Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
558 lượt xem

Bài diễn văn khai giảng năm học mới

Bạn đang quan tâm đến Bài diễn văn khai giảng năm học mới phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài diễn văn khai giảng năm học mới

bài phát biểu khai giảng năm học mới hay nhất được hoatieu chia sẻ trong bài viết này gồm tuyển tập các bài văn mẫu ngày khai giảng năm học mới, bài phát biểu khai giảng năm học mới của thầy cô, bài phát biểu khai giảng năm học mới tổng kết năm học, diễn văn khai giảng năm học mới… sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý thầy cô trong việc lồng ghép kịch bản chương trình khai giảng năm học mới 2022-2023. Sau đây là nội dung chi tiết của các mẫu bài phát biểu ngày khai trường, mời các bạn cùng tham khảo.

Bài diễn văn khai giảng năm học mới là một phần quan trọng, không thể thiếu của buổi lễ khai giảng thành công tốt đẹp. trong không khí hân hoan chào đón lễ khai giảng năm học mới, ngoài các tiết mục văn nghệ khai giảng, các bài phát biểu khai giảng của các thầy cô giáo, các bài phát biểu đầu năm học mới của các em học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo. lời hứa và những lời dặn dò thể hiện sự quyết tâm cao trong việc hoàn thành nhiệm vụ năm học 2022-2023 một cách tốt nhất. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023 hoatieu xin chia sẻ đến các bạn bộ sưu tập những mẫu bài phát biểu đầu năm học mới hay và ý nghĩa, mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Bài diễn văn khai giảng năm học mới

Tổng hợp các bài phát biểu khai giảng đầu năm học mới

1. diễn văn khai giảng năm học mới 2022-2023 của trường mầm non

đồng chí thân mến ….

Kính thưa các vị đại biểu!

<3

trong không khí thi đua sôi nổi của nhân dân thủ đô hướng tới kỷ niệm ……. năm cách mạng tháng 8 – quốc khánh 2/9 và kỷ niệm ngày toàn dân gửi gắm con cháu. trường học. tập thể cbgvnv và các em học sinh trường mầm non …… rất vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo… và các quý vị đại biểu về tham dự ngày hội với nhà trường hôm nay. đây là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với nhà trường. Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc và may mắn.

Kính thưa các vị đại biểu!

trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường hôm nay, chúng tôi, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh mầm non cảm thấy rất xúc động, vinh dự và tự hào khi được thành phố, huyện ủy, chính quyền và huyện đầu tư xây dựng về một ngôi trường mới khang trang, hiện đại với quy mô … và phòng học với đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

có trường mới với cơ sở vật chất hiện đại, môi trường sạch đẹp, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đồ chơi phong phú, hấp dẫn trẻ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cô và trẻ học tập. học tập và vui chơi trong môi trường hiện đại, thân thiện. công trình được đánh giá cao về chất lượng, tính thẩm mỹ và tính tiện dụng, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học hiện nay, nâng cao chất lượng trường mầm non và chăm sóc giáo dục trẻ mầm non ngày càng tốt hơn. xin hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua “Quản lý tốt – chăm sóc giáo dục tốt – học tập tốt”, trọng tâm là thi đua thực hiện trật tự văn minh đô thị trong trường học, xây dựng trường học sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn – thân thiện.

Thay mặt tập thể cbgvnv và các em học sinh, em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các cấp lãnh đạo … và các bậc phụ huynh học sinh đã tạo điều kiện giúp đỡ. giúp đỡ chúng em trong thời gian quá khứ để hôm nay cô và các cháu trường mầm non .. …… năm ngày cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh 2-9 – chào mừng ngày đến trường của các con.

Kính thưa các vị đại biểu!

Nhân dịp khai giảng năm học mới, chủ tịch … đã gửi thư chúc mừng đến thầy và trò cả nước. trong thư có viết: …………………………..

thực hiện chỉ đạo của chủ tịch nước, đáp lại sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo …, các ban ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh trong việc chăm lo xây dựng và phát triển hệ thống giáo dục huyện nhà. Nhân ngày khai giảng năm học mới, ngày hội đến trường của trẻ hôm nay, thay mặt các đồng chí cán bộ, giáo viên và học sinh trường mầm non xin hứa sẽ tập trung đoàn kết, không ngừng học tập, nâng cao chất lượng cuộc sống, trình độ chuyên môn nghiệp vụ. . , khai thác, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường, quyết tâm phấn đấu xây dựng tập thể nhà trường vững mạnh, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dạy trẻ, xây dựng trường mầm non …, trở thành nơi gửi con tin cậy của các bậc phụ huynh trong xóm. với mục tiêu xây dựng trường được công nhận là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.

Thay mặt tập thể nhân viên trường mầm non …, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới, năm học 20 ….. – 20 …..

cảm ơn bạn rất nhiều!

2. bài phát biểu khai giảng năm học mới của thầy hiệu trưởng

ước tính:

……………………………………….. .. …………………………… …………. .. ………… …………

……………………………………….. .. …………………………… …………. .. ………… …………

……………………………………….. .. …………………………… …………. .. ………… …………

các đại biểu dự kiến ​​đại diện cho tất cả các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các khu phố và các xã của địa phương …………….;

Kính thưa các vị đại biểu! tập thể trường cb-gv-nv …………………………..; cha mẹ học sinh; các bạn học sinh và sinh viên thân mến!

Lời đầu tiên, thay mặt nhà trường, tôi xin gửi lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất tới các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo và các em học sinh đã có mặt trong buổi lễ khai giảng năm học hôm nay!

Tôi xin chào mừng các giáo viên, nhân viên, thành viên nhà trường nhiệt huyết, sáng tạo đã cùng nhau xây dựng trường chúng ta từng bước một. vững vàng tiến lên và phát triển bền vững.

Tôi cũng vui mừng chào đón hầu hết ………… .. những học sinh chăm ngoan và học giỏi của trường và bày tỏ sự ưu ái đặc biệt của tôi đối với ……… .. một học sinh lớp 10 chỉ đến tham gia học. Tôi tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường …………., Các bạn sẽ rất chăm chỉ và đạt được nhiều điều tốt đẹp trong năm học mới!

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Khi màu hoa phượng trên cành đã tàn, thay vào đó là những cành phượng xanh, những chùm phượng vĩ cũng đã từng ngày hình thành và lớn lên cho thấy sự đổi mới mạnh mẽ sau một năm hè của ngành giáo dục nói chung. . của các giáo viên và học sinh …………………………………….. ….. ……………… nói riêng và cũng là lời nhắc nhở tất cả chúng ta rằng nền giáo dục phải thường xuyên đổi mới và đổi mới mạnh mẽ để đáp ứng sự mong đợi của học sinh. và các giáo viên.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

năm học …… – ……, trường …………………. ….. đã đạt kết quả tốt có thành tích đi đầu trong công tác giáo dục và đào tạo, tích cực đổi mới có hiệu quả phương pháp dạy học hiện đại phù hợp với đặc điểm, tình hình học sinh nhằm phát triển toàn diện, thể hiện và hình thành nhân cách học sinh phù hợp với mục tiêu giáo dục và đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. như:

dành cho sinh viên:

 • kết quả thi đại học, đại học …… – ……

tỷ lệ học sinh đạt điểm vào ĐH – CĐ: ……% (trong đó: ĐH: …..% tăng …..% so với năm học trước, và có … . hs = …..% học sinh đạt điểm tuyển sinh từ ….. trở lên)

 • học sinh giỏi:
  • cấp quốc gia: ta đậu ….. hs
  • cấp tỉnh: ta đậu ….. hs

  ul>

  • xếp thứ nhì toàn đoàn tại Hội thao quốc phòng an ninh và hội khỏe phù đổng với …. huy chương các loại

  với các giáo viên:

  • kết quả thi đua giáo viên cuối năm học:
   • giải nhì thủ thư giỏi cấp quốc gia
   • giải nhì bí thư tỉnh đoàn
   • giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: …….. giáo viên
   • số skkn: cấp sở: ……….. skkn
   • tổng số người đạt trình độ cơ bản: ………… giáo viên
   • tổng số người đạt trình độ cấp tỉnh: ……. . .. giáo viên
   • số người được đề nghị khen thưởng các cấp:
   • Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen: ………..
   • đ & amp; ocirc; ng để tặng bằng khen: ………..

   nhóm trường

   • : nhóm làm việc xuất sắc; phân loại ………..

   Thay mặt cấp ủy, BGH nhà trường, tôi nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua và mong rằng trong năm học mới chúng ta sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa. .

   Kính thưa các vị đại biểu! Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

   tiếp tục thực hiện di chúc của Bác Hồ và hướng tới mục tiêu xây dựng trường ………………………… trở thành trường ” trường chất lượng – hiệu quả – uy tín ”trong những năm tới, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, trong chu kỳ năm học mới …… – …… thầy và trò …… .. …………. những gì chúng ta phải làm là:

   đầu tiên: tích cực triển khai và thực hiện nghị quyết số. 29-nq / tw ngày 4/11/2013 của Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa X về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

   hai là: tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

   ba là: đổi mới công tác quản lý lớp học và quản lý lớp học trong giờ lên lớp nhằm thực hiện tốt phương châm giáo dục của nhà trường: “tiên học lễ, hậu học văn”. xây dựng trường học phát triển bền vững. tập trung vào đào tạo tiên tiến cho hsg, Olympic và chuẩn bị cho hội nhập quốc tế.

   thứ tư: tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; nâng cao kỹ năng thực hành, vận dụng kiến ​​thức và kỹ năng để giải quyết các vấn đề thực tế.

   Năm là: đổi mới phương thức, nội dung hoạt động của các tổ chức đoàn thể, đại diện cộng đồng, cựu học sinh để giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, rèn luyện tác phong “công nghiệp” là nét đặc sắc. phần trưng bày riêng của giáo viên và học sinh của trường. …………………………………………, chuẩn bị để học sinh tự tin bước vào cuộc sống tự lập mới. tăng cường lồng ghép luật giao thông, luật giáo dục …, môi trường, biển đảo …

   trên đây là 5 điều mà giáo viên và học sinh cần chú trọng trong năm học mới.

   cuối cùng, thay mặt đảng ủy, hội đồng giáo dục nhà trường, ban giám hiệu nhà trường kính chúc:

   – ông ………… – thường vụ tỉnh ủy, bí thư tỉnh ủy ………. …….. …… ……………. Ông. nguyễn thanh quang – chánh văn phòng sở giáo dục và đào tạo tỉnh ………… cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong công việc. kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc đàn anh, các bạn cựu học sinh dồi dào sức khỏe và thành công hơn nữa trong cuộc sống;

   – Chúc các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh lớp 10 mới luôn tràn đầy nghị lực, quyết tâm, chủ động, sáng tạo để rèn luyện tốt và học tập tốt. chúc các em học sinh lớp 12 bình tĩnh, tự tin bước vào kỳ thi THPT quốc gia với nhiều đổi mới, thành công trong cuộc sống vì ngày mai khởi nghiệp, xứng đáng với danh hiệu học sinh trường… ……. …. truyền thống, chất lượng và danh tiếng.

   một lần nữa, tôi xin kính chúc sức khỏe và thành công!

   Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh khởi đầu năm học mới với nhiều thành công mới!

   chúc các bạn đến trường thành công …………………………:

   Tham khảo: Soạn văn bài cổng trường mở ra ngắn gọn

   Năm học mới!

   Tôi xin long trọng tuyên bố:

   Lễ khai giảng năm học mới

   Năm học …… – …… bắt đầu!

   Xin cảm ơn quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh!

   Bài phát biểu của giáo viên trong lễ khai giảng năm học mới

   3. bài phát biểu của giáo viên trong lễ khai giảng năm học mới

   Bài phát biểu của cô giáo trong lễ khai giảng năm học mới thể hiện sự cam kết, quyết tâm của những người làm công tác giáo dục trong năm học mới đối với nhiệm vụ trồng người.

   Kính thưa các vị đại biểu!

   Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh thân mến!

   trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi của buổi lễ khai giảng năm học mới …… – ……. Tôi rất vinh dự được thay mặt cho các thầy cô giáo của trường phát biểu trước các cảm xúc.

   Lời đầu tiên, tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, các đồng nghiệp và các em học sinh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong năm học mới.

   Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo!

   Hôm nay, học sinh trường …………………… hòa cùng học sinh cả nước nô nức bước vào năm học mới với nhiều niềm vui: vui được gặp lại thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu. những ngày xa cách, vui vì được tiếp tục khám phá những chân trời tri thức, vui vì một năm học mới với biết bao điều. lời hứa đang chờ đợi.

   với niềm vui của các bạn sinh viên. chúng tôi, các giáo viên không khỏi háo hức trước thềm năm học mới, vì chúng tôi được chào đón trở lại để dẫn dắt một thế hệ học sinh mới.

   Đây là niềm vinh dự to lớn được đảng và nhân dân giao phó cho chúng tôi. vì chúng tôi cũng ý thức được rằng: “mọi sai lầm trong giáo dục sẽ ảnh hưởng đến cả một thế hệ mai sau, và sai sót một li có thể đưa thế hệ đó đi hàng dặm trong tương lai.”

   từ trách nhiệm trước, mỗi thầy cô giáo lại thầm lặng chuẩn bị thêm cho mình hành trang: tri thức khoa học mới, phương pháp, kinh nghiệm giảng dạy … để trong suốt một năm học, với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, say mê với các lao động và bằng tất cả tình yêu thương dành cho học sinh thân yêu. Chúng tôi đã, đang và sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong cuộc sống.

   Để làm được điều này, mỗi người giáo viên chúng tôi đều ý thức sâu sắc rằng: phải nỗ lực hơn nữa để vượt qua khó khăn của chính mình, của gia đình và của nhà trường. không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ. hình thành và trau dồi thái độ, tác phong, phẩm chất đạo đức của người giáo viên.

   Mỗi người thầy, người cô hãy là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. bằng những việc làm thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án và từng bài đọc trước các em học sinh thân yêu … để mỗi giờ học ở trường thực sự là một niềm vui, thân thiện và bổ ích đối với học sinh.

   Các em học sinh thân mến! Năm học mới này em mong các em cố gắng chăm chỉ học tập thật nhiều và đạt thật nhiều điểm 10. Những điểm 10 các em đạt được là những bông hoa ý nghĩa dành tặng thầy cô, là động lực to lớn cho thầy cô trong năm học mới này. mọi người.

   Năm học mới đã bắt đầu, trường chúng tôi cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể và các bậc phụ huynh. bởi vì chúng tôi biết rằng “không có ưu tiên nào cao hơn việc giáo dục thế hệ tương lai”.

   Thay mặt cho các thầy cô giáo của trường, tôi xin cảm ơn và mong rằng sự quan tâm này kéo dài mãi mãi. bởi đây là nguồn động viên to lớn để thầy và trò chúng ta có thêm sức mạnh trên con đường khám phá tri thức mới.

   Chúng tôi xin hứa: với tinh thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực, trí tuệ của các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và toàn thể học sinh sẽ cố gắng quyết tâm cùng nhau tập trung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới. năm học …… – …….

   cuối lời, một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu dồi dào sức khỏe, chúc các đồng chí học giỏi, nhiều học sinh chăm ngoan, kính chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi để xứng đáng là học sinh của trường …

   lời chào!

   4. bài phát biểu khai mạc của thạc sĩ là chung

   ngày khai giảng năm học 20 … – 20 …

   Kính gửi ban giám hiệu và giáo viên,

   bố mẹ thân mến,

   cùng tất cả các học sinh của trường luong the vinh …

   Hôm nay là ngày chính thức khai giảng năm học 20 … – 20 … của ngôi trường danh giá của chúng ta. Tôi xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo, các nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

   Tóm lại, Hiệu trưởng đề cập đến những kết quả tốt mà toàn trường chúng ta đã đạt được trong năm học trước, đặc biệt là kết quả xuất sắc của 588 học sinh lớp 12 trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. Tôi rất vui mừng, nhiệt liệt chào mừng và chúc mừng những thành tích của tập thể lớp 12. Xin trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo, các cán bộ, các bậc phụ huynh học sinh đã hết lòng quan tâm, động viên các em học tập và rèn luyện tốt hơn trong một năm học đầy khó khăn và thay đổi. . .

   Nhân dịp này, tôi xin các tiền bối có đôi lời tâm sự với các bạn sinh viên.

   các con thân mến,

   bạn đã bao giờ nghiêm túc suy nghĩ về câu trả lời chính xác cho câu hỏi có vẻ tầm thường sau đây: “chúng ta đến trường để làm gì mỗi ngày?”. hầu hết trẻ em nhanh chóng nhận được câu trả lời: “học những gì trong sách, đặc biệt là sách giáo khoa.” đó là lý do tại sao người ta nói: “cắp sách đi học” …..

   Giáo sư năm nay đã 79 tuổi. anh đã có thể “cắp sách đến trường” liên tục từ tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, rồi đại học, cao đẳng, đại học, rồi lấy bằng Tiến sĩ …. và bây giờ khi nhìn lại quãng đời đã qua của anh, tôi đã phải thừa nhận rằng những gì tôi học được ở trường không hẳn là tất cả “bảo bối”, cũng không phải là “cẩm nang ma thuật” giúp bạn đi sâu vào cuộc sống hàng ngày, một thực tế rất thú vị, đầy cơ hội và cạm bẫy …, trong đó những điều tốt và ác, thiện, ác đôi khi khó phân biệt rạch ròi. vì lúc đó nhà trường chỉ dạy kiến ​​thức sách vở thuần túy, ít liên quan đến đời sống xã hội bên ngoài trường học.

   Cũng thật may mắn khi tuổi trẻ ấy không chỉ tập trung vào sách vở mà vì hoàn cảnh gia đình, anh ấy còn phải làm nhiều việc khác nhau, suy nghĩ nhiều vấn đề khác nhau … dù sao vẫn thấy tiếc nuối. và bạn có hối hận không rằng khi đi học, bạn không có cơ hội học thêm những bài học bổ ích không có trong chương trình và sách giáo khoa.

   vì vậy, với tư cách là một giáo viên nhiều năm kinh nghiệm và nhiều năm kinh nghiệm, tôi muốn nhắn nhủ với các bạn rằng: “biển học là bao la, sách vở dù quan trọng nhưng cũng chỉ là bến bờ đại dương”.

   Hệ thống giáo dục của chúng ta đang bắt đầu đổi mới theo xu hướng tiến bộ hơn, tích cực hơn, theo đó học sinh muốn thành công thì ngoài kiến ​​thức sách vở, các em còn phải nắm vững các kỹ năng xã hội, kỹ năng sống để phát triển toàn diện, các em cần được được trang bị các giá trị tiêu chuẩn về tính cách, phẩm chất và cách cư xử tốt.

   Trong những năm gần đây, nhiều sinh viên đã tham gia vào đội thanh niên tình nguyện để thực hiện các công việc khác nhau, từ nhỏ đến lớn … chẳng hạn như trong một tháng hè mà họ đã trải qua. các em làm việc chăm chỉ để làm đẹp mái trường chúng em: dọn phòng, sơn tường, sửa nhà ăn … từ đó các em đã rút ra được những bài học quý giá cho bản thân: biết tìm việc làm, biết làm kế hoạch làm việc, họ biết cách làm việc nhóm Họ biết cách phân công và hỗ trợ lẫn nhau, cách cải thiện kỹ năng làm việc và cách sáng tạo trong công việc. Thông qua những công việc phục vụ cộng đồng như vậy, mỗi cá nhân cảm thấy gắn kết, hòa đồng hơn với tập thể và yêu thương nhau hơn … Tôi nghĩ những bài học như vậy không có cũng như không có ở các môn toán, lý, tiếng Anh … hay sinh học, lịch sử. …

   Ngoài niềm vui, đôi khi anh vẫn gặp phải những hiện tượng đáng buồn. Đó là khi tôi nhìn thấy một đứa trẻ bất cẩn vứt rác không đúng chỗ, đó là khi trên một chiếc bàn mới có ai đó đã viết và vẽ bậy một cách vô liêm sỉ, hoặc bôi kẹo cao su lên tường, đó là khi trên tường, đột nhiên, một dòng chữ trắng đẹp đẽ bị bẩn. in. .. những hành động tuy rất hiếm nhưng không thể chấp nhận được, nói thẳng ra là những hành động khó ưa. Là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường trước hết các em phải là những người tử tế, muốn vậy các em phải học tập và rèn luyện thường xuyên trong suốt thời gian cắp sách đến trường.

   <3 Mong rằng những gì bạn học được, hiểu theo nghĩa rộng của từ này sẽ giúp bạn vững vàng hơn trong cuộc sống. họ có thể trở thành những người lao động chân chính, những kỹ thuật viên lành nghề, những nhà nghiên cứu thành đạt, những nhà kinh doanh lớn, những nhà lãnh đạo xuất sắc, những học giả chính trị …, nhưng trên hết họ phải là những người nhân hậu, nghĩa tình, nghĩa khí, vì nhân dân, vì Tổ quốc thân yêu … đó là những gì tôi mong đợi ở bạn ".

   5. phát biểu khai mạc của lãnh đạo địa phương

   Kính thưa các vị đại biểu!

   Xem thêm: Lập dàn ý cho bài văn tự sự kết hợp với miêu tả và

   kính thưa các thầy, cô giáo!

   Các em học sinh thân mến!

   Tôi rất vui khi có mặt trong buổi lễ trọng thể hôm nay.

   trước tiên cho phép tôi thay mặt đảng ủy, hội đồng, phường ……………………………. phát biểu. . .. đến toàn thể quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo; cán bộ, công nhân viên nhà trường ……………………………………… …………. … ……………………………. …………….. .. lời chào trân trọng và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất;

   Xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh: sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác, tiếp tục có nhiều cống hiến. góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục khu phố ….!

   Kính thưa các vị đại biểu!

   Xem thêm: Lập dàn ý cho bài văn tự sự kết hợp với miêu tả và

   kính thưa các thầy, cô giáo!

   Trong quan niệm truyền thống với sự thống trị của văn hóa phương Đông, người thầy đóng vai trò thứ hai trong các bậc “thầy, cô, trò”. vai trò của người thầy không chỉ là truyền bá tri thức mà còn là nơi đào tạo nhân tài cho quốc gia. “lương sư hưng quốc”: một người thầy giỏi có thể làm cho đất nước thịnh vượng. vì vậy người thầy là nhân tố quan trọng quyết định chất lượng và hiệu quả giáo dục. nếu có giáo viên tốt, sau đó có học sinh tốt. Ngày nay, trong công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vai trò, vị trí của nhà giáo trong xã hội hiện đại ngày càng được nhìn nhận và đánh giá dưới nhiều góc độ khác nhau. nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả học sinh, nâng cao chất lượng và kết quả học tập của học sinh, chiến dịch giáo dục toàn cầu năm nay với chủ đề: “Đội ngũ giáo viên đủ năng lực và tận tâm để mọi người cùng học” với thông điệp chính: “mọi học sinh đều có quyền có một giáo viên tốt”

   Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

   trường ………………………….. luôn là đơn vị luôn đi đầu trong các phong trào nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của phòng gd & amp; amp; Thành phố Thái Nguyên. Trong năm qua … cùng với sự lớn mạnh của thị xã, nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn thử thách hoàn thành tốt nhiệm vụ, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt. nhiều thế hệ học sinh góp phần đào tạo nhân lực, nhân tài cho đất nước, quê hương. đội ngũ các thầy, cô giáo không ngừng lớn mạnh, có nhiều đóng góp quý báu cho sự nghiệp trồng người. nhiều nhà giáo tâm huyết, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, luôn khát khao đổi mới, vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống hàng ngày để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thể hiện được tài năng, đức độ, tạo được uy tín của người giáo viên trong môi trường sư phạm và trong lòng người dân. của các thế hệ học sinh. đó là những bông hoa đẹp trong quá trình phát huy cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”.

   Nhà giáo đã góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục, hình thành những lớp người vừa hồng vừa chuyên, nâng cao dân trí, hình thành nguồn nhân lực dồi dào cho xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, có lợi cho sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng phong trào văn nghệ phát triển sâu rộng.

   Kính thưa các vị đại biểu! kính thưa các thầy, cô giáo!

   Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Không có gì vẻ vang hơn là đào tạo ra thế hệ sau góp phần vào công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản; người thầy tốt, người thầy xứng đáng là người thầy, người cô là vẻ vang nhất.” Dù tên tuổi không được đăng báo, không được huân chương, nhưng những người thầy tốt là những anh hùng vô danh, đây là một điều rất vẻ vang “. Đó là vinh quang mà mỗi người khi đã gắn bó với nghề dạy học, dù ở thời đại nào cũng cần ý thức hơn về vai trò, trách nhiệm của mình. và trước những yêu cầu thay đổi của xã hội, đòi hỏi người giáo viên phải nâng cao cả về phẩm chất đạo đức và năng lực làm việc, đó là chuẩn nghề nghiệp. vì vậy, vấn đề then chốt quyết định chất lượng giáo dục là phải xây dựng được đội ngũ đông đảo những người làm công tác giáo dục thực sự yêu nghề, mến người, hết lòng quan tâm đến sự nghiệp giáo dục học sinh, không ngừng tu dưỡng đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

   Trên tinh thần đó, chính quyền địa phương, cũng như toàn thể nhân dân khu phố … các thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, tiếp tục rèn luyện và thực hiện thắng lợi chức năng giáo dục của mình. tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục thực chất: “Thầy là thầy, trò là trò; ngoài nhà, lớp ngoài lớp” và vận dụng tốt lời dạy của Người: “Dù khó khăn đến đâu, chúng ta cũng phải tiếp tục thi đua dạy thật, học thật tốt ”ở trường ……………………………. ………………… thực sự là địa chỉ tin cậy, nơi đào tạo, thu hút, bồi dưỡng nhân tài và là sức hút khó cưỡng đối với những nhà giáo tâm huyết với nghề, có chuyên môn cao với cuộc sống. giáo dục – đào tạo.

   cuối cùng thay mặt cho đảng ủy, hội đồng, ubnd, khu phố ………… em xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục, những người tiếp tục chịu thương, chịu khó, quên mình trong cuộc sống hàng ngày để hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả mà đảng, nhà nước và nhân dân giao phó. Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, tiếp tục đóng góp nhiều trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục thành phố. ………….. ……….. không ngừng phát triển lên tầm cao mới. tiếp tục hoàn thành sứ mệnh cao cả là giáo dục mọi người.

   cảm ơn bạn rất nhiều!

   6. bài phát biểu khai giảng năm học mới của học sinh

   Kính thưa các đồng chí lãnh đạo và các vị đại biểu!

   Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

   Em tên là …………., học sinh của trường cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được đại diện cho toàn thể học sinh toàn trường phát biểu cảm tưởng tại lễ khai giảng năm học. … .. – ….. long trọng hôm nay.

   vậy là một mùa hè đầy kỉ niệm đã trôi qua và một năm học mới đã đến. Dù không khỏi tiếc nuối khi phải tạm biệt kỳ nghỉ hè vui vẻ nhưng chúng em vẫn mong đến ngày đầu tiên của năm học mới để được gặp lại bạn bè, gặp lại thầy cô và khung cảnh sân trường. , lớp học, hàng cây … quen thuộc từ ngôi trường thân yêu này.

   Chúng ta đã qua nhiều mùa tựu trường, tham dự nhiều lễ khai giảng, nhưng hôm nay chúng ta vẫn có một cảm giác khác, vừa vui vừa có chút hồi hộp. có lẽ đó là sự bỡ ngỡ, ngại ngùng của các bạn tân sinh viên khi vừa bước vào ngưỡng cửa mới trong cuộc đời hay cảm giác lo lắng, buồn bã của các bạn học sinh cuối cấp. tất cả những cảm xúc ấy hòa trong không khí hân hoan của cả nước đón năm học mới.

   Kính thưa các đồng chí lãnh đạo và các vị đại biểu!

   Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

   Trước thềm năm học mới, thay mặt cho toàn thể học sinh nhà trường, chúng em xin hứa sẽ thực hiện tốt lời căn dặn của thầy cô và cha mẹ, luôn nỗ lực học tập chăm chỉ, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong để trở thành mỗi ngoan hơn, tiến bộ hơn, xứng đáng với sự mong đợi, kỳ vọng của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh, góp phần xây dựng nên bề dày truyền thống lịch sử và thành tích vẻ vang của nhà trường ………….. … …………….. ….. mà học sinh chúng ta luôn tự hào và có ý thức giữ gìn và phát huy.

   Cuối cùng, tôi xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

   Chúng tôi mong muốn tất cả các em học sinh luôn khỏe mạnh, học giỏi, ngoan ngoãn và đạt được những ước mơ trong cuộc sống.

   Chúc lễ khai giảng của chúng ta thành công tốt đẹp.

   xin cảm ơn và gửi lời chào trân trọng nhất.

   7. bài phát biểu của học sinh trong lễ khai giảng năm học mới

   quý vị đại biểu

   Kính gửi các thầy cô giáo

   Kính gửi các anh chị em và các em học sinh thân mến …

   tên tôi là ………… sinh viên trong lớp .. khoa ………… …

   Thật là vinh dự cho tôi, hôm nay được đại diện cho hơn 3000 sinh viên lớp ………… trường đại học ………… phát biểu trong buổi lễ khai giảng long trọng này. Lời đầu tiên, tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu, các giáo sư, các anh chị và các bạn lời chúc sức khỏe và lời chào thân ái!

   Vậy là một ngày nữa trở lại trường học. chúng vẫn là những cảm xúc vui tươi, tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ; vẫn là những ngày thu với lá vàng rơi và gió ban mai lành lạnh. tuy nhiên, khác với những mùa tựu trường trước đây trong đời học sinh, ngày khai trường hôm nay vẫn đầy tự hào. Chúng ta không thể không tự hào, khi làm được điều đó, chúng ta đã trở thành tân sinh viên của trường đại học ……., sắp được học tập và trang trại dưới mái trường có bề dày lịch sử gần 60 năm xây dựng và phát triển.

   Trường đại học ………… .. của chúng tôi, tôi muốn nói, là một trong những trường danh tiếng và uy tín nhất, dẫn đầu về chất lượng giảng dạy của Việt Nam trong các ngành kinh tế, kinh doanh và dịch vụ. Đã có rất nhiều nhân tài tốt nghiệp từ ngôi trường này, có đầy đủ phẩm chất đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ xã hội và đất nước.

   Được trở thành một phần của những trang lịch sử danh giá đó luôn là niềm mơ ước đối với tôi cũng như nhiều học sinh khác. Giờ đây, khi ước mơ ấy đã thành hiện thực, đứng trong buổi lễ khai giảng long trọng này, trong mỗi tân sinh viên chúng tôi đều khơi gợi những cảm xúc và suy nghĩ mới mẻ, chân thành. cuộc sống sinh viên của chúng tôi ở đây hứa hẹn sẽ là một khoảng thời gian đáng nhớ cho tất cả. những gì đã xảy ra và những gì sắp đến, trong lòng còn nhiều băn khoăn và lo lắng. những cảm xúc lắng đọng trong thời khắc thiêng liêng này sẽ mãi là kỷ niệm khó quên đối với chúng tôi.

   Chúng tôi biết rằng không giống như khi còn học trung học, bước vào lớp học đại học, tiếp cận với một phương pháp đào tạo mới, chúng tôi sẽ phải học tập với một tinh thần hoàn toàn khác, mà điểm khác biệt rõ ràng nhất là chúng tôi cần phải thể hiện tự chủ và độc lập trong học tập. nhưng chúng tôi luôn tự tin vì biết rằng thầy cô luôn đồng hành cùng chúng tôi, những người ngày đêm ngồi trên ghế giảng đường truyền đạt cho các thế hệ học trò những kiến ​​thức, kỹ năng quý báu, kinh nghiệm làm hành trang vào đời.

   như nhà văn henry adams đã từng nói: “ảnh hưởng của một người thầy là vĩnh cửu. chúng ta không biết khi nào ảnh hưởng đó mới chấm dứt ”, đó là câu nói thể hiện tầm quan trọng của người thầy đối với tương lai của mỗi chúng ta. Chúng tôi tin tưởng rằng với sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo nhà trường, các đồng chí trưởng khoa, phòng ban chức năng, các tổ chức đoàn thể, các thầy cô giáo, cán bộ và các anh chị em, bằng sự nỗ lực của bản thân, chúng tôi sẽ quyết tâm vượt qua những khó khăn ban đầu, nắm bắt cơ hội, hoàn thành sứ mệnh vẻ vang mà nhà trường và xã hội giao phó.

   học sinh ……. chúng em xin hứa sẽ nỗ lực học tập và rèn luyện để đạt kết quả tốt nhất, để tên tuổi học sinh … được nhắc đến như một điểm sáng chói lọi trong lịch sử của trường học. cùng với thế hệ đàn anh xin hứa sẽ cố gắng giữ vững truyền thống của sinh viên đại học …………

   Cuối cùng, một lần nữa em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các cán bộ viên chức trong toàn trường, cùng toàn thể các anh, chị và các bạn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc. chúc tất cả các học sinh của ………………………

   cảm ơn bạn rất nhiều!

   Với những mẫu diễn văn khai giảng năm học mới trên đây, chúng tôi mong rằng sẽ hữu ích cho các thầy cô hiệu trưởng, các thầy cô giáo, các em học sinh hay các cấp lãnh đạo địa phương có tài liệu tham khảo để bổ sung, chuẩn bị tốt hơn cho bài phát biểu của mình. Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh thành công tốt đẹp trong lễ khai giảng năm học mới .

   8. phát biểu của phụ huynh tại lễ khai giảng

   Kính thưa các vị đại biểu! kính thưa các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh thân mến!

   Hôm nay, tôi rất vinh dự được đại diện cho các bậc cha mẹ học sinh trường tiểu học ……. đến dự lễ khai giảng năm học ………. trước tiên, cho tôi gửi tới toàn thể quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, chúc chúng ta có một năm học thành công.

   Kính thưa các vị đại biểu! kính thưa các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh thân mến!

   Là người Việt Nam, họ đều ghi nhớ truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay:

   nếu bạn muốn đi, bạn phải làm một chiếc cầu nối ở nước ngoài

   nếu bạn muốn trẻ con hay lời nói, thì hãy yêu thương giáo viên của mình

   Chúng ta là người sinh ra các em, là người nuôi dưỡng các em, nhưng thầy cô là người truyền cho các em kiến ​​thức, chúng tôi chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao, bay xa, cho các em kiến ​​thức, hành trang cuộc đời và chắp cánh cho các em. thành những người có ích. cho xã hội sau này, khi con cái lớn lên, dù có đi xa đến đâu, chúng vẫn không thể nào quên được những kỉ niệm nhớ ơn những người thầy, người cô đã dạy dỗ tận tình mình!

   Kính thưa các vị đại biểu!

   trong buổi lễ khai giảng năm học ………. hôm nay, tôi rất phấn khởi và vui mừng trước những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua!

   Tôi xin thay mặt các bậc phụ huynh của trường gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo đã hết lòng dạy dỗ con em chúng tôi. cảm ơn những giọt mồ hôi rơi của thầy cô đã hun đúc tâm hồn các em, dạy các em lớn lên có đủ tri thức, đạo đức và hơn hết là một chữ tâm để bước vào đời, mở rộng cánh cửa cho các em một bước đi tới thế giới hướng tới tương lai. !

   Chúng tôi cũng hứa sẽ nỗ lực hết sức để hợp tác với nhà trường để giáo dục các em!

   Cuối cùng, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh dồi dào sức khỏe! Thành công trong cuộc sống! cảm ơn!

   Xem các thông tin hữu ích khác trong phần tài liệu của hoatieu.vn.

   Tham khảo: Những bài văn hay viết về người bạn thân

   XEM THÊM:  Cách lập dàn ý bài văn nghị luận

   Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài diễn văn khai giảng năm học mới. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

   Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

   Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *