìn chung, Vương quốc Anh vẫn là một nền kinh tế phát triển với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao.

– Vương quốc Anh là một quốc gia rất tốt để đầu tư. Ngoài giá cả và thuế bán hàng thấp nhất so với bất kỳ nước công nghiệp phát triển nào, Vương quốc Anh có mạng lưới viễn thông rất phát triển.

5. Văn hóa:

doi-ki-binh-hoang-gia-anh– Vương quốc Anh – một quốc gia đa văn hóa – hiện nay hơn 62 triệu người có nguồn gốc chủng tộc, tôn giáo và văn hóa khác nhau.

– Trong suốt lịch sử nước Anh, nhiều chủng tộc và nền văn hóa khác nhau đã ảnh hưởng đến Vương quốc Anh và đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành xã hội Anh ngày nay.

– Vương quốc Anh cũng có một di sản nghệ thuật rất phong phú và đa dạng. Các nhà thơ, nhà viết kịch, nhạc sĩ, nhà điêu khắc và nhà làm phim của nước Anh được ngưỡng mộ và yêu thích trên khắp thế giới. Điển hình:

+ Một số nhạc sĩ và ban nhạc nổi tiếng nhất thế giới bao gồm: The Beatles và Rolling Stones – rock; queen and genesis – progressive rock; Blur and Oasis – UK Pop; Spice Girls, Western Life, Loud Girls & Robbie Williams – Pop / Bảng xếp hạng …

+ Các tác phẩm kinh điển của ông như: Chariots of Fire và các tác phẩm đương đại được yêu thích như “James Bond” và loạt phim “Harry Potter” đã thu hút nhiều bộ phim của ông ở nhiều quốc gia hâm mộ. p>

+ Các tác giả nổi tiếng của ông là: Chaucer, Shakespeare, Wordsworth, Dickens, Eliot, George Orwell và h g Wells. Đặc biệt, tác giả J.K Rowling là một hiện tượng xuất bản toàn cầu, với bộ sách Harry Potter đã bán được hơn 100 triệu bản cho độc giả trên khắp thế giới.

– Nghệ thuật biểu diễn cũng rất độc đáo và phát triển. Hàng đêm, âm nhạc, sân khấu, sản xuất phim, khiêu vũ và opera được biểu diễn nhiệt tình tại các nhà hát, phòng hòa nhạc và trường quay trên khắp cả nước.

6. Thức ăn:

– Chế độ ăn uống truyền thống của Anh bao gồm nhiều cá, thịt, sữa, thảo mộc và rau quả. Gia vị và trà cũng là nét đặc trưng không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người dân “Xứ sở sương mù”.

– Trà chiều được phục vụ với nhiều loại bánh như sandwich, bánh nướng hay bánh ngọt … Trong các quán rượu, bia truyền thống của Anh thường được phục vụ, rất đậm đà và kèm theo nhiều món ăn thịnh soạn.

thanh-pho-o-anh

7. Các điểm du lịch:

Nước Anh là một đất nước rộng lớn với nhiều điểm tham quan. Nhiều thành phố lớn xinh đẹp có thể nói là:

Luân Đôn: Thủ đô và thủ đô của Vương quốc Anh. Đây là một trung tâm toàn cầu về tài chính, văn hóa và thời trang. London được coi là thành phố lớn nhất ở Châu Âu.

Luân Đôn có 4 Di sản Thế giới: Tháp Luân Đôn, Vườn Bách thảo Hoàng gia – Vườn Kew, Cung điện Westminster – Tu viện Westminster và Giáo đường Do Thái St. Margaret, khu định cư Greenwich lịch sử (bao gồm Đài quan sát Hoàng gia đánh dấu Kinh tuyến Greenwich.

Birmingham: Thành phố đông dân nhất ở Vương quốc Anh, là trung tâm công nghệ và thu hút nhiều khách du lịch. Là trung tâm văn hóa, thể thao, nghệ thuật, mua sắm và truyền thông.

– <Bristol: Thành phố lớn nhất ở miền nam nước Anh, chỉ đứng sau Luân Đôn, với các địa danh nhạc sống, các tòa nhà lịch sử đáng yêu và bến du thuyền rất hấp dẫn.

livepool: là thành phố biển nổi tiếng và là nơi sinh của The Beatles – Thủ đô Văn hóa Châu Âu vào năm 2008.

Nottingham: Nhà của Robin Hood và Cung điện Nottingham.

Manchester: Trung tâm văn hóa, thể thao, giải trí, mua sắm và truyền thông. Đây là thành phố được ghé thăm nhiều nhất ở Vương quốc Anh sau London và Edinburgh.

van-hoa-anh-quoc

8. Ngày nghỉ:

Bạn là một quốc gia có nhiều lễ hội. Lễ hội được tổ chức ở các vùng khác nhau của đất nước trong suốt cả năm. Sau đây là những ngày lễ lớn của Vương quốc Anh:

Christmas day (ngày lễ Giáng sinh): Ở Anh, mọi người thường tổ chức lễ Giáng sinh tại nhà. Nó được coi là ngày lễ của cả gia đình và người thân.

ngày quyền anh : Ngày 26 tháng 12 được gọi là ngày quyền anh vì đó là thời điểm các doanh nghiệp thường nhận được “hộp quà Giáng sinh”. hộp) với một vật kỷ niệm nhỏ để kỷ niệm năm kinh doanh của họ.

Năm Mới : Thường bắt đầu bằng một bữa tiệc, cho dù ở nhà với gia đình hay đi chơi với bạn bè tại quán bar hoặc câu lạc bộ. Đêm giao thừa, không khí nửa đêm thật vui. Tiếng chuông của nửa đêm cũng là thời điểm thú vị để mọi người huýt sáo, huýt sáo, hôn nhau và nâng ly.

Halloween (31 tháng 10): Ngày ma nữ xuất hiện bắt nguồn từ đêm giao thừa ở vùng Celtic. Người Celt tin rằng phù thủy và ma quỷ sẽ xuất hiện để đi lang thang trên trái đất vào đêm này. Vào ngày này, các nhóm trẻ em tụ tập với nhau, hóa trang thành những hồn ma, đưa đón khắp các con phố và diễu hành với đèn lồng Halloween.

Phục sinh (Phục sinh): Phục sinh là tên của nữ hoàng mùa xuân Saxon, người thường tổ chức các bữa tiệc lễ hội vào ngày xuân phân. Lễ Phục sinh ngày nay là ngày lễ của Giáo hội Công giáo để tưởng nhớ sự phục sinh của Chúa Jesus. Theo lịch của nhà thờ, ngày lễ được tổ chức vào ngày chủ nhật từ ngày 22 tháng 3 đến ngày 25 tháng 4.

9. Bài tập:

Thể thao — cho dù xem hay chơi — luôn chiếm vị trí cao trong danh sách các hoạt động mà mọi người yêu thích khi rảnh rỗi. Họ có rất nhiều môn thể thao để lựa chọn. Cho đến nay, đi bộ là môn thể thao phổ biến nhất dành cho nam và nữ ở mọi lứa tuổi, sau đó là câu cá, đạp xe và bơi lội. Các môn thể thao đồng đội phổ biến nhất là bóng đá, bóng chày và bóng bầu dục. Bóng đá nói riêng là niềm đam mê của nhiều người ở Anh và giải Ngoại hạng Anh được coi là giải đấu hấp dẫn nhất thế giới.

Tài liệu tham khảo Học tập tại Vương quốc Anh

inec tự hào là công ty tư vấn du học được đào tạo và chính thức do Hội đồng Anh đề cử. Chúng tôi chuyên nghiệp tư vấn cho các bạn học sinh, sinh viên và các khóa học phù hợp. Dịch vụ hỗ trợ các trường Anh ngữ, THPT, Cao đẳng, Đại học do Anh làm đại diện hoàn toàn miễn phí như: dịch thuật, làm hồ sơ, xin visa, sắp xếp chỗ ở, mua vé máy bay giá rẻ…

Liên hệ với đại diện Việt Nam:

công ty du học inec

Địa chỉ: 138 trần nhân tấn, phường 2, quận 10, tp.hcm

Điện thoại: (08) 3938 1080 Hotline: 0935 318 104 – 0903 361 453

Email: info@phebinhvanhoc.com.vn ym !: inec.tuvanonline7 skype: inec.tuvanonline7

Trang web: www.inec.vn – kienthucduhocanh.com facebook: Học tập tại inec

Nguồn: vcci

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tổng quan về Anh quốc. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *