Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
725 lượt xem

Tuyển tập 28 bài thơ lục bát về Mẹ – người phụ nữ tuyệt vời nhất thế gian

Bạn đang quan tâm đến Tuyển tập 28 bài thơ lục bát về Mẹ – người phụ nữ tuyệt vời nhất thế gian phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tuyển tập 28 bài thơ lục bát về Mẹ – người phụ nữ tuyệt vời nhất thế gian

trong cuộc đời của mỗi chúng ta, từ khi sinh ra và lớn lên, ai chẳng có mẹ, ai chẳng cần mẹ. tình mẹ là tình yêu thiêng liêng, cao cả không gì thay thế được. Tám bài thơ về mẹ được biên soạn và tổng hợp dưới đây là minh chứng rõ nhất về tấm lòng của người con dành cho mẹ, nó chứa đựng tình cảm trân trọng và biết ơn đối với những người mẹ trên đời này.

1. những bài thơ hay nhất về mẹ

Tình cảm cha mẹ luôn là tình cảm cao quý nhất và thường được dùng nhiều trong thơ ca. Hãy gửi những bài thơ về mẹ chồng hay nhất sau đây đến mẹ yêu của bạn nếu bạn cảm thấy khó mở lòng để nói những lời yêu thương.

1.1 bài thơ về mẹ số 1 – tác giả phan hanh

suốt cuộc đời này, anh đã theo em trải qua nắng mưa, mưa gió, luôn muối dưa, nghịch cảnh, tươi xanh, sạch đẹp, đàng hoàng và hạnh phúc

<3

người mẹ mỉm cười và hoa nở, tôi hạnh phúc khi thấy mẹ tốt bụng và duyên dáng, dù cuộc sống có nhiều bộn bề, nhờ người con hiểu sâu sắc của mẹ

<3

1,2 bài thơ về thiếu nhi – tác giả phan nuc dinh

Chiều nay con về bên mẹ, cánh cửa đã mòn, in dấu bàn tay mẹ ôm con ngày nào qua mấy ngày nhìn ra rồi lại vào.

Có thể sinh con để mẹ chờ? sinh ra tục trách ngôi vua coi như đối xử không khoan nhượng nên mẫu thân nhiều đời hận ta

Thơ lục bát về Mẹ 1

Nhìn con buồn bỗng hết buồn Con về mẹ thấy khỏe hơn mấy phần Mắt cười ngắm nghía đầu, chân… Mẹ ơi con ngoại tứ tuần còn đâu

mới được hai mẹ con yêu, hai kiểu tóc còn đau lòng, từ nhỏ đã sống dãi dầu mưa nắng với mẹ con rồi!

1.3 Bài thơ của mẹ – tác giả pham van thong

con cò lặn lội bờ sông nuôi chồng, tháng năm nuôi cả đàn con, thân mẹ héo mòn sớm khuya héo mòn gầy mòn

<3

biển cả ơn nguồn nước con không đền đáp nổi, lòng con dâng hương, tận mây trời cầu hương linh mẹ, ngày tháng. yên bình

<3

1.4 bài thơ Mẹ là tất cả – tác giả trầm tư

mẹ là ngọn gió mùa thu cho con mát rượi, là lời ru của con năm nào, mẹ là vầng trăng sáng và những vì sao soi đường con vào bến mơ

Mẹ luôn mong con thành công nhờ mẫu thân đã nhiều lần âu yếm dạy con khi con sai

Mẹ là tia nắng sưởi ấm cho con trong đêm dài lạnh lẽo, lòng con còn hạnh phúc hơn có mẹ luôn bên cạnh con bước đi

Mẹ ơi, con không chỉ muốn mẹ hạnh phúc như khi có bố và mẹ yêu thương

<3

1,5 bài thơ từ lòng mẹ – tác giả minh lộc

mẹ là tia nắng trong cuộc đời con. đêm nhọc nhằn phai nhạt xuân sắc ta đã tẩm những hũ mắm ruốc đời

lo từng giấc mơ, hàng may, quần áo, lời ru bao ngày có gió bão, mái tranh dột nước phải đóng lại

Mẹ vất vả không tiếc gánh nặng cuộc đời, nhưng mẹ vẫn gánh những đêm ẩm ương hai dãy giàu nghèo đủ làm mẹ buồn

<3

1.6 bài thơ cảm ơn – tác giả nguyễn thị nguyễn anh

“mênh mông nước biển không đong đầy tình mẹ, mây trời không che cha” lan tỏa đến muôn nhà, lòng con trống vắng, xa quê.

đóa hồng đẹp tươi thắm, con xin dâng mẹ trời Việt Nam thân cò lặn lội mưa nắng nuôi con khôn lớn.

<3

Rừng thiêng, núi non hiểm trở kiếm ngọn rau sam, hòn đá in dấu giày, mặt trời lặn mây mù, cha một mình rưng rưng.

sinh tử trong cõi vô thường, nghĩa sâu, đau lòng

Từ tận đáy lòng dưới ánh nến, con xin dâng lên cha một bông hồng.

Trên đây là ghi lại những gì cha mẹ tôi đã dạy tôi rất nhiều.

1.7 bài thơ của mẹ tôi – tác giả nguyễn mỹ hanh

Mẹ ngồi đếm thời gian, cười nghiêng ngả trên mạng, tưởng con đã về với nụ cười trên môi … Mẹ mừng quá! đắng cay bao nỗi đau, giấu nước mắt, chan chứa tình thương con, từ rạng đông lưng còng, đêm lặng mẹ … mồ hôi mẹ _ tiếng cười và nước mắt mẹ, mẹ đổi đời thành bình yên em thắng trăm nỗi sầu sầu cho em sải cánh khắp trời xanh. mẹ ngồi đan mành che nắng khi con về, cho con bình yên buổi sáng, đợi trưa, đợi bước chân quen … “con có ngốc không?” ôi con đang đợi mẹ xem ôi … bài hát trái tim mẹ!

Thơ lục bát về Mẹ 2

1.8 Bài thơ Mẹ tôi – tác giả Lê Trọng Tuyên

một người vất vả, nhọc nhằn sớm hôm nuôi con nên người, đó là hình ảnh tình yêu thương bao la của mẹ bao la như trời cao, nước da mẹ sạm đi, đôi tay mẹ đã phai màu nhưng sớm nắng chiều mưa vẫn ra đồng bưng bát cơm đầy hạt thơm đắng, thương mẹ lắm mẹ ơi! bạn là toàn bộ cuộc sống của tôi.

Bài thơ tình 1,9 da quynh

<3

XEM THÊM:  Văn 8 bài dấu ngoặc đơn và dấu hai chấm

trên cánh đồng, những người đi xe đạp và trẻ em rơi xuống mương xanh. Bao nhiêu quả ngọt là cơm cha, áo mẹ trở thành lẽ sống của con.

Một nửa cuộc đời là không đủ, mẹ nhé! đôi má, vết son phai mờ, dấu vết thời gian còn in sâu mẹ ơi! Tôi sợ phải phá vỡ cuộc sống của mình.

ngoài kia, biển cả không bao la bằng cha mẹ … tình yêu của đất trời.

xem thêm: rơi nước mắt với những bài thơ sâu lắng và vị tha về người cha

1.10 bài thơ tượng đài sống – tác giả trinh thanh hằng

Năm nay, mẹ tôi tám mươi tuổi. đèn vàng trước gió. cuộc đời là bệnh phong. Đời mẹ buồn lắm. Chúa đôi khi không công bằng.

Gần ba mươi tuổi, lấy chồng và nuôi ba đứa con thơ dại, người mẹ không quản ngại đêm mưa gió. đội bắt ốc và xẻng mang về nhà nuôi dạy con cái.

Thời bao cấp, mẹ tôi khô hơn cơm không đủ ăn. đã từng dùng măng để chế tạo xe kết cấu thống nhất, phụ tùng thay thế cho thị trường.

người mẹ vẫn đứt gánh giữa đời vì chữ hiếu nên đã bỏ chồng để vừa làm cha vừa đào giếng, xây bếp, nội trợ cho đàn ông.

>

Vào những đêm mưa bão, căn nhà dột nát đắp chăn ướt trở nên hiu quạnh giữa đêm khuya, nuôi con khôn lớn, người mẹ canh cánh chuyện thường.

<3

chuyện xưa và nay, ta kể cho ngươi nghe khúc tráng ca, cách đài tưởng niệm chúng ta không xa, đây là mẹ của ngươi.

1.11 bài thơ Đôi mắt của mẹ – tác giả Đặng minh mai

yêu vì đôi mắt mẹ nhân hậu, giàu lòng nhân ái, bao dung rộng lượng, nghèo khó vật chất, lạc quan, mẹ sống chan hòa, tiếng cười, tình mẹ như trời biển, trong mắt mẹ là sự sống. hi sinh vì chính nghĩa vì con, tình yêu quên thân vất vả sớm hôm vòng tay ấm mẹ ôm ru con ngủ, mỏi mệt mỏi mòn lời ru ghi vào lòng con. , không thể xóa nhòa, những tháng ngày thơ bé khờ khạo, con yêu mẹ, ôm con vô bờ bến vì giờ con là con thơ, mẹ không còn quan tâm, vẫn đợi con sớm chiều mẹ ơi! Em yêu anh nhiều lắm, chất phác và bình dị mỗi tối bên anh mong em ăn ngon ngủ ngon, cho em tựa vào anh để em tin tưởng giữa cuộc đời đầy sóng gió đang chờ em, ai ngờ có người trượt chân. . đôi chân của họ và lỡ quay đầu nhìn vào mắt mẹ? quay lại.

1.12 bài thơ của mẹ – tác giả nghi lam

Mẹ ơi, tại sao lại lao vào cái chết của con khi con đang thành công? như lời khuyên của bạn để nhớ lại ngày khó khăn, chuyên cơm ngon canh ngọt cho riêng mình.

Lúc mẹ muối chua, muối vừng, rau xanh đơn giản để con không bị ốm, cơ thể mẹ biết lo cho con như thế nào để con vững vàng sau này.

từ hè sang thu sang đông không còn ai kêu ca, than phiền nữa và dòng chữ mỏng manh trên áo vẫn dẫn đầu thị trường đầu mối.

Bây giờ tôi nhớ lại, nhưng tôi buồn vì mẹ tôi không còn nước mắt nữa!

1.13 bài thơ của mẹ – tác giả hoài niệm

mẹ ơi, trời đã xế chiều mà sao đời con khổ quá, giờ nhuộm tóc bạc trắng chưa hết, mong được nhìn thấy nụ cười trên môi mẹ, niềm vui cả đời đắng cay. xin lỗi để cho bạn hạnh phúc ngọt ngào tình yêu! Mẹ là ánh sáng của mặt trời, niềm tin dẫn đường cho con, con sẽ luôn nhớ rằng chỉ cần có mẹ là mọi chuyện sẽ qua! ở bên con mãi mãi không ra đi như dòng sữa ngọt ngào, mẹ là quê hương của đời người, là vương quốc vô thường, mẹ là tất cả tình yêu thương không có giới hạn.

Thơ lục bát về Mẹ 3

1.14 Bài thơ Trăng viễn xứ – tác giải Hoàng Hôn Đỏ

những cánh hoa hướng về gió, con đã lạc mất rồi… quê hương con trông ngóng mẹ ơi, mùa hoa cải rụng chiều tràn ngập lối sông.

Hãy gối đầu trong những giấc ngủ dài với niềm khao khát vô bờ bến, Mẹ ơi, chân con đã mấy mùa không trắng và mưa rơi đầu hè.

Để cỏ đung đưa ven bờ đê, cánh cò lội tiếng ve kêu, thương mẹ đến nỗi cây dâu héo tàn đêm khuya.

Tôi nhớ những ngày tôi yêu lá qua muôn dặm ký ức về ngôi trường tôi mang về cho mẹ tôi, gió lạnh, nhìn trăng nơi đất xa, giọt buồn vô tận.

cảm giác trong bụng, tôi mơ một chiều xuân, đêm nay tôi trở về, tôi thức giấc trên quê hương, vầng trăng bên kia đường.

1.15 bài thơ của mẹ là tất cả – tác giả lang kim thanh

Mẹ là ngọn gió mùa thu tươi mát cho con, mẹ là nana mỗi năm, mẹ là đêm trăng sáng sao soi đường dẫn con đến bến tàu, mẹ luôn mong mỏi và mong con thành công nhờ có mẹ. cơ thể Là một người mẹ yêu thương con cần nói với con hãy chỉ cho mẹ những giây phút con xin mẹ là ánh ban mai sưởi ấm cho con trong đêm dài lạnh lẽo, lòng con vui hơn vì mẹ luôn ở bên con… bao vất vả qua đi ‘Mẹ ơi, con không chỉ muốn mẹ có một thứ gì đó, không có niềm vui nào lớn hơn là có một người cha người mẹ yêu thương ban cho con cái của mình dulce de leche, đường của mẹ, đó là ánh sáng của mặt trời xua tan bóng tối của đêm và mang mùa xuân đến thì thầm bên cạnh bạn.

XEM THÊM:  Soạn bài luyện tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng

1.16 bài thơ tình mẹ – của nguyễn quang định

nắng chiều đã trôi bên sông, mẹ già mỏi mòn ngóng trông con về trong lòng đau đáu nỗi niềm, tuổi già cô đơn lẻ bóng một mình sớm khuya. cũng vì con phải mưu sinh xa quê hương… người ơi, cho con sớm nắng chiều mưa, chờ mong sao lòng hiu quạnh. tóc bạc, tuổi già sức yếu, biết nhờ ai chăm sóc mẹ mong đến ngày rằm. cho tôi xin nghỉ phép về thăm một lần. Tôi đã đi được vài mùa xuân và chưa về thăm mẹ lần nào. Tôi đã sống gần mẹ hơn trong nhiều năm. Tôi đã buồn và chờ đợi sự cô đơn của tuổi già.

1.17 bài thơ từ trái tim người mẹ – tác giả Minh Lộc

mẹ là tia nắng trong cuộc đời con. cái đêm khổ đau, héo úa của sắc xuân từ lâu đã thấm thía những lo toan thay đổi vòng quay của cơm áo gạo tiền trong cuộc sống. nâng niu từng ước mơ, mảnh vải, manh áo, lời ru bao ngày gió bão, mái tranh dột nước phải đóng cửa. người mẹ lao động không tiếc gánh nặng cuộc đời, vai trần vẫn mang những đêm ướt đẫm hai hàng giàu nghèo đủ làm con buồn dù nắng mưa cũng không làm con phải cúi, không cho. tiếng khóc của cô ấy vang vọng Tôi nhớ mẹ và tôi sẽ quay lại.

1.18 bài thơ của mẹ như biển trời bao la – tác giả hoài cổ

Mẹ ơi, đã khuya rồi. ngoài hiên vắng em ngồi đếm sao, gửi nước mắt lên trời nước mắt hòa cùng bóng tối

cơn gió lạnh đầu ngõ tâm tư trĩu nặng khiến cuộc đời càng vụn vỡ với bao đau thương phủ kín mái tóc mẹ già

trách sao bất hiếu, tuổi còn chưa tròn, tuổi già, chân yếu, người mẹ còn hay mất ăn mất ngủ, bao nỗi lo toan cho con cái

<3

xem thêm: cảm nhận tình yêu thiêng liêng của gia đình qua 13 bài thơ sâu sắc

2. bài thơ về mẹ 2 câu ý nghĩa

một số câu thơ lục bát hai dòng như tiếng lòng của những người con dành cho mẹ. những câu thơ chứa đựng tình cảm trân trọng, biết ơn và chắc chắn những ai làm mẹ khi nhận được những vần thơ này sẽ vô cùng xúc động.

Thơ lục bát về Mẹ 4

2.1 Thơ lục bát về mẹ 2 câu số 1 – Sưu tầm

ngồi bùi ngùi nhớ về mẹ ngày xưa nhai bún, lưỡi và xương lừa

2.2 thơ về mẹ 2 câu 2 – sưu tầm

đói ăn hạt chà là để nuôi mẹ già, răng yếu

2,3 bài thơ về mẹ 2 câu số 3 – sưu tầm

Vào chùa, thấy Phật muốn về nhà thấy mẹ chưa trả tiền chùa.

2.4 thơ về mẹ 2 câu số 4 – sưu tầm

Tôi có thể nghe thấy tiếng chim và tiếng vịt kêu vào buổi chiều và tôi nhớ mẹ vào buổi chiều.

2,5 bài thơ về mẹ 2 câu số 5 – sưu tầm

Bà già trong túp lều rơm đến thăm chúng tôi vào buổi tối sớm.

xem thêm: tóm tắt sự hy sinh và tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ qua 35 trạng thái ý nghĩa

3. bốn dòng thơ về mẹ

Ngoài những dòng thơ hai vế về mẹ, thì những vần thơ về mẹ cũng chứa đựng nhiều cảm xúc. Hãy xem một số bài thơ được sưu tầm dưới đây!

Thơ lục bát về Mẹ 5

3.1 Bài thơ về Mẹ số 1 – Sưu tầm

mẹ là sức mạnh trong trái tim con, tháng năm có mẹ là hạnh phúc, con là đêm rằm vì mẹ đã vất vả bao năm

3.2 bài thơ về mẹ số 2 – tuyển tập

Mẹ tôi đã già. mái tóc của mẹ tôi bây giờ đã phủ đầy những bông hoa gợi tình. Mắt mẹ thâm quầng. bởi gió, mưa, nắng và mưa.

3.3 bài thơ về mẹ số 3 – sưu tầm

<3

3,4 bài thơ về mẹ số 4 – sưu tầm

gánh nặng mưa nắng của mẹ đè lên vai nuôi con khôn lớn để mai sau trở thành trụ cột gia đình của mẹ, luôn có đầy đủ đàn cháu chắt chiu dành dụm cả đời cho con.

3.5 bài thơ về mẹ số 5 – sưu tầm

mẹ ơi! Dù xa cách bao xa, anh vẫn mãi đợi em, giờ em không thể chờ đợi để được nhìn thấy em ngồi xuống để nói với anh rằng anh yêu em mãi mãi.

Trong cuộc sống, dường như chúng ta luôn giấu kín trong mình những tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất đối với đấng sinh thành. Có lẽ, mẹ không phải là người theo ta cả đời, mà là người cho ta bước tiếp cả cuộc đời.

sưu tầm

nguồn hình ảnh: internet

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tuyển tập 28 bài thơ lục bát về Mẹ – người phụ nữ tuyệt vời nhất thế gian. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *