Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
750 lượt xem

Bài 3 trang 108 SGK Ngữ văn 11 tập 2 | Soạn bài Phong cách ngôn ngữ chính luận (tiếp theo)

Bạn đang quan tâm đến Bài 3 trang 108 SGK Ngữ văn 11 tập 2 | Soạn bài Phong cách ngôn ngữ chính luận (tiếp theo) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài 3 trang 108 SGK Ngữ văn 11 tập 2 | Soạn bài Phong cách ngôn ngữ chính luận (tiếp theo)

đọc phần hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 3 trang 108 SGK ngữ văn 11 tập 2 phần soạn bài văn kiểu nghị luận (tiếp theo) chi tiết hơn để các bạn tham khảo.

tiêu đề:

Viết đoạn văn chứng minh nhận định sau: Lòng yêu nước bắt nguồn từ tình yêu thương người thân, yêu nơi chôn nhau cắt rốn và những kỉ niệm tuổi thơ không bao giờ quên.

trả lời bài 3 trang 108 SGK ngữ văn 11 tập 2

Để soạn bài văn mẫu ngữ văn (tiếp theo) tối ưu nhất, bạn đọc hãy đọc tài liệu tổng hợp nhiều cách trả lời khác nhau cho nội dung câu hỏi sgk ngữ văn lớp 11 tập 2 như sau :

cách trả lời 1

cách thực hiện

<3

– lòng yêu nước trong mỗi người bắt đầu từ những tình cảm nhỏ bé: đó là tình yêu thương với những người thân yêu, những người ruột thịt (ông bà, cha mẹ, anh chị em, …); tình yêu với phố thị, những con ngõ, nơi chôn rau cắt rốn.

– thứ tình cảm “nhỏ nhoi” ấy cứ thế lớn dần lên sâu thẳm, nghiêm túc trở thành một thứ tình cảm thiêng liêng, luôn hiện hữu trong mỗi con người.

– lòng yêu nước phải gắn liền với ý thức bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước. đó là cơ sở để tạo ra một cảm giác tuyệt vời: lòng yêu nước.

cách trả lời 2

lòng yêu nước được nảy sinh từ tình yêu thương người thân, yêu nơi chôn nhau cắt rốn, với những kỉ niệm tuổi thơ khó quên. thực ra, lòng yêu nước ở mỗi người đều bắt đầu từ những tình cảm nhỏ nhất. trước hết là tình yêu thương những người thân, những người ruột thịt (ông bà, cha mẹ, anh chị em, …) rồi đến tình yêu làng xóm, phố nhỏ, nơi chôn rau cắt rốn. điều đó có nghĩa là cảm xúc “nhỏ bé” phát triển thành mong muốn sâu sắc trở thành một loại tình cảm thiêng liêng, luôn hiện hữu trong mỗi con người. Yêu nước nghĩa là gắn với ý thức bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước. đó là cơ sở của một tình cảm lớn: lòng yêu nước. Giống như học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, mỗi chúng ta cần cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước.

cách trả lời 3

lòng yêu nước còn gắn bó, gần gũi và bắt nguồn từ những điều bình dị, thân thuộc “lòng yêu nước bắt nguồn từ tình yêu thương người thân, yêu nơi chôn rau cắt rốn với những kỉ niệm tuổi thơ không bao giờ quên”. lòng yêu nước không phải là điều gì xa lạ, cao siêu mà được sinh thành và hình thành từ những điều gần gũi: tình yêu thương của cha mẹ, ông bà, anh chị em, tình cảm gia đình là cội nguồn để xây dựng nên tình yêu thương.

Lòng yêu nước cũng bắt nguồn và được hình thành từ tình cảm đối với đất nước, nơi sinh ra và lớn lên của mình. bởi lẽ, sự gắn bó trong từng hơi thở, từng hoạt động, quê hương là nơi nuôi dưỡng chúng ta, chính vì thế yêu quê hương, yêu nơi chôn rau cắt rốn cũng chính là yêu nước. Từ nguồn tình cảm nhỏ bé, giản dị mà nồng nàn ấy đã hình thành nên một tình cảm thiêng liêng, luôn dạt dào và thường trực trong mỗi con người.

lòng yêu nước luôn gắn liền với ý thức bảo vệ, xây dựng và tạo nền tảng vững chắc cho lòng yêu nước và tinh thần yêu nước.

– / –

bài 3 trang 108 SGK ngữ văn 11 tập 2 được hướng dẫn giải và trình bày theo các cách khác nhau. hỏi kết hợp với hiểu biết của bản thân để có những phương án trình bày tối ưu nhất, dễ hiểu nhất khi làm bài văn kiểu nghị luận (tiếp theo) trong khi làm văn 11 trước khi lên lớp. .

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài 3 trang 108 SGK Ngữ văn 11 tập 2 | Soạn bài Phong cách ngôn ngữ chính luận (tiếp theo). Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *