Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
92 lượt xem

Sàn Upcom là gì? sàn upcom giao dịch đến mấy giờ

Bạn đang quan tâm đến Sàn Upcom là gì? sàn upcom giao dịch đến mấy giờ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Sàn Upcom là gì? sàn upcom giao dịch đến mấy giờ

Một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Việt Nam không thể không kể đến sàn giao dịch upcom. Sàn giao dịch upcom được nhiều nhà đầu tư gọi là sàn giao dịch chứng khoán giao dịch cổ phiếu chưa niêm yết trên vòi và hnx. Sàn giao dịch chứng khoán upcom có ​​thể được coi như một trạm dàn dựng, nơi các cổ phiếu được kiểm tra trước khi niêm yết trên vòi hoặc hnx. Vậy dựa vào những yếu tố nào để sàn upcom có ​​thể thu hút được các nhà đầu tư như hiện nay? Sàn giao dịch upcom là gì ? Quy tắc giao dịch của upcom là gì? Sàn upcom khác với vòi, hnx và otc như thế nào?

Sàn giao dịch upcom là gì?

sàn giao dịch upcom là từ viết tắt của, được thành lập vào năm 2009 với tư cách là một sàn giao dịch chứng khoán cho các công ty đại chúng chưa niêm yết. Sàn giao dịch chứng khoán upcom do Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội tổ chức. Vì vậy, các nhà đầu tư có thể tự tin giao dịch trên sàn giao dịch upcom.

Bạn đang xem: Sàn upcom ở đâu

Hàng hóa hiện đang được giao dịch trên sàn giao dịch upcom bao gồm cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi được phát hành bởi các công ty đại chúng không niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.

Hầu hết các công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán upcom không đủ điều kiện để niêm yết trên vòi và hnx. Vì vậy, upcom được coi là điểm chuẩn bị cho cổ phiếu cho đến khi vòi và hnx được niêm yết trên sàn chứng khoán. Đồng thời, sàn giao dịch upcom cũng giúp cổ phiếu dễ dàng được niêm yết trên thị trường chứng khoán hơn trong tương lai.

=> Kiến thức tổng hợp kết hợp giữa phân tích cơ bản và kỹ thuật để tìm ra cổ phiếu tốt, doanh nghiệp có cấu trúc nội tại tốt, cổ phiếu có tiềm năng tăng giá. Khóa học đầu tư miễn phí Hãy bắt đầu đầu tư từ ngày 8 tháng 8 năm 2022 – đăng ký ngay tại: https://takeprofit.vn/khoa-hoc-lets-invest?source=web

Upcom có ​​những nhóm cổ phiếu nào?

Trên sàn upcom, chủ yếu có 3 nhóm cổ phiếu được phân chia theo quy mô của tổ chức phát hành, đó là:

 • Nhóm upcom lớn: là nhóm cổ phiếu, tập hợp các cổ phiếu do công ty phát hành, có vốn cổ phần tối thiểu là 1.000 tỷ đồng.

 • Nhóm vừa upcom: là nhóm cổ phiếu bao gồm các cổ phiếu của tổ chức phát hành có vốn cổ phần từ 300 tỷ đồng đến 1 nghìn tỷ đồng.

 • upcom small group: là nhóm cổ phần, bao gồm các cổ phần của tổ chức phát hành, có vốn cổ phần từ 10 tỷ đồng đến dưới 300 tỷ đồng.

  Có thể thấy, cổ phiếu do các doanh nghiệp lớn phát hành sẽ có giá trị cao và tiềm năng tăng trưởng ổn định. Trong khi cổ phiếu do các doanh nghiệp nhỏ phát hành có giá trị thấp hơn, các cổ đông sẽ có cơ hội kiếm được lợi nhuận đột phá trong bối cảnh giá cổ phiếu của công ty biến động mạnh.

  Quy định giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán Upcom

  Hình thức giao dịch

  Sàn giao dịch chứng khoán upcom có ​​hai loại giao dịch chính:

  • Theo hình thức thỏa thuận điện tử: Trong hình thức này, trước tiên, đại diện giao dịch sẽ nhập một lệnh với các điều kiện cụ thể và sau đó chọn một lệnh đối ứng phù hợp với mục đích của giao dịch .

  • Hình thức Thoả thuận Thông thường: Theo hình thức này, trước tiên người mua và người bán thoả thuận về giá cả và số lượng, sau đó công ty chứng khoán nhập kết quả giao dịch vào hệ thống.

   Chính sách khớp lệnh

   Hoạt động khớp lệnh của sở giao dịch chứng khoán upcom tuân theo các nguyên tắc sau:

   • Ưu tiên Giá: Các lệnh bán khớp với giá trước; nếu lệnh mua khớp, giá cao hơn sẽ được ưu tiên.

   • Ưu tiên thời gian: Nếu giá đặt hàng giống nhau, đơn hàng sẽ được đặt trước.

    Giờ giao dịch

    Nhiều nhà đầu tư mới không biết giờ giao dịch của upcom, giờ giao dịch của upcom? Sau đây, hãy xem giờ giao dịch của upcom:

    Sàn upcom mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều (11:30 sáng đến 1 giờ chiều nghỉ trưa). Thời gian giao dịch cụ thể của sàn upcom như sau:

    • 9 giờ đến 11 giờ 30: Khớp lệnh liên tiếp theo phương thức i và thỏa thuận

    • 11:30 đến 13:00: Nghỉ trưa

    • Xem thêm: Khi cần báo tin cho ai ở đâu

     13: 00-15: 00: Khớp lệnh liên tục theo phương thức 2 và thỏa thuận

     Đơn vị thương mại

     Để trả lời câu hỏi ít nhất nên mua bao nhiêu cổ phiếu sàn upcom của các nhà đầu tư chưa biết, đây là câu trả lời.

     Chi tiết về các đơn vị giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán upcom như sau:

     • Đối với khớp số chẵn, đơn vị giao dịch là 100 cổ phiếu / trái phiếu.

     • Để khớp hoặc phá vỡ cổ phiếu, đơn vị giao dịch là 1-99 cổ phiếu / trái phiếu.

     • Đối với các giao dịch trực tiếp, không có quy tắc nào cho các đơn vị giao dịch.

     • Sẽ không có giao dịch lô lẻ vào ngày đầu tiên của giao dịch IPO hoặc tiếp tục giao dịch sau khi tạm ngừng 25 ngày. Giao dịch lô lẻ và bán chỉ được phép thực hiện khi giá tham chiếu được xác định là kết quả của phương thức khớp lệnh liên tục.

      Các giao dịch kỳ lạ rất hiếm và các nhà đầu tư sẽ chỉ mua những cổ phiếu đó với số lượng nhỏ khi chúng hiếm trên thị trường. Do đó, giao dịch lô lẻ rất thanh khoản.

      phạm vi giá upcom

      quy tắc của upcom về biến động giá như sau:

      • Đối với cổ phiếu: phạm vi giá cộng hoặc trừ 15%

      • Đối với cổ phiếu mới niêm yết và cổ phiếu giao dịch lại sau 25 ngày tạm ngừng, ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu sẽ được áp dụng và thay đổi giá sẽ cộng hoặc trừ 40% tham chiếu giá. p>

      • Đối với trái phiếu: Không có quy định về phạm vi giá của trái phiếu. Giá mua bán trái phiếu do cung cầu thị trường quyết định.

       Trên đây là 3 quy tắc về biến động giá sàn upcom, bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên biết để có thể giao dịch giá sàn upcom hiệu quả.

       So sánh giữa nền tảng upcom và vòi, hnx và otc

       Muốn biết sự khác biệt giữa các công ty môi giới chính thống như hide, hnx, otc, upcom, v.v., chỉ cần tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của upcom tại đây:

       Lợi ích của Sàn Shengtong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *