Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
552 lượt xem

TOP 123 đoạn văn 200 chữ hay nhất

Bạn đang quan tâm đến TOP 123 đoạn văn 200 chữ hay nhất phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ TOP 123 đoạn văn 200 chữ hay nhất

123 đoạn văn nghị luận 200 từ, gồm 96 trang, với nhiều chủ đề khác nhau như nói về lòng dũng cảm, ý chí kiên cường, trung thực, tận tụy, tình mẫu tử, lòng biết ơn, kính trọng cô giáo, yêu thương nhớ nguồn …

Bình luận xã hội luôn là một dạng văn khó đối với học sinh trung học. Vì vậy, tài liệu Văn mẫu 125 đoạn văn dưới đây sẽ là tài liệu không thể thiếu đối với các em học sinh lớp 12. Tài liệu mang đến cho các em nhiều gợi ý tham khảo, cung cấp các bài tập sát với chủ đề, để các em dễ dàng liên hệ với thực tế cuộc sống. vì làm văn bình luận xã hội đòi hỏi vốn sống rất cao. Đồng thời, đây là tài liệu dành cho các thầy cô giáo chuẩn bị cho kì thi học sinh giỏi THPT. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm sơ đồ tư duy ngữ văn 12.

125 đoạn văn nghị luận xã hội siêu hay 200 từ

1. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) về lòng dũng cảm

đăng 1

“dũng cảm” – hai từ đơn giản, nhưng bạn biết không? có quá trình quyết tâm và chăm chỉ không ngừng. giống như áo giáp được tôi luyện bằng những vật liệu bền vững nhất, lòng dũng cảm giúp chúng ta không phải sợ gió mạnh hay sóng dữ. Vậy bản lĩnh là gì? can đảm là khả năng đối mặt với mọi thứ một cách bình tĩnh, thông minh và tỉnh táo. một người dũng cảm là người dám đối mặt với khó khăn và nghịch cảnh. nếu thất bại, họ sẽ tự rước họa vào thân. đắng sẽ khiến mọi thứ trở nên ngọt ngào. họ dám làm những điều vĩ đại và kỳ diệu, làm đảo lộn cả trời đất. ở những người dũng cảm, họ luôn có một trái tim lý trí; có quyết tâm cao cùng với lòng dũng cảm và ý chí kiên cường. sẵn sàng đón nhận thử thách. Ở họ, chúng ta luôn tìm thấy vẻ cương nghị và nụ cười thể hiện sự tự tin. Các cầu thủ U23 Việt Nam đã làm nên điều kỳ diệu trước các đối thủ lớn về thể hình, mạnh về tốc độ như uzbekistan, iraq và qatar nhờ bản lĩnh. những người dũng cảm, mọi người sẽ yêu mến và tin tưởng họ; bản thân họ cũng sẽ hiểu được sứ mệnh của mình là trở thành chỗ dựa tinh thần cho người khác. vì vậy, người dũng cảm là người dám nghĩ, dám làm và dám thành công. tuy nhiên, cũng có những kẻ vừa nhìn thấy gợn sóng đã vội buông mái chèo, dễ dàng nhận lấy thất bại. Có một điều chắc chắn rằng, những người như vậy mãi mãi không thể khẳng định được vị trí của bản thân trong xã hội, họ chỉ có thể sống mãi trong cái bóng của người khác. Và bạn ơi, đó là cách mà sự dũng cảm bắt đầu! chưa nói đến thành tích mà bản lĩnh mang lại, chỉ riêng quá trình rèn luyện thôi cũng đã được coi là thành tích rồi. lúc này, tôi chợt nhớ đến bông bồ công anh mạnh mẽ nghiêng mình đón gió để đến những chân trời xa. ngay cả những bông hoa nhỏ và mỏng manh cũng có thể rèn luyện được tính dũng cảm, còn bạn thì sao? Bạn có chấp nhận cuộc sống ít hơn một bông hoa?

bài đăng 2

Trong cuộc đời của mỗi con người, để đạt được thành công không thể thiếu lòng dũng cảm. Vậy bản lĩnh là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy? vì bản lĩnh là vấn đề được quyết định một cách độc lập, không phải do áp lực bên ngoài mà dễ dàng thay đổi. một con người dũng cảm, luôn dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn thử thách và không bao giờ chối bỏ trách nhiệm của mình. Nhờ đó, trên con đường đời với vô số chông gai, họ luôn giữ vững tinh thần sắt đá, phong thái điềm đạm, sự kiên định đáng khâm phục, dễ dàng nhận được sự tin tưởng và kính trọng của những người xung quanh. . Oprah Winfrey là một ví dụ điển hình. Sinh ra trong một khu ổ chuột, lớn lên với người cha nghiện rượu, thậm chí từng bị lạm dụng tình dục, cô vẫn kiên trì vượt qua mọi định kiến, khó khăn để trở thành tỷ phú da đen ở tuổi 40 và truyền cảm hứng cho biết bao mảnh đời bất hạnh. tuy nhiên, trong xã hội ngày nay vẫn còn một số người thiếu dũng khí trong cuộc sống, ngại khó, ngại khổ, luôn đổ lỗi cho số phận. đó là lý do tại sao họ không bao giờ đạt đến ngưỡng thành công. Bản thân mỗi chúng ta đều hiểu rõ giá trị của lòng dũng cảm, vì vậy chúng ta phải phát huy lòng dũng cảm mạnh mẽ của bản thân bằng cách không ngừng trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng sống, nhân cách. hơn hết, tuyệt đối không nhầm lẫn giữa sự dũng cảm với sự phù phiếm hay bảo thủ. bởi vì như john ruskin đã từng nói, “kỹ năng là sự kết hợp của kinh nghiệm, trí tuệ và niềm đam mê trong hành động.”

2. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về “giá trị”

đoạn 1

lòng dũng cảm là một trong những đức tính cần thiết và đáng quý của mỗi con người. Dù ở đâu, khi làm bất cứ việc gì, con người cũng cần có lòng dũng cảm. dũng cảm không sợ nguy hiểm, khó khăn. Người có lòng dũng cảm là người không sợ, không hèn, người dám đứng lên đấu tranh chống lại những thế lực xấu, độc ác, tàn bạo để bảo vệ công lý và lẽ phải. lòng dũng cảm là sự sẵn sàng hy sinh để giúp đỡ những người gặp khó khăn. Trong chiến tranh, đó là nhờ những tấm gương dũng cảm như võ tướng, nguyễn văn khố, la văn cau, v.v. và nhiều tấm gương thương binh liệt sĩ đất nước giành được độc lập. Trong thời bình, các chiến sĩ, công an dũng cảm đấu tranh chống tội phạm để bảo vệ sự bình yên cho nhân dân. một người dũng cảm là một người dũng cảm, dám đứng lên và không lùi bước. Và cũng giống như bản lĩnh, lòng dũng cảm sẽ giúp con người thành công. người dũng cảm luôn được mọi người yêu mến, kính trọng. ở đây, chúng ta cũng phải phê phán những người lầm tưởng can đảm với hành động liều lĩnh, mù quáng và bất chấp. phê phán những kẻ hèn nhát, nhu nhược, không dám đấu tranh, không dám đối mặt với khó khăn, thử thách để vươn lên trong cuộc sống. lòng dũng cảm là cần thiết, vì vậy cần rèn luyện lòng dũng cảm từ những hành động nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày. luôn đấu tranh xóa bỏ sự hèn nhát, rèn luyện ý chí, nghị lực và lòng dũng cảm. hãy nhớ rằng, hèn nhát là bóng tối đẩy lùi sự tiến bộ của xã hội và chỉ có lòng dũng cảm mới có thể hướng dẫn chúng ta thoát khỏi đường hầm tăm tối đó.

đoạn 2

Bản lĩnh là một trong những phẩm chất cao quý của dân tộc Việt Nam, một dân tộc anh hùng. lòng dũng cảm là tinh thần ý chí quyết tâm, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải phản kháng, không sợ khó khăn, nguy hiểm. biểu hiện của lòng dũng cảm là bản lĩnh vững vàng, dám đương đầu với khó khăn thử thách, không sợ hãi, luôn chiến đấu vì những điều tốt đẹp. Trong cuộc sống, lòng dũng cảm có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì nó là một trong những yếu tố để chúng ta vượt qua khó khăn và vươn tới thành công. Minh chứng rõ nhất cho ý nghĩa của lòng dũng cảm là tấm gương của biết bao anh hùng, chiến sĩ và cả những người nông dân anh dũng hy sinh vì Tổ quốc. Hình ảnh hàng nghìn người chạy trong máu của chị, anh dũng chống lại mọi quân xâm lược, dũng cảm đối mặt với vũ khí của kẻ thù, hô vang khẩu hiệu “Việt Nam muôn năm” đã khiến chị được cả thế giới ngưỡng mộ. . Ngày nay, lòng dũng cảm luôn được phát huy, không chỉ dũng cảm trên chiến trường mà mỗi người Việt Nam cũng dũng cảm trong công việc và trong cuộc sống, ví dụ như tấm gương của các nhóm “hiệp sĩ đường phố” trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh…. Tóm lại, lòng dũng cảm là một trong những truyền thống đáng tự hào của dân tộc, cần được các thế hệ sau mạnh mẽ giữ gìn và phát huy, để đất nước ngày càng phát triển, xã hội mới ngày càng giàu đẹp, văn minh, giàu đẹp. >

đoạn 3

thành công không phải là kết thúc, thất bại không phải là kết thúc, luôn sẵn lòng dũng cảm để tiến về phía trước. Nói một cách dễ hiểu, dũng cảm là lòng dũng cảm, không ngại khó khăn, nguy hiểm, sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách để đạt được thành công của con người. Lòng dũng cảm là động lực tạo nên nguồn sức mạnh vượt qua những khó khăn, thử thách để vượt qua. người can đảm luôn xông xáo trong công việc, không ỷ lại hay ỷ lại, luôn năng động sáng tạo, kiên trì với mục tiêu, hành động quyết đoán, không bao giờ lùi bước. chính lòng dũng cảm đã giúp con người vượt qua nỗi sợ hãi, kiên cường tiến về phía trước, vượt qua khó khăn thử thách và vươn tới thành công. tất cả chúng ta đều cần lòng dũng cảm vì cuộc sống luôn bày ra cho chúng ta những trở ngại để rèn luyện, chinh phục, chiếm giữ những giá trị, để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp như chúng ta mong muốn. người không có lòng dũng cảm thường sống khiêm nhường và thất bại. lòng dũng cảm không phải sẵn có mà phải rèn luyện mỗi ngày. Hơn hết, hãy kiên định với mục tiêu, đừng vì khó khăn trở ngại mà bỏ cuộc. biết sống vì người khác, tương trợ lẫn nhau, đoàn kết trong công việc chung. nâng cao ý chí vươn lên, không tham lam, ích kỷ, than vãn, nản chí. tuy nhiên, dũng cảm không có nghĩa là hành động liều lĩnh, mù quáng mà phải xuất phát từ trí tuệ trong sáng, lý tưởng cao đẹp và tâm hồn trong sáng, hướng tới mục tiêu tạo ra những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

đoạn 4

lòng dũng cảm là một phẩm chất đạo đức cao quý của con người. lòng dũng cảm được hiểu là tấm lòng dũng cảm, dám dấn thân, đối mặt với khó khăn, gian khổ vì mục đích cao cả. Trong cuộc sống, lòng dũng cảm được thể hiện bằng những hành động cụ thể trong những tình huống khác nhau. Đó có thể là lòng dũng cảm của những anh hùng cứu nước, của những chiến sĩ cách mạng dám dấn thân vào vòng vây của kẻ thù, hiên ngang hiên ngang trước họng súng, bom đạn để cứu nước, cứu dân. đó cũng có thể là lòng dũng cảm của những con người bình thường dám đối mặt với khó khăn, dám thử những điều mới để tìm ra những người thành công cho bản thân và xã hội. Xã hội ngày nay có rất nhiều tấm gương hiệp sĩ nông dân xung phong đi bắt trộm cướp, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, điển hình là nhóm hiệp sĩ các quận, huyện thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian gần đây. . Có thể thấy, lòng dũng cảm là vô cùng quan trọng, nó là một trong những yếu tố tạo nên thành công của con người và của toàn xã hội. hiểu được điều đó, chúng ta cần rèn luyện cho mình tính dũng cảm, kiên cường, dũng cảm ngay cả trong những hoàn cảnh nhỏ nhất, tránh xa lối sống hèn nhát, ích kỉ, rụt rè. Chỉ có như vậy, chúng ta mới là những công dân có ích, giữ gìn và phát huy truyền thống cao đẹp của dân tộc.

3. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) trên giấy di chúc (di chúc)

đoạn 1

Muốn vượt qua những khó khăn, thử thách trên đường đời, con người không thể thiếu nghị lực. Vậy ý chí là gì? đó là ý chí, lòng dũng cảm, sự quyết tâm vươn lên trong cuộc sống. những người giàu nghị lực luôn có sức sống mãnh liệt, dám đương đầu với mọi thử thách khó khăn, kiên trì vượt qua nghịch cảnh để vươn tới thành công. trên thực tế, chúng ta có thể gặp rất nhiều người trong số những người đó. Nguyễn Ngọc Ký thiếu đôi bàn tay nhưng không ngừng phấn đấu để trở thành người thầy đáng kính, Nick Vujick sinh ra với đôi chân bị tật nhưng không chịu khuất phục trước số phận, Stephen Hawking bị liệt nửa người năm 20 tuổi và được ca ngợi là nhà vật lý nổi tiếng nhất đương thời, họ là những tấm gương sáng. , cho chúng ta những bài học quý giá về giá trị của ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm. tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn một số người có lối sống ỷ lại, không có tinh thần chiến đấu, ý chí cầu tiến. chúng không chỉ bị đặt vào ngõ cụt, mà còn đẩy lùi dòng chảy văn minh nhân loại, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Thế hệ trẻ ngày nay cần phê phán lối sống này, không ngừng rèn đức, luyện tài thì mới có thể vững vàng tiến lên. vì như chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Tuổi trẻ là tuổi của tương lai. Nếu bạn muốn có một tương lai tốt đẹp, bạn phải giành lấy nó bằng chính ý chí và nghị lực của mình. ”

đoạn 2

Nếu nói rằng lòng dũng cảm thiên về thực tiễn, thì ý chí chính là phần lý thuyết. muốn hành nghề thì phải nắm chắc lý thuyết, vận dụng được. chỉ có ý chí, con người mới có đủ quyết tâm để chinh phục những đỉnh cao mới. bản thân ý chí không có một định nghĩa cụ thể. Tóm lại, đó là sự quyết tâm cố gắng vượt qua khó khăn; Nói một cách phức tạp, ý chí chính là tia lửa giúp nung nấu lòng dũng cảm. ông bà ta có câu “có chí thì nên” là vì lẽ đó. chưa kể đến kỹ năng của bạn, chỉ cần bạn có ý chí sắt đá và niềm tin vững chắc thì bạn đã đi trước người khác một bước rồi! nhưng, cái gì cũng có giá của nó, ý chí cũng không phải là một ngoại lệ. Để có một tinh thần thép trước những giông tố của cuộc đời, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để mài sắt luyện kim đấy! do đó, có nhiều người có thể nói “Tôi có ý chí”, nhưng không có nhiều người mà hành động của họ nói lên chính mình. những người gần đây phải đối mặt với một cơn lốc xoáy dữ dội đã mất đi ý chí đầu hàng, hoặc những người sẵn sàng quỳ gối trước các thế lực hùng mạnh, tất cả đều thiếu ý chí cần thiết. họ không biết cách tạo ra đế chế hùng mạnh của riêng mình. những người như thế, cuối cùng, mãi mãi là kẻ thất bại. còn bạn? Bạn sẽ chọn con đường gập ghềnh đến tương lai hay trở thành một con ốc sên chỉ biết trốn trong vỏ?

4. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) về tính trung thực

đăng 1

“trung thực là“ chương đầu tiên ”trong sách khôn ngoan” – thomas jefferson. thực ra, trung thực là một phẩm chất đáng quý mà bất cứ ai trong đời cũng mong muốn có được cho mình. vậy trung thực là gì? đó là lối sống ngay thẳng, không bao giờ nói sai sự thật, luôn đứng lên bảo vệ lẽ phải, bảo vệ công lý; lương thiện là không nói dối, sống theo lương tâm của mình. tính trung thực được thể hiện trên nhiều khía cạnh của cuộc sống. đó là lúc bạn mắc sai lầm và mạnh dạn thừa nhận tội lỗi của mình. chấp nhận điểm thi không tốt còn hơn gian lận và ăn cắp. sự trung thực còn giúp ích cho chúng ta trong nhiều việc khác trong cuộc sống. Nó giúp chúng ta chiếm được lòng tin và sự yêu mến của người khác. Trong kinh doanh nếu làm ăn chân chính với nhau, không nói dối thì đôi bên cùng có lợi. Nếu mỗi người là một tấm gương sáng về trung thực thì sẽ tạo ra một xã hội văn minh, công bằng, ổn định và phát triển. chúng ta cũng phải phê bình những người gian dối, thiếu trung thực. người không trung thực là người xấu, dễ gây mất lòng tin đối với người xung quanh, khiến ai cũng phải cẩn thận. Trong cuộc sống hàng ngày, khi phạm lỗi, hãy tìm cách bào chữa, nói dối để có thể thoát tội. đó là những hành vi đê hèn của những kẻ bất lương. một người không trung thực là một người xấu. vì vậy chúng ta phải đấu tranh để loại bỏ thói xấu này ra khỏi xã hội. Tóm lại, trung thực là một phẩm chất tốt đẹp, cao quý đáng noi theo. Chính vì vậy, ngay từ lúc này, chúng ta hãy chung tay xóa bỏ sự dối trá ra khỏi đời sống xã hội, cùng nhau tạo nên một thế giới nơi mọi người tin tưởng và chung sống bình đẳng, bác ái.

bài đăng 2

william sh.peare đã từng nói: “không có di sản nào có giá trị hơn sự trung thực”. Vậy “trung thực” là gì? “Trung thực” là ngay thẳng, trung thực, nói đúng sự thật, không nói sai sự thật, dám nhận lỗi khi có lỗi. trong cuộc sống, người có đức tính trung thực luôn tôn trọng lẽ phải, lẽ phải và lẽ phải. trung thực là phẩm chất cao quý làm nên nhân cách của con người. sự trung thực mang lại giá trị của niềm tin làm bền vững cuộc sống xã hội và các mối quan hệ. chúng tôi luôn trung thực, đơn giản, chúng tôi luôn có kết quả tốt vì chúng tôi tin tưởng mọi người. khi làm sai người trung thực luôn dũng cảm chịu trách nhiệm, biết sửa sai. trung thực làm cho xã hội và cộng đồng luôn trong sạch, đẩy lùi sự băng hoại về đạo đức. lương thiện khiến cho mảnh đất gian dối, giả dối không còn đất sống. sự trung thực không mang lại cho chúng ta sự giàu có và quyền lực, nhưng nó mang lại cho chúng ta một xã hội công bằng và sự tin tưởng giữa con người với nhau. ngược lại, gian dối, thiếu trung thực sẽ khiến con người trở thành kẻ giả tạo, đạo đức con người sa sút dần, hủy hoại những nét đẹp truyền thống của dân tộc. Cũng qua đây chúng ta cần rút ra một bài học cho bản thân: là con người sống trong xã hội hiện đại, đức tính trung thực là không thể thiếu đối với chúng ta, chúng ta cần tích cực rèn luyện đức tính quý báu này để hoàn thiện bản thân, trở thành người công dân tốt. , nâng cao đạo đức xã hội, đất nước ngày càng phát triển.

5. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) kể về sự cống hiến

peter marshall – giáo sư thượng viện bang thống nhất từng nói: “thước đo của cuộc đời con người không phải là thời gian mà là sự cống hiến”. cống hiến là đóng góp công sức, đóng góp từ cái bình thường đến cái đáng quý cho sự nghiệp chung của mọi người và của đất nước. Nói rộng hơn, cống hiến là góp phần xây dựng một thế giới văn minh và tiên tiến hơn. Những người tận tâm rất được tôn trọng và kính trọng. bởi khi chúng ta biết cống hiến là khi chúng ta biết đặt lợi ích của cộng đồng lên trước lợi ích cá nhân. họ biết hy sinh lợi ích của bản thân vì lợi ích của cộng đồng. Để làm được điều này, chúng ta cần mở rộng thế giới quan của mình, tránh xa sự hời hợt, ích kỷ và nhỏ nhen. cống hiến còn giúp chúng ta hoàn thiện hơn về nhân cách và tâm hồn như trở nên bao dung hơn, độ lượng hơn, yêu thương mọi người hơn. “cống hiến” – hai từ với hai âm sắc – khiến chúng ta liên tưởng đến một điều gì đó to tát, xa vời, chúng ta nghĩ rằng chỉ những người kiệt xuất mới có khả năng đóng góp cho nhân loại. Những sáng tạo, phát minh, theo đuổi khoa học như vậy được Mark Zuckerberg, ông chủ của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook, đánh giá rất cao; Marie Curie với phát hiện vĩ đại cho ngành phóng xạ – uranium. nhưng từ “cống hiến” cũng rất phổ biến. đó là lao động cần cù của người nông dân, lao động cần cù của trí thức, lòng hăng say học hỏi của lớp trẻ. Đó có phải là hình ảnh giản dị của người thanh niên ở “sapa êm đềm” của nguyễn thanh long, những người lính biên phòng hay hải đảo xa xôi đang ngày đêm canh cánh cho sự bình yên của Tổ quốc? và ưu việt hơn sự cống hiến, là đức tính hy sinh. nhớ về những anh hùng đã biết và chưa biết tên, họ đã hy sinh tính mạng để giữ cho đất nước bình yên, độc lập, tự do. từ đó, nhắc nhở bản thân mỗi chúng ta phải biết sống vì mọi người, sống vì quê hương, dân tộc và “đừng hỏi quê hương đã làm được gì cho ta, hãy hỏi hôm nay ta đã làm được gì cho quê hương”.

6. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về thời hạn sử dụng

cách mà sự tồn tại của mỗi người trở nên tốt đẹp, tức là sống có ý nghĩa, sống có ích. Vậy sống cho ý nghĩa là gì? sống có tình có nghĩa là sống có ích, sống cao đẹp, biết làm nhiều việc tốt, làm việc tốt, hy sinh, cống hiến; sống vì mọi người và sống hết mình. kết quả là ý nghĩa của cuộc sống được định hình theo nhiều cách khác nhau. tuổi thọ là một lối sống năng động bắt kịp thời đại; làm đẹp cho đời, sống chan hòa với mọi người xung quanh, được nhiều người công nhận. sống có ích còn phải có những hành động, tình cảm thiết thực và những việc làm mang lại hiệu quả cho cả cá nhân và cộng đồng. Sống có ích là khi ta biết nghĩ cho người khác, biết hy sinh những điều nhỏ nhặt, biết mở rộng vòng tay chia sẻ với những người kém may mắn hơn mình và biết đối nhân xử thế, giúp đỡ những người khó khăn, biết lắng nghe. và chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh. ai cũng được sống có ích, có như vậy thì xã hội này mới tốt đẹp biết bao, sẽ không còn cái ác, không còn những mảng tối trong cuộc đời. vì vậy chúng ta hãy tạo nên sự khác biệt, hãy sống có ích mỗi ngày, hãy biết đấu tranh phê phán với cái xấu, cái ác để bảo vệ lẽ phải. hãy là một tấm gương, hãy tìm ra mục đích sống của mình để trở nên hữu ích mỗi ngày, đừng lãng phí thời gian và chúng ta sẽ biến thế giới trở thành một ngôi nhà dễ chịu cho mọi người. Sự thật là mọi thứ tồn tại trên đời này đều có lý do của nó. Hoa tồn tại để mang lại màu sắc và vẻ đẹp cho cuộc sống. những chú ong tồn tại để mang đến cho cuộc đời những cốc mật thơm ngon. và con người, tồn tại để làm cho cuộc sống của chính mình và những người xung quanh có ý nghĩa. kết luận, “chúng ta phải sống sao cho không cảm thấy tiếc nuối những năm tháng đã lãng phí của mình, để không xấu hổ về quá khứ khốn khó của mình”

7. viết đoạn văn 200 từ chia sẻ trong cuộc sống

đối với cuộc đời mỗi con người, việc tham gia vào cuộc sống là vô cùng cần thiết. Vậy chia sẻ là gì? Tại sao nó quan trọng như vậy? chia sẻ là một dạng tình cảm được nảy sinh từ trái tim, sự đồng cảm và yêu thương, được thể hiện khi chúng ta quan tâm, chăm sóc và giúp đỡ những người xung quanh. Nói cách khác, chia sẻ là cho đi mà không mong nhận lại bất cứ điều gì. bạn biết đấy, cuộc sống là tổng thể các mối quan hệ xã hội. biết chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn phát triển các mối quan hệ xã hội, tạo sự gắn kết với những người xung quanh, từ đó không bao giờ cảm thấy cô đơn, lạnh lẽo. Đồng thời, khi ai đó gặp khó khăn, giúp đỡ họ dù chỉ một chút chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và bình tĩnh hơn rất nhiều. Trên thực tế, không khó để chúng ta gặp và cảm phục những người mang đức tính này. những tình nguyện viên áo xanh tình nguyện, những mạnh thường quân không quản ngại khó khăn vất vả đến với vùng lũ, hay một chàng trai chỉ biết dành tiền ăn sáng cho người ăn xin … đó đều là những bông hoa xinh xắn tô điểm thêm tỏa sáng cho khu vườn của đời sống. Tuy nhiên, vẫn còn một số người sống ích kỷ, chỉ biết nhận mà không biết cho. họ chỉ biết đến lợi ích của bản thân mà không quan tâm người khác muốn gì, nghĩ gì hay cần giúp đỡ. Đối mặt với hiện tượng này, chúng ta đều cần học cách cảm thông và chia sẻ với mọi người xung quanh từ những điều nhỏ nhặt nhất: chào bố mẹ trước khi đến trường, chúc bạn đồng hành một ngày tốt lành, khi đến lớp … như thế này, cuộc sống chắc chắn ý nghĩa hơn rất nhiều. Bởi như một nhà văn Nga đã từng nói: “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình người”.

8. viết đoạn văn 200 từ về: khát vọng

Để sống có ý nghĩa, con người không thể thiếu những khát vọng chân chính. Vậy khát vọng là gì? nó đóng vai trò gì trong cuộc sống của chúng ta? Khác với hoài bão, khát vọng là khát vọng hướng tới những điều tốt đẹp lớn lao với động lực mạnh mẽ từ sâu trong trái tim con người. nó mang đến mục đích sống cao cả, nó trở thành động lực giúp ta vượt qua những khó khăn trên đường đời. Đồng thời, nó cũng nâng chúng ta từ tầm thường trở nên cao cả và thuần khiết nhất, trở thành nền tảng quan trọng để tạo ra lợi ích cho gia đình và xã hội. Chúng ta hãy tự hỏi, hơn trăm năm trước, nếu người thanh niên nguyễn tất thành không đặt chân lên con tàu đô đốc vì khát vọng giành lại độc lập thì đến bao giờ chúng ta mới được sống trong hòa bình như ngày nay? và nếu không có những người dám mơ, dám làm như chủ tịch tập đoàn vingroup thì có lẽ thương hiệu xe 100% made in vietnam sẽ không bao giờ thành hiện thực. ..những ai biết khát vọng vươn lên đều đáng để mỗi chúng ta nêu gương và học tập. tuy nhiên, bên cạnh những con người biết khao khát, hướng tới những điều tốt đẹp thì trong xã hội vẫn còn những con người chưa biết vực dậy, tự mãn với bản thân. những người đó sẽ hạ bệ xã hội, họ đáng bị chỉ trích và lên án. Tóm lại, tất cả chúng ta, bao gồm cả bản thân tôi, hãy xây dựng cho mình một khát vọng cao cả và nỗ lực biến nó thành hiện thực. bởi nếu cuộc đời này là bầu trời rộng lớn, thì khát khao chính là đôi cánh giúp ta bay bổng.

9. viết một đoạn văn 200 từ về: sự sáng tạo

Sáng tạo là yếu tố quyết định trực tiếp đến sự thành công của con người ngày nay. Vậy sáng tạo là gì? tại sao mọi người cần nó nhiều như vậy? sáng tạo là khả năng tạo ra những thứ mới, hiệu quả và tiên tiến hơn những thứ đã có. những người có năng lực sáng tạo luôn cố gắng cải tiến phương pháp làm việc hoặc tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và có giá trị. Như chúng ta đã biết, cuộc sống hiện đại không ngừng thay đổi đòi hỏi con người phải thích nghi và thay đổi. nếu cứ mãi mắc kẹt trên con đường cũ, chúng ta không chỉ đánh mất cơ hội của chính mình mà còn làm chậm sự phát triển của nền văn minh nhân loại. thử hỏi, nếu không có sự sáng tạo, liệu những người như edison, picasso, mark zukerberg… có thể ghi tên mình vào lịch sử nhân loại; Chúng ta có những kiệt tác nghệ thuật để chiêm ngưỡng, những đồ vật hữu ích và những ứng dụng để sử dụng? tuy nhiên, hiện nay, đâu đó trong xã hội vẫn còn những người thụ động, lười suy nghĩ, thích hưởng thụ, họ đang dần trở thành gánh nặng cho xã hội. vì vậy, giới trẻ ngày nay cần nghiêm túc học tập và lao động, đánh thức khả năng sáng tạo bằng những suy nghĩ và hành động cụ thể. chỉ có như vậy chúng ta mới có thể sống có ý nghĩa, phát triển kỹ năng của bản thân và đóng góp tích cực cho quê hương, đất nước.

10. viết một đoạn văn ngắn về: sự tự tin

sự thành công của mỗi người cần nhiều yếu tố, một trong những yếu tố quan trọng đó chính là lòng tin. Vậy niềm tin là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy? lòng tự tin là niềm tin vào khả năng, giá trị và sức mạnh của một người. Người có phẩm chất này sẽ có nền tảng tâm lý vững vàng, dễ dàng trả lời những câu hỏi như: “Tôi là ai? Tôi muốn gì? Tôi có thể làm gì để biến ước mơ thành hiện thực?” Đồng thời, trên con đường đời với muôn vàn chông gai, họ luôn bình tĩnh, dũng cảm đối mặt với mọi biến cố, dễ dàng thuyết phục và chiếm được lòng tin của người đối diện. đứng lên dễ dàng khi đối mặt với khó khăn, thử thách. đối mặt với đám đông ồn ào, họ tự tin vươn lên thuyết phục, đối mặt với con đường gian nan – họ vượt qua một cách tự tin, bình tĩnh. là thước đo con người và cũng là kim chỉ nam để mọi người đạt được thành công, đó là lý do vì sao walt disney – người từ một đứa trẻ nghèo không có tiền mua giấy vẽ trở thành người đứng đầu tập đoàn sản xuất phim hoạt hình lớn nhất thế giới- anh coi tự tin là một trong bốn điều tạo nên cuộc sống. Điều đó quan trọng nhưng không phải ai cũng có thể tạo được sự tự tin thực sự. một số còn quá nhút nhát, không đủ nhút nhát. đủ dũng cảm để bày tỏ ý kiến ​​cá nhân của mình, trong khi những người khác lại kiêu căng, ngạo mạn và viển vông khả năng của mình nên họ rất khó thành công trong cuộc sống. Hiểu được tầm quan trọng của sự tự tin, mỗi chúng ta cần nghiêm túc học tập và rèn luyện để có thể thoát ra khỏi lớp vỏ của sự tự ti, nhút nhát, mạnh mẽ đứng lên và thể hiện mình với thế giới. Bởi như Helen Keller đã từng nói: “Bạn không thể làm gì nếu không có lòng tin”.

11. viết một đoạn văn ngắn về hy vọng

Cuộc sống của mỗi người luôn có nhiều khó khăn và chông gai phía trước, nhưng dù khó khăn đến đâu thì mỗi chúng ta hãy không ngừng hy vọng, lạc quan, tin tưởng vào tương lai, đó sẽ là chìa khóa thành công của mỗi người. bởi trên đường đời không ai không một lần vấp ngã. điều quan trọng không phải là ngã như thế nào, đau ra sao mà là chúng ta nên biết cách đối mặt với nó như thế nào. nếu chúng ta mất niềm tin, tuyệt vọng, không có ý chí vươn lên, chúng ta sẽ mãi chìm trong vũng bùn đen tối và chắc chắn nó sẽ dẫn chúng ta đến bờ vực của sự thất bại. ngược lại, nếu có hy vọng trong lòng, chúng ta luôn có thể nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm, tìm thấy sự bình yên và thanh thản trong bất hạnh và đau khổ. Đồng thời, thái độ sống lạc quan, vui vẻ sẽ giúp chúng ta nhận được sự yêu thương, gần gũi của những người xung quanh và không bao giờ cảm thấy đơn độc, lạc lõng. gần đây, chúng ta không khỏi ngưỡng mộ nam diễn viên quốc tuấn, không phụ lòng mong mỏi, anh đã đồng hành cùng anh suốt mười lăm năm. để rồi sau tất cả, hạnh phúc đã thực sự mỉm cười với anh và gia đình. tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được ngọn lửa hy vọng thắp sáng tương lai của chính mình. một số dễ chán nản trước khó khăn, từ bỏ ước mơ và sống một cuộc sống tầm thường. Một số khác cứ chạy theo những ảo tưởng điên rồ, những tưởng tượng phù phiếm mà từng chút một quên đi giá trị đích thực của cuộc sống. và cuối cùng họ trở thành những cái bóng mờ mờ trên cuộc đời của chính họ. Helen Keller đã từng nói, “Bạn không thể làm mà không có hy vọng.” Vì vậy, tất cả chúng ta hãy tìm kiếm những hy vọng phù hợp cho bản thân và sống trọn vẹn từng giây phút để thực hiện ước mơ của mình.

12. Viết một đoạn văn ngắn về thành công.

Bạn có bao giờ tự hỏi thành công mà một số người dành cả đời để theo đuổi là gì không? Đó có phải là sự hoàn hảo trong công việc, cuộc sống giàu sang, được nhiều người kính trọng? Trong thực tế, thành công đơn giản và gần gũi hơn nhiều. Đó là khi bạn có thể nấu một bữa ăn ngon, giải một bài toán khó, giúp mẹ làm bài tập về nhà… nhưng dù định nghĩa thế nào thì thành công vẫn là kết quả của quá trình không ngừng phấn đấu, dám chấp nhận và vượt qua thất bại. . Và, tuyệt đối đừng biến con đường theo đuổi thành công trở thành bi kịch vì cố gắng không đồng nghĩa với thử thách mọi thứ để đạt được điều mình muốn. thành công cũng giống như con người, chỉ bền vững khi được tạo ra từ chính sức lực của mình với cái tâm trong sáng. Một giáo viên dạy tiếng Anh đã từng nói: “Không có thất bại trong cuộc sống này, đó chỉ là cách chúng ta nhìn nhận nó”. vì vậy, mỗi chúng ta đừng chán nản và nghĩ rằng mình là kẻ thất bại, hãy cứ vui lên và bước tiếp trên con đường đã chọn.

13. viết một bài văn ngắn nghĩ đến hai từ: thất bại

đăng 1

Trong cuộc đời của mỗi người, bên cạnh những thành công cũng có thể có những lúc thất bại. Vậy thất bại là gì? nó ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào? thất bại là trạng thái thất vọng, bế tắc khi không thể hoàn thành mục tiêu đã đặt ra cho mình hoặc thua ai đó. dù xuất phát từ những nguyên nhân khách quan hay chủ quan thì nó vẫn để lại cho chúng ta những hậu quả nặng nề cả về thể chất lẫn tinh thần. đặc biệt, thất bại có thể khiến chúng ta mất niềm tin vào bản thân, trở nên bi quan và tuyệt vọng. tuy nhiên, “thất bại là mẹ của thành công”, nếu biết đối mặt với thái độ đúng đắn, chúng ta hoàn toàn có thể biến nó thành bàn đạp để thực hiện những hoài bão của mình. đứng dậy từ những thất bại, lấy thất bại làm động lực và biến nỗi đau thành ký ức ngọt ngào. Đừng nản chí, hãy bình tĩnh và giữ cho tinh thần tỉnh táo. hãy để khát vọng và ước mơ tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho bạn. Bạn có biết không ? để làm dây tóc cho bóng đèn, edison đã thất bại hơn một nghìn lần; cái tên bảy lên xuất phát từ bảy lần công ty phải bắt đầu lại; Jack Ma cũng đã 7 lần trắng tay trước khi xây dựng đế chế alibaba … vì vậy đừng bao giờ nản chí khi gặp thất bại. rút ra bài học từ thất bại và biến nó thành động lực, thành công chắc chắn sẽ mỉm cười với bạn.

bài đăng 2

“Thất bại là mẹ của thành công”, bạn có đồng ý không? Thoạt nghe có vẻ vô lý vì thất bại đối lập với thành công, vậy tại sao nó lại là “mẹ đẻ” của thành công? thành công là trạng thái mà mọi người đạt được các mục tiêu mong muốn. thất bại ngược lại khi chúng ta không đạt được điều mình muốn. Trong câu nói này, thất bại là điều kiện tiên quyết để tạo nên thành công. khi thất bại bạn sẽ có thêm kinh nghiệm về nó để sau này hạn chế mặt tiêu cực và đạt được thành công. sau thất bại, bạn sẽ có động lực để đứng dậy và sửa chữa những mặt còn yếu kém. do đó, thành công sẽ chào đón bạn. các nhà khoa học đã phải thất bại rất lâu trước khi có những phát minh có thể thay đổi thế giới. nhưng nếu khi thất bại mà nản chí, bỏ cuộc thì bạn sẽ không bao giờ đạt được thành công như mong muốn. chúng ta cần có ý thức và động lực để vượt lên trên thất bại và biến nó thành thành công. thất bại không phải là kết thúc, nó thực sự kết thúc khi bạn không còn ý chí sống để đối phó với thất bại. cánh cửa thành công luôn rộng mở cho bạn, vậy tại sao bạn không đứng dậy và bắt đầu?

14. Viết một bài văn ngắn nghĩ đến hai từ: khiêm tốn

khiêm tốn không chỉ là nghệ thuật sống mà còn là nền tảng của thành công. khiêm tốn là gì? tại sao nó lại quan trọng đối với chúng ta? khiêm tốn là lối sống không tự cao, tự trọng, luôn đề cao bản thân và không ngừng học hỏi người khác. chắc bạn cũng biết, không ai trong chúng ta là hoàn hảo cả, trí thông minh của mỗi người chỉ là một hạt cát nhỏ giữa sa mạc rộng lớn. hiểu được các kỹ năng của mình sẽ là nền tảng quan trọng để chúng ta nâng cao và mở rộng kiến ​​thức của mình. Đồng thời, khiêm tốn và lắng nghe cũng giúp chúng ta nhận được sự tôn trọng và tin tưởng của những người xung quanh. khiêm tốn khiến chúng ta trở nên cao quý hơn trong mắt người khác và luôn nhận được sự tôn trọng. khiêm tốn cũng khiến chúng ta kiềm chế để không tự mãn khi đạt được nó. đây là điều khiến chúng ta luôn cảm thấy mình “thấp kém” hơn những người khác để có thể không ngừng cố gắng mỗi ngày. Chính đức tính đó đã làm cho chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng gần gũi hơn với nhân dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế. tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, vẫn còn không ít người quá đề cao chủ nghĩa cá nhân, mải khoe khoang, tự mãn, đắm chìm trong những gì đã đạt được để rồi rút dần khỏi dòng chảy văn minh nhân loại. Hiểu được giá trị của sự khiêm tốn, mỗi chúng ta cần nói không với lối sống tiêu cực và rèn luyện tính khiêm tốn bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt của cuộc sống hàng ngày. bởi vì “khiêm tốn là ý thức của cơ thể”, không có nó, chúng ta không thể trở thành con người đích thực và hoàn thiện bản thân.

15. viết một bài văn ngắn suy nghĩ về tình cảm gia đình

Trong cuộc đời mỗi người, có rất nhiều điều đáng trân trọng. một trong những điều đó là tình cảm gia đình vậy tình yêu gia đình là gì? tại sao nó lại quan trọng đối với chúng ta? bởi tình cảm gia đình là sự gắn bó giữa những người có cùng huyết thống, dòng họ và sống chung dưới một mái nhà. nói một cách khái quát hơn, nó còn là sợi dây kết nối những con người tuy không chung cội nguồn nhưng luôn đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. nhưng dù thế nào thì tình yêu thương gia đình vẫn là món quà thiêng liêng và quý giá nhất mà chúng ta có thể có được. tại sao? bởi gia đình là điểm tựa tinh thần vô cùng vững chắc, là nơi ta luôn tìm thấy niềm tin, hi vọng và sức mạnh để vượt qua những thử thách khó khăn. Nếu không có thứ tình cảm ấy, trái tim chúng ta sẽ dần ngột ngạt vì cảm giác cô đơn, lạc lõng và mãi bơ vơ trên con đường tìm đến hạnh phúc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết quý trọng tình cảm gia đình, có người mải miết chạy theo tiền tài, danh vọng hay những mối quan hệ phù phiếm. để rồi khi nhận ra rằng không còn một cánh tay nào sẵn sàng ôm lấy mình, không còn cơ hội để họ sửa chữa thì đã quá muộn. Để tránh rơi vào những cạm bẫy này, bắt đầu từ hôm nay mỗi chúng ta cần nỗ lực giữ gìn tình cảm gia đình bằng những hành động thường ngày. một lời chúc mỗi sáng, một bữa cơm đầm ấm trong ánh ban mai, một đóa hoa thơm trong một ngày đặc biệt… những điều nhỏ bé nhưng chắc chắn sẽ giúp ngọn lửa gia đình mãi cháy sáng, soi đường và ấm áp. của cuộc đời bạn. Tôi muốn mượn một câu nói của Eripides để thay cho lời kết: “chỉ có gia đình mới tìm được nơi nương tựa trước những tai ương của số phận”

16. viết một bài luận ngắn về trách nhiệm

trách nhiệm là một trong những phẩm chất quý giá nhất của con người. Vậy trách nhiệm là gì? đó là ý nghĩa của việc thực hiện tốt chức trách, công việc của bản thân, không tin tưởng, ỷ lại hoặc đùn đẩy trách nhiệm cho người khác. Trong công việc và trong cuộc sống, trách nhiệm đóng vai trò vô cùng quan trọng. đó là nguồn động lực thúc đẩy chúng tôi nỗ lực và hoàn thiện bản thân, nâng cao khả năng giải quyết vấn đề và trình độ chuyên môn của mình. Đồng thời, nhờ phẩm chất này, chúng ta có thể nhận được sự tin tưởng, tôn trọng và yêu mến của bạn bè, đồng nghiệp và đối tác, từ đó đạt được thành công dễ dàng hơn. Trong thế kỷ 21 – thời đại hội nhập quốc tế, không có chỗ cho những kẻ lười biếng, không dám làm, dám chịu trách nhiệm. vì vậy mỗi chúng ta cần xây dựng tinh thần trách nhiệm từ những hành động nhỏ hàng ngày: tự mình hoàn thành bài tập, tuân thủ luật giao thông, dũng cảm sửa sai khi mắc lỗi … vì như richard levans đã nói, chỉ khi chúng ta nhận trách nhiệm về hành động của mình chúng ta có thể bắt đầu phát triển.

17. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) theo nguyên tắc “Uống nước nhớ nguồn”

đăng 1

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây / Ăn khoai nhớ kẻ trồng cây”. Từ xa xưa, lòng biết ơn luôn được ông cha ta gìn giữ và phát huy như một truyền thống quý báu. Cùng với quan niệm trên, có câu tục ngữ “uống nước nhớ nguồn”. ý nghĩa hàm ý là khi chúng ta được hưởng bất cứ thành quả nào, dù là vật chất hay tinh thần, chúng ta cũng nên nhớ đến công lao của người đã làm ra nó. ăn no mới nhớ đến người đã làm ra hạt gạo; mặc áo ấm để nhớ ơn người đã làm ra nó. câu tục ngữ như một lời răn dạy rất triết lý, rất nhân văn, hướng con người trở nên hoàn thiện hơn. bởi lòng biết ơn không chỉ là đức tính cao cả nhất mà còn là cội nguồn của mọi đức tính tốt đẹp nhất của con người. những người biết ơn sẽ luôn được yêu mến và đánh giá cao, họ sẽ nhận được sự giúp đỡ nồng nhiệt mỗi khi gặp khó khăn. Người được ơn cũng sẽ cảm thấy vui vẻ và nhiệt tình giúp đỡ hơn, từ đó mối quan hệ giữa mọi người cũng sẽ phát triển và thân thiết hơn. khi biết ơn quá khứ và trân trọng giá trị cội nguồn của mình, chúng ta cũng đang làm giàu vốn văn hóa của chính mình và góp phần bảo vệ nền văn hóa truyền thống của đất nước. tuy nhiên, với sự phát triển hiện đại ngày nay, những giá trị truyền thống ngày càng mai một, một bộ phận giới trẻ ngày nay đang quay lưng lại với truyền thống, sống ích kỷ, chỉ biết cho mình. chính lúc này truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” – truyền thống đền ơn đáp nghĩa cần được phát huy hơn nữa. Bởi nếu không có những bài học của quá khứ thì làm sao có thành công trong hiện tại và tương lai? Vì vậy, chúng ta hãy biết ơn những giá trị tốt đẹp của quá khứ, nhưng cũng hãy lạc quan nhìn về tương lai và chiến đấu với thực tại một cách đầy nhiệt huyết.

bài đăng 2

“Uống nước nhớ nguồn”: câu tục ngữ ngắn gọn, súc tích nhưng hàm chứa nét đẹp văn hóa quý báu của dân tộc. thông qua hình ảnh ẩn dụ: “nước, đài phun”, cha ông ta đã căn dặn con cháu phải biết quý trọng, biết ơn những người đã giúp đỡ, tạo ra thành quả để thế hệ trẻ hôm nay được hưởng. đây là một đạo lý hoàn toàn đúng đắn đối với mỗi con người vì không có gì tự nhiên mà đến. nhỏ như cây kim, viên thuốc hay lớn bằng nền hòa bình, độc lập mà chúng ta được hưởng, tất cả đều bắt nguồn từ một quá trình lao động cần cù, thậm chí hy sinh từ xương máu của bao thế hệ đi trước. hiểu được điều này, suốt cội nguồn bốn nghìn năm lịch sử, nhân dân ta đã sống trọn vẹn với những phong tục tốt đẹp của dân tộc. Bằng chứng là ngày nay, trên con đường hội nhập quốc tế, vẫn còn đó những lễ hội có từ thời các vua Hùng dựng nước, những trang sử vàng của lịch sử trung đại không bao giờ bị lãng quên, những dòng họ chính trị, những người có công với cách mạng. sẽ luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng, xã hội… tuy nhiên vẫn còn một số cá nhân có lối sống ích kỷ, chỉ ham vui mà quên đi cội nguồn. những người như vậy đáng bị lên án và chỉ trích. vì vậy tư tưởng “Uống nước nhớ nguồn” mãi mãi là đạo lý sống mãi trong lòng các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau. bởi đó là sự đúc kết của đạo đức chung thủy, tinh thần cộng đồng và cũng là cội nguồn của sức mạnh dân tộc.

18. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) kể về “cuộc đời là những chuyến đi”

Cuộc sống là một cuộc hành trình. “hành trình” ở đây có thể hiểu theo nhiều tầng nghĩa. đó có thể là hành trình đến một vùng đất mới, cũng có thể là hành trình tìm kiếm những sở thích và đam mê độc đáo, đôi khi là những cuộc cách mạng trong suy nghĩ và nhận thức. chúng cũng có thể là các giai đoạn trong quá trình hình thành và phát triển của con người. Trái đất quay cuồng nhiệt như muốn thúc đẩy con người di chuyển nhiều hơn, tránh trì trệ, tránh lạc hậu. các chuyến đi được phân bổ đồng đều, chúng được phân bổ đều trong quỹ thời gian của chúng ta. đôi khi số phận buộc chúng ta phải đi, đôi khi chúng ta lại tự mình bắt tay vào những trải nghiệm mới. Cuối cùng, bài học kinh nghiệm từ chuyến du lịch quan trọng hơn bất cứ điều gì khác. chúng ta học cách rèn giũa bản thân, trưởng thành, mạnh mẽ hơn trong hành động thông qua những kinh nghiệm xương máu tích lũy được. chúng ta biết thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn từ thế giới bên ngoài, chúng ta khám phá nguồn kiến ​​thức vô hạn của nhân loại, “đi một ngày đàng, học một sàng”. cụ thể hơn là qua mỗi chuyến đi, chúng ta có thể biết được điểm mạnh-điểm yếu của mình, hiểu rõ bản thân hơn. đi đường dài có thể khó khăn, việc đóng gói đủ để tránh vấp ngã là điều không tưởng. Mọi người thường sợ những cú trượt chân như vậy, nên họ chỉ ngồi nhìn, dù họ ở lại phía sau. người ta không biết rằng chính những thất bại và sai lầm mới làm nên giá trị thực của chuyến đi. và có những hành trình vô giá để trọn vẹn cuộc đời này.

19. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về “tình yêu”

con người sinh ra, được sống trên đời này đã là một hạnh phúc lớn lao rồi. nhưng có lẽ được sống trong lòng người khác là một niềm hạnh phúc lớn lao hơn cả. đó chính là cảm giác yêu và được yêu. tình yêu là tình cảm tốt đẹp mà con người dành cho nhau. tình yêu là vẻ đẹp giản dị, trong sáng của tình người, nhân hậu, bao dung, cao thượng, tha thứ và công bằng. Đó có thể là tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu đôi lứa, tình người nói chung. nó có thể là một cảm xúc bồi đắp và xây dựng trong một thời gian dài, nhưng cũng có thể chỉ là một cảm giác bi thương sắp trào ra khi chúng ta gặp một tình huống nào đó. yêu thương là khi biết cảm thông, quan tâm, giúp đỡ những người có hoàn cảnh không may, gặp khó khăn trong cuộc sống, biết yêu thương, quý trọng những con người có phẩm chất đạo đức tốt đẹp, có tình cảm cao quý. nhưng dù thể hiện bằng cách nào thì tình yêu cũng luôn mang đến những điều kỳ diệu riêng cho cả người cho và người nhận. niềm hạnh phúc mà tình yêu mang lại cho đôi bên. Ngoài ra, tình yêu thương còn là sức hút kéo con người ta lại gần nhau hơn, tạo thành một khối thống nhất, xây dựng nên những mối quan hệ tốt đẹp giữa con người với nhau. nhưng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có những con người sống lạnh lùng như một cái máy, vô hồn, vô cảm, chỉ sống cho riêng mình, luôn ghen ghét, đố kỵ, mâu thuẫn và tranh cướp, đó là mối nguy hại lớn cho xã hội mà chúng ta phải lên án. và xóa bỏ tình yêu thương thường đem lại hạnh phúc cho nhân loại, chỉ có tình yêu thương mới xoa dịu được khoảng cách giàu nghèo, những bất đồng và đố kỵ, làm đẹp thêm cho xã hội văn minh. vì vậy hãy dành nhiều tình cảm cho mọi người nhé. Hạnh phúc thực sự chỉ đến khi ta biết mạnh dạn trao đi, hãy gửi trọn tình yêu của mình đến muôn đời như lời cố nhạc sĩ trinh thám đã nói: “sống ở đời cần có tấm lòng, làm gì cho ta biết để gió cuốn đi.” cô ấy. ”

20. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về việc “không tin tưởng người khác”

bill gate từng nói: “thói quen ỷ lại là bàn đạp để dẫn đến thành công, nếu bạn muốn tạo nên nghiệp lớn, bạn phải lấy nó ra khỏi con đường của mình.” chờ đợi và chờ đợi người khác là thói quen tin tưởng, tín nhiệm và chờ đợi sự giúp đỡ từ những người xung quanh. họ không muốn làm việc chăm chỉ để tìm thấy những thứ họ muốn. không ai trong chúng ta có thể sống mà không có sự giúp đỡ của người khác, nhưng đó sẽ là sự giúp đỡ trong khả năng của nó và khi đó bạn thực sự không thể xử lý được. đừng mong đợi sự giúp đỡ từ gia đình và bạn bè khi bạn vẫn có thể tự mình làm được. ngày nay, có khá nhiều bạn trẻ thích sống dựa dẫm. trong học tập, khi việc bình thường là về nhà không chịu làm việc mà đợi bạn bè làm rồi chép, hoặc khi sinh viên có bằng tốt nghiệp nhưng không đi tìm việc làm mà ngồi chờ. người thân tìm cho anh ta một công việc… phụ thuộc vào người khác không phải là giải pháp tối ưu để chúng ta xây dựng cuộc sống của mình. đây là một thói quen xấu để lại nhiều hậu quả khó lường mà chúng ta phải phê phán và loại bỏ. nó sẽ khiến chúng ta trở thành những con rối vô thức và bạn sẽ gặp thất bại trong cuộc sống. hãy đi bằng chính đôi chân của mình và mở ra cánh cửa mà bạn muốn mở. không giao phó cuộc đời của bạn cho một người khác, ngay cả khi họ là cha mẹ hoặc những người thân yêu của bạn. Ngoài ra, bạn phải biết rèn luyện tính tự lập, trau dồi kiến ​​thức và hoàn thiện bản thân. Đừng khép mình vào cuộc sống của người khác mà hãy sống cuộc sống của chính mình, chỉ như vậy chúng ta mới có thể thành công và mang lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

21. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) về “Tôn sư trọng đạo”

“Nhất tự vi sư – bán tự vi sư” không chỉ là một câu nói ý nghĩa trong xã hội xưa mà ngay cả ngày nay câu nói đó vẫn để lại ý nghĩa sâu sắc. Trong hành trình dài rộng của mình, mỗi chúng ta đã gặp gỡ và gắn bó với nhiều người thầy, mỗi người thầy đều để lại một dấu ấn riêng, soi rọi cuộc đời chúng ta bằng những ánh sáng khác nhau. Thầy là người đã dạy dỗ, trao truyền biết bao tri thức, văn hóa và lẽ sống, không những thế thầy còn là người chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão và lý tưởng cao đẹp của chúng em. mỗi lời dạy của thầy đều chứa đầy tâm huyết với nghề, chứa đựng mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và cuộc sống của mình với học trò, những lời dạy đó không chỉ là kiến ​​thức hàn lâm mà còn mang lại niềm tin, tình yêu, nghị lực, lý trí và có những điều đã trở thành một hướng dẫn để chúng ta làm theo trong cuộc sống này. thực sự thì công đức của ông ấy là vô lượng, ông ấy đã hy sinh cả cuộc đời để cho chúng ta những bài học hay. vì vậy, mỗi chúng ta cần phải biết quý trọng và yêu quý thầy cô của mình, kính trọng và biết ơn không chỉ là những hành động lớn lao, những lời nói lớn lao mà thể hiện tấm lòng của mình. đôi khi chỉ cần một cử chỉ nhỏ như chúng ta luôn chăm chỉ học tập, nghiêm túc nghe giảng cũng là lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất của chúng ta. nhưng rất tiếc lẽ sống đẹp đẽ này đang bị mai một trong xã hội hiện đại, chúng ta cần phê phán nhiều bạn trẻ về những hành vi vô lễ, thiếu tôn trọng và những câu nói không hay đối với thầy cô giáo. . qua đó, mỗi chúng ta cần rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm cần phải biết yêu quý, kính trọng thầy cô giáo và luôn nuôi dưỡng truyền thống “Tôn sư trọng đạo”.

22. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) về “cho đi là còn mãi”

Nếu so sánh cuộc đời này với một bản hùng ca bất tận, thì có lẽ, lối sống sẻ chia và cho đi sẽ mãi mãi là một nốt trầm chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc về cách ứng xử của con người trong cuộc sống. cho đi là cách chúng ta chia sẻ, giúp đỡ ai đó về vật chất hay tinh thần. cho đi khiến ta hạnh phúc hơn, yêu đời hơn, khiến ta trở nên hoàn thiện hơn, cảm thấy cuộc sống này có nhiều ý nghĩa hơn. không chỉ vậy, cuộc sống là những ngọn núi, có lúc dốc, có lúc bằng phẳng nên luôn cần những con người biết chia sẻ, cho đi mà không cần nghĩ đến việc nhận lại. cuộc đời này còn nhiều mảnh đời bất hạnh, họ cần lắm ánh sáng sẻ chia từ chúng ta, đôi khi chỉ cần một cái bắt tay thật mạnh, một cái vỗ vai, những lời an ủi, động viên cũng giúp được họ. Nhắc đến cuộc sống tươi đẹp này, chúng ta nhớ đến câu chuyện của một chàng trai tên nguyễn huân ân đã chia sẻ chiếc bánh thời gian của mình để giúp đỡ những người mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Trái ngược với hành động đẹp biết cho đi, cần lên án những kẻ chỉ biết sống ích kỷ, luôn sợ nhận ít hơn những gì mình cho đi. chúng ta cần biết rằng mỗi ngày là một trải nghiệm, được yêu thương và chia sẻ là điều hạnh phúc nhất. cuộc sống sẽ tuyệt vời biết bao khi mỗi người sẵn sàng cho đi và sẻ chia với những người xung quanh. do đó, các bạn trẻ, “không có gì đẹp hơn thế giới này. người và người sống để yêu nhau ”(có thể).

23. viết một bài văn ngắn về cho và nhận

“cho” và “nhận” là hai quá trình quen thuộc và rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Vậy “cho” và “nhận” là gì? nó đóng vai trò gì trong cuộc sống của chúng ta? “cho” là chia sẻ, giúp đỡ, tình yêu thương được sinh ra từ trái tim của con người, còn “nhận” là quả báo và lòng biết ơn. giữa “cho” và “nhận” luôn có mối quan hệ nhân quả nhưng đồng thời chúng cũng bổ sung, bổ sung cho nhau. bởi cuộc sống luôn có quy luật hai chiều, không cho đi thì đừng mong nhận lại. Đồng thời, khi chúng ta cho đi bằng cả tấm lòng, thứ chúng ta nhận lại không chỉ là sự biết ơn của người nhận mà còn là sự thanh thản, một trạng thái tâm hồn vui vẻ. vả lại, con đường đời không bao giờ dễ dàng. Khi gặp khó khăn, thử thách, một cái bắt tay mạnh mẽ, dù chỉ một chút giúp đỡ chắc chắn sẽ khiến người nhận mạnh mẽ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn cho đi mà chỉ mong nhận lại điều gì đó thì chắc chắn những gì bạn đã làm sẽ mất đi ý nghĩa. Trong cuộc sống, không khó để bắt gặp những người vay tiền từ các tổ chức từ thiện để đánh bóng tên tuổi và thương hiệu của mình. thậm chí thời gian gần đây còn có người lợi dụng lòng tốt của người khác, giả danh bán đũa nhân đạo để trục lợi. những người như vậy đáng bị xã hội lên án và phê phán. vì vậy, mỗi chúng ta phải nhận thức rõ vai trò của “cho” và “nhận”, kiên quyết từ chối lối sống ích kỷ, thờ ơ, thờ ơ với người khác, nỗ lực học tập, rèn luyện để thấy được giá trị của bản thân và cộng đồng. bởi như nhà thơ đểu đã từng viết: “sống là cho và nhận chỉ cho riêng mình”.

24. viết đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) về “tình mẹ”

Từ bao đời nay, tình mẹ luôn được ca tụng như biển cả trong hòa bình, “như nước chảy ngọn”. quả thật, tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng và cao quý đồng hành cùng ta suốt cuộc đời này. mẹ là người đã phải 9 tháng mười ngày vất vả mới sinh ra ta, mẹ đã nuôi nấng ta bằng tiếng hát và dòng sữa ngọt lành. mẹ đã nuôi nấng ta bằng sự cần cù, trăn trở nên người, mẹ như ngôi sao sáng soi đường đời ta, làm sao nói hết được công lao to lớn của mẹ, bao gian truân, vất vả. mỗi lần gọi mẹ, lòng con lại trào dâng bao cảm xúc, mẹ ơi, chỉ một từ thôi cũng thiêng liêng biết bao. người mẹ như một người thầy, một người chị chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm sống, động viên chúng tôi khi chúng tôi buồn, thất bại trong học tập, chia tay người yêu. Mẹ là động cơ để chúng ta vững tin và có niềm tin vào cuộc sống, mẹ luôn là người nâng đỡ chúng ta khi chúng ta vấp ngã, khi chúng ta gặp khó khăn. Mẹ đã vất vả, hi sinh cả cuộc đời cho con mà không một lời than thở, có những lúc con tức giận vô cớ, nặng lời với mẹ, mẹ chỉ im lặng, lặng lẽ giấu nước mắt vào trong nụ cười. . Mẹ luôn động viên và tin tưởng vào những quyết định của tôi. mẹ ơi, tình yêu của mẹ thật lớn lao và tuyệt vời biết bao, mỗi chúng ta cần phải biết yêu thương, yêu thương, quan tâm và chăm sóc mẹ nhiều hơn, có bao giờ chúng ta để ý thấy tóc mẹ đã bạc đi, hay có những nếp nhăn nơi khóe mi. đôi mắt. người mẹ yêu thương, chăm sóc chúng ta từng chút một, tuy nhiên vẫn còn nhiều người không biết chăm sóc và yêu thương mẹ, có những người con bất hiếu, đối xử tệ bạc với mẹ, không làm tròn đạo hiếu. và tôn giáo. . Với những ai còn mẹ bên mình, hãy trân trọng những khoảnh khắc quý giá này: “Ai còn mẹ, xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để nỗi buồn trong mắt, mẹ nhé”

25. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) về “tình cha con”

“Biển cả bao la không đong đầy tình mẫu tử. mây trên trời không thể đong đếm được tình cha “. Quả thật, công lao của người cha dành cho con cái không gì đong đếm được, nếu có một người mẹ luôn ân cần, lo lắng cho chúng ta mọi lúc, mọi nơi thì có lẽ cha chính là người thầm kín. yêu thương chúng ta, người không thể hiện rõ ràng sự quan tâm như mẹ, người lặng lẽ che chở cho chúng ta, cha là trụ cột gia đình, luôn nghiêm khắc với chúng ta nhưng thực tế lại là người mềm yếu nhất, là người quan tâm nhất. về chúng ta, tuổi thơ chưa từng được “cưỡi” trên lưng cha, được cha dạy thả diều, đạp xe. tuy cha không nói chuyện hay chia sẻ nhiều với tôi nhưng mỗi lời dạy của ông đều thấm nhuần và khắc sâu. Trong trái tim mình, dù sau này lớn lên, chúng ta sẽ luôn ghi nhớ lời dặn của cha, sẽ nhớ mãi cảm giác ấm áp khi được cha ru ngủ, mãi mãi nhớ về cái vỗ đầu dịu dàng và lời động viên của cha. : “Tôi yêu bạn.” bên phải”. tình mẫu tử – tình cảm thiêng liêng sâu nặng theo ta suốt cuộc đời, chỉ đến khi trưởng thành, làm cha, làm mẹ, ta mới thấu hiểu được khó khăn đó, từ đó mới yêu thương, kính trọng cha. con hãy trở thành người con hiếu thảo, kính trọng, quan tâm, chăm sóc cha đừng trở thành đứa con nhẫn tâm, bất hiếu. hãy nhớ “không gánh nặng nào trong đời khổ bằng cha bạn”

26. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về “cảm ơn”

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình đã nói cảm ơn bao nhiêu lần kể từ khi bạn còn là một đứa trẻ? cảm ơn có lẽ là một trong những lời nói chân thành nhất xuất phát từ trái tim từ chính trái tim bạn. biết ơn là thái độ tôn trọng và biết ơn những gì người khác đã làm cho mình, mang đến cho mình những điều tốt đẹp. Cảm ơn là một cách thể hiện tình cảm, cách cư xử lịch sự và tôn trọng với những người xung quanh. văn hóa cảm ơn là nét đẹp vốn có của một con người. lời cảm ơn dù nhỏ cũng đánh giá được phẩm giá của một con người. thế giới sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều nếu chúng ta biết cảm ơn và trân trọng những thành quả mà người khác đã làm cho mình. cái hay của lối sống này thường được thể hiện qua lời nói, cử chỉ, hành động và được tìm thấy trong cảm xúc của mỗi người. cảm ơn thực sự chỉ là một cách hành động hợp lý, lịch sự và lịch sự. Vẻ đẹp này không phô trương bề ngoài nhưng lại khiến những người xung quanh yêu mến. Mỗi ngày chúng ta đi qua nhiều thứ, chúng ta bắt gặp nhiều thứ. cảm ơn bạn đã được bạn bè giúp đỡ, cảm ơn bạn đã được một người lạ giúp đỡ khi bạn bị lạc, cảm ơn vì hôm nay bạn có một chiếc xe phẳng lì và có người chở bạn về nhà. chỉ là một câu nói đơn giản và rất dễ diễn đạt. Hay chỉ biết nói lời cảm ơn cha mẹ đã nuôi nấng bạn trưởng thành và tự lập. nhưng có vẻ như việc nói lời cảm ơn với bố mẹ thật khó vì bạn cho rằng đó là lời nói sáo rỗng, không có thật. đây chính là lời cảm ơn chân thành nhất mà cha mẹ vẫn mong con cái nói đến mình. nếu tất cả mọi người đều biết nói lời cảm ơn, thế giới sẽ chỉ toàn một màu hồng, mọi người sẽ dành riêng cho nhau. xã hội sẽ ngày càng tiên tiến và văn minh. giữa mọi người sẽ ngập tràn yêu thương. hãy nói lời cảm ơn đến mọi người và hơn hết là cảm ơn những thất bại vì những thất bại đó đã cho chúng tôi thêm kinh nghiệm để có những thành công trong tương lai. những người trẻ tuổi phải học cách nói lời cảm ơn. Đó không chỉ là truyền thống tốt đẹp mà còn là cách cư xử tốt để mọi người yêu thương, chia sẻ với nhau nhiều hơn. vì vậy, cảm ơn bạn và đừng ngần ngại nói lời cảm ơn với tất cả tình yêu của bạn.

27. viết một đoạn văn ngắn về lời xin lỗi

ai đó đã từng nói: “một lời xin lỗi vụng về còn hơn là im lặng”. thực chất, lời xin lỗi là sự cung kính, lễ phép chắp tay và lời nói chân thành: Tôi xin lỗi, tôi xin lỗi, tôi xin lỗi, tôi xin lỗi … mà trên đời này ít ai làm được. . ở đó. xin lỗi khi mắc lỗi không chỉ là cách thể hiện thái độ hối lỗi, nhận lỗi của bản thân mà còn là phép lịch sự trong giao tiếp, ứng xử giữa người với người. lời xin lỗi là thể hiện sự tôn trọng và làm cho người nghe cảm thấy hài lòng, vui vẻ, chấp nhận, buông bỏ, cải thiện mối quan hệ. và người xin lỗi cảm thấy nhẹ nhõm và hơn hết là nhận thức được trách nhiệm của mình về hành động xấu. hành động của một bé trai 8 tuổi ở Hải Phòng vô tình làm vỡ gương ô tô viết thư xin lỗi và số điện thoại đề nghị bồi thường cho chủ chiếc ô tô để trước cổng trường mà báo chí đã đưa tin suốt thời gian qua. Nó khiến chúng ta phải suy nghĩ. vì vậy biết nói lời xin lỗi là một hành động lịch sự để cuộc sống xã hội ngày càng văn minh, tốt đẹp hơn. Phải phê bình những người thiếu lòng tự trọng, thiếu dũng khí, làm sai nhưng bảo thủ, không nhận trách nhiệm. cũng qua đây, chúng ta phải rút ra bài học cho bản thân: phải nghiêm túc nhận lỗi khi mắc lỗi, biết thành thật xin lỗi và dũng cảm, tự hào về lỗi lầm của mình.

28. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về “ước mơ – khát vọng”

“đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của bạn!” trên thực tế, chúng ta sẽ chỉ tồn tại nếu không có ước mơ và mục tiêu của chính mình. ước mơ là khát vọng, là điều tốt đẹp mà chúng ta luôn muốn khao khát. cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu chúng ta biết ước mơ và phấn đấu. sống là phải biết ước mơ, biết nghĩ đến những điều đẹp đẽ. đó là những ước mơ làm cho cuộc sống của chúng tôi có động lực hơn. và ước mơ cũng chính là ngọn núi lửa luôn bùng cháy trong tim, thôi thúc chúng ta và đánh thức chúng ta mỗi ngày. khi chúng ta có ước mơ và hoài bão, cuộc sống của chúng ta trở nên lãng mạn hơn, bay bổng hơn. nó chính là liều thuốc tinh thần kích thích chúng ta nỗ lực vươn lên. tuy nhiên, cũng cần phân biệt giữa ước mơ và hoài bão. tham vọng có thể dẫn đến những điều tốt đẹp, nhưng ích kỷ, tham lam và nhất là những người tham vọng luôn thất bại. chúng ta cũng phải phê phán những người sống không có ước mơ và không có hoài bão. chúng như những con côn trùng chỉ biết chui rúc trong bóng tối mà không biết nơi có ánh sáng. và mỗi người hãy cùng nhau nuôi dưỡng một ước mơ, chúng ta hãy cùng nhau nâng niu ước mơ để lớn lên và trưởng thành mỗi ngày. Đúng! “Có đủ nắng, hoa sẽ nở. thời tiết sẽ đến. đủ yêu thương thì hạnh phúc vẹn tròn ”và chắc chắn có đủ ước mơ sẽ gặt hái được thành công.

29. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về “niềm tin”

bài đăng số 1

Bạn có thể bị lừa nếu bạn quá tin tưởng, nhưng nếu bạn không tin tưởng, bạn sẽ không sống sót. Đúng vậy, sự tin tưởng là sự tin tưởng đặt mọi thứ vào ai đó hay điều gì đó. nếu bạn là một tín đồ thì tôi đảm bảo với bạn rằng bạn là một trong những người hạnh phúc nhất. vì niềm tin là liều thuốc bổ, là nguồn động lực to lớn cho chúng ta. Nó giúp chúng ta có được sự tự tin để vượt qua mọi trở ngại và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Tại sao có những người khuyết tật trở thành huyền thoại chỉ đơn giản vì họ có niềm tin vào bản thân và thế giới? câu hỏi đặt ra là cuộc sống sẽ ra sao nếu chúng ta không có niềm tin vào bất cứ điều gì? Tôi đảm bảo với bạn rằng nó sẽ rất kinh khủng. Chúng ta sẽ không có động lực để làm bất cứ điều gì trong cuộc sống và chúng ta thậm chí không thể có một ước mơ. bởi vì cho dù bạn có ước mơ, bạn cũng không tin vào bản thân để thực hiện nó. bạn sẽ luôn ở trong trạng thái nghi ngờ không tin vào điều gì. nếu vậy, bạn sẽ không thể tồn tại chứ đừng nói đến tiến bộ. đã sống trên đời thì phải có niềm tin cho bản thân. chỉ có niềm tin và sự quyết tâm mới có thể đưa bạn đến thành công. nhưng bạn phải nhớ rằng tin tưởng và mù quáng là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. hãy luôn tỉnh táo để vượt qua những cám dỗ và đừng bao giờ tin tưởng một cách mù quáng vào những điều không có thật. chúng ta hãy tập cho mình thói quen tin tưởng vào những điều tốt đẹp. Đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào bản thân, chỉ cần bạn tin rằng mình có thể làm được thì bạn càng có nhiều lý do để làm điều đó.

bài đăng số 2

Steven Jobs, cựu Giám đốc điều hành của gã khổng lồ công nghệ Apple, đã nói một câu mà tôi rất thích: “Đôi khi cuộc sống sẽ ném gạch vào bạn. nhưng đừng bao giờ đánh mất niềm tin. vậy bạn hiểu thế nào về niềm tin được đề cập trong câu trước? đó là trạng thái tinh thần tồn tại trong lương tâm của mỗi người, thường gắn với những cảm xúc tích cực, những ước mơ và khát vọng về tương lai. Trong cuộc sống của tất cả chúng ta, niềm tin đóng một vai trò vô cùng quan trọng. bởi trong cuộc sống, không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra đúng như ý muốn, ai cũng có lúc vấp ngã hoặc thất bại thảm hại. nếu bạn rơi vào hoàn cảnh đó, nếu bạn mất niềm tin thì sẽ không có nguồn sức mạnh nào có thể vực bạn dậy và đi tiếp trên con đường đã chọn. thử hỏi, trong những ngày lưu lạc nơi đất khách quê người, bâng khuâng về một tương lai tươi sáng hơn cho dân tộc, liệu chú ho có tìm ra được con đường cách mạng vô sản và dùng nó để giải nạn, giải phóng đất nước ta hay không? tuy nhiên, một thực tế đáng buồn hiện nay là một bộ phận thanh niên ngày nay không dễ dàng khuất phục trước những thử thách khó khăn, trở nên tự phê bình và bi quan. những người khác quá tự phụ, dẫn đến niềm tin sai lầm về bản thân. Thế hệ trẻ ngày nay cần tránh xa lối sống như vậy, nghiêm túc học tập và rèn luyện, phát triển kỹ năng sống, khám phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân. bởi vì chỉ khi biết mình là ai và mình có thể làm gì, chúng ta mới có thể tạo dựng niềm tin vững chắc cho tương lai.

30. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về “lòng vị tha”

“chúng tôi có đầy lỗi và lỗi; chúng ta hãy tha thứ cho những điều vô lý, đó là quy luật đầu tiên của tự nhiên “(voltaire). cuộc sống sẽ bớt nực cười hơn nếu bạn và tôi biết vun đắp lòng vị tha. Chỉ cần một cái gật đầu chấp nhận lời xin lỗi, một nụ cười là một lời tha thứ sau đó lỗi lầm hay hy sinh của người khác vì lợi ích chung nhưng cũng đủ để xóa đi những mảng màu ma mị đang đeo bám tâm hồn. cải thiện những điều mà chúng ta phải dành cho những người khó khăn. không khinh thường, xa lánh mà hãy chia sẻ, giúp đỡ bạn mình học tốt. có điều kiện giúp họ sửa chữa lỗi lầm, chắc chắn cuộc sống của chúng ta sẽ tươi đẹp hơn, tập thể vững mạnh hơn, như vậy bạn cũng đang gieo mầm tốt cho tâm hồn con người, cho quá trình sự trưởng thành của một nhân cách con người. nhưng vẫn còn đó nhiều cá thể nhỏ nhen khép mình trong khuôn khổ gồ ghề, như mảnh đất cằn cỗi không bao giờ sinh hạt. Giữa một thế giới rực rỡ ánh sáng của sự tốt lành và một khu vườn tăm tối với hơi thở lạnh lẽo, hạnh phúc sẽ lớn lên ở đâu? học cách tha thứ là học cách sống đẹp cho người khác và cho chính mình. Đó là cách bạn tận hưởng và cống hiến hết mình cho một nửa cuộc đời!

31. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) về giá trị của sách

đăng 1

Nhà triết học người Pháp René Descartes từng nói: “Đọc những cuốn sách hay giống như trò chuyện với những bộ óc xuất sắc nhất trong nhiều thế kỷ qua”. sách là kết tinh của tri thức, trí tuệ và tâm hồn. Giống như ngọn lửa nhỏ nhưng sáng, sách không chỉ bồi đắp cho dòng chảy tri thức nhân loại dồi dào, là nguồn thông tin, chia sẻ tri thức, giao lưu giữa muôn ngàn miền vô định mà còn có sức thắp sáng tâm hồn con người. xua tan nỗi buồn, sự thất vọng hay nhắc nhở các bạn trẻ không mắc sai lầm là sứ mệnh của “người bạn trung thành” này, bởi sách sinh ra vì sự tiến bộ không ngừng của con người. sách là cách dễ dàng nhất để bạn tĩnh tâm, mở mang tầm mắt và khám phá ra những điều thú vị và mới mẻ, bao gồm cả vẻ đẹp của tác giả và những giá trị, kiến ​​thức cuộc sống từ xa xưa. đọc ánh đèn ngô đồng, lão Hạc với những bi kịch mà người nông dân Việt Nam phải gánh chịu trước cách mạng tháng Tám để thấu hiểu những bất công của xã hội và hiểu sâu sắc hơn giá trị của một lẽ sống thiên nhiên nhân hậu, công bằng. hay những “hạt giống tâm hồn” bằng những câu chuyện cổ tích giữa đời thường, những bài học nhân văn và những lời khuyên quý báu để vững bước trên mỗi chặng đường. bên cạnh đó vẫn còn đó những cuốn sách vô bổ, đang bóp méo hào quang của trí tuệ, chúng ta cần có sự chọn lọc phù hợp để bồi bổ tâm trí một cách hoàn hảo nhất.

Bài 2: Văn hóa đọc

Văn hóa đọc là một yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. văn hóa đọc là thái độ, hành vi của chúng ta đối với tri thức của sách. trước khi có sự tồn tại của các phương tiện nghe nhìn, sách là cách chính để mọi người tiếp cận thông tin, văn hóa và tri thức. đọc sách là một trong những cách giúp con người thư giãn, tích lũy kiến ​​thức, nâng cao khả năng tư duy, đưa con người đến gần hơn với “chân-thiện-mỹ”. do đó, có thể nói, quốc gia đề cao văn hóa đọc sẽ có trình độ dân trí cao và tội phạm sẽ thấp hơn rất nhiều. Nhật Bản, quốc gia hiếm hoi trên thế giới có số lượng sách xuất bản mỗi năm tăng lên là một ví dụ điển hình. tuy nhiên, giới trẻ Việt Nam ngày nay lại tỏ ra thờ ơ và thờ ơ với văn hóa đọc, điều này để lại những hậu quả tiêu cực cho mỗi cá nhân và cho sự phát triển của cả dân tộc. Nguyên nhân có lẽ đến từ sự bùng nổ của công nghệ thông tin với sự xuất hiện của mạng xã hội, game online hay vô số chương trình truyền hình. Vậy đâu là giải pháp để phát triển văn hóa đọc ở nước ta? Tôi nghĩ chúng ta nên tổ chức nhiều hội chợ sách hơn nữa, phát động phong trào đọc sách trong trường học, cũng như trong các cơ quan, tổ chức, tận dụng công nghệ để đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, tạo thêm sự nhiệt tình của độc giả. Tóm lại, tất cả chúng ta cần hiểu và trân trọng hơn văn hóa đọc, biến việc đọc sách trở thành một thú tiêu khiển hàng ngày. bởi vì như cựu tổng thống barack obama của chúng tôi đã từng nói: “đọc là rất quan trọng. nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra với bạn. ”

32. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) nói về lối sống ích kỉ

Chất độc duy nhất bóp nghẹt tâm hồn con người với mùi vị cay đắng và khắc nghiệt của nó có lẽ là sự ích kỷ. Nó được sinh ra từ sự đố kỵ, ghen ghét, khoảng trống chật hẹp trong trái tim bạn khi bạn ở trong một tập thể hay cộng đồng. tính ích kỷ thể hiện ở nhiều mặt, có thể là không thích chia sẻ vì sợ thiệt thòi, nhỏ nhen trước sự tiếc nuối của người khác… nhưng thử hỏi cuộc đời này ai hạnh phúc hơn. , ai thành công hơn không ai…? biết chia sẻ với mọi người nghĩa là bạn đang cấy vào trái tim mình những tế bào nhân hậu lành mạnh, ích kỷ bám víu vào những điều nhỏ nhặt nhất cũng đủ làm già đi những gốc rễ tâm hồn. bởi vì bạn đang tự tách mình ra khỏi mối quan hệ với mọi người, với cộng đồng, khỏi tình cảm ấm áp của tình người. thôi chưa đủ, ích kỷ là thứ vi rút đẩy lùi sự phát triển của văn minh nhân loại, mà hậu quả rõ ràng nhất của nó: căn bệnh vô cảm. trời không đẹp mắt, hay vì sự giàu có của cha mẹ mà không vừa lòng. chúng ta cần phải lên án những người ích kỷ nghiêm trọng đó, giúp đỡ những người vẫn còn mềm yếu trước vi rút ích kỷ, và ca ngợi và đánh giá cao lòng tốt của tất cả mọi người. cuộc sống tràn đầy hạnh phúc khi chúng ta đối mặt với nó. đối mặt với ác ma ích kỷ, tất nhiên sẽ tràn đầy. bực bội nếu bạn chọn chấp nhận nó.

33. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về “đừng nói dối”

một trong những cái gai xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày để làm tổn thương trái tim là sự dối trá. nói dối là không trung thực, nói dối, không đúng với sự thật nhằm che giấu sự thật hoặc mưu cầu một lợi ích nào đó. nói dối là không trung thực, nói và làm không hợp với nhau nhằm mục đích xấu. nói dối gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. nói dối, làm sai sự thật làm giảm lòng tin giữa con người với con người. làm cho mọi người nhìn nhận vấn đề khác với bản chất của vấn đề. dối trá làm cho không phải tất cả các quy tắc đều có vẻ tốt. gây ra nhiều tổn hại nguy hiểm về tinh thần, khiến cuộc sống bất ổn. tạo ra nỗi đau và sự thù hận ở người khác khi họ biết mình bị lừa dối. cần phân biệt dối trá và dối trá, bản chất của lời nói dối vốn đã xấu, nói dối còn xấu hơn, nhưng đôi khi nói dối cũng không xấu. một người mắc bệnh hiểm nghèo nhưng người nhà giấu thông tin đó với người bệnh cũng là một điều tốt; Cha mẹ nói dối con cái về sức khỏe cũng ở đó để con cái yên tâm làm việc mà không phải lo lắng. Qua đó, chúng ta cần lên án hành vi nói dối và rèn luyện cho mình đức tính trung thực, sống theo lương tâm và sống cao thượng, xứng đáng với danh nghĩa con người.

XEM THÊM:  Cách làm bài văn nghị luận về một tư tưởng đạo lí

34. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) về “hòa bình”

Khi bạn rời xa vòng tay của cha mẹ, đó là lúc bạn trưởng thành. bạn bị cuốn vào nhịp sống hối hả. và bạn biết rằng không ai có cuộc đời trải đầy hoa hồng, sẽ có lúc mọi thứ quay lưng lại với bạn và bạn như bị mắc kẹt trong tuyệt vọng, lúc này bạn cần gì? đó là sự bình yên trong chính tâm hồn bạn. Vậy hòa bình là gì? mỗi người đều có câu trả lời cho riêng mình. nhưng tôi tin chắc rằng nếu có điều gì đọng lại sau những thăng trầm của cuộc sống thì đó chính là sự bình yên. bình yên giản đơn là mỗi sớm mai có một tách cà phê bên những giọt nắng rơi trên khung cửa sổ. bình yên là dù bạn có đi đâu, về đâu vẫn có người chờ bạn quay về. bình yên là khi bạn biết rằng ai đó yêu bạn vô điều kiện, chấp nhận rằng bạn sống như một đứa trẻ. đơn giản và đơn giản. Vậy tại sao bạn không cho mình một cơ hội để thưởng thức nó? thôi nghĩ về những nỗi buồn và cho phép bản thân cảm nhận được cảm giác an toàn và hạnh phúc nhất trong cuộc đời này. hãy để sự bình yên cho bạn sức mạnh vượt qua nỗi đau trong cuộc sống chông chênh này. buông bỏ những tháng ngày mệt mỏi để tìm lại bình yên cho bản thân. bạn sẽ hiểu rằng có những điều không ai có thể dạy bạn mà bạn phải tự mình cảm nhận và nắm bắt. bình yên không ở đâu xa, nó hiện hữu trong tâm hồn bạn. Rốt cuộc, hòa bình không phải là một thứ quá xa xỉ, phải không?

35. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về “trung thực”

Người Việt Nam có nhiều đức tính tốt được truyền từ đời này sang đời khác, và một trong số đó là đức tính trung thực. Vậy “trung thực” là gì? “Trung thực” là ngay thẳng, trung thực, nói đúng sự thật, không nói sai sự thật, dám nhận lỗi khi có lỗi. trong cuộc sống, người có đức tính trung thực luôn tôn trọng lẽ phải, lẽ phải và lẽ phải. trung thực là phẩm chất cao quý làm nên nhân cách của con người. trung thực không chỉ là một chính sách. nó có thể là một sự khởi đầu. Có sự khác biệt giữa chính sách và nguyên tắc. một chính sách có thể được thay đổi khi nó không còn hiệu lực. có một quy tắc, rằng bạn không thể thay đổi ngay cả khi nó gây ra thiệt hại. có những nguyên tắc buộc chúng ta phải buông bỏ thời gian và thời gian, không thay đổi. trung thực là cần thiết cho một cuộc sống thực. một người có thể đánh lừa cả thế giới, nhưng làm sao anh ta có thể đánh lừa linh hồn của chính mình? một người không trung thực luôn sợ hãi điều gì đó. điều này khiến họ cảm thấy sợ hãi. một người lương thiện có thể là một người nghèo, anh ta phải sống một cuộc sống khó khăn. tuy nhiên, họ vẫn cảm thấy hạnh phúc. nhưng ngày nay, hầu hết mọi người không quen với sự trung thực. sự trung thực không mang lại cho chúng ta sự giàu có và quyền lực, nhưng nó mang lại cho chúng ta một xã hội công bằng và sự tin tưởng giữa con người với nhau. ngược lại, gian dối, gian dối sẽ khiến con người trở thành kẻ giả tạo, đạo đức con người sa sút dần, hủy hoại những nét đẹp truyền thống của dân tộc. Qua đây, chúng ta phải rút ra bài học cho bản thân: là con người sống trong xã hội hiện đại, tính trung thực là điều không thể thiếu đối với chúng ta, chúng ta phải tích cực rèn luyện đức tính quý báu này để hoàn thiện bản thân, trở thành công dân tốt, mang đạo đức xã hội. trên đây, đất nước ngày càng phát triển.

36. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) về mạng xã hội facebook

Hiện nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, nhiều mạng xã hội đã ra đời. Nói đến mạng xã hội thì không thể không nhắc đến Facebook: một trang web rất quen thuộc với thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Không thể không kể đến những gì mạng xã hội làm được cho con người: giao lưu, kết bạn, giải trí, quảng bá thương hiệu, bán hàng… nhưng chúng ta cũng không phủ nhận những tác hại khôn lường mà mạng xã hội mang lại. Phương tiện truyền thông xã hội đã và đang lãng phí thời gian ít ỏi của mọi người. quá tập trung vào mạng xã hội, chúng ta dường như quên mất rằng mình còn rất nhiều việc phải làm. lang thang quá nhiều trên thế giới ảo mà chúng ta quên mất rằng mình cần phải sống cho bản thân, cho mọi người xung quanh. mạng xã hội đang dần loại bỏ mọi giao tiếp của con người. Bất kể bạn ngồi ở đâu, ở bất cứ đâu, bạn chỉ thấy mọi người nhìn vào điện thoại của họ mà quên nói chuyện với nhau. chưa kể thông tin trên mạng xã hội là thông tin chưa được kiểm chứng, sai lệch, hỗn tạp. Không chỉ gây hại cho sức khỏe, sản phẩm công nghệ này còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của con người, đặc biệt là giới trẻ. do các nguồn thông tin trên mạng không được ai giám sát và kiểm duyệt nên vẫn còn nhiều thông tin sai sự thật, văn hóa phẩm đồi trụy, trong khi giới trẻ không đủ lương tâm để rò rỉ thông tin, dễ dẫn đến thông tin sai lệch, lương tâm sai lầm, kéo theo đó là những hành động sai trái. bị kẻ xấu lợi dụng danh nghĩa, hình ảnh để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến uy tín, lòng tin của người khác. nhiều học sinh còn nghiện mạng xã hội nên học hành sa sút. lo lắng về cuộc sống ảo, để bạn quên rằng bạn nên thử nó ở ngoài đời thực. do đó, chúng ta phải nhận thức được ý nghĩa thực sự của mạng xã hội và chúng ta phải sử dụng mạng xã hội một cách khôn ngoan và chúng ta phải làm chủ nó và làm chủ bản thân trước những cám dỗ.

37. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) về thói vô trách nhiệm

Giống như một loại axit vô hình, thói vô trách nhiệm có thể ăn mòn toàn bộ xã hội của chúng ta. có tác dụng, trách nhiệm có ý thức, tự giác, hoàn thành tốt chức trách với nhiệm vụ được giao. và vô trách nhiệm là cẩu thả, cẩu thả, không quan tâm đến đúng sai, đúng sai. do đó, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. thói vô trách nhiệm làm chậm bước tiến của xã hội và gây thất thoát, lãng phí. người thiếu trách nhiệm không hoàn thành nhiệm vụ dẫn đến mất lòng tin của nhân dân. đôi khi sự vô trách nhiệm của chính bạn cũng mang đến những thất bại bẽ bàng. rất may là sự vô trách nhiệm chỉ là một bộ phận nhỏ, còn là của cả một dân tộc với những con người luôn gánh vác trách nhiệm và sống hết mình vì những nhiệm vụ cao cả. vì vậy, chúng ta phải tự rút ra bài học cho mình: phải có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và xã hội, để không phải ăn năn sau những việc làm vô trách nhiệm của mình.

38. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) về “mất mát lớn nhất trong cuộc đời là mất niềm tin”

Con người không thể sống mà không có niềm tin vào bất cứ điều gì, vì vậy đối với mỗi con người khi mất đi niềm tin thì đó là một sự mất mát lớn lao khó có thể phục hồi. Để hiểu được điều đó, trước tiên chúng ta phải hiểu niềm tin là gì. niềm tin vào bản thân, vào năng lực, trí tuệ, phẩm chất, giá trị sống. cũng chính là tôi hiểu mình và đánh giá được vị trí, vai trò của mình trong các mối quan hệ của cuộc sống. sự tự tin giúp con người vượt qua mọi thử thách và trưởng thành. Trong cuộc sống, có rất nhiều người không may mắn phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách và bất hạnh. nhưng càng khó, lòng dũng cảm của anh càng mạnh mẽ. họ tin vào ý chí, nghị lực và năng lực của bản thân và đã vượt qua, chiến thắng tất cả. Nếu con người không có ý chí, nghị lực và niềm tin vào bản thân thì sẽ không đủ dũng cảm để chiến thắng, không thể khẳng định được mình, mất tự chủ, sẽ dần bỏ cuộc và rồi đánh mất chính mình. khi bạn đánh mất chính mình, bạn sẽ đánh mất tất cả, ngay cả những thứ quý giá như: tình yêu, hạnh phúc, cơ hội … thậm chí là chính mạng sống của mình. Họ thực sự là những tổn thất lớn khi có người đã mất mạng. họ mất niềm tin. vì vậy, người biết tin vào cuộc sống, tin vào sức lực và khả năng của bản thân, biết chấp nhận thử thách để vượt qua thì tất yếu sẽ đến được bến bờ của thành công và hạnh phúc. thực tế cho thấy, có những người mới vấp ngã, thất bại lần đầu nhưng không làm chủ được bản thân, không nghĩ mình vực dậy được dẫn đến thất bại. khi làm việc thiếu tự tin, không có chính kiến ​​của mình mà phải nghe theo lời khuyên của nhiều người khác thì đến tình trạng “đẽo cày giữa đường”, “nhiều thầy nát lòng”. qua đó chúng ta có thể rút ra những bài học kinh nghiệm trong mọi tình huống của cuộc sống, nhất là khi gặp khó khăn, thử thách cần nêu cao lòng dũng cảm, không đánh mất niềm tin vào bản thân. luôn sống tự tin nhưng tránh chủ quan. cẩn thận với sự tin tưởng mù quáng. phải tỉnh táo để lắng nghe, học hỏi và hợp tác; biết tự trau dồi phẩm chất, nâng cao năng lực vì đó là cơ sở của niềm tin.

39. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về “tình yêu”

Nếu cuộc đời là những ngày dài, tình yêu sẽ trải rộng những mặt trời ấm áp nhất, dịu dàng nhất và ngọt ngào nhất. Sức mạnh thực sự của tình yêu rất khó giải thích, nhưng rất dễ nhận ra. đó là tình cảm thiêng liêng của người cha với con cái, tình cảm anh em thân thiết, tình người, tình bạn chân thành hay còn gọi là tình cảm giữa người với người. Suy cho cùng, tình yêu là vũ khí lợi hại nhất của con người. bởi vì nó có khả năng chế ngự cái ác trong tâm hồn chúng ta, nó có khả năng đánh thức một trái tim tràn đầy tình yêu thương, và nó cũng có khả năng hướng con người đến cái thiện! Đến Chí Phèo, “Quỷ dữ làng Vũ Đại”, sau một lần gặp gỡ bản năng, chính tình yêu của họ đã chớm nở, chính bát cháo hành đa tình của họ đã khiến cô cảm động. Đó chẳng phải là sức mạnh của tình yêu sao? đừng biến cuộc đời mình trở nên vô vị và cằn cỗi như mảnh đất bỏ hoang. đất đó bị lãng phí và bạn đáng trách! hãy gieo những hạt giống yêu thương vào mảnh đất tâm hồn của bạn, rồi ánh ban mai sẽ nhẹ nhàng hôn lên để họ có thể vươn mình và lan tỏa yêu thương đến khắp mọi nơi. bạn biết đấy, được yêu là hạnh phúc nhưng yêu người khác còn hạnh phúc hơn.

40. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về “giá trị”

thực ra, mỗi chúng ta đều giống như một vòng tròn với khuyết điểm là cuộc sống luôn dung nạp những yếu tố trái ngược nhau. trong đó tinh hoa của “hèn” là “dũng”. một người dũng cảm hơn tất cả là một người không hèn nhát, anh ấy là người dám đối mặt với sự thật, anh ấy là người dám đối mặt với khó khăn và thử thách của chính mình, anh ấy dám đối mặt với chính mình … Đột nhiên anh ấy được hỏi về những hình ảnh. tấm gương của lòng dũng cảm, tôi sẽ không ngần ngại trả lời ngay: người con gái anh hùng văn võ song toàn đứng trước vũ khí của kẻ thù mà vẫn hát, người con trai chạy như bay dưới làn đạn của kẻ thù để mật báo cho cuộc kháng chiến … tóm lại lòng dũng cảm là một đức tính vô cùng cần thiết đối với mỗi con người và những con người dũng cảm thật đáng khâm phục. khi chúng ta có lòng dũng cảm, nghĩa là chúng ta đã có được chiếc chìa khóa vạn năng giúp chúng ta có đủ sức mạnh để vượt qua những cánh cửa chứa đựng những khó khăn, thử thách. cần phê phán những người hèn nhát, không dám đối mặt với thử thách, không dám vượt lên chính mình, khi gặp khó khăn thì chùn bước, khi gặp nguy hiểm không dám hành động. và cuối cùng, mỗi chúng ta phải học cách dám đương đầu với thử thách và hơn hết là dũng cảm chiến đấu với chính mình. đừng quên đóng gói “can đảm” trong hành lý xách tay của bạn!

41. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về “giả định”

“Con người có một trăm đức tính tốt và nhiều tật xấu”. đoán già đoán non là một trong những thói quen xấu mà mọi người thường mắc phải. tự phụ, hiểu nôm na là thói trăng hoa, tự ái, tự cao tự đại, luôn coi mình là “cái rốn của vũ trụ”. “bệnh giả định” là một “căn bệnh nan y”, trong đó người “mắc bệnh” luôn trong trạng thái ảo tưởng về bản thân, luôn muốn phóng đại sự thật, khoe khoang, khoe khoang và hợm hĩnh đến mức phi lý. những gì họ nhận được chỉ là sự xa lánh, cô lập hay thậm chí là thất bại. Khi nổi tiếng với tập thơ “thơ mới”, Xuân Diệu đã viết: “Ta là một, ta ly biệt, ta là tiên / Chẳng có bạn nào cùng ta được”. thì sau cách mạng tháng Tám năm 1945, nhà thơ lại tự phê bình rằng đó là nhận thức ấu trĩ, hời hợt của tuổi trẻ. thực tế cho thấy, những người trẻ tuổi thường nhiệt tình và bốc đồng, thường sai lầm về bản thân. có một tài năng nào đó đã nhanh chóng tự coi mình là “trung tâm của vũ trụ”. Bản thân tôi cũng từng khoe khoang về khả năng của bản thân, nhưng kết quả tôi nhận được chỉ đơn giản là thất bại. vì vậy, để vượt qua tính tự phụ, chúng ta cần sống khiêm tốn, chan hòa, biết lắng nghe, chia sẻ và không ngừng học hỏi; dám tự phê bình và tự phê bình, không giấu dốt … hãy học cách khiêm tốn, vì “khiêm tốn là đức tính tốt để sửa thói hư vinh”.

42. viết một đoạn văn ngắn về lòng tự trọng

Nếu “tự phụ” là một trong những thói hư tật xấu của con người thì “tự tôn” là một nét tính cách được coi là cơ sở tạo nên phẩm giá cao quý của một con người chân chính. vì “tự trọng” là tôn trọng và giữ gìn nhân phẩm, danh dự của chính mình. Từ xa xưa, ông cha ta đã đặt danh dự lên hàng đầu: “đói rách cho sạch, rách cho tơi”, “danh ngon hơn áo lành”… “lòng tự tôn” không phải tự nhiên mà có. nó là kết quả của một quá trình giáo dục và tu dưỡng bản thân lâu dài của mỗi cá nhân. khi một học sinh không thuộc bài nhưng nhất định không chép bài của bạn bên cạnh, không giở sách ra chép, đó là “tự trọng”. có sai lầm thì biết nhận ra và sửa chữa, đó chính là “tự trọng”. làm được gì thì cố gắng làm mà không làm phiền người khác, đó là “tự trọng”. không làm tổn hại đến thanh danh, không khuất phục trước cường quyền, bạo lực; không bị tiền bạc, danh vọng mua chuộc, đó là “tự trọng”. Tóm lại, “tự trọng” là một đức tính đáng quý, tự nhiên người biết tôn trọng mình thì sẽ được mọi người yêu quý, kính trọng. tuy nhiên, cũng cần phê phán những kẻ không tôn trọng bản thân, vì lợi ích cá nhân nào đó mà hạ thấp danh dự, chà đạp lên nhân phẩm của chính mình. mỗi chúng ta phải chịu trách nhiệm về danh dự của chính mình, trau dồi lòng tự trọng, nền tảng của phẩm giá một con người chân chính!

43. Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về “thành công là một nấc thang”.

Có ai trong số các bạn định nghĩa “thành công” là gì không? trong thế giới quan của tôi: “thành công là nấc thang”. “thành công” là sự nỗ lực, không ngừng phấn đấu và cải thiện từng ngày từng chút một. “Thành công” là một từ có thể nói dễ dàng, nhưng trong cuộc sống, có mấy ai có thể dễ dàng đạt được hoặc hiểu được nó? thành công luôn mang lại hạnh phúc cho con người, vì để đạt được nó con người phải trải qua rất nhiều thử thách khó khăn. thành công càng nhiều thử thách khó khăn thì thành công càng có ý nghĩa. vì vậy, thành công đã rèn cho ta ý chí, dũng khí để tôi luyện và trưởng thành trong giông tố. mặt khác, thành công giống như một nấc thang dẫn đến đỉnh cao. chỉ khi mọi người xem thành công là những nấc thang thì chúng ta mới có thể đạt được nhiều hơn, bởi vì nấc thang thành công không có điểm cuối. thành công rất khó đến, phải không? nhưng khi đạt được nó sẽ đưa chúng ta lên những bước mới, mà những cấp độ mới thường vượt ra ngoài sự thiếu niềm tin, thiếu kiên trì. Việc xác định ước mơ và nỗ lực không ngừng để vươn tới thành công là điều không dễ dàng đối với thế hệ trẻ ngày nay. để bạn tạo đà cho bước nhảy và có đủ can đảm để đến những bậc thang cao hơn và dài hơn.

44. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) về “giá trị của lịch sử”

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Dân tộc ta phải biết sử ta / giao bức tường gốc cho đất nước việt nam.” Quả thực, lời nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh là lời nhắc nhở sâu sắc đối với dân tộc Việt Nam về lịch sử nước nhà. Có thể nói, lịch sử là gốc hình thành văn hóa, là câu trả lời cho cội nguồn tổ tiên mà mỗi người, mỗi quốc gia đều có một bí ẩn riêng. lịch sử cho ta cái nhìn sâu sắc hơn về cội nguồn, cội nguồn, tổ tiên, nâng cao lòng tự hào dân tộc, chắp cánh cho ta niềm tự hào về một trang lịch sử đau thương nhưng vẻ vang của dân tộc ta, những con người đã đổi núi non sông. Ngoài ra, lịch sử còn mang những giá trị truyền thống, đạo lý mà ông cha ta đã truyền lại cho con cháu từ ngàn đời nay. trong suốt quá trình gian khổ dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, biết bao thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, nếu không có những ngày tháng bi hùng, hào hùng ấy thì không có lịch sử. Liệu chúng ta có thể hiểu hết được ý nghĩa và giá trị của lịch sử và lòng tự hào dân tộc? nhưng ở đời ít ai lùi bước nhìn lại một thời oanh liệt. còn một thế hệ thiếu hiểu biết về lịch sử sẽ kéo theo nhiều thế hệ thiếu hiểu biết về lịch sử, dẫn đến coi thường các giá trị của tổ tiên. chúng ta phải phê phán những kẻ quên lịch sử, chối bỏ và đánh mất lòng tự tôn dân tộc bằng những hành động và lời nói xuyên tạc về lịch sử. Qua đây, mỗi chúng ta phải thấy rằng lịch sử là thước đo phẩm giá của mỗi người. vì vậy, mỗi công dân của đất nước phải có bổn phận kế thừa, giữ gìn, bảo vệ và phát huy các giá trị lịch sử, truyền thống của dân tộc.

45. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về “vượt qua cám dỗ”

có ý kiến ​​cho rằng: “chiến thắng chính mình là chiến thắng vẻ vang nhất”. trên thực tế, chúng ta thường gặp khó khăn trong việc vượt qua những cám dỗ ập đến. cám dỗ là ma lực khiến chúng ta đầu hàng với những kế hoạch ban đầu, khiến chúng ta mất tập trung vào công việc kinh doanh đang dang dở. cám dỗ sẽ ngăn cản chúng ta bước đi trên con đường tìm kiếm thành công hay sự thật. Ngoài ra, cám dỗ sẽ khiến chúng ta dễ hình thành thói quen xấu, tìm lý do để biện minh cho bản thân, tạo bình phong giả tạo trước những thử thách của cuộc sống, hay đơn giản là những điều nhỏ nhặt nhưng bị trì hoãn bởi những “lời dụ dỗ ngon ngọt”. Khi đi học, nhiều khi chúng ta kiếm cớ đi làm bài muộn và sự lười biếng chính là cám dỗ khó cưỡng nhất đối với học sinh. nguyên nhân của sự cám dỗ đối với chính chúng ta là ý chí và sự quyết tâm của chúng ta. nhưng bạn không thay đổi, hay bạn không muốn thay đổi bản thân để chống lại sự cám dỗ ngọt ngào làm tan chảy trái tim của bạn? Để vượt qua cám dỗ, chúng ta phải rèn luyện ý chí kiên cường. Bên cạnh những người để cho những cám dỗ điều khiển tâm trí, cũng có những người có lòng quyết tâm cao, dù đối mặt với muôn vàn cám dỗ nhưng đã bước lên tất cả để vươn tới một mục tiêu, một lý tưởng cao đẹp như giáo sư tài ba Adam Khoo đã vượt qua mọi cám dỗ của bạn bè xung quanh anh ta. và qua đó, mỗi chúng ta cần không ngừng nỗ lực để vượt qua mọi cám dỗ, khó khăn. Vì vậy, thay vì ngồi chờ cho cơn cám dỗ qua đi, hãy làm điều gì đó để cơn cám dỗ biến mất.

46. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về việc “đừng giấu dốt”

“Bất kỳ kẻ ngốc nào cũng cố gắng che đậy điều đó và hầu hết những kẻ ngu ngốc đều làm vậy” (dac nhan tam). thực ra, khuyết điểm không loại trừ một ai, không ai có thể mạnh dạn khẳng định: Tôi hoàn hảo! giấu dốt, một hiện tượng mà ngày nay đã và đang phổ biến ở hầu hết học sinh, thể hiện qua việc giấu dốt, thiếu hiểu biết của mình. hầu hết những khuyết điểm, yếu kém của chúng ta đều xuất phát từ lương tâm và khả năng vươn lên của mỗi người và việc “giấu dốt” có thể khiến chúng ta ngày càng lún sâu vào lớp vỏ học thuật giả tạo. những hành vi thiếu hiểu biết tiềm ẩn do chính mình tạo ra, nếu đối mặt với thực tế mà bó tay, tưởng rằng không ai biết thì lại tiếp tục sống dưới mái nhà nho sĩ. nếu chẳng may có người biết thì chỉ ra, nhưng chúng ta chống lại, chúng ta phủ nhận, chúng ta đổ lỗi cho hoàn cảnh thì không những không gượng dậy được mà còn mang lại hậu quả khôn lường, khiến kiến ​​thức của chúng ta càng hạn chế và sức mạnh càng lớn. mọi người bị lạc. Ai cũng biết chàng trai hào hoa – giấu dốt trong “tam đại thiếu gia” đã khiến chúng ta bật cười, nhưng trên hết đó là bài học cho những kẻ giấu dốt và là hồi chuông báo động để chúng ta tránh được tình trạng che đậy sự kém cỏi của mình, thiếu sót của chúng ta, bởi vì “che giấu khuyết điểm của chúng ta sẽ không làm cho chúng ta tốt hơn. uy tín của chúng ta sẽ tăng lên nếu chúng ta thành thật thừa nhận những thiếu sót của mình. ”

47. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về: for & amp; nhận

Nếu bạn muốn có một cuộc sống ý nghĩa, hài lòng với bản thân và thăng hoa trong tâm hồn, bạn phải biết chia sẻ – biết cách cho và cũng phải biết nhận – biết cách nhận hiệu quả, hãy biết chia sẻ , nhận – mật mã của tất cả tình yêu. “cho” là chia sẻ, cho đi những giá trị vật chất hay tinh thần mà mình có để đóng góp cho những người xung quanh. “nhận” là nhận những món quà vật chất hay tinh thần mà người khác tặng cho mình. “Cho-nhận” là hai khái niệm dường như trái ngược nhau nhưng luôn song hành với nhau. thực tế, cuộc sống sẽ mục nát nếu chúng ta chỉ chăm lo cho bản thân mình, nó sẽ thăng hoa nếu chúng ta chia sẻ nó với mọi người. khi ta cho đi, cái ta nhận lại chính là hạnh phúc vì chỉ khi môi ta hé mở thì mới nhận lại nụ cười. vì vậy, sẻ chia và chấp nhận chắc chắn là đôi cánh đưa tất cả chúng ta lại gần nhau hơn, là đôi cánh “cho – nhận” có thể ôm trọn những tâm hồn lạnh giá. Bên cạnh những người biết dung hòa mối quan hệ cho và nhận thì cũng có những người chỉ biết giữ cho riêng mình, chỉ biết vun vén cho cái tôi cá nhân vụn vặt của mình nên tình yêu và hạnh phúc mãi mãi không đến. cách nhận nhưng không biết cách cho. chia sẻ để biết cuộc sống giàu có, đón nhận để biết cuộc sống tươi đẹp biết bao! hãy luôn tâm niệm: “nếu mở rộng bàn tay cho đi, tâm hồn tràn ngập niềm vui”.

48. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về sự giản dị

Trên đời không có gì quý hơn sự khiêm tốn, và người bạn khiêm tốn đó chính là sự giản dị. Giản dị là phẩm chất cao quý của con người được thể hiện trong nếp sống hàng ngày trong sáng từ lời ăn tiếng nói, cách ăn mặc và lối sống hết sức giản dị, mộc mạc. “Lối sống giản dị” có nghĩa là lối sống giản dị, thẳng thắn, không phức tạp, không phô trương và xa hoa. sống theo hoàn cảnh cá nhân và xã hội. đó là một lối sống tiêu chuẩn và lành mạnh. Bác Hồ đã từng nói: tiết kiệm là tiết kiệm, không xa xỉ, không lãng phí, không bừa bãi, cần và kiệm phải đi đôi với hành. giản dị và tiết kiệm là phẩm chất đạo đức cần có ở mỗi người. người sống giản dị, tiết kiệm sẽ được mọi người xung quanh yêu mến. Những người sống thanh đạm thể hiện sự đánh giá cao đối với kết quả công việc của chính họ và của người khác. Hai phẩm chất này góp phần tạo nên sự giao tiếp giữa người với người trong xã hội một cách thân thiện, hòa bình và thịnh vượng. Ngày nay, nhiều người có một ít tiền và lãng phí nó. có bàn tiệc hàng chục triệu bạc, để khoe với gia đình; có những tiệc cưới xa hoa khủng khiếp; lãng phí tràn lan. Một số quan chức nhà nước tham nhũng, kém năng lực đã làm lãng phí tiền bạc của nhân dân. Tất cả những điều đó đã đi ngược lại truyền thống của dân tộc ta và làm chậm sự phát triển của đất nước. ngày nay đất nước ta vươn dài cùng năm châu trong thế giới hội nhập, nhưng nội lực kinh tế của nước ta chưa thực sự lớn mạnh. do đó, chúng ta phải sống đơn giản và thanh đạm. là thanh niên – thế hệ trẻ – chủ nhân tương lai của đất nước càng phải ý thức hơn nữa. dành nhiều thời gian học tập hơn là vui chơi. hãy đơn giản hóa nó để làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn.

49. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về tinh thần lạc quan

Lạc quan là một thái độ sống vô cùng quan trọng góp phần tạo nên cuộc sống tốt đẹp cho mọi người. Lạc quan nghĩa là không lo lắng quá nhiều, tinh thần luôn thoải mái dù có khó khăn phía trước. Trong cuộc sống, lạc quan luôn là người bạn đồng hành của mỗi chúng ta giúp chúng ta vượt qua những khó khăn thử thách. Dù họ làm gì, dù khó khăn đến đâu, những người lạc quan vẫn tin tưởng vào những điều tốt đẹp sẽ đến. khi gặp thất bại, họ vẫn không bỏ cuộc, không nản chí mà ngược lại, lạc quan càng làm tăng cơ hội thành công. lạc quan là kẻ thù của tình cảm, sự yếu đuối chắc chắn lạc quan là người bạn đồng hành của con người trên con đường đi tới tương lai. loại bỏ tất cả các nguồn tiêu cực. tránh xa những người thường xuyên phàn nàn. hãy đón nhận những tin tức tích cực để luôn có những suy nghĩ tích cực. Vì vậy, sự lạc quan đã góp phần nâng cao lòng tự trọng của bản thân và xã hội!

50. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) về lòng khoan dung

đăng 1

trong cuộc sống của chúng ta, bao dung, tha thứ là một trong những đức tính, phẩm chất vô cùng cao quý và tốt đẹp của con người. Vì vậy, Đức Phật, người được coi là hiện thân của lòng bác ái, coi đó là tài sản vô giá: “Tài sản lớn nhất của đời người là lòng bao dung”. “Khoan dung” là rộng lượng, khoan dung, quan tâm, tha thứ, không hà khắc, không trừng phạt hoặc sẵn sàng xóa bỏ những lỗi lầm mà người khác đã mắc phải. lòng khoan dung là yếu tố quan trọng mang lại hòa bình, hòa thuận, hữu nghị cho xã hội và gia đình. Khi chúng ta thể hiện lòng khoan dung đối với ai đó, tâm hồn chúng ta cảm thấy thanh thản và nhẹ nhàng vì chúng ta đã làm được điều gì đó có ý nghĩa tốt đẹp, vì như vậy chúng ta không phạm tội nhỏ nhen, hẹp hòi, trái với những phẩm chất đáng quý của con người. còn, sự bao dung, tha thứ cho lỗi lầm của người khác, có thể cảm hóa được họ. Khi nhận được sự tha thứ của tôi, người đó sẽ ăn năn, sửa mình, sửa lỗi, biết ơn tôi, để từ đó họ không tiếp tục phạm phải những lỗi lầm mà họ đã từng mắc phải. tuy nhiên, bên cạnh việc ca ngợi lòng bao dung, chúng ta cũng phải phê phán lối sống ích kỷ, cố chấp và thù địch. ảnh hưởng xấu của lối sống đó: làm cho con người sống với nhau chỉ là ích kỷ và hận thù. có thể nói, lòng bao dung làm cho tâm hồn ta thánh thiện, cao cả và phong phú hơn. như một triết gia nào đó đã nói: sự nghèo nàn về của cải vật chất không khủng khiếp bằng sự nghèo nàn về tâm hồn. Vì lẽ đó, chúng ta phải lấy lòng khoan dung và độ lượng làm tôn chỉ: “Một nhẫn nhịn, chín điều lành”. Để hiểu được lời Phật dạy, bản thân mỗi chúng ta phải không ngừng rèn luyện bản thân, nỗ lực tu dưỡng lòng bao dung rộng lớn. lòng khoan dung là tài sản vô giá của con người và cũng là phương châm chữa bệnh tốt nhất để hoàn thiện nhân cách, đem lại bình yên cho cuộc sống.

bài đăng 2

lòng vị tha là biểu hiện tối đa vẻ đẹp tâm hồn con người. Vậy lòng vị tha có nghĩa là gì và nó có vai trò như thế nào đối với cuộc sống? vị tha là sống vì người khác, không ích kỷ, vụ lợi, với xuất phát điểm không gì khác chính là trái tim biết yêu thương người khác. Trong công việc, người có đức tính này luôn đặt lợi ích tập thể lên trước lợi ích cá nhân, không lười biếng, nể nang, né tránh, đùn đẩy trách nhiệm. Trong quan hệ với mọi người họ luôn vui vẻ, tốt bụng, cảm thông và sẵn sàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác. vì vậy, lòng vị tha có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người. nó giúp chúng ta tìm thấy sự bình yên và thanh thản trong tâm hồn, duy trì được thiện cảm và sự tôn trọng của những người xung quanh. Đồng thời, lòng vị tha còn mang mọi người đến gần nhau hơn, góp phần tạo nên một xã hội lành mạnh và nhân ái, không còn chỗ đứng của những ác ý. Và có một điều chúng ta phải luôn nhớ rằng, vị tha không có nghĩa là dung túng, dung túng cho những thói hư tật xấu, hay mượn việc từ thiện để bôi xấu tên tuổi của mình. bởi chỉ những điều xuất phát từ sâu thẳm tâm hồn mới có thể chạm đến trái tim người khác. Mỗi chúng ta hãy học cách lắng nghe, chia sẻ và tha thứ cho người khác cũng như chính bản thân mình để lòng vị tha được lan tỏa mạnh mẽ và làm cho cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc hơn.

51. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) về việc tự học

nhà bác học vĩ đại darwin, người đã làm kinh ngạc nhân loại bằng trí óc vĩ đại của mình, đã rất khiêm tốn khi nói: “tất cả những gì ít giá trị mà tôi có được nhờ tự học”, ý kiến ​​đó khẳng định tầm quan trọng của việc tự học đối với mỗi riêng biệt, cá nhân, cá thể. học tập là hoạt động tiếp thu kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm từ sách vở, nhà trường và xã hội. tuy nhiên, việc học không chỉ đơn giản là lĩnh hội kiến ​​thức một cách máy móc, sách vở mà còn phải gắn với ý thức của người học là chuyển những kiến ​​thức đó thành kỹ năng, vốn sống và hành trang suốt đời. của mỗi người là tinh thần tự học hỏi. tự học là ý thức học tập, là sự chủ động suy nghĩ, tìm tòi, khám phá, điều tra, nắm bắt thực chất của vấn đề giúp ta tiếp thu kiến ​​thức từ nhiều nguồn khác nhau. Nhờ có tinh thần tự học nên chúng em có thể chủ động ghi nhớ bài trên lớp, tiết kiệm thời gian. và thông qua việc tự học, chúng ta có thể biến lý thuyết thành thực hành để nắm vững hơn cả lý thuyết và hình thành kỹ năng. Tích cực trong học tập giúp chúng ta tìm ra cách học hay, đạt hiệu quả cao cho bản thân. như dác-uyn, chú hoẵng, tỷ cổng … nhờ tự học mà đi đến vinh quang. Thực tế hiện nay cho thấy nhiều học sinh còn quá phụ thuộc vào bài giảng của thầy cô, học và ghi chép một cách thụ động, máy móc, lười suy nghĩ, học thuộc bài nhưng không hiểu nội dung, học rồi quên, không vận dụng được kiến ​​thức đã học vào thực tế. đời sống… dẫn đến kết quả không cao, thậm chí để lại nhiều ảnh hưởng xấu trong môi trường giáo dục. Vì vậy, để đạt được kết quả tốt, thành công, vững bước trong cuộc sống, mỗi học sinh phải tự nỗ lực học tập, vì “học tập suốt đời”: học tập là công việc suốt đời, học tập không phải là nghỉ ngơi, có đủ ý chí và nghị lực, tự tin để đạt được mục tiêu thành công.

52. viết đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) kể về sự hy sinh của người hi sinh

những người mẹ ngày đêm vất vả mưu sinh, những người cha hàng ngày vẫn vật lộn với gánh nặng lo toan cho gia đình, những người lính nơi đảo xa vẫn cầm súng … họ là những hy sinh thầm lặng cho mọi người từ nhỏ bé đến vô cùng kỳ diệu. Hy sinh là hành động đánh đổi một thứ quan trọng của bản thân để lấy một thứ có giá trị hơn, đó là sự quên mình, tận tụy, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp, lợi ích chung. đức hy sinh đòi hỏi con người phải sẵn sàng chia sẻ lợi ích vật chất và tinh thần cho người khác mà không tính thiệt hơn, thậm chí hy sinh vì người khác. Từ những hành động rất nhỏ như nhường chỗ cho người già, sẻ chia cho những người còn khó khăn, đến lý tưởng cao đẹp cống hiến hết mình cho quê hương của các chiến sĩ và vô vàn những hy sinh thầm lặng khác, nhờ đó xã hội của chúng ta mới phát triển tốt đẹp. bền vững. nhưng không phải việc làm hay hành động nào cũng đáng được khen ngợi nếu đó là sự hy sinh hão huyền, để nổi tiếng, nhận cái hư cấu “người tốt”. nhiều người vẫn ích kỷ, sống chỉ biết đến lợi ích của mình, tham sống, sợ chết… đó vẫn là một mảng tối trong xã hội ngày nay. Vì vậy, chúng ta phải biết mở rộng lòng mình, biết sống vì người khác, biết quan tâm, sẻ chia, không ích kỷ, hãy để đôi bàn tay thơm như hoa cho những việc thiện của mình, để vị ngọt của tình người lan tỏa khắp cuộc đời này.

53. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về “Đừng sống như một hòn đá”

Nhà triết học người Mỹ, Elbert Hubbard, từng nói: “Cuộc sống chỉ thực sự giàu có khi nó tràn đầy tình yêu thương và sự cao thượng”. ý nghĩa mà anh muốn gửi gắm qua câu nói này là thông điệp sâu sắc về tình yêu thương giữa con người với nhau trong cuộc sống này. vì vậy muốn có được tình yêu thương, lòng bao dung và lòng vị tha thì trước hết chúng ta phải “sống không như đá”. hòn đá là hình ảnh ẩn dụ tượng trưng cho sự vô cảm của con người. nếu con người sống nghèo nàn về tinh thần, chai cứng tình cảm trước tình yêu, thì cuối cùng họ sẽ hóa thành đá đó: thôi, chỉ giữa cuộc đời, tâm hồn mới hóa thành đá. sống như cục đá là lối sống ích kỉ, chỉ sống cho bản thân, luôn đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu mà không quan tâm đến những người xung quanh. rằng cuộc sống không tồn tại tình yêu và không thể có tình yêu nên nó trở nên vô nghĩa và u ám. sống như cục đá sẽ đẩy con người ta vào tình cảnh cô đơn, bị những người xung quanh từ chối, không muốn tiếp xúc. chúng ta phải làm gì để không sống như một hòn đá? chúng ta cần tăng cường những hành động yêu thương nếu bản thân chúng ta muốn được yêu thương, vì “đá và đá ngày sau cũng cần có nhau” (trượng nghĩa sơn hà). Trong cuộc sống này, chúng ta phải hòa mình vào cộng đồng, biết mở rộng trái tim để đón nhận yêu thương và cũng phải biết cho đi, vì khi cho đi, chúng ta tồn tại mãi mãi.

54. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về “thành công chỉ đến khi chúng ta nỗ lực hết mình và không ngừng hoàn thiện bản thân.”

không ai đạt được thành công mà không cần nỗ lực, cố gắng mỗi ngày. vì vậy chỉ khi chúng ta nỗ lực hết mình và không ngừng hoàn thiện bản thân thì thành công mới chạm đến cuộc đời chúng ta. thành công không đến với những ai không chịu thay đổi theo hướng tích cực, cũng không đến với những ai dễ hài lòng với bản thân. con người là chủ thể tự quyết định suy nghĩ, hành vi của mình và kết quả của mỗi hành động, việc làm của họ. do đó, thành công chỉ gõ cửa khi bạn không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân. Leonardo Davinci trở thành nghệ sĩ nổi tiếng thế giới nhờ những ngày miệt mài vẽ trứng để trau dồi kỹ năng qua từng hình ảnh tưởng chừng như đơn giản. vận động viên đạt thứ hạng cao trong các môn thể thao thế giới do khổ luyện từ năm sáu tuổi. đằng sau mỗi tấm huy chương là mồ hôi và nước mắt trong quá trình tập luyện. Đôi khi thành công đến sau mỗi thất bại, vì vậy nếu bạn bỏ cuộc giữa chừng, bạn sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của mình. Theo đuổi thành công đến cùng không có nghĩa là mạo hiểm mọi thứ để đạt được điều mình muốn. thành công chỉ bền vững nếu mọi người cố gắng dựa vào nội lực của chính mình và không ngừng tiến bộ.

55. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) về lòng yêu nước

đăng 1

đất nước là kết tinh, là hiện thân trong mỗi con người. Con người phải có tinh thần cống hiến, hy sinh, có tinh thần trách nhiệm vì sự trường tồn của quê hương. đúng như tác giả Nguyễn Khoa Điểm đã viết “khi ta lớn lên, đất nước đã làm nên chuyện”, đó là một bài thơ giản dị về tình yêu quê hương đất nước trong mỗi người. đất nước là nơi chúng ta sinh ra, nơi chúng ta lớn lên, nơi chúng ta đi học, nơi chúng ta yêu thương và nơi chúng ta là con người. vì vậy tình yêu quê hương đất nước là tình cảm thường trực trong mỗi chúng ta. Tôi vẫn nhớ một câu nói nổi tiếng của một cố tổng thống của các quốc gia thống nhất: “Đừng hỏi đất nước của bạn đã làm gì cho bạn, hãy hỏi bạn đã làm gì cho đất nước của bạn”. đó là câu hỏi cho tất cả chúng ta. đất nước – dân tộc là thiêng liêng là sự hòa hợp giữa nhiều tế bào sống. do đó, sự tồn tại của cá nhân chỉ có ý nghĩa khi anh ta được hòa nhập vào cộng đồng. Chỉ có như vậy bạn mới thành công trong sự nghiệp. Hơn nữa, chúng ta phải phê phán những người có lối sống ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân. lòng yêu nước là một tình cảm cao cả và thiêng liêng, mỗi chúng ta cần nhận thức được tình cảm cao cả đó để sống làm người.

bài đăng 2

Nhắc đến những phẩm chất của con người Việt Nam, chúng ta không thể không nói đến tinh thần yêu nước nồng nàn. lòng yêu nước không phải là một khái niệm xa vời và trừu tượng. Đó là tình cảm giản dị, gần gũi nhưng vô cùng thiêng liêng, bắt nguồn từ sự trân trọng, nâng niu đối với những thứ xung quanh mình, với những người mình yêu thương và những người mình gắn bó. biểu hiện của lòng yêu nước còn có trong lương tâm và trong hành động hàng ngày của mỗi chúng ta. thời chiến tranh sôi sục, cuồn cuộn nổi dậy cùng với lớp thanh niên sẵn sàng hy sinh tính mạng khi lên đường nhập ngũ. Trong thời bình, mỗi người hãy thể hiện lòng yêu nước bằng cách siêng năng trau dồi kiến ​​thức, siêng năng lao động, rèn luyện đạo đức với mong muốn mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và dân tộc. cứ thế, lòng yêu nước được truyền từ đời này sang đời khác, trở thành nguồn sức mạnh vô giá, là sợi dây đoàn kết lòng “con cháu lưu lạc”, để chúng ta làm nên những cuộc chiến tranh “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. chính lòng yêu nước của thế hệ đi trước đã tạo dựng niềm tin cho các thế hệ mai sau. Dù thế hệ trẻ có lập nghiệp ở đâu giữa thế giới rộng lớn, thì người Việt Nam chúng ta cũng luôn giữ trong tim lòng yêu nước nồng nàn, để ghi nhớ, ngưỡng mộ và cũng mong muốn làm được điều gì đó cho mảnh đất Việt Nam thân yêu.

56. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về “con đường dẫn đến thành công”

“con đường dẫn đến thành công” là một ẩn dụ để chỉ con đường gian nan mà con người phải vượt qua để vươn tới những điều tốt đẹp. “Thành công” là kết quả đạt được một cách mỹ mãn trong một lĩnh vực nhất định mà mọi người theo đuổi. Để có được thành công, người ta phải đổ mồ hôi, phấn đấu, thời gian, trí tuệ, gian khổ và thậm chí là trải qua thất bại. con đường đó không dành cho kẻ lười biếng. bởi con đường đi đến thành công là con đường chông gai, đầy khó khăn và thử thách, không hề suôn sẻ; đó là cả quá trình không ngừng học tập, lao động, nghiên cứu, sáng tạo đòi hỏi con người phải cần cù, chịu khó và có ý chí quyết tâm cao thì mới thành công. không có thành công hay thành quả nào không đánh đổi bằng mồ hôi và công sức. do đó, con đường thành công không dành cho những ai lười biếng. Đây là một chân lý khẳng định cái giá của sự thành công: bất kỳ thành công nào cũng đánh đổi bằng sự siêng năng, chăm chỉ, kiên trì, chăm chỉ. lười biếng, trì trệ, ngại khó, sẽ không bao giờ làm được việc gì đáng kể. mỗi người phải nắm vững chân lý này để xây dựng cho mình một hướng đi cụ thể để đạt được thành công trong cuộc sống; không ngừng rèn luyện nhân cách, lòng dũng cảm, dám nghĩ, dám làm, dám thành công.

57. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về “không có mục tiêu nào là quá lớn”

“mục tiêu” là điểm mà chúng ta hướng tới trong cuộc sống, một ý định, một định hướng được đặt ra trước chúng ta. có mục tiêu thì mới có động lực phấn đấu, không có mục tiêu thì như con thuyền giữa đại dương không biết bến bờ. mỗi người nên đặt mục tiêu vì đó là tương lai của họ. đừng nghĩ rằng nó quá lớn đối với bạn vì nghĩ rằng nó quá lớn bạn sẽ sợ hãi chính mình. đôi khi bạn gặp thất bại, nhưng thất bại là sự hỗ trợ lớn nhất cho sự trưởng thành. Đừng sống mà không có ước mơ, bởi vì khi đó bạn đã để linh hồn mình chết trong khi bạn vẫn còn sống. một giấc mơ giống như một con đường chưa có mà phải được khám phá và đi. và hỏi liệu con người có sống không có ước mơ? chắc chắn đó là cuộc sống vô nghĩa nhất. chúng ta phải phê phán những người sống không có mục tiêu bởi vì những người đó là những người sống cuộc sống của họ, ký sinh trên người khác; ký sinh gia đình, bạn bè; thiếu phương hướng, mục đích và ước mơ đồng nghĩa với việc “sống chết mặc bay”. trong cuộc sống, mỗi người phải xây dựng cho mình một mục tiêu, một ước mơ. làm điều đó vì nó không có gì “quá lớn”, không có gì quá “xa”.

58. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 từ) về “chứng kiến ​​cách anh ấy không thể tự nhặt được mình”

Trong cuộc sống của chúng ta, thành công hay thất bại, chiến thắng hay thất bại, mọi thứ đều phụ thuộc vào tính cách của con người. thường thì bạn phải trải qua thất bại rồi mới có thể thành công. nhưng cũng có người nhìn thấy thất bại và dễ dàng chấp nhận. nói về thái độ của con người trước thất bại, chủ tịch của EE. uu. – a.linconl nói rằng “điều tôi muốn biết đầu tiên không phải là bạn đã thất bại như thế nào mà là bạn đã chấp nhận nó như thế nào”. “fail” là thất bại, mất mát, không đạt được kết quả và mục tiêu đã định. điều quan trọng nhất là ý thức và thái độ của con người đối với thất bại trong cuộc sống. Đứng trước sự việc thất bại, mọi người cần bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân dẫn đến thất bại (khách quan và chủ quan). dám đối mặt để chấp nhận, không trốn tránh sự thật, hoặc hoàn toàn đổ lỗi cho mục tiêu. biết cách “đứng dậy và bước đi” sau mỗi lần vấp ngã, rút ​​ra bài học từ những thất bại trong quá khứ để tiếp tục thực hiện công việc và ước mơ của mình. thất bại là môi trường để chúng ta trưởng thành hơn (a. linconl là một người từng thất bại 8 lần trong đời và một ngày trở thành tổng thống của các bang thống nhất). chúng ta phải phê phán những người đa cảm, nhu nhược, ngại khổ. ở đây cần nhớ: phải biết chấp nhận thất bại để có thái độ sống tích cực. Đừng chìm đắm trong thất vọng, nhưng đừng lo lắng về mọi thứ, đừng để một thất bại nào đó lặp lại trong cuộc đời mình. đó là dũng khí của cuộc sống.

59. viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) về “đạo hiếu”

Đạo làm con là phải hết lòng phụng sự, báo hiếu cho cha mẹ, vì vậy đạo hiếu là tình cảm tự nhiên và cũng là đạo lý của con người. người con hiếu thảo là người luôn kính trọng và yêu thương cha mẹ. cha mẹ nuôi không bao giờ mong được đền đáp xứng đáng, nhưng bổn phận của mỗi người con là phải phụng dưỡng khi cha mẹ già yếu. lòng hiếu thảo luôn mang lại hạnh phúc cho gia đình, làm cho gia đình yên ấm. lòng hiếu thảo cũng mang đến một xã hội văn minh tốt đẹp. vì gia đình là tế bào của xã hội. Nếu mỗi gia đình đều là một kiểu mẫu về đạo hiếu thì xã hội này sẽ tốt đẹp biết bao. Muốn vậy, chúng ta cần phê phán những kẻ bất hiếu, không vâng lời cha mẹ, ngược đãi cha mẹ, luôn làm tổn thương cha mẹ. Như ân nhân Khổng Tử đã từng nói: “Tội lớn nhất của con người là bất hiếu”. Tóm lại, bổn phận làm con là phải biết giữ chữ hiếu với đấng sinh thành. ngày nay, không chỉ có đạo hiếu đối với cha mẹ, đạo hiếu còn được mở rộng ra ý nghĩa như trong lời Bác dạy: “Trung với nước, hiếu với dân”.

60. viết một đoạn văn (200 từ) bàn về thông điệp: “Hãy giữ cho niềm đam mê của bạn trở nên khác biệt”

đăng 1

“Mọi người đều phải có một niềm đam mê. đam mê: ngọn lửa sinh tồn hay ngọn lửa hủy diệt đều do chính tay bạn hun đúc “: đây là câu nói ý nghĩa của nghệ sĩ buu và về đam mê. Còn hay hơn nữa, đặc biệt nếu mỗi người có một niềm đam mê khác nhau. Niềm đam mê khác biệt chính là niềm đam mê , yêu thích và tìm kiếm một sở thích riêng biệt, độc đáo không trùng lặp với người khác “hãy giữ một đam mê khác biệt” là câu nói khuyên chúng ta hãy tìm cho mình một đam mê không lệ thuộc vào ai tại sao lại giữ riêng cho đam mê của mình một đam mê riêng. điều đó mang lại nguồn cảm hứng cho cuộc sống, tạo động lực mạnh mẽ giúp chúng tôi vượt qua khó khăn và biến ước mơ thành hiện thực, giúp chúng tôi tập trung toàn bộ tâm trí và không ngừng sáng tạo để mở ra những khả năng mới, con đường mới đến tầm cao nghề nghiệp, giúp chúng tôi khẳng định mình để lại dấu ấn cho hơn nữa, nó sẽ kích thích sự sáng tạo và phát triển của xã hội với nhiều giá trị và thành tựu mới. Lê Nguyên Vũ: Là chủ của Cafe Trung Nguyên, anh đã dũng cảm theo đuổi con đường kinh doanh khi đang theo học ngành Y năm thứ 4, mặc dù trên con đường lập nghiệp anh gặp rất nhiều thử thách nhưng đến nay anh đã và đang là một doanh nhân thành đạt. . Ngoài một tấm gương như dang le nguyen vu, còn rất nhiều người sống trong vô vọng, không biết mình đam mê điều gì hoặc có đam mê mà không đủ dũng khí để theo đuổi. Tìm và sống với đam mê không phải là điều dễ dàng nên đòi hỏi mỗi cá nhân phải tập trung cao độ, dũng cảm vượt qua thử thách và mỗi người cần tìm cho mình một đam mê đích thực trong cuộc sống.

(tạm biệt chùa)

bài đăng 2

Cuộc sống sẽ mất đi ý nghĩa nếu chúng ta không tìm thấy đam mê thực sự của mình. Vậy đam mê là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy? đam mê đơn giản là thứ có thể khiến bạn cảm thấy thích thú, vui vẻ và sẵn sàng bỏ thời gian và công sức để đạt được nó. ví dụ, khi ai đó nhận ra rằng họ hạnh phúc hơn khi nấu ăn và quyết định trở thành đầu bếp, người đó được cho là đã tìm thấy niềm đam mê của họ. và, chỉ khi thực sự làm được những điều mình muốn, chúng ta mới có thể toàn tâm toàn ý làm việc và phấn đấu cho một mục tiêu nhất định. vì vậy, có thể nói đam mê chính là ngọn lửa soi đường, sưởi ấm và làm cho cuộc sống của chúng ta bừng sáng hơn. chắc hẳn ai cũng đã hơn một lần nghe đến bill gate, người đồng sáng lập công nghệ microsoft. Nhưng, nếu bạn không đủ can đảm để từ bỏ giảng đường đại học và theo đuổi đam mê công nghệ, thì sẽ có bao nhiêu người biết đến một luật sư về bill gate? Tuy nhiên, ngày nay có một số bạn trẻ không biết đam mê, chỉ biết hài lòng với hiện tại nên luôn tụt hậu trong xã hội. Vì vậy, tất cả chúng ta phải tìm kiếm một cách nghiêm túc và nỗ lực hết mình để theo đuổi đam mê của mình. bởi như nick vujick từng chia sẻ: “ước mơ không chết miễn là bạn nuôi chúng bằng đam mê”.

61. đoạn văn ngắn về: hạnh phúc

Cuộc sống này là một hành trình bất tận để tìm kiếm hạnh phúc. Vậy hạnh phúc là gì và nó có vai trò như thế nào đối với cuộc sống của chúng ta? hạnh phúc là trạng thái vui vẻ, thoải mái khi chúng ta hài lòng với một điều gì đó. trừu tượng quá, nhưng chúng ta có thể tìm thấy niềm hạnh phúc trong những điều rất gần gũi và giản dị: một lời khen của cô giáo, một nét vẽ nguệch ngoạc mà cậu bé ba tuổi vẽ cho mẹ hay một bàn thắng ngược lại … hay lớn hơn thế. là cảm xúc khi chúng ta làm được những điều kỳ diệu, thực hiện được ước mơ cháy bỏng bấy lâu của mình: đạt huy chương vàng đấu trường quốc tế, vào ngôi trường mơ ước hay mua được ngôi nhà đẹp … nhưng dù có chuyện gì xảy ra thì hạnh phúc vẫn có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời của của mỗi cá nhân cũng như của cả cộng đồng. nó mang lại cho tâm hồn sự an ủi, thanh thản, nó là chỗ dựa vững chắc để chinh phục những hoài bão lớn hơn. Tương tự, ở một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao, mọi người sẽ gắn bó với nhau hơn, và kết quả là tỷ lệ tội phạm cũng sẽ giảm xuống. vì vậy, thế hệ trẻ cần nhận thức rõ về ý nghĩa thực sự của hạnh phúc và nỗ lực đạt được nó, trước hết là cho bản thân và sau đó là cho cả cộng đồng. để làm được điều này, mỗi người phải không ngừng trau dồi trí tuệ, tạo dựng nhân cách để có thể vững bước trên “con đường tìm kiếm và sẻ chia hạnh phúc”. “Mỗi người là kiến ​​trúc sư hạnh phúc của riêng mình”. vì vậy hãy sống hết mình với những gì bạn muốn và bạn sẽ tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời mình.

62. Đoạn văn 200 từ về thành công và thất bại

Trong cuộc sống, không ai muốn rơi vào hố sâu của thất bại, vì vậy hãy luôn cố gắng để đạt được thành công. tuy nhiên, thất bại hay thành công là những thứ chúng ta phải trải qua để thấy được mình đã trưởng thành như thế nào. thất bại và thành công luôn cùng tồn tại và triệt tiêu lẫn nhau. thành công là kết quả đạt được sau quá trình cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ. đó là sự cố gắng có được từ công việc và học tập. thành công cũng có thể xem là niềm vui tinh thần tạo nên nhiều niềm vui khác mà nhiều người vẫn đang phấn đấu. thất bại là trạng thái rơi vào tuyệt vọng, bế tắc vì không thể hoàn thành mục tiêu đã đặt ra cho bản thân, không thể trở thành con người mà mình mong muốn. thành công và thất bại luôn tồn tại trong mỗi con người. đây là hai trạng thái xuất hiện nhiều hơn một lần ở một người. Một số người đi từ thất bại này đến thất bại khác và cuối cùng đạt được thành công. để đi đến thành công cần phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách, thậm chí là thất bại để đối mặt và vượt qua. những thất bại đó không hề nhỏ, nó có thể là sự bù đắp của nhiều thứ khác để đạt được điều mình mong muốn. những thất bại mà chúng ta trải qua không phải là tất cả đều là ngõ cụt và cuối con đường. những thất bại mà chúng ta phải chịu đựng chính là kinh nghiệm, là sự trưởng thành mà chúng ta nhận được sau đó. Vậy tại sao bạn không dám thất bại, không dám thay đổi? Có một câu nói rằng “thất bại là mẹ của thành công”. chúng ta có thể thấy rằng tầm quan trọng của thất bại đối với thành công là nền tảng để chúng ta liên tục bảo vệ bản thân và học hỏi. không có con đường nào trải đầy hoa hồng, chỉ có sự đền bù mới có thể tồn tại vĩnh viễn. Con đường của mỗi chúng ta chưa bao giờ là dễ dàng, vì vậy chúng ta đừng sợ khó khăn, thử thách hay thất bại. bạn phải trải qua những điều đó để thấy mình trưởng thành và thành công sẽ đến trong tương lai. vì vậy chúng ta đừng ngần ngại thất bại để đổi lấy thành công sau này. những người không dám đối mặt với thất bại là những người không có ý chí và nghị lực, không có quyết tâm vượt qua mọi thứ.

63. một đoạn văn 200 từ về sự chân thành

Sự chân thành là liều thuốc kỳ diệu nhất giúp con người tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống. sống trong xã hội, cuộc sống hàng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều người nên chúng ta buộc phải giao tiếp thường xuyên, nếu trong giao tiếp thiếu sự chân thành thì tự nhiên chúng ta sẽ bị coi thường và tìm cách trốn tránh. Tôi sẽ hoàn toàn bị cô lập. đó là một thất bại vô cùng tai hại cho sự tiến bộ của chúng ta trên con đường đi tới tương lai. Ngoài ra, sự trung thực còn cho chúng ta một phương tiện khác để thu phục lòng người. Nếu một người sống ở thế giới bên ngoài mà thiếu tinh thần chính trực, tức là sống không chân thành thì tự nhiên sẽ tạo ra thất bại không thể cứu vãn được. một người có tấm lòng lương thiện, luôn trọng chữ tín và chung thủy, nhất định sẽ được những người sống xung quanh quý mến, hết mực nhiệt thành. mặt khác, một người chủ trương gian dối, gian dối, gian dối trong khi làm bất cứ công việc gì, luôn bị người xung quanh chối bỏ. chân thành là một loại khí chất quan hệ để giúp con người bảo tồn tiếng gọi cá nhân của mình với tư cách là con người, và sự chân thành cũng giúp con người hoàn thiện nhân cách của mình. Vì những lý do này, về mặt quản lý, vấn đề đầu tiên là sự chân thành, trung thực giữa con người với con người. nếu con người sống trong một xã hội luôn cạnh tranh với người khác thì vấn đề chân thành càng phải được giữ gìn hơn bao giờ hết. Do sự chân thành nên người ta có thể tạo được uy tín cho mình và khiến người xung quanh ngưỡng mộ, từ sự ngưỡng mộ cá nhân có thể nói đến những vấn đề thân thiết bền lâu. Tóm lại, con người muốn thành công trong cuộc sống luôn phải tạo cho mình sự chân thành tuyệt đối và chỉ có sự trung thực mới mang lại chiến thắng cho con người trong cuộc sống.

64. một đoạn văn 200 từ về sức mạnh của tình yêu

mô hình 1

hòa bình và hạnh phúc sẽ đến với những người có trái tim trong sáng và tình yêu thương. Thật vậy, tình yêu là thứ tình cảm xuất phát từ tình yêu thương, sự đồng cảm, cảm thông và dành tình cảm cho người khác và mọi thứ xung quanh. Tình yêu thương có sức mạnh to lớn, giúp người khác có thêm niềm tin vào cuộc sống, giúp người khác vượt qua khó khăn, cảm hóa và thay đổi những người chưa sống tốt. tình yêu chân thành của anh đã cảm hóa trái tim khô cằn, chai sạn và đánh thức trong anh những khoảnh khắc nhân văn nhất. tình yêu làm cho cuộc sống này tươi đẹp hơn. tình yêu của chúng ta nâng người khác lên đỉnh cao của thành công và nâng chúng ta lên trên sự tầm thường. tình yêu là thứ quý giá nhất trên đời mà người ta có thể trao cho nhau. nhiều người tiếc nuối khi không thể nói lời yêu thương với người thân khi người thân còn sống. vì vậy đừng ngại nói lời yêu thương với những người bạn yêu thương. đôi khi cuộc sống đầy rẫy những mâu thuẫn, hiểu lầm, hận thù và chỉ có thể hóa giải khi sự tha thứ và tình yêu lớn lao xuất hiện. khi bạn có tình yêu bên trong, bạn sẽ dành tình yêu thương cho mọi người xung quanh, bởi vì “bàn tay trao bông hồng luôn có hương thơm”. một người chủ động trao yêu thương thì bên trong lại tràn đầy yêu thương. Nếu chúng ta muốn có tình yêu, trước hết chúng ta phải dành tình yêu cho thế giới. chúng ta cũng cần phê phán những người sống vô cảm, ích kỉ và hận thù. và nhiệm vụ của chúng ta là truyền cảm hứng cho họ, bởi vì chỉ có tình yêu thương mới có thể biến thế giới đầy đau khổ này thành một biển hòa bình và hạnh phúc. (nguyen huu huu)

mô hình 2

tình yêu sẽ như ánh nắng ấm áp mà mùa xuân mang đến cho mọi người. Nếu bạn không thể cảm nhận được năng lượng của nó, bạn chỉ cần chú ý hơn một chút là có thể nhận ra nó. đó là tình cảm thiêng liêng của người cha với con cái, tình cảm anh em thân thiết, tình người, tình bạn chân thành hay còn gọi là tình cảm giữa người với người. Suy cho cùng, tình yêu là vũ khí lợi hại nhất của con người. bởi vì nó có khả năng chế ngự cái ác trong tâm hồn chúng ta, nó có khả năng đánh thức một trái tim tràn đầy tình yêu thương, và nó cũng có khả năng hướng con người đến cái thiện! Một Chí Phèo được mệnh danh là “Con quỷ làng Vũ Đại ngày ấy”, sau cuộc gặp gỡ định mệnh và nhận được tình yêu của Thị Hà, với bát cháo hành nóng hổi đầy tình người đã chạm đến tâm can. Đó chẳng phải là sức mạnh của tình yêu sao? đừng biến cuộc đời mình trở nên vô vị và cằn cỗi như mảnh đất bỏ hoang! hãy cố gắng gieo những hạt giống tình yêu vào mảnh đất tâm hồn của bạn, rồi ánh ban mai sẽ dịu dàng hôn nhẹ để họ có thể vươn mình và lan tỏa tình yêu đến khắp mọi nơi. bạn biết đấy, được yêu là hạnh phúc, nhưng yêu người khác còn hạnh phúc hơn.

mô hình 3

tình yêu là tình cảm thiêng liêng mà cả dân tộc ta luôn gìn giữ và truyền lại cho thế hệ sau. Nó xuất phát từ tình yêu, sự đồng cảm, cảm thông và tình cảm đối với những con người khác và mọi thứ xung quanh họ. Tình yêu thương có sức mạnh to lớn, giúp người khác có thêm niềm tin vào cuộc sống, giúp người khác vượt qua khó khăn, cảm hóa và thay đổi những người chưa sống tốt. tình yêu chân thành và dịu dàng của anh đã chạm đến trái tim khô cằn và chai sạn của anh và đánh thức trong anh những khoảnh khắc nhân văn nhất. tình yêu làm cho cuộc sống này tươi đẹp hơn. nó đưa chúng ta đến đỉnh cao của sự thành công và vượt ra ngoài sự tầm thường. đó cũng là thứ quý giá nhất trên đời mà người ta có thể trao cho nhau. nhiều người đã hối hận muộn màng khi không kịp nói lời yêu thương với người thân khi người thân còn sống. vì vậy đừng ngại nói lời yêu thương với những người bạn yêu thương. đôi khi cuộc sống đầy rẫy những mâu thuẫn, hiểu lầm, hận thù và nó chỉ được hóa giải khi có sự tha thứ và yêu thương khi bạn sẵn sàng cho đi. một người chủ động trao yêu thương thì bên trong lại tràn đầy yêu thương. Nếu bạn muốn có tình yêu, trước tiên bạn phải học cách cho đi. Chúng ta cũng không quên phê phán những con người sống vô cảm, ích kỷ, hận thù. và nhiệm vụ của chúng tôi là truyền cảm hứng cho họ, bởi vì chỉ có tình yêu thương mới có thể biến thế giới đầy đau khổ này thành một biển hòa bình và hạnh phúc.

mô hình 4

Một trong những phẩm chất cao quý nhất của con người là tình yêu thương. tình yêu thương dường như là sợi dây vô hình, gắn kết những trái tim yêu thương nhau giữa con người với con người. Vậy tình yêu nghĩa là gì? đó là tình cảm thiêng liêng quý giá, là sự quan tâm giữa con người với con người. Vậy tại sao chúng ta cần tình yêu? vì nó thể hiện phẩm chất cao quý của một con người. có tình yêu, con người ta bỗng trở nên tốt đẹp hơn trong tâm hồn. nó nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn về nhân cách, phẩm giá và đạo đức. Nhờ có tình yêu thương mà những nỗi đau, vết thương tâm hồn dường như được chữa lành, làm cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn. bằng chứng mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy là những phong trào cầu cứu đồng bào miền trung bị lũ lụt hàng năm tàn phá, đồng bằng sông Cửu Long bị thiên tai tàn phá nặng nề… qua đó chúng ta thấy rằng tình người luôn có sẵn trong tim mỗi con người nhưng khi “có dịp” tình yêu ấy bỗng trào dâng như sóng triều. Ngoài những hoạt động, phong trào to lớn đó, anh còn là một học sinh không có nhiều kỹ năng nhưng mỗi người hãy làm một chút để giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn như giúp đỡ bạn trong chương trình học, một quyển vở, một quyển sách, một chiếc bút. … đều là những cách thể hiện tình yêu dù là nhỏ nhặt. tuy nhiên, trong cuộc sống của chúng ta vẫn còn rất nhiều người thờ ơ, nhớ nhung và vô cảm trước những đau khổ, khó khăn của những người xung quanh. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những người này khi đi đường có một người bị tai nạn, ngã xuống đường, rất nhiều ánh mắt đổ dồn vào cảnh tượng đó mà không có cánh tay dang ra giúp đỡ. Tóm lại, có tình yêu là một phẩm chất cao đẹp, đáng quý mà chúng ta phải giữ gìn và phát huy. chúng ta là những học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần rèn luyện, tu dưỡng và bồi dưỡng phẩm chất này để đời sống tinh thần ngày càng tốt đẹp hơn.

mô hình 5

con người sinh ra, được sống trên đời này đã là một hạnh phúc lớn lao rồi. nhưng có lẽ được sống trong lòng người khác là một niềm hạnh phúc lớn lao hơn cả. đó chính là cảm giác yêu và được yêu. tình yêu là tình cảm tốt đẹp mà con người dành cho nhau. tình yêu là vẻ đẹp giản dị, trong sáng của tình người, nhân hậu, bao dung, cao thượng, tha thứ và công bằng. Đó có thể là tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu đôi lứa, tình người nói chung. nó có thể là một cảm xúc bồi đắp và xây dựng trong một thời gian dài, nhưng cũng có thể chỉ là một cảm giác bi thương sắp trào ra khi chúng ta gặp một tình huống nào đó. yêu thương là khi biết cảm thông, quan tâm, giúp đỡ những người có hoàn cảnh không may, gặp khó khăn trong cuộc sống, biết yêu thương, quý trọng những con người có phẩm chất đạo đức tốt đẹp, có tình cảm cao quý. nhưng dù thể hiện bằng cách nào thì tình yêu cũng luôn mang đến những điều kỳ diệu riêng cho cả người cho và người nhận. niềm hạnh phúc mà tình yêu mang lại cho đôi bên. Ngoài ra, tình yêu thương còn là sức hút kéo con người ta lại gần nhau hơn, tạo thành một khối thống nhất, xây dựng nên những mối quan hệ tốt đẹp giữa con người với nhau. nhưng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có những con người sống lạnh lùng như một cái máy, vô hồn, vô cảm, chỉ sống cho riêng mình, luôn ghen ghét, đố kỵ, mâu thuẫn và tranh cướp, đó là mối nguy hại lớn cho xã hội mà chúng ta phải lên án. và xóa bỏ tình yêu thương thường đem lại hạnh phúc cho nhân loại, chỉ có tình yêu thương mới xoa dịu được khoảng cách giàu nghèo, những bất đồng và đố kỵ, làm đẹp thêm cho xã hội văn minh. vì vậy hãy dành nhiều tình cảm cho mọi người nhé. Hạnh phúc thực sự chỉ đến khi ta biết mạnh dạn trao đi, hãy gửi trọn tình yêu của mình đến muôn đời như lời cố nhạc sĩ trinh thám đã nói: “sống ở đời cần có tấm lòng, làm gì cho ta biết để gió cuốn đi.” cô ấy. ”

65. viết một đoạn văn (200 chữ) về “tình cảm cao cả không chỉ giúp con người sống trong hoà bình mà còn thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội và đồng bào.”

Tình cảm cao quý không chỉ giúp con người sống trong hòa bình mà còn thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội và con người khác. thực ra, tình cảm cao cả là tấm lòng vị tha, bao dung. tình cảm ấy luôn hướng đến những điều đẹp đẽ trong cuộc sống, đến những khát vọng và chân lý hoàn thiện. Thực tế, nếu người ta chỉ ghen tị, họ sẽ luôn thấy mình đau khổ vì họ cảm thấy thua kém người khác. như vậy kẻ đố kỵ không bao giờ có thể yên tâm. ngược lại, người có tình cảm cao thượng luôn coi thành công của người khác là niềm vui và hạnh phúc của chính mình. luôn lấy thành công đó làm mục tiêu phấn đấu, tâm hồn luôn nhẹ nhàng, thanh thản. người có tình cảm cao cả luôn lạc quan, yêu đời. luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Nếu một xã hội không có những kẻ đố kỵ mà chỉ có những con người có tấm lòng cao cả thì xã hội đó sẽ luôn có sự cạnh tranh lành mạnh, mọi người đều nỗ lực hết mình để đạt được thành công. điều này tạo nên động lực, tạo nên sức mạnh làm cơ sở cho sự phát triển của xã hội. Nhận thức được tình cảm cao đẹp là một đức tính tốt, mỗi chúng ta phải đấu tranh để lên án, loại bỏ những kẻ đố kỵ, ích kỉ làm chậm bước tiến của xã hội. một người phải luôn có ý thức phấn đấu rèn luyện lòng vị tha, khoan dung và cao thượng.

66. Viết đoạn văn nghị luận (200 chữ) bàn về sự hy sinh, dũng cảm của 64 lính thủy đánh bộ Việt Nam anh dũng hy sinh trong trận chiến đấu bảo vệ Gạc, ngày 14 tháng 3 năm 1988. (xem bài tập đọc hiểu)

nhân ái, vị tha, hy sinh, dũng cảm … đó là những phẩm chất cao quý của con người. trong đó, đức hy sinh, lòng dũng cảm cũng là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay. hình ảnh 64 chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam đã ngã xuống trong cuộc chiến bảo vệ biển, đảo là minh chứng hùng hồn cho phẩm chất cao quý đó. trong cuộc sống, hy sinh và dũng cảm là sống hy sinh, quên mình vì người khác. trong sự kiện ma năm 1988, những người lính hải quân đứng thành vòng tròn bất tử là biểu tượng cao đẹp của lòng quên mình vì Tổ quốc. họ là biểu tượng của lòng yêu nước, bất khuất, kiên trung, hy sinh không giới hạn: “thà hy sinh đến từng giọt máu cuối cùng để bảo vệ biển, đảo”. thật xúc động biết bao khi những đứa trẻ, những đứa con ngoan nhất đã ngã xuống trong khi tuổi thanh xuân còn nồng ấm. Họ đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho đất nước. Sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ TQLC đã nhắc nhở chúng ta phải sống tốt hơn trong cuộc đời này. chúng ta càng biết ơn các liệt sĩ bao nhiêu thì chúng ta càng căm phẫn trước hành động đê hèn của giặc Tàu. Chúng ta cũng phải lên án những kẻ thiếu dũng khí, phản bội đồng đội trong chiến tranh, chỉ sống cho bản thân trong hòa bình. được sống trong hòa bình, mỗi chúng ta phải ghi nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của tổ tiên. phải tôn trọng sự thật lịch sử cũng như luôn nêu cao bài học cảnh giác trước âm mưu của kẻ thù. Tuổi trẻ ngày nay phải sống có mục đích, lý tưởng, đặc biệt là phải có lòng yêu nước. Các bạn phải học lòng dũng cảm, đức hy sinh, sẵn sàng đi làm khi Tổ quốc gọi. Tôi muốn mượn lời của bài hát tình nguyện thay cho lời kết: “Nếu tôi là chim, tôi sẽ là chim bồ câu trắng; nếu tôi là hoa, tôi sẽ là hoa hướng dương; nếu tôi là đám mây , Tôi sẽ là một đám mây ấm áp– nếu đó là người tôi muốn chết vì đất nước của mình ”

67. đoạn văn về tình bạn

mô hình 1

Tình bạn là một mối quan hệ không thể thiếu trong cuộc sống của tất cả chúng ta. Vậy tình bạn là gì? Nếu không có nó, cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao? Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có những mối quan hệ bạn bè, là mối liên kết giữa hai hay nhiều người dựa trên những điểm tương đồng về sở thích, tính cách hay lý tưởng. một tình bạn trở nên đẹp đẽ, cao quý khi chúng ta dành cho nhau sự tôn trọng, đồng cảm và sẻ chia; không ngại hy sinh, chịu khó giúp đỡ lẫn nhau. Giữa cuộc sống với bao bộn bề hối hả, có được một tình bạn chân thành là một may mắn lớn. bởi đó là niềm vui, là chỗ dựa to lớn tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. đồng thời “học thầy không tày học bạn”, từ đó chúng ta thấy được những khuyết điểm của bản thân, từ đó đấu tranh, phấn đấu để ngày càng hoàn thiện hơn. tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được người của mình như luu binh – duong le, ba nha – tu ky hay nguyen khuyen – duong khue … cũng có một chút ích kỷ tham lam hay ghen tuông có thể khiến người kia bị gọi là “bạn. “” lợi dụng, phản bội để trục lợi. Hơn nữa, là một người bạn tốt không có nghĩa là bao che, đồng tình với những việc làm sai trái của đối phương mà phải giúp người ấy dũng cảm, thẳng thắn nhận ra lỗi lầm và đi đúng hướng. Vì vậy, tất cả chúng ta nên đối xử với bạn bè của mình bằng tất cả sự chân thành và không ngừng giúp đỡ nhau để cùng nhau tiến lên trong cuộc sống Vì như Ralph Waldo Emerson đã từng nói “Cách duy nhất để có bạn là trở thành bạn”.

mô hình 2

trong cuộc sống, ngoài tình cảm gắn bó máu thịt thì tình bạn cũng là một tình cảm thiêng liêng và đáng quý. tình bạn là một phạm trù tinh thần, tình bạn được hiểu là tình cảm gắn bó, yêu thương, đoàn kết giữa những con người có quan hệ thân thiện với nhau, không phân biệt tuổi tác, địa vị, nghề nghiệp… tình bạn được hình thành thông qua sự thấu hiểu, cảm thông và giúp đỡ nhau. nhau trong cuộc sống. có thể kể đến những tình bạn nổi tiếng trong giới văn học như Đôi bạn năm tháng, li bai – manh hao (china), nguyen khuyen – duong khue (vietnam), … và nhiều thể loại khác. CHÚNG TA. tình bạn đẹp sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên thú vị hơn, nó là sợi dây gắn kết để chúng ta “cho đi yêu thương nhận lại yêu thương”, là cách để mọi người xích lại gần nhau hơn. tình bạn phải được xây dựng trên cơ sở tình cảm đoàn kết, trong sáng, vị tha, vị tha. có nhiều người lợi dụng tình thân, lợi dụng lòng tin của bạn bè để vụ lợi, hãm hại người khác. vì vậy, muốn xây dựng một tình bạn đẹp, chúng ta phải hiểu được giá trị của tình bạn, thấu hiểu và cảm thông cho đối phương thì tình bạn mới lâu bền và có giá trị.

mô hình 3

Trong cuộc đời mỗi người, ngoài tình cảm gia đình còn có tình thân. đó là tình cảm vô cùng quý giá, nó có thể giúp con người vượt qua những khó khăn thử thách của cuộc sống, nó cũng là chỗ dựa tinh thần giúp chúng ta quên đi những buồn phiền, nghịch cảnh của cuộc đời. Khi họ thấy bạn làm sai, họ sẽ không bao che cho bạn mà sẽ góp ý để bạn sửa sai. tình bạn đẹp ấy được thể hiện qua những hành động tốt đẹp, đáng quý trong cuộc sống. mỗi khi chúng ta buồn, chúng ta vui, chúng ta luôn có những người bạn ở bên để chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn. bạn luôn là người đã bên chúng tôi, sát cánh cùng chúng tôi vượt qua những rào cản của cuộc sống, giúp bạn thoát khỏi ma tuý và tệ nạn xã hội. Trong học tập, khi bạn bị điểm thấp, người bạn của bạn luôn quan tâm và giúp đỡ bạn tiến bộ hơn. Khi mọi người né tránh, né tránh, bạn thân của bạn sẽ không ngần ngại bước tới, mỉm cười và nói: “Tôi ở đây! Đừng lo lắng về họ”. nó làm cho bạn cảm thấy rằng bạn có động lực. nhưng bên cạnh đó, có những người chỉ biết lợi dụng vào mục đích cá nhân như: xúi giục bạn làm điều xấu, việc xấu khiến bạn không biết đâu là đúng, đâu là sai, … khi bạn. đang gặp khó khăn, nó là do đâu? họ chỉ biết khoanh tay đứng nhìn mà không giúp được gì cho bạn. vì vậy, trong cuộc sống không phải ai cũng có một tình bạn đẹp và bền chặt mà chúng ta cần phải “chọn bạn làm thân”. Khi có một người bạn tốt, chúng ta cần phải biết mở rộng vòng tay, kết nối bạn bè và luôn nhớ rằng: tình bạn là niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi con người.

mô hình 4

Tình bạn là một mối quan hệ không thể thiếu trong cuộc sống của tất cả chúng ta. Vậy tình bạn là gì? Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có một tình bạn là sự gắn bó giữa 2 hay nhiều người dựa trên sự giống nhau về sở thích hay lý tưởng tính cách. một tình bạn trở nên đẹp đẽ và cao quý khi chúng ta dành cho nhau sự tôn trọng, cảm thông và chia sẻ, không ngại hi sinh vất vả để giúp đỡ nhau. Giữa cuộc sống với bao bộn bề hối hả, có được một tình bạn chân thành là một điều vô cùng may mắn. bởi chính niềm vui là chỗ dựa to lớn giúp chúng ta có thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn, nghịch cảnh. Đồng thời, học ở thầy cô không học được ở họ, chúng ta có thể thấy được những khuyết điểm của bản thân từ đó mà phấn đấu để hoàn thiện hơn. tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tìm được những người bạn thân của mình như liu binh- duong le, ba nha- tu ky … một chút ích kỷ tham lam hay ghen tuông cũng có thể khiến người khác lợi dụng hoặc phản bội tài sản để lợi dụng mình. Hơn nữa, là một người bạn tốt không có nghĩa là bao che và đồng tình với những việc làm sai trái của đối phương, mà phải dũng cảm, thẳng thắn giúp người ấy nhận ra lỗi lầm và quay lại con đường đúng đắn. vì vậy, tất cả chúng ta nên đối xử với bạn bè của mình bằng tất cả sự chân thành và không ngừng giúp đỡ nhau để cùng nhau tiến lên trong cuộc sống. bởi vì như ralph waldo emerson đã từng nói “cách duy nhất để có bạn là trở thành một người bạn”

XEM THÊM:  Chùm thơ ngành y hay - những bài thơ ý nghĩa về nghề thầy thuốc - CDC Hà Nam

mô hình 5

mỗi người trong chúng ta đều có những câu chuyện của riêng mình. và bên cạnh đó, mỗi người đều có những người bạn của riêng mình để viết nên những tình bạn đẹp đẽ và chân chính cho đến cuối đời. bạn là người ở bên chúng tôi để học hỏi, để tiến bộ, cùng chúng tôi trải qua những giai đoạn nhất định của cuộc đời. bạn có thể là người đi cùng ta đến hết cuộc đời, nhưng cũng có thể chỉ là người cùng ta đi trên một chặng đường. Con đường dù dài hay ngắn vẫn phải có bạn là người hiểu ta và ngược lại, người hiểu và có thể cùng nhau chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. có bạn bè cũng có nghĩa là chúng ta đang xây dựng một tình bạn. một tình bạn đẹp là một tình bạn trong sáng, chân thật và vượt trội hơn cả sự thấu hiểu và tin tưởng. bạn bè hay tình bạn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, tuy nhiên không phải tình bạn nào cũng là tình bạn tốt đẹp và đáng quý. Một tình bạn đáng trân trọng phải là một tình bạn được nảy sinh từ tình cảm chân thành, sự đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau. một tình bạn đẹp sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc và là điểm tựa của mỗi người trong lúc khó khăn. một tình bạn đẹp và chân chính cũng cần có sự lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau. mỗi chúng ta là một vũ trụ không lặp lại, mỗi con người là một bản sắc không giống ai. thật may mắn khi gặp được người hiểu bạn và coi bạn là bạn. nhưng cho dù chúng được hiểu rõ đến đâu, trong một số trường hợp nhất định vẫn có thể dẫn đến hiểu lầm. trong trường hợp đó, cần mỗi người biết lắng nghe, đặt mình vào vị trí của mình để hiểu và thông cảm. một tình bạn đẹp là khi bạn lạc lối, không bỏ bạn mà quay lưng lại với những lời đàm tiếu, bàn tán mà giúp bạn tỉnh ngộ và nhận ra lỗi lầm của mình. một người bạn đáng quý vừa là chỗ dựa tinh thần, vừa là sự giúp đỡ về vật chất khi ta gặp khó khăn và ngược lại. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, có đi có lại là điều cần thiết. vì bản chất của cuộc sống là cho và nhận. Chúng tôi không chỉ yêu cầu và đòi hỏi ở bạn, mà chúng tôi còn cần phải là người ở bên cạnh bạn trong những lúc khó khăn, lắng nghe bạn và thông cảm với bạn. Để xây dựng một tình bạn đẹp và lâu dài, cần sự nỗ lực và cam kết của cả hai người chứ không phải trách nhiệm của riêng ai. Tôi đã từng đọc ở đâu đó một câu nói: “trong tình bạn, nếu bạn và tôi như hai chiếc cốc thủy tinh, bạn cứng thì tôi khó, va chạm vào nhau chắc chắn sẽ vỡ cái nọ cái kia cũng đầy vết thương, ai cũng vậy thôi.” . ” Khổ thân “. Hãy trân trọng những người bạn tốt mà bạn có. Đừng để một chút hiểu lầm hay một sự bồng bột trẻ con làm mất đi tình cảm quý giá mà cả đời này chúng ta có thể không tìm lại được.

mô hình 6

Tình bạn là một tình cảm rất quan trọng đối với con người. Vậy thì ai mà không có bạn? nếu vậy, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng không có người như vậy. ngay cả những người buôn bán bất hợp pháp cũng đã tuyên thệ anh em, vậy tại sao không phải là chúng tôi? từ mẫu giáo hay cấp 1, … đại học, chúng ta luôn kết bạn nhiều hơn và nhất là khi ra ngoài xã hội. tình bạn cũng sẽ là một tình yêu tốt đẹp và lâu dài. nó giúp con người sống tốt hơn, nó giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng sau những giây phút mệt mỏi. tình bạn là tuyệt vời! những người bạn này sẽ luôn đồng hành cùng chúng tôi và ủng hộ chúng tôi. tiếp thêm động lực cho chúng ta trong cuộc sống. vì vậy hãy trân trọng tình bạn khi còn có thể.

mô hình 7

Trong cuộc sống, ngoài tình cảm thiêng liêng máu thịt thì tình bạn cũng là một giá trị tinh thần không thể thiếu. tình bạn được hiểu là tình cảm gắn bó, yêu thương của những con người xa lạ, được hình thành khi họ có cùng sở thích, quan điểm, lý tưởng sống… tình bạn vô cùng quan trọng, bởi nó là nguồn động lực giúp ta vượt qua khó khăn, thử thách. tuy nhiên, không phải tình bạn nào cũng mang ý nghĩa thiêng liêng đó. Tình bạn đẹp là tình bạn nảy sinh từ những tình cảm trong sáng, cùng nhau lớn lên, không phân biệt tuổi tác, giới tính, địa vị, giàu nghèo. tình bạn xấu là tình bạn tồn tại dựa trên sự vụ lợi, ích kỷ, sa ngã với nhau, thậm chí sa ngã với nhau trong những điều sai trái và gây ra hậu quả nghiêm trọng. Vậy làm thế nào để xây dựng một tình bạn đẹp? điều này phải xuất phát từ sự tin tưởng và thấu hiểu đôi bên, luôn có ý thức xây dựng tình bạn dựa trên quan điểm và lối sống tích cực, tránh suy nghĩ ích kỷ, hơn thua, hận thù. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có những người bạn tốt và chúng ta sẽ được mọi người yêu quý và tôn trọng.

68. đoạn văn ngắn về tiết kiệm

kinh tế là một đức tính tốt mà tất cả chúng ta nên có. Vậy bản chất của tiết kiệm là gì? tại sao nó lại quan trọng đối với con người? tiết kiệm là sử dụng các giá trị vật chất một cách hợp lý, không lãng phí, bừa bãi. ai cũng hiểu rằng tài nguyên của trái đất không phải là vô hạn. nước, than, dầu, khí … dù có nhiều đến mấy nếu không được sử dụng hợp lý thì cũng sẽ chóng cạn kiệt. Tương tự, khả năng tích lũy của con người cũng bị hạn chế. Nếu không có kế hoạch dài hạn, chúng ta sẽ tiêu xài hoang phí và sớm rơi vào cảnh túng thiếu, nợ nần. vì vậy có thể khẳng định tiết kiệm là cơ sở đảm bảo cho sự phát triển lâu dài và bền vững của mỗi cá nhân nói riêng và của xã hội nói chung. tuy nhiên, ngày nay vẫn còn nhiều người lãng phí, thậm chí tận dụng các sản phẩm tự nhiên mà không có ý thức giữ gìn, quý trọng tài sản chung của bản thân và nhân loại. Đồng thời, cũng có người nhầm lẫn giữa tiết kiệm với kibo, họ bủn xỉn, không biết cho một xu. Là thế hệ trẻ ủng hộ tương lai của đất nước, chúng ta cần nói không với những hiện tượng tiêu cực này và bắt đầu thực hành tiết kiệm từ những việc nhỏ nhất: tắt đèn khi ra khỏi phòng, đóng vòi sạch nếu không sử dụng .. . Bởi vì giống như benjamin Frankmin đã nói: “Hãy cẩn thận với những chi phí nhỏ. một vết rò rỉ nhỏ có thể làm chìm cả một con tàu. ”

69. lối sống “ảo” trong một bộ phận giới trẻ

Hiện nay, lối sống “ảo” trong một bộ phận giới trẻ đang là vấn đề thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Vậy “sống ảo” là gì? nó ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như thế nào? Theo tôi, đó là lối sống quá phụ thuộc vào mạng xã hội, thiếu sự kết nối cần thiết với thực tế cuộc sống. Lối sống này đã để lại nhiều hệ lụy cho một bộ phận thanh thiếu niên. Trước hết, dành quá nhiều thời gian lang thang trên mạng sẽ khiến chúng ta bỏ lỡ cơ hội học tập, giao tiếp trực tiếp với những người xung quanh và gây ra các vấn đề về thể chất: cận thị, cong vẹo cột sống … đồng thời khiến chúng ta chìm đắm trong một thế giới nơi mọi thứ được xuất bản đều được chỉnh sửa một cách tỉ mỉ và đầy long lanh, bạn rất dễ cảm thấy ghen tị và rơi vào trạng thái tự ti và không hạnh phúc. Chưa kể, một số bị ám ảnh bởi những nút like, những lời khen sáo rỗng trên mạng xã hội, rồi dùng đủ mọi chiêu trò để gây chú ý. Chẳng hạn, cách đây không lâu, dư luận bàng hoàng trước vụ việc một nam thanh niên nhảy cầu tự vẫn khi nhận được 40.000 lượt like hay một người khác tự thiêu khi nhận được điều tương tự. Đây đều là những hành động mù quáng, gây nguy hại cho bản thân cũng như tác động tiêu cực đến xã hội. vì vậy, tất cả chúng ta hãy nghiêm túc lên án những hiện tượng này, cẩn trọng khi nhấn từng nút “like”, từng comment, biết trân trọng hơn những giá trị đích thực của cuộc sống. Mạng xã hội là con dao hai lưỡi. Hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan và chắc chắn nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

70. cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với những cơ hội và thách thức, đòi hỏi thế hệ trẻ phải có những thay đổi phù hợp để thích ứng và thành công. Như chúng ta đã biết, trong suốt chiều dài lịch sử, nhân loại đã trải qua ba cuộc cách mạng công nghiệp, mang đến sự thay đổi toàn diện trong đời sống của con người. không ngoại lệ, cuộc cách mạng 4.0 với nền tảng là công nghệ vạn vật kết nối, tự động hóa và trí tuệ nhân tạo được kỳ vọng sẽ tạo nên diện mạo hoàn toàn mới cho thế giới. Những công việc khó khăn, thiếu sáng tạo sẽ bị thay thế bởi robot, và internet cực nhanh và phổ biến cũng sẽ thay đổi cách chúng ta làm việc và giao tiếp. đồng thời, những cỗ máy có khả năng tính toán và xử lý ưu việt sẽ ngày càng xuất hiện nhiều trong các cơ quan, viện nghiên cứu, đe dọa trực tiếp đến công ăn việc làm của hàng triệu người lao động. Viễn cảnh đó không còn xa bởi mới đây, Google đã tạo ra phần mềm hoàn toàn có thể thắng nhà vô địch cờ vây thế giới, một công ty ở Nhật Bản đang bắt đầu thử nghiệm robot thay vì con người. nhiều hơn trên các đường phố … đối mặt với thực tế này, chúng ta phải làm gì với tư cách là những chủ nhân tương lai của đất nước? câu trả lời rất đơn giản: tất cả chúng ta cần phải học tập nghiêm túc, trau dồi kiến ​​thức, phát triển khả năng sáng tạo và tư duy khoa học của mình. bởi vì bây giờ, cơ hội được chia đều cho tất cả. mạnh mẽ tiến về phía trước và chấp nhận những thành tựu của nền văn minh nhân loại hay ở lại phía sau mãi mãi, câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào nỗ lực của bạn.

71. viết đoạn văn 200 chữ về mối quan hệ thầy trò

mô hình 1

Dù cuộc sống vật chất của cơ chế thị trường ngày nay làm cho giá trị của nam nhi thay đổi nhiều nhưng đối với nhiều người, nhiều thế hệ học sinh Việt Nam, tình thầy trò vẫn thắm thiết bằng sức mạnh tinh thần. những bậc thầy, đã dám hy sinh cuộc sống ấm no để chở khách qua bao bến bờ tương lai xây dựng đất nước mà không biết vị khách đó có còn nhớ đến mình hay không? những người cha, người mẹ thứ hai dạy cho những đứa con thân yêu của mình những bài học làm người, biết đứng dậy khi vấp ngã, gặp thử thách. Hỡi những người học trò chân chính, làm sao chúng con biết được mỗi lần bị thầy giáo phạt nặng là từng nhát dao cứa vào tim, đau đớn biết bao; Làm sao bạn biết được rằng đằng sau nụ cười khi chúng ta thấy bạn đạt kết quả tốt là niềm hạnh phúc vô bờ bến. Vì những lẽ đó, thay vì vô lễ, xấc xược, tỏ thái độ vô ơn với thầy cô, thì học trò chúng ta cần phải kính trọng và biết ơn người “lái đò” tận tụy cả đời ấy. và hơn hết là phải cố gắng học tập thật tốt để luôn xứng đáng là học trò ngoan của những người thầy, người cô.

mô hình 2

Tình thầy trò là một trong những tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất trong xã hội. tình thầy trò là tình cảm thầy trò, là tình cảm gắn bó, biết ơn, kính trọng giữa hai thế hệ. người thầy là người mang trong mình sứ mệnh giáo dục, lòng nhiệt huyết và tấm lòng hết mực yêu thương học trò. học sinh là người học sẽ tiếp thu và thấm nhuần những kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm sống mà giáo viên của mình đã truyền lại cho mình. Tình thầy trò là tình yêu thương cao cả, được hun đúc từ trái tim con người và được vun đắp qua nhiều thế hệ. Hiện nay, tình thầy trò luôn là thứ tình cảm được xã hội coi trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển nhân cách của con người và của toàn xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh những biểu hiện cao đẹp của tình thầy trò, trước sự phát triển nhanh chóng của xã hội, những tệ nạn, cám dỗ, mối quan hệ thầy trò đang bị mai một và băng hoại với những hành động xấu như thầy cô đánh, chửi, áp đặt người khác. sinh viên, hoặc thậm chí ở đó. họ là những học sinh vẫn có thái độ và hành động thiếu tôn trọng, thiếu tôn trọng người đã dạy dỗ mình. Trước những biểu hiện tiêu cực đó, chúng ta cần có thái độ kiên quyết ngăn chặn bằng những biện pháp giáo dục, kỷ luật có hiệu quả.

mô hình 3

Tình thầy trò là thứ tình cảm thiêng liêng nhất của cuộc đời này vì nó không dựa trên bất cứ hình thức vụ lợi nào. nó rất thực và trong sáng. Tình yêu nghĩa là gì? đó là tình cảm chân thành, tình yêu, lòng biết ơn và tình yêu giữa hai con người, tình thầy trò là tình thầy trò được nảy sinh từ trái tim. giáo viên giảng dạy, truyền đạt kiến ​​thức và giúp học sinh học tập, cũng như hình thành nhân cách và phẩm chất của các em. học sinh thể hiện tình yêu thương, lòng biết ơn và sự kính trọng đối với thầy cô giáo. đó là những tình bạn của thầy và trò. tình thầy trò không chỉ thể hiện trong lớp mà cả bên ngoài, nó thiêng liêng và vô cùng cao quý. cô giáo là người luôn yêu thương, dạy dỗ chúng em hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn. người thầy luôn tận tình và là người hướng dẫn kiến ​​thức cho chúng em, cũng chính nhờ thầy mà mỗi học sinh chúng em mới có thể trở thành những người có ích cho xã hội. học sinh là người nhận được rất nhiều tình cảm của thầy, chính vì vậy mà mỗi học sinh hãy cảm nhận tấm lòng cao cả ấy và gửi lại tấm lòng trong sáng, chân thành của mình cho thầy. Tình cảm thầy trò là tình cảm thiêng liêng nhất trên đời này. cố gắng học tập thật tốt, luôn kính trọng và yêu quý thầy cô giáo là nghĩa tối thiểu mà mỗi người học sinh chúng ta cần phải có. mối quan hệ thầy trò thì mỗi người phải luôn ghi nhớ, vì nó rất quan trọng đối với cuộc đời của mỗi người trong suốt quãng đời học sinh. yêu quý và kính trọng thầy cô giáo là yêu quý và kính trọng cha mẹ. đó là thể hiện cái tôi của một con người có nhân cách, đạo đức và phẩm chất. “tôn sư trọng đạo”.

mô hình 4

Mỗi năm đến ngày lễ hiến chương 20 tháng 11, em không thể nào quên kỉ niệm về người thầy đã dạy dỗ, chăm sóc em khi em ốm đau không thể đến trường để học và làm cô giáo. giáo viên chủ nhiệm lớp và giáo viên dạy văn. Người thầy có khuôn mặt nhân hậu và giọng nói ấm áp chất chứa tình cảm sâu nặng với học trò, dáng người cao gầy nhưng tràn đầy sức sống. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ ngày hôm đó tôi làm một bài văn không tốt, tôi rất buồn, chính thầy đã an ủi, động viên tôi và sau giờ học thầy đã dạy thêm cho tôi cách viết hay và trôi chảy. Anh ấy đã hướng dẫn tôi từng chút một. để làm cho bài viết của tôi tốt hơn nhiều so với trước đây và bài luận của tôi luôn đạt điểm chín. Có lần tôi đi học về trời mưa và bị cảm vì sốt cao phải nghỉ học cả tuần, chính cô giáo đã đến nhà và cùng bạn đi mua sữa. . và quả đến thăm em và làm em rất cảm động trước tấm lòng của thầy cô và bạn bè. Sau đó, mỗi ngày sau giờ học, anh đều đạp xe đến nhà tôi và dạy tôi những bài mà anh không thể đến lớp do ốm để tôi hiểu bài và chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp. Được sự dạy dỗ tận tình của thầy, em đã xuất sắc thi đỗ tốt nghiệp và là học sinh giỏi của lớp. Ngày nay, dù không còn học ở trường cũ và cô giáo không còn dạy tôi nữa nhưng tôi sẽ luôn nhớ về hình ảnh người thầy đẹp nhất, đáng kính nhất. Chúc em luôn vui khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống, em sẽ luôn biết ơn anh và cố gắng trở thành người tốt có ích cho xã hội trong tương lai.

viết một đoạn văn nghị luận về mối quan hệ thầy trò – văn mẫu 4

mối quan hệ thầy trò rất thiêng liêng và không thể thiếu trong cuộc sống này. người thầy, người cô – là người hướng dẫn, là người dạy con những chữ cái đầu tiên. những người đã tiếp bước chúng tôi và luôn truyền đạt những kiến ​​thức vô cùng bổ ích cho chúng tôi. những bài hát hay, những bài thơ hay, cả những triết lý sống. Họ giống như người cha, người mẹ thứ hai của chúng ta. cha mẹ đã nuôi dạy chúng ta nên người, thầy cô đã dạy dỗ chúng ta trở thành những người thành đạt và có ích cho xã hội. những bài học từ thuở ấu thơ đến khi tốt nghiệp đại học, .. cùng một hai từ: thầy cô. những người nghiêm khắc với chúng tôi, những người đôi khi mắng chúng tôi, nhưng tất cả họ đã cho chúng tôi kiến ​​thức vững chắc. đôi khi, dường như chúng ta muốn nói lời “cảm ơn” đến thầy cô nhưng lại không có những người đủ can đảm. tình thầy trò thật đáng quý, như đi theo một đời người, một dặm đường. đời đời nhớ ơn thầy, người đã góp công lớn giúp tôi trở thành người thành đạt.

tiêu đề 72: viết một đoạn văn bày tỏ quan điểm của bạn “đôi khi bạn có thể đi sai đường, nhưng nếu bạn tiếp tục, đó có thể là một con đường mới”

Cuộc sống của mỗi người giống như một cuộc hành trình dài và nó không phải lúc nào cũng suôn sẻ và dễ dàng. có một câu danh ngôn rằng “đôi khi bạn có thể đi sai đường, nhưng nếu bạn tiếp tục, đó có thể là một con đường mới” – một thông điệp ý nghĩa về sự nỗ lực và kiên trì trong cuộc sống. mỗi chúng ta đều có một mục tiêu, một ước mơ để theo đuổi. Trên con đường vươn tới thành công có biết bao gian nan, khó khăn, chông gai, thử thách, thậm chí thất bại và tuyệt vọng, đó chính là lúc bạn cảm thấy mình “đi nhầm đường”. có thể công việc hoặc con đường bạn đang theo đuổi vượt quá sức của bạn, không phù hợp với hoàn cảnh. nhưng “nếu bạn tiếp tục đi, nó có thể là một con đường mới”, hãy tiếp tục cố gắng, không ngừng leo lên, vượt qua mọi thiếu sót, dù chấp nhận rủi ro, cuối cùng, phương hướng và cách làm đó sẽ mở ra cho bạn một cánh cửa mới của kết quả ngoài mong đợi. và giá trị đó là ý nghĩa mà câu trích dẫn muốn truyền cảm hứng cho chúng ta. Có bao nhiêu người đã đi đến thành công theo cách đó. mark zuckerberg, người sáng lập ra facebook, mạng xã hội toàn cầu, đã có lúc muốn dừng lại do gặp quá nhiều khó khăn, đặc biệt là sự phản đối của mọi người. Bởi vì anh ấy đã bỏ học Harvard, từ bỏ sự nghiệp vận động viên đấu kiếm để theo đuổi ước mơ của mình là một bước đi sai lầm trong mắt nhiều người. Nhưng rồi chàng trai trẻ ấy cứ kiên trì, sáng tạo để rồi gặt hái thành công khi thành lập mạng xã hội lớn nhất hành tinh và trở thành tỷ phú khi chưa đầy 30 tuổi. anh đã chinh phục được “con đường mới” do chính mình tìm kiếm. Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu mình có dám chấp nhận rủi ro đó không hay mỗi khi gặp khó khăn, bạn sẽ lập tức lùi bước và từ bỏ ước mơ của mình? nếu không cố gắng vượt khó, cố gắng đặt chân đến những “vùng đất mới” mà chỉ ỷ lại hoặc đi theo lối mòn của những người đi trước thì dù có đến đích cũng chỉ là sự lặp lại, bắt chước của người khác. . những dấu chân không mang tên chính bạn. tìm ra hướng đi mới, tạo ra những điều chưa bao giờ làm đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì, cố gắng gấp ngàn lần, nhưng cách này quả ngọt và thành công mà nó mang lại còn tỏa sáng và ý nghĩa hơn rất nhiều. . cuộc sống luôn cần những người dám nghĩ, dám làm. đối với thế hệ trẻ điều này càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, trong công việc hay trong cuộc sống hãy luôn sáng tạo, dám đón nhận những thử thách mới. “Đôi khi bạn có thể đi sai con đường, nhưng nếu bạn tiếp tục đi, đó có thể là một con đường mới” đã tiếp thêm cho tôi sức mạnh và niềm tin để tiếp tục con đường tuổi trẻ mở ra phía trước, không dám đi, không sáng tạo thì khó có thể đến được. đích đến của thành công. không bao giờ dừng lại ở thói quen!

đề 73: trong bài thơ “thơ tự sự”, nhà thơ nguyễn quang vũ đã viết “hạnh phúc như trời này / không riêng cho một người”. bày tỏ quan điểm của anh / chị về ý kiến ​​trên bằng một đoạn văn nghị luận (khoảng 200 chữ)

trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có một mục tiêu, một ước mơ để theo đuổi. nhưng có lẽ, khát khao lớn nhất chính là “hạnh phúc”. và nhà thơ nguyễn quang vũ đã dành ngòi bút của mình để viết nên những thông điệp ý nghĩa “hạnh phúc như bầu trời này / không chỉ dành riêng cho một người” – một thông điệp nhẹ nhàng nhưng sâu sắc về hạnh phúc. “thiên đường” nếu theo cách hiểu thông thường thì nó là một thực thể rộng lớn, không có bắt đầu, không có điểm kết thúc, chung cho tất cả, là bầu không khí mà chúng ta hít thở hàng ngày. và khi bạn có được cảm giác bình yên và hài lòng trong cuộc sống thì đó chính là “hạnh phúc”. Quan niệm “hạnh phúc như trời ban” nhằm nhấn mạnh rằng hạnh phúc là món quà của Thượng đế ban tặng cho cả loài người và vạn vật trên đời. nhưng cũng vì thế mà không ai có thể ôm trọn được hạnh phúc của mình. hạnh phúc luôn vây quanh chúng ta, con người càng hạnh phúc thì bầu trời chung càng rộng lớn. và chúng ta sẽ đến gần hơn với thiên đường đó khi chúng ta biết leo lên và cố gắng. Như vậy, trong cuộc sống, nếu chúng ta muốn cảm nhận được ánh hào quang hạnh phúc rạng ngời, chúng ta không chỉ cần nỗ lực, mà còn phải biết chia sẻ, giúp đỡ mọi người để được hạnh phúc ở khắp mọi nơi. Nhiều khi chúng ta nghĩ rằng hạnh phúc gắn liền với sự chiếm hữu, tức là gắn liền với chữ “có”: khỏe mạnh, có tiền, có công việc ổn định, gia đình tốt… nhưng chưa chắc đã làm được những điều này. một cảm giác hạnh phúc. Những lời “xin vâng” đó có quá phù phiếm không? Nếu bạn cảm thấy hạnh phúc khi mua được căn nhà mới, cảm giác đó kéo dài trong một tuần hoặc khi bạn có được vị trí cao trong công việc, bạn sẽ hạnh phúc trong bao lâu? thực tế, những người hạnh phúc thực ra là những người biết cách cân bằng và chia sẻ. biết cho đi, biết giúp đỡ người khác thì hạnh phúc sẽ tự tìm đến tâm mình. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến việc làm từ thiện của Mc Phan Anh. anh đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng cùng công sức của mình và đồng nghiệp để mua quà cho đồng bào bị lũ lụt miền Trung. Trước hình ảnh người dân có cơm ăn áo mặc sau những ngày bão lũ, nhìn nụ cười của họ, anh tâm sự “Tôi thực sự cảm thấy rất vui, đường đi tuy khó khăn nhưng đó như một phép màu. Tôi chưa bao giờ mệt mỏi. “Có lẽ, được cho đi, được nhìn thấy nụ cười và niềm vui của người được nhận lại, đó chính là khoảnh khắc hạnh phúc nhất. Bởi khi chiếm hữu quá nhiều, chúng ta sẽ rộng lòng lo lắng, bảo vệ báu vật của mình, thôi tận hưởng cuộc sống một cách đúng đắn”. nhưng khi biết sẻ chia thì bầu trời hạnh phúc sẽ mở rộng và tỏa nắng ấm khắp nơi, vì vậy hãy luôn biết quan tâm và yêu thương những người xung quanh, hãy luôn giữ sợi dây hạnh phúc của cá nhân và tập thể, hãy cùng tôi và mọi người để cho món quà niềm hạnh phúc quý giá vươn tới mọi nơi, mọi không gian.

tiêu đề 74: trong một bức thư gửi cho biên tập viên có sự tham dự của con trai ông, chủ tịch abraham lincoln đã viết “làm ơn dạy tôi quay lưng lại với sự đố kỵ”, bạn nghĩ gì về thông điệp đó? trình bày ý kiến ​​của bạn trong một đoạn văn lập luận (khoảng 200 từ)

mỗi chúng ta đều không được tạo nên từ những phần đẹp đẽ, đều có những góc tối mà mỗi chúng ta luôn cố gắng vượt qua. và có lẽ hai chữ “đố kỵ” là điều không ai mong muốn, nhưng nó luôn hiện hữu rất nhiều trong chúng ta. Trong một bức thư của Tổng thống Hoa Kỳ Abraham Lincoln gửi cho hiệu trưởng của ngôi trường mà con trai ông đang theo học, ông viết “xin hãy dạy nó tránh xa sự đố kỵ.” Mặc dù bức thư đã được viết cách đây hơn 200 năm nhưng dường như thông điệp của nó vẫn còn nguyên giá trị. “Đố kỵ” là một thói quen xấu phổ biến trong xã hội. đó là cảm giác ghen tị, bực bội, bất bình vì thành công, ưu thế hay uy tín của người khác. nhà văn ta duy anh cho rằng “lòng đố kỵ là một thuộc tính của con người: nó luôn tiềm ẩn trong chúng ta và luôn chờ cơ hội để vồ vập chi phối suy nghĩ, hành vi, hành động của chúng ta … con rắn đố kỵ và đố kỵ sẽ tìm cách khuất phục. lý trí ngẩng cao đầu và hành động như một con quái vật. vì vậy chủ tịch lincoln không chỉ muốn gửi đến giáo dục một thông điệp: chúng ta hãy dạy trẻ em tránh xa góc tối đó của sự đố kỵ mà còn với tất cả mọi người, chúng ta phải đoàn kết để thoát khỏi nó. sự đố kỵ bắt nguồn từ đâu? Nó sẽ xuất hiện khi chúng ta cảm thấy xấu hổ về việc mình không thành công hoặc có điều gì đó giống những người khác. nó cũng lẻn vào khi chúng ta muốn thành công, nổi tiếng, v.v., nhưng không cố gắng, không học tập. có rất nhiều câu chuyện của sự ghen tị. Trong truyện cổ tích “Sọ dừa”, hai chị em vì ghen ghét đố kỵ mà lấy được sọ dừa, khi anh tuấn mỹ nhân kế đã làm tổn thương chính em gái của mình. nhưng sau đó họ phải gánh chịu hậu quả. hay hóa ra hàng loạt “anh hùng bàn phím” đã ra tay chỉ trích, bôi nhọ anh khi lấy được lòng tin của đông đảo người dân để đóng góp cho quỹ từ thiện của mình. Ghen tuông để lại nhiều hậu quả. đối với cá nhân, nó bóp nghẹt những tình cảm tốt đẹp, nhiều mối quan hệ thiêng liêng, khiến con người trở nên buồn tẻ, tầm thường, thậm chí độc ác, ích kỷ. đối với xã hội, nó kìm hãm tài năng, cản trở sự phát triển, hoặc làm trì trệ sự phát triển của lịch sử. Trong quá trình học tập, rèn luyện để hoàn thiện nhân cách, chúng ta phải dũng cảm, kiên quyết loại bỏ lòng đố kỵ. nó là một con rắn độc ăn thịt não và làm hỏng trái tim ”(esmondo amisi). thay vì ghen tị, chúng ta hãy coi thành công của người khác là tấm gương để học hỏi, noi theo và phấn đấu. cuộc sống sẽ rạng rỡ và tươi đẹp hơn nếu không có “sự đố kỵ” tồn tại.

topic 75: huyền thoại apple leader steve Jobs từng nói: đôi khi bạn sẽ mắc sai lầm khi tạo. điều quan trọng là phải nhận ra nó một cách nhanh chóng và tiếp tục cố gắng. Dựa trên câu trước, thành một đoạn văn khoảng 200 từ, hãy trình bày vai trò của sáng tạo trong cuộc sống hiện đại.

Đôi khi trong công việc, bạn cảm thấy bế tắc khi luôn đi theo con đường mà người khác đã vạch ra nhưng bạn lại e ngại và không dám tự mình đi theo con đường của mình. thì hãy nhớ câu nói của steve Jobs là “đôi khi bạn mắc sai lầm khi nói đến việc sáng tạo. điều quan trọng là nhận ra nó một cách nhanh chóng và tiếp tục cố gắng. ” – một thông điệp mang lại cho chúng tôi rất nhiều năng lượng và cảm hứng. sáng tạo là hoạt động của con người nhằm tìm kiếm và tạo ra những giá trị vật chất và tinh thần mới mà trước đây không có. đôi khi bạn sẽ mắc phải sai lầm khi sáng tạo, muốn nhắc nhở mỗi chúng ta ý thức rằng rủi ro là có thể xảy ra khi chúng ta sáng tạo vì không phải sự sáng tạo nào cũng được ghi nhận và cho kết quả. những gì chúng tôi muốn trong quá trình sáng tạo để tiếp tục cố gắng cải thiện khả năng sáng tạo của bạn là tìm ra những điều mới mà mọi người chưa tìm thấy trước đây. cuộc sống là một chuỗi những bí ẩn đòi hỏi con người phải có ý thức tìm kiếm và nỗ lực rất nhiều để khám phá chúng. khi bạn tìm thấy một thứ mà người khác chưa từng nghĩ đến hoặc chưa biết đến trước đây thì đó được coi là bước đầu tiên của sự sáng tạo. nó có thể là tạo ra một ý tưởng sáng tạo tại nơi làm việc hoặc phát triển ý tưởng đó thành các sản phẩm hiện có thực tế. một sáng tạo thành công là khi sự sáng tạo đó được đưa vào thực tế, ý tưởng được sử dụng vào tác phẩm. khi sức sáng tạo đạt đến mức cao nhất, nó hiện thực hóa thành những phát minh khoa học, những bằng sáng chế có giá trị của các nhà phát minh. đó là thành quả được ghi nhận, tôn vinh và mang lại nhiều lợi ích cho xã hội. trong cuộc sống, sáng tạo mang lại lợi ích gì cho con người để làm việc hiệu quả hơn? những người sáng tạo sẽ tìm ra những giá trị mới, khám phá những chân trời tri thức mới. Công việc sẽ được giải quyết hiệu quả hơn nếu con người biết sử dụng sức sáng tạo của mình một cách hợp lý với hoàn cảnh, con người có bản chất sáng tạo sẽ chủ động suy nghĩ, không suy nghĩ, ỷ lại vào những thứ sẵn có mà quên đi những năng lực tiềm ẩn có thể phát huy hết được. mỗi người là một cá thể riêng biệt không giống ai, ai cũng có thể tạo ra những ý tưởng đổi mới, những sáng tạo hữu ích trong xã hội. cuộc sống sẽ ra sao, xã hội sẽ bị bỏ lại phía sau? nếu không có sự sáng tạo của con người thì sao? cuộc sống không có sự sáng tạo là cuộc sống nghèo nàn vì cuộc sống đó chỉ phụ thuộc vào những gì hiện có. người không có óc sáng tạo là người chỉ biết làm theo những gì đã định hình từ trước mà không biết phát huy cá tính sáng tạo của mình, không phát huy được giá trị cá nhân và xã hội, trì trệ, không phát triển vì không có giá trị mới cho sự sáng tạo là một phẩm chất tốt và được khuyến khích, nhưng phải biết sáng tạo đúng lúc, đúng chỗ, đúng mức, không thừa để dẫn đến hậu quả. Có những trường hợp khi phạm vào con đường sai lầm sẽ để lại hậu quả khôn lường. Ngoài tính sáng tạo, mỗi người cần phát huy những phẩm chất khác trong học tập hay công việc như kiên trì trong công việc, quyết tâm, mưu trí trong việc giữ vững lập trường của mình để tố chất sáng tạo được phát huy. trong tất cả các phần mở rộng của nó.

tiêu đề 76: trình bày quan điểm của bạn về việc bảo tồn tiếng mẹ đẻ và học ngoại ngữ.

Thời gian gần đây, việc một số phụ nữ trẻ thích “sinh con ở nước ngoài”, sử dụng tiếng nước ngoài thay vì tiếng Việt đã gây ra nhiều tranh cãi. Với tôi, tiếng mẹ đẻ vẫn là thứ mà chúng ta phải gìn giữ, là di sản quý giá của dân tộc, ngoại ngữ chỉ là phương tiện để giao tiếp với thế giới. “tiếng mẹ đẻ” là ngôn ngữ của dân tộc ta, là tiếng gốc của ông bà, cha mẹ, v.v. Cách đây hàng nghìn năm. “Tiếng nước ngoài” đề cập đến bất kỳ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng mẹ đẻ. chúng ta cần thực hiện cả việc trau dồi tiếng mẹ đẻ và học ngoại ngữ cùng một lúc. vì mỗi người sinh ra từ văn hóa, truyền thống, bản sắc dân tộc. chúng ta được nuôi dưỡng bằng lời ru của bà, của mẹ, và chúng ta trưởng thành từ thứ ngôn ngữ giản dị, mộc mạc nhưng sâu sắc ấy. Ngoài ra, ngoại ngữ còn giúp chúng ta hội nhập, mở mang kiến ​​thức … Giữ gìn tiếng mẹ đẻ không có nghĩa là loại bỏ các ngôn ngữ khác, mà cần sử dụng ngoại ngữ một cách hợp lý, không lạm dụng. sử dụng ngoại ngữ bừa bãi, thậm chí gian dối, ảnh hưởng đến sự trong sáng của tiếng Việt không làm bạn sang trọng hơn mà chỉ hạ thấp giá trị con người của chính bạn. nhiều người thành công trên đấu trường quốc tế như gs ngo bảo châu hay “thần đồng” làm đẹp nhưng họ vẫn sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp hay viết lách, ngoại ngữ chỉ xuất hiện khi thực sự cần thiết. nhưng nhiều người cho rằng những công việc không cần ngoại ngữ thì không cần học. đó là một suy nghĩ chưa hoàn thiện bởi ngoại ngữ không chỉ là công cụ làm việc mà còn là con tàu đưa chúng ta đi khám phá với các quốc gia khác. vì vậy, mỗi chúng ta ngoài việc giữ gìn những giá trị truyền thống của tiếng Việt còn phải không ngừng học thêm những ngôn ngữ mới để cuộc sống thêm nhiều màu sắc. Đối với tôi, tiếng Việt giúp tâm hồn tôi sáng suốt và tĩnh tại hơn, còn các ngôn ngữ khác sẽ giúp trí óc tôi mở mang và phong phú hơn. Hãy luôn để tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ là chìa khóa đưa chúng ta đến với thế giới.

tiêu đề 77: văn bản pgs.ts như công từng gửi đến học trò của mình trong ngày đầu tiên đi học “biển học bao la, trong đó sách vở là quan trọng, nhưng đó chỉ là vùng biển gần bờ.” trình bày suy nghĩ của anh / chị về câu nói trong một đoạn văn nghị luận (khoảng 200 từ)

Cuộc sống của mỗi người luôn có nhiều thử thách và khó khăn cần chinh phục. và trong vô số hành trình đó có một vùng biển rộng lớn và vô tận mang tên “tri thức” mà có lẽ chúng ta sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể vượt qua được. Nhiều người nghĩ rằng chỉ có con tàu đầy sách của họ mới có thể hoàn thành hành trình này, nhưng dường như đó là chưa đủ. pgs.ts van nhu cung – người thầy đáng kính của bao thế hệ học trò đã gửi những lời chân thành nhất không chỉ đến học sinh mà còn với tất cả chúng ta “biển học là bao la, trong đó sách là quan trọng, nhưng chỉ trong vùng biển gần bờ, nếu so sánh vùng biển gần bờ với đại dương bao la thì quả thật là quá nhỏ bé, đến đó ta như làm quen với môi trường xung quanh để chuẩn bị cho những khó khăn lớn hơn gấp vạn lần trong vùng. và cũng chính là kiến ​​thức có trong sách vở. đó mới chỉ là những điều cơ bản, những điều cơ bản nhất, còn kiến ​​thức của con người thì vô cùng rộng lớn. có được kiến ​​thức từ sách thì chúng ta đã có cho mình một chiếc áo phao. Nhưng để điều khiển một con tàu khả năng cai quản, kinh nghiệm cũng cần có… chính vì lẽ đó, câu nói của pgs.ts van as cong muốn gửi gắm đến mỗi chúng ta một thông điệp: phải chuẩn bị cho mình những kiến ​​thức thật tốt. os, từ sách vở để đặt nền móng cho việc tiếp thu kiến ​​thức, đồng thời cần được khuyến khích theo khả năng, học trong cuộc sống, trên thực tế, làn sóng kép giữa học và hành là vô cùng quan trọng. đúng là như vậy. nếu chúng ta luôn giới hạn sự hiểu biết của mình trong những trang sách, những kiến ​​thức đã được định sẵn mà không biết tìm tòi, khám phá, suy nghĩ, sáng tạo, không học để áp dụng những kiến ​​thức đó vào cuộc sống thì vào thực tế, trí óc sẽ mãi mãi là chỉ là một bức tượng cực kỳ dễ thấy nhưng vô hồn. nhưng nếu chỉ chăm chăm vào thực hành, kinh nghiệm kiến ​​thức cơ bản thì rỗng tuếch, thực hành rất dễ đi sai hướng, đi chệch hướng, thậm chí gây ra những hậu quả khó lường. Không ai thông minh và thành công nếu không có kiến ​​thức và không ai tài giỏi mà không cần luyện tập. việc thiếu bất kỳ yếu tố nào có thể khiến chúng ta mất liên lạc với thế giới. Có một câu chuyện về một kỹ sư điện tử có kiến ​​thức chuyên môn rất uyên bác nhưng lại không biết một điều đơn giản “anh nấu canh cua với gì?”. nhiều người bênh vực cô gái, có lẽ do cô làm việc ở nước ngoài nên không quen với những món ăn dân dã. nhưng thử hỏi cô ấy từ nhỏ chưa từng biết món này, thậm chí là không biết nấu thì chắc hẳn đã nhìn thấy hình ảnh tô bánh canh ghẹ. còn cô là người Việt Nam, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất hình chữ s, nhưng cô không biết những món ăn truyền thống. cô ấy có thể giỏi chuyên môn, nhưng cô ấy thiếu kỹ năng sống và kinh nghiệm. mỗi chúng ta cần chủ động và tích cực học hỏi với cuộc sống của mình. Có lẽ trong quá trình tích lũy kiến ​​thức có những bước lùi và sai sót, nhưng đó chính là lúc cuộc sống cho chúng ta thêm một bài học về thực tế. luôn trang bị cho mình những kiến ​​thức cơ bản trong sách vở và cả những bài học mà cuộc sống dạy cho chúng ta để có thể vượt qua mọi sóng gió, thử thách trong quá trình chinh phục tri thức của nhân loại.

chủ đề 78: bàn về vai trò của một số bộ môn nghệ thuật như sân khấu, âm nhạc, hội họa, múa, v.v. Ở các trường phổ thông, nhiều người cho rằng những môn này học sinh không cần thiết phải học. nhưng nhiều người khác cho rằng chúng không chỉ cần thiết mà còn quan trọng đối với một nền giáo dục toàn diện và hiện đại.

bạn đồng ý với điều gì? trình bày trong một đoạn văn lập luận (khoảng 200 từ)

Trước đây, chúng ta thường cho rằng học giỏi, thông minh là học các môn kiến ​​thức tự nhiên hoặc xã hội mà bỏ qua hoặc xem nhẹ các môn nghệ thuật như kịch, âm nhạc … và nhiều người cho rằng việc dạy các môn này ở trường THCS là không. cần thiết, nhưng nhiều người khác cho rằng chúng không chỉ cần thiết mà còn là sự sống còn của một nền giáo dục toàn diện và hiện đại. Vậy tôi nên đi theo hướng nào? chúng ta có thể thấy tầm quan trọng của các yếu tố nghệ thuật cả trong cuộc sống hàng ngày và trong môi trường giáo dục. nếu cuộc sống không có âm nhạc, không có hội họa… thì sẽ không còn vẻ đẹp thẩm mỹ, tâm hồn chúng ta sẽ không còn được thư thái và nuôi dưỡng. Trong quá trình dạy và học, học sinh không chỉ tiếp thu kiến ​​thức khoa học mà còn phải phát huy năng lực sáng tạo của cá nhân, trau dồi thị hiếu, năng khiếu thẩm mỹ,… thông qua các môn học như khoa học xã hội, hội họa, múa, âm nhạc… ở Việt Nam và các môn học khác quốc gia, họ cũng hướng tới một nền giáo dục toàn diện ở bậc phổ thông. do đó, việc xuất hiện các chủ đề hay hoạt động nghệ thuật là điều hoàn toàn dễ hiểu. Với tôi, đây là hướng đi đúng đắn và cần thiết cho thế hệ tương lai của đất nước. Kiến thức khoa học và kiến ​​thức thẩm mỹ có mối quan hệ như hai mặt của một tờ giấy, sẽ không có tờ giấy nào mà chỉ có một mặt, không ai thành công khi chỉ có kiến ​​thức khoa học hay thẩm mỹ. kiến thức khoa học sẽ giúp các em có nền tảng để cảm thụ vẻ đẹp của nghệ thuật. Không hiểu về cuộc sống, về thiên nhiên, về xã hội thì không thể hiểu hết thông điệp của những làn điệu và càng không thể hiểu được ý của người nghệ sĩ qua những bức tranh. Ngược lại, hoạt động nghệ thuật sẽ rèn cho học sinh tư duy sáng tạo thẩm mỹ để tăng khả năng tiếp thu các kiến ​​thức khác. ở các nước tiên tiến, nghệ thuật từ lâu đã đưa nghệ thuật vào trường học, vừa là môn học bắt buộc, vừa là môn học không bắt buộc nhằm trang bị cho học sinh những kiến ​​thức nền tảng để thưởng thức và sáng tạo nghệ thuật, đồng thời nuôi dưỡng và phát triển các kỹ năng hoặc năng lực chuyên biệt. nghề nghiệp để theo đuổi. Một nền giáo dục tiên tiến và thành công cho phép học sinh phát triển toàn diện, đánh thức tiềm năng của mỗi cá nhân. vì vậy, bản thân mỗi học sinh cần chủ động định hướng con đường cho mình, đồng thời phát triển tri thức khoa học và bồi dưỡng tư duy thẩm mỹ. Chúc cho cuộc sống là một vườn hoa muôn màu, nơi có những bông hoa đẹp nhất, tri thức đầy đủ nhất và những bông hoa thơm ngát hương sắc nhất.

Đề 79: Viết một đoạn văn nghị luận (khoảng 200 chữ) bày tỏ suy nghĩ về câu nói sau: “Trên đời này, chúng ta không chỉ đau lòng trước lời nói và hành động của người xấu, mà còn vì sự im lặng khủng khiếp của người tốt. . ”

Trong một bài phát biểu của nhà bảo vệ nhân quyền người Mỹ gốc Phi và người đoạt giải Nobel Hòa bình, ông nói rằng “trên thế giới này, chúng ta không chỉ đau buồn vì những lời nói và hành động của những kẻ làm điều ác, mà còn vì sự im lặng khủng khiếp. của những người tốt. ” một quan điểm, nhận định mà nếu chỉ nghe sơ qua thôi sao mà xót xa, chua xót, nhưng đó không phải là thực tế, không phải xã hội chúng ta vẫn đang sống, vậy chúng ta phải hiểu câu nói đó như thế nào? ? Trước hết, “kẻ xấu” mà những người ủng hộ nhân quyền nói đến là những người như thế nào? Đó là những người có tâm địa xấu xa, làm ảnh hưởng đến con người và môi trường xung quanh, cộng đồng. kẻ xấu là dối trá, giễu cợt, dèm pha, khiêu khích … chúng là những trò đùa, những hành động tội ác gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần và thể chất của con người cũng như lợi ích chung của cộng đồng. Còn “người tốt” thì sao? đó là những người có lối sống đúng đắn, tâm hồn nhân hậu, trong sáng, thấu hiểu đúng sai, đúng sai trong cuộc sống. Nhưng “im lặng” ở đây là không hành động, không hành động, thờ ơ hay hèn nhát, ghẻ lạnh trước mọi thứ xảy ra xung quanh mình. của người tốt ”là thái độ thờ ơ, vô cảm, vô trách nhiệm với cộng đồng của những người vốn dĩ là người tốt. Như vậy, câu nói đã làm nảy sinh một lời khẳng định: hãy bày tỏ thái độ phê phán những người có dã tâm thâm độc, dùng lời nói hoặc hành động để làm hại người khác và những người có nhân cách, cao đẹp nhưng vô cảm, vô cảm, thiếu trách nhiệm với cộng đồng. bằng lời nói và hành động của kẻ ác? vì những điều đó làm tổn hại trực tiếp đến mọi người, lợi ích của cả cộng đồng, chúng khiến chúng ta đau đớn và bất bình. còn sự im lặng đáng sợ của những người tốt thì sao? đó không phải là một cam kết ngầm, để cái xấu, cái ác lấn át mà là cách tiếp tay cho “hành động và lời nói của kẻ xấu” đấu tranh, “tự do thể hiện bản thân”, gây thiệt hại gián tiếp cho cộng đồng, cho những người xung quanh. khi bạn không thể nói, đừng hành động dứt khoát. chúng ta có thể thấy được nỗi đau mà những lời nói và hành động của kẻ ác đã gây ra cho cộng đồng. Có rất nhiều vụ án khủng khiếp và tội ác xảy ra hàng ngày trên các phương tiện truyền thông. rồi có những vụ cán bộ tham ô, tham nhũng gây thiệt hại, thất thoát hàng trăm tỷ đồng, một số tiền có thể giúp được nhiều nông dân còn nghèo. nhưng đáng sợ không kém là sự giúp đỡ và thỏa hiệp của những người tốt bằng sự im lặng hèn nhát. chứng kiến ​​tội ác nhưng không ai dám nói hay hành động. Không thể phủ nhận rằng, trên thực tế, đã có nhiều người dám đứng lên, dám bảo vệ lẽ phải, nhưng trong số đó cũng có không ít người phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc và đáng buồn, nhưng hãy tin rằng chỉ có thế. cá nhân và tạm thời, kết quả cuối cùng sẽ giúp mang lại công bằng và tốt đẹp cho xã hội. là tuổi trẻ, là thế hệ tương lai của đất nước, hãy thay đổi ngay lập tức. không bao giờ trở thành chủ nhân của những lời nói và hành động xấu, có dũng khí đứng lên đấu tranh chống lại cái ác, lây lan cái ác, động viên mọi người xung quanh tạo nên một cộng đồng tốt đẹp và dũng cảm. chúng ta hãy biến câu nói “trên đời này chúng ta đau buồn không chỉ vì những lời nói và hành động của kẻ xấu, mà còn vì sự im lặng khủng khiếp của những người tốt” thành một quá khứ mãi mãi bị lãng quên. , hãy để tương lai tốt đẹp với những con người tử tế, một xã hội tràn đầy tình yêu thương.

chủ đề 80: “Một thực tế phổ biến hiện nay là đối với hầu hết các bạn trẻ, các trường dạy nghề chỉ được coi là phương án cuối cùng khi ước mơ gõ cửa đại học của họ không thành”

nêu suy nghĩ của anh / chị về ý kiến ​​trên trong một đoạn văn nghị luận (khoảng 200 từ).

Đối với mỗi chúng ta, sau khi kết thúc những năm học ở trường, mỗi người đều chọn cho mình một con đường đi đến thành công. Nhưng “một thực tế phổ biến hiện nay là đối với hầu hết các bạn trẻ, các trường dạy nghề chỉ được coi là phương sách cuối cùng khi ước mơ gõ cửa đại học của họ không đạt được”. Việt Nam là một nước nông nghiệp phải trải qua nhiều khó khăn, gian khổ và kiệt quệ để có được cuộc sống no đủ. chính vì vậy, suy nghĩ, chỉ có học, học, học mới giúp mình phát triển, vươn lên thoát nghèo sau lũy tre làng đã trở thành quan niệm ăn sâu vào tiềm thức, suy nghĩ của mỗi người. . vì vậy, đại học luôn là mục tiêu cao nhất và là nơi duy nhất mà mọi người đều theo đuổi và cố gắng vươn tới bằng mọi giá. nhưng không phải ai cũng đủ tư cách hay đủ may mắn để bước qua cánh cửa đó. Và khi niềm hy vọng bị dập tắt, nhiều bạn trẻ mang tâm lý chán nản, buông xuôi, thất vọng lựa chọn vào học các trường nghề. nếu các trường đại học tập trung đào tạo về kiến ​​thức nghiên cứu, kỹ năng là mục tiêu đào tạo của các trường dạy nghề. Xét về các mặt, đây là hai yếu tố chính để phát triển kinh tế và được đánh giá ngang nhau. Nhưng ở Việt Nam, nghề giáo chỉ được coi là “định giá thấp”. đây không phải là một hiện tượng cá biệt mà phổ biến trên khắp cả nước. Nói cách khác, nhiều suy nghĩ tiêu cực cho rằng vào trường nghề là một thất bại cực kỳ lớn. Điều này xuất phát từ nhiều lý do khác nhau, trước hết đó là nhận thức. Chúng ta vẫn chưa rũ bỏ quan điểm rằng học nghề chỉ dành cho lao động chân tay nặng nhọc, phục vụ những công việc thể chất đòi hỏi ít nghiên cứu hoặc sáng tạo. Dù thực tế hay hiệu quả công việc như thế nào thì trong các cuộc thi quốc tế, Việt Nam luôn chỉ đạt giải và đạt thành tích cao ở các môn lý thuyết, còn những môn đòi hỏi kỹ năng thì nước ta ít được vinh danh. Tôi cho rằng chúng ta cần thay đổi cả nhận thức và hành động để xóa bỏ ranh giới giữa đào tạo đại học và dạy nghề, chính sách phát triển cần tập trung đầu tư nhiều hơn cho các trường dạy nghề để tạo điều kiện tốt cho học sinh học tập và rèn luyện, giúp đào tạo nguồn nhân lực. mọi người cần thay đổi nhận thức của mình. cho dù đó là sự phát triển, đóng góp kiến ​​thức hay công việc để tạo ra những sản phẩm hữu hình, có giá trị và thiết thực thì mọi người đều được tôn trọng và có vị trí như nhau. học tập mới mang lại hạnh phúc và thành công. Hãy cùng nhau thay đổi để trường dạy nghề trở thành một trong những lựa chọn tích cực của thế hệ trẻ thay vì lối mòn mang tính giải pháp tạm thời khi cánh cửa đại học khép lại.

đề 81: Trình bày suy nghĩ của anh / chị về hiện tượng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường hiện nay bằng một đoạn văn nghị luận (khoảng 200 chữ)

Lịch sử hàng giả, hàng nhái đã diễn ra trong cuộc sống của chúng ta từ rất lâu, thậm chí đến nay dường như xã hội vẫn chấp nhận sống chung với nó. mà vấn đề ở đây không chỉ là việc sử dụng hàng hóa, tốt hay xấu, chất lượng hay không, mà còn là lương tâm của người bán hàng, sự trung thực của các nhà kinh doanh. Nếu “hàng thật” là hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng, đã được đăng ký bởi các thương nhân, công ty và được đảm bảo thông qua quá trình kiểm duyệt thì hàng giả, hàng nhái là hàng vô giá trị. sử dụng, sử dụng; có giá trị sử dụng, công dụng không phù hợp với xuất xứ, tính chất, mệnh giá của hàng hóa; có giá trị sử dụng, công dụng không đúng với giá trị sử dụng, công dụng đã được quảng cáo, đăng ký. Ở Việt Nam, việc làm giả và vi phạm bản quyền dường như là chuyện thường ngày ở huyện, đến mức người ta không thấy xấu hổ khi làm điều đó. Có lần tôi đi mua tương bần, họ nói trước là mua của hàng bà già, chỗ đó nổi tiếng về món ngon. tuy nhiên, khi đến nơi, tôi đã thấy cả dãy phố, mỗi cửa hàng đều có bảng hiệu một bà già, hoa mắt. Cuối cùng, tôi phát hiện ra rằng có một cửa hàng mà bà già không phạm sai lầm và tôi quyết định quay lại. Tôi gặp một bà già rất xinh đẹp ở đó, khi tôi hỏi tại sao cửa hàng của bà lại có bảng hiệu lạ như vậy, bà nói là do khi treo bảng bà già thì các nhà khác liền treo bảng bà già. không, treo chữ không nhầm lẫn để phân biệt với các nhà khác. Nhưng tôi nghĩ một ngày nào đó, cả con phố sẽ tràn ngập biển bà già, đừng nhầm, nó giống như một con quỷ đội lốt để không lừa các nhà sư. Bao nhiêu người dân và công ty ở Việt Nam đã phải sống cay đắng với lũ đổi tên, đổi họ, hoặc cuối cùng bị chính những kẻ làm giả chèn ép, vì họ không đủ sức để bảo vệ bản quyền của mình. một số người làm việc thật, nhưng cuối cùng, họ không nói đủ lớn, không có đủ tiền hoặc không có đủ mối quan hệ, và họ bị đổ lỗi là những kẻ giả mạo. Trên thực tế, hàng giả không chỉ có hại cho người thật, mà còn có hại cho người dân, chính những người làm hàng giả. Tôi nghĩ nếu bạn thực sự đam mê khám phá và đi đến cuối con đường của mình, thì mọi người đều có thể tìm thấy điều gì đó độc đáo, riêng biệt, khác biệt và có thể đóng góp điều gì đó, đó là cho cộng đồng. bởi vì kiến ​​thức hay sự thật hay phương pháp hay kỹ thuật hay sản phẩm là vô hạn, dù hàng ngàn người cùng theo đuổi và tìm kiếm cũng không bao giờ cạn kiệt được. Tuy nhiên, quen với việc làm giả, con người dần trở nên lười biếng, không chịu đi sâu vào suy nghĩ, đánh mất niềm đam mê và bản sắc, và cuối cùng không bao giờ dám đi đến cuối con đường của mình, vì cũng khó tạo ra một cái gì đó thực sự sâu sắc, thực sự chất lượng. cái gì chưa thực sự có chiều sâu và chất lượng thì lúc đầu chỉ có thể thu hút được người dân, gây hiểu lầm cho người dân trong một thời gian chứ khó có thể phát triển bền vững. người làm hàng giả làm hàng nhái, tưởng giẫm lên đối thủ mà tự giết mình, thì người sử dụng sản phẩm hoặc nhận được kiến ​​thức lại càng thiệt hại hơn, như lạc vào ma trận, dẫn đến mất niềm tin vào các giá trị đích thực. , mất niềm tin vào mọi người. hàng bị mất có thể mua lại, tiền mất đi có thể lấy lại được nhưng niềm tin đã mất thì không bao giờ lấy lại được. Tôi nghĩ đã đến lúc phải đoàn kết để dẹp bỏ vấn nạn này, từ chế tài, từ lương tâm của người kinh doanh đến lương tâm của người tiêu dùng. xã hội đó trở nên văn minh hơn, hiện đại hơn khi thực trạng hàng giả hàng nhái không còn nữa.

tiêu đề 82: viết một đoạn văn tranh luận về lịch sự và tế nhị

đoạn văn mẫu 1

Lịch sự, tế nhị là những cử chỉ, hành vi được sử dụng trong giao tiếp, ứng xử, thể hiện một con người là người có văn hóa, có văn hóa, tuân theo các chuẩn mực của xã hội và thể hiện truyền thống đạo đức của dân tộc. Người tế nhị, lịch sự luôn có lời nói và hành động chuẩn mực, thể hiện sự hiểu biết về những quy tắc, chuẩn mực chung của xã hội trong quan hệ giữa con người với con người, tôn trọng, đối xử tốt với mọi người, giao tiếp và những người xung quanh. lịch sự trong hành động và tế nhị trong thái độ tạo không khí giao tiếp thân mật để học hỏi lẫn nhau và giúp đỡ lẫn nhau. lịch sự, nhã nhặn trong lời nói và hành động luôn được mọi người tôn trọng, quý mến, tin tưởng. Nếu muốn cư xử nhã nhặn, điều quan trọng nhất là phải luôn tôn trọng bản thân và người khác, sống vị tha, bao dung và nhân ái. sau đó, cần phải học tập chăm chỉ để có được kiến ​​thức và hiểu biết; hoàn thiện nhân cách và nhân phẩm, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, chủ động kiềm chế cảm xúc và nhường nhịn người khác. xây dựng lối sống cao đẹp, tiến bộ, cần phê phán, lên án những hành vi, cử chỉ, ngôn ngữ không trong sáng, lành mạnh, xúc phạm nhân cách, nhân phẩm của người khác, đồng thời giúp đỡ họ. .thực hành và hình thành những phẩm chất đạo đức tốt. lịch sự, tế nhị thể hiện và khẳng định lòng dũng cảm sống cao đẹp của con người. đó là phẩm chất mà mỗi con người ngày nay cần phải có.

đoạn văn mẫu 2

Giao tiếp là một hoạt động chỉ xảy ra ở con người. Để giao tiếp đạt được mục đích, thắt chặt tình người, một trong những yếu tố phải được quan tâm là lịch sự và tế nhị. người lịch sự, không phô trương thường ít nói, nhẹ nhàng. cử chỉ và hành động luôn ngang hàng. ở họ thể hiện sự hiểu biết về những quy tắc, chuẩn mực chung của xã hội trong mối quan hệ giữa con người với con người. họ luôn biết cách tôn trọng người khác trong giao tiếp. người lịch sự không bao giờ ngắt lời hoặc tranh luận khi người khác đang nói. Khi nhắc nhở, khuyên nhủ ai đó, họ cũng tử tế và bình tĩnh để tránh làm mất lòng người kia. nhã nhặn, tế nhị trong giao tiếp tạo môi trường giao tiếp thân mật học hỏi lẫn nhau. người đối thoại của bạn luôn cảm thấy được tôn trọng. từ đó chân thành hơn, cởi mở hơn trong lời nói và hành động. họ thường được mọi người yêu quý, kính trọng, tin tưởng và giúp đỡ trong cuộc sống. giao tiếp có văn hóa, chuẩn mực và hiệu quả sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. lịch sự, tế nhị trong giao tiếp thể hiện kỹ năng giao tiếp của mỗi người. trở thành một người mạnh mẽ không hơn thua. người mạnh mẽ luôn cân nhắc lời nói của mình. nó phải được chiến thắng bằng sức mạnh của sự thật chứ không phải bằng sức mạnh của sự thô lỗ. càng khó khăn, chúng ta càng cần phải bình tĩnh, giữ thái độ lịch sự và tôn trọng. mỗi học sinh phải rèn luyện cho mình thái độ nhã nhặn, kín đáo trong giao tiếp. Trước hết, bạn phải chăm chỉ học tập thật tốt. Học tập tốt để có kiến ​​thức và hiểu biết. từ đó có dũng khí sống trong hòa bình và tích cực phục vụ cuộc sống. học sinh phải có ý thức rèn luyện cử chỉ, hành vi, sử dụng ngôn ngữ sao cho lịch sự, không phô trương. luôn tôn trọng và đánh giá cao những người lịch sự và tế nhị. lấy họ làm tấm gương để rèn luyện và phấn đấu. lịch sự và tế nhị là điều cần thiết ở mỗi học sinh. họ cần tập trung rèn luyện kỹ năng giao tiếp để kết nối mối quan hệ của họ với cộng đồng.

đoạn văn mẫu 3

Con người ở với nhau bên cạnh tình yêu thương chân thành còn cần phải lịch sự, tế nhị để tránh bị phật lòng và giúp cho mối quan hệ giữa người với người tốt đẹp hơn. Lịch sự là chúng ta cư xử chừng mực, nhã nhặn với mọi người, không gây ra những hành động và lời nói thô lỗ, giữ ý đúng lúc và đúng chỗ. tế nhị là khéo quan sát xung quanh, quan sát mọi người, biết cách cư xử để mọi người vui vẻ, ân cần, quan tâm đến người khác. lịch sự và tế nhị là hai tính từ chỉ đức tính tốt của con người mà mỗi chúng ta cần rèn luyện và có trên con đường hoàn thiện bản thân. Lịch sự và tế nhị không chỉ giúp mối quan hệ giữa mọi người trở nên tốt đẹp hơn mà còn giúp việc giao tiếp của chúng ta hiệu quả hơn. mỗi người phải rèn luyện cho mình thói quen lịch sự, tế nhị ngay từ hôm nay để cuộc sống có hiệu quả hơn. Cuộc sống quá ngắn ngủi để chúng ta có thể cáu gắt và khó chịu với nhau vì không có phép lịch sự và tế nhị trong cuộc sống. Ở thời đại nào, phép lịch sự, tế nhị cũng đóng vai trò rất quan trọng trong cách cư xử, đối nhân xử thế. Người lịch sự và tế nhị là người tế nhị và khéo léo quan sát những người xung quanh để đưa ra những phản ứng phù hợp, vừa phải để không làm mất lòng ai và đạt được hiệu quả trong giao tiếp. tuy nhiên, lịch sự và tế nhị không giống như xu nịnh. nịnh hót, thảo mai là xu nịnh, xu nịnh quá mức hoặc giả dối đối với người đối diện để đạt được lợi ích của mình. lịch sự và tế nhị là tôn trọng người kia và có cách cư xử tốt. Đối với giới trẻ ngày nay, phép lịch sự và tế nhị lại càng đóng một vai trò quan trọng góp phần tạo nên thành công trong cuộc sống của chúng ta. mọi người hãy cố gắng rèn luyện những đức tính tốt này mỗi ngày để thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

tiêu đề 83: viết một đoạn văn tranh luận về lòng kiêu hãnh và sự tự mãn

đoạn văn mẫu 1

trong cuộc sống, kiêu ngạo là một tính cách không nên có ở mỗi người. Trên thực tế, đức tính kiêu ngạo sẽ mang lại nhiều tác hại cho một người cả trong công việc và các mối quan hệ. Thứ nhất, lòng kiêu hãnh sẽ khiến chúng ta xa lánh những người xung quanh. Dường như không ai thích và muốn ở xung quanh một kẻ kiêu ngạo luôn cho rằng mình là số một, giỏi nhất, không ai sánh kịp. những người kiêu ngạo luôn có xu hướng độc chiếm để hạ thấp khả năng của những người xung quanh. do đó, những người kiêu ngạo cũng sẽ biểu thị sự cô đơn và xa lánh những người xung quanh. thứ hai, kiêu ngạo là một đức tính sẽ hạn chế khả năng học hỏi. đây là chất độc giết chết sự học hỏi của những người xung quanh. khi một người luôn cho rằng mình là người giỏi nhất, não bộ sẽ không thể mở rộng để tiếp thu những kiến ​​thức mới khác. Mỗi người trên thế giới đều có một điều gì đó để chúng ta học hỏi, nếu chúng ta kiêu ngạo, chúng ta sẽ tự chặn cánh cửa tri thức của mình. Mặt khác, đức tính kiêu ngạo còn có thể hiểu theo nghĩa tích cực, đó là sự tự tin vào năng lực của bản thân, tự tin vào phẩm chất của bản thân. Nói tóm lại, kiêu ngạo tự cho mình là đức tính không nên có, trong khi kiêu ngạo có xu hướng tự cao tự đại là đức tính tốt cần có ở mỗi chúng ta.

đoạn văn mẫu 2

Kiêu ngạo và tự phụ là sự tự hài lòng về những gì mình đã đạt được mà không cần phải cố gắng hơn nữa, đồng thời thể hiện sự kiêu ngạo và khinh thường người khác. người kiêu ngạo và tự mãn là người luôn tự hào về những gì mình đang có, hài lòng với cuộc sống hiện tại, cho rằng mình giỏi hơn người khác, không chịu rèn luyện, cố gắng. người kiêu căng, tự phụ, coi thường người khác, sống hưởng thụ thay vì cống hiến, không có mục tiêu, khát vọng cao đẹp. đời sống tự cao tự đại, tự mãn sẽ rước họa vào thân. chính lòng kiêu hãnh khiến người ta thường xuyên bất hòa với người khác, dễ dẫn đến xung đột, mâu thuẫn. vì tự mãn, con người không còn mục tiêu phấn đấu, sống hưởng thụ, hao mòn tài sản và tâm hồn. sống không nên kiêu căng tự mãn vì đó là liều thuốc độc giết chết tâm hồn ta. chúng ta càng tự mãn, càng chủ quan, càng ít đề phòng. cho đến khi tai họa bất ngờ xảy ra, chúng ta không kịp xử lý, dễ đưa chúng ta vào tình thế khó khăn. không ai yêu và kính trọng một người kiêu ngạo và tự phụ. kiến thức làm cho chúng ta khiêm tốn và sự thiếu hiểu biết làm cho chúng ta kiêu ngạo và viển vông. Vì vậy, là con người, đừng kiêu căng, tự mãn mà hãy khiêm tốn, sống vì người khác, đừng đánh mất nhau, luôn rèn luyện bản thân, xây dựng ước mơ và khát vọng lớn, chăm chỉ học tập để mai sau trở thành người có ích. , Tôi sẽ dùng sức mình để xây dựng đất nước.

tiêu đề 84: viết một đoạn văn tranh luận về việc duy trì tính toàn vẹn

đoạn văn mẫu 1

confucius nói: “people don’t believe, can’t know anything” (người không giữ chữ tín, không biết mình có thể thành người không?). sự tín nhiệm quan trọng như mạng sống thứ hai của con người. nếu một người có đức tin thì lời nói của người đó phù hợp với hành động, cách nói và cách làm của mình, tạo được lòng tin nơi người khác. trong năm đức tính: nhân từ, công bình, lễ nghĩa, trí tuệ, đức tin, tuy ở hàng thứ năm nhưng lại rất quan trọng vì chúng hỗ trợ cho tứ đức. niềm tin là chìa khóa để mọi người tin tưởng. người không có chữ tín (không tạo được lòng tin) cũng trở nên vô dụng, người biết giữ chữ tín sẽ nhận được sự tín nhiệm trước của người khác vì sự đoàn kết, dễ hợp tác. chính sự tin tưởng tạo nên mối quan hệ tốt đẹp giữa con người với nhau. tinh thần đoàn kết, tin tưởng tự tin hợp tác dễ dàng trong công việc. công việc trôi chảy hơn. danh tiếng là tài sản vô giá trong quan hệ hợp tác giữa các công ty. Hãy luôn ghi nhớ câu nói “tuyệt vời không thể tin được” làm kim chỉ nam cho ngày hôm nay của bạn để bạn luôn đặt chữ tín lên hàng đầu để giúp bạn đạt được sự hoàn hảo.

đoạn văn mẫu 2

Một lần không tin tưởng, vạn lần không tin tưởng. chính sự tin tưởng gìn giữ những mối quan hệ tốt đẹp của con người trong cuộc sống này. Nói một cách đơn giản, sống và duy trì đức tin tốt có nghĩa là đánh giá cao lòng tin của mọi người đối với bạn, biết những lời hứa của bạn và biết cách tin tưởng chúng. Người biết giữ chữ tín luôn nhận được sự tín nhiệm của người khác dành cho mình, giúp mọi người liên kết, hợp tác với nhau dễ dàng. do đó, những người biết giữ chữ tín thường dễ thành công hơn. mỗi người cần biết giữ chữ tín vì chữ tín là yếu tố quan trọng hàng đầu để khẳng định danh dự, nhân phẩm và gắn kết với cộng đồng. chỉ người biết giữ chữ tín trong công việc và cuộc sống thì mới được người khác tin tưởng, hợp tác, giúp đỡ mới thành công. Nếu bạn không giữ chữ tín, bạn sẽ bị mọi người chối bỏ và coi thường. Muốn giữ vững lòng tin của mọi người đối với mình thì mỗi người chúng ta cần thực hiện tốt trách nhiệm, nghĩa vụ của mình, giữ lời hứa, đúng giờ trong quan hệ với mọi người và không nói nhiều hơn mình muốn. giữ lời hứa không chỉ là giữ lời hứa mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự quyết tâm trong việc giữ lời hứa. đã hứa dù có thua cũng phải giữ lời hứa. đó là niềm tin trong cuộc sống, bạn phải làm tốt điều đó.

đoạn văn mẫu 3

“Giữ chữ tín là giữ lời hứa với người thân chứ không phải với người khác” đó là quan điểm sai lầm nhất mà tôi từng thấy. Xưa nay, tự tin luôn là phẩm chất cao quý trong đời sống xã hội. làm người giữ chữ tín cho mọi người, cần quý trọng lòng tin của mọi người đối với mình, tôn trọng lời hứa và tin tưởng, nhận được sự tin tưởng của người khác đối với mình, giúp mọi người đoàn kết, dễ dàng hợp tác với nhau. Nếu bạn chỉ giữ lời hứa với những người thân yêu, sẽ không dễ dàng để hòa hợp với người ngoài. vì vậy không nhất thiết phải giữ lời hứa với những người thân yêu của bạn mà với tất cả mọi người.

đề 85: viết đoạn văn (khoảng 200 chữ) bày tỏ suy nghĩ của anh / chị về thói xấu dựng chuyện và nói xấu sau lưng người khác.

đoạn văn mẫu 1

“Ở dân tộc nào cũng có thể xảy ra những chuyện dở khóc dở cười với nhau, nhưng chuyện trở thành kẻ bội bạc thì chỉ có ở những dân tộc có cộng đồng làng xã vững mạnh như Việt Nam. Dân tộc có một vị trí nhất định nên không ai muốn mất vị trí đó, cũng như không. họ có muốn người khác vượt trội hơn mình không, từ đó sinh ra bình đẳng, đố kỵ và hay cãi vã.Bệnh nói sau lưng có hai đặc điểm: thứ nhất, người ta không bao giờ nói xấu người thua kém mình. thua kém họ, người Việt Nam luôn có xu hướng giúp đỡ họ, người ta thường không nói xấu về những người đã vươn lên tầm cao vĩ đại, tạo dựng được vị trí vững chắc và vững vàng trên một nấc thang trong cộng đồng mình có xu hướng vượt lên hoặc những người vừa vượt mặt mình ở một khía cạnh nào đó, mục đích là hạ bệ người ta. đặc điểm thứ hai là chuyện buôn chuyện lén lút xảy ra sau lưng người ta. nạn nhân, nạn nhân không biết. nói những điều ác ý trước mặt mọi người sẽ khiến mọi người mất mặt. tạo ra hiềm khích là điều mà người Việt Nam có xu hướng tránh. hơn nữa, khi nói thẳng ra, người ta sẽ phải suy tư và lưỡng lự. còn khi nói xấu sau lưng, người ta có thể thoải mái nói cho sướng miệng, thêm ghét. Do không rõ ràng, bệnh này đôi khi được gọi là “bệnh thối miệng”.

đoạn văn mẫu 2

Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta sẽ thấy mình bị những lời nói không hay sau lưng. Vậy phản bội là gì và nó ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào? nói sau lưng là hành động tiêu cực làm ảnh hưởng đến uy tín của người bị vu khống. người nói xấu người khác sau lưng là người không tử tế và luôn hạ thấp mọi người. Điển hình cho hành động này có thể kể đến bạn Phạm Văn Thành: Chỉ vì ghen tuông và giận bạn thân trong công ty mà đi làm xấu mặt bạn này khiến anh bị đồng nghiệp từ chối. nói xấu là một hành động tiêu cực, nó không chỉ gây hại cho người bị bêu xấu mà còn khiến bạn mất giá trị trong mắt mọi người khi việc làm của bạn bị phát hiện. có những người nói xấu người khác nhưng không bao giờ sợ bị phát hiện vì họ đã “loại” được người sẽ nói xấu mình đang làm. nhưng, “gieo gió ắt gặp bão”, những người nhỏ mọn sẽ sớm bị người khác bắt quả tang để lộ bộ mặt thật và phát hiện ra những việc xấu mình đã làm. thực tế, nói sau lưng là hành vi xấu, đừng bao giờ nói sai, tránh xa và đừng để nó làm bạn vui.

chủ đề 86: viết bài văn về văn hóa đọc của giới trẻ hiện nay

đoạn văn mẫu 1

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, rất nhiều người đã quên đi những thú vui hàng ngày mà họ từng làm trước đây. thay vào đó là việc sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng để lên mạng đọc tin tức, đọc sách, giải trí và mua sắm. giờ đây, chỉ với một nút bấm, cả thế giới thay đổi. Đặc biệt là giới trẻ ngày nay dường như đã quên hẳn việc đọc sách. Đọc sách cung cấp cho chúng ta một nguồn kiến ​​thức phong phú. học và đọc nhiều không bao giờ là đủ. Càng được thông tin, chúng ta càng có thêm kiến ​​thức, con đường phía trước càng rộng mở và liệu chúng ta có thể thực hiện được tâm nguyện của Bác Hồ là đưa đất nước “sánh vai với các cường quốc năm châu”? đọc ít hoặc không đọc khiến người trẻ có kỹ năng đọc kém, viết sai chính tả và diễn đạt kém. bạn có thể nghĩ rằng vốn từ vựng của mình ngày càng hạn chế hơn so với những người có thói quen đọc sách. Một thực tế nữa là giới trẻ ngày nay thường yêu thích những thứ mang tính chất giải trí đơn thuần như game, mạng xã hội và thần tượng. việc tiếp cận và say mê với nguồn thông tin này khiến giới trẻ trở nên lười biếng và đánh mất những thói quen hữu ích. thích đọc sách hàng ngày. Chính trị gia Mahatma Gandhi (Ấn Độ) đã nói rằng để nhấn mạnh giá trị của việc đọc sách, đặc biệt là trong giới trẻ, “không cần thiết phải đốt sách để phá hủy một nền văn hóa. nó chỉ buộc mọi người ngừng đọc. ”

đoạn văn mẫu 2

Trong thời đại hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, đặc biệt là mạng internet: mạng lưới thông tin rộng lớn giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận những gì mình cần với lượng kiến ​​thức lớn. bạn có thể tìm kiếm ở bất cứ đâu, chỉ cần lên google, gõ vào ô tìm kiếm những từ khóa bạn muốn, mọi thứ hiện ra nhanh chóng, một cú click chuột là có thể có cả thế giới trong tầm tay bạn. đó là lý do khiến văn hóa đọc ngày càng xa rời giới trẻ, đặc biệt là lứa tuổi teen 9x. Ngay từ đầu, sự bùng nổ của các sản phẩm văn hóa hiện đại như phim ảnh, băng đĩa, ca nhạc, internet, game… đã xâm nhập sâu vào lĩnh vực giải trí của con người, nhất là thanh thiếu nhi khiến văn hóa đọc ngày càng bị mai một trong giới trẻ. . Mọi người. Văn hóa nghe nhìn là một “kênh thông tin” rất quan trọng hiện nay. Nó giúp giới trẻ tiếp thu kiến ​​thức mới dễ dàng hơn, nhưng đây cũng là lý do văn hóa nghe nhìn có nguy cơ lấn át văn hóa đọc. giới trẻ thường chỉ đọc theo kiểu thích thú hơn là suy ngẫm, việc đọc sách thiếu chiều sâu và thụ động của bộ phận giới trẻ thường khiến họ khó tiếp cận với các tác phẩm kinh điển. Thêm vào đó, sự phát triển chóng mặt của Internet khiến giới trẻ “lười” ngồi thư viện đọc sách. “Vừa đọc sách giáo khoa, vừa nghiên cứu thêm một số tài liệu mà cô giáo cho đọc thêm, bận lắm rồi. Những lúc rảnh rỗi, tôi đến thư viện đọc tạp chí sinh viên, báo tuổi trẻ hoặc lướt mạng tìm kiếm thông tin giải trí. việc đọc sách thì phải có lãi, nếu không có lãi thì bạn định “tính tiền” như thế nào? như lời tâm sự của một bạn trẻ với chúng tôi. Có vẻ như việc đọc sách ngày càng trở nên xa xỉ đối với học sinh.

đoạn văn mẫu 3

Ngày nay, với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ đến giới trẻ. có nhiều điều tích cực nhưng cũng không ít điều tiêu cực. một trong những vấn đề nổi lên đó là văn hóa đọc của giới trẻ hiện nay, một chủ đề đáng để chúng ta cùng nhau suy nghĩ. Bạn hiểu gì bằng văn hóa đọc? văn hóa đọc ở đây chính là thái độ, là cách chúng ta đối diện với kiến ​​thức của sách. bạn phải biết cách đọc sách sao cho hợp lý và hữu ích. đọc theo quy luật tiếp cận tri thức. Chúng ta đều biết rằng trước khi các phương tiện nghe nhìn tồn tại, sách là cách chính để mọi người tiếp cận thông tin, văn hóa và tri thức. Đọc sách là một trong những cách giúp con người thư giãn, tích lũy kiến ​​thức và nâng cao khả năng tư duy. tuy nhiên, giới trẻ ngày nay lại tỏ ra thờ ơ và thờ ơ với văn hóa đọc. Bạn có nghĩ rằng với thông tin hiện đại bạn không cần sách nữa không? nhà văn hóa hủ tiếu đã từng đặt câu hỏi: “Thế kỷ 20 có cần thêm thơ không? Trở lại với văn hóa đọc?” và anh đã tự trả lời: “vâng, mặc dù nhạc trữ tình làm thay đổi một chút tác phẩm của thơ, nhưng thơ sẽ luôn được phổ biến”. Về văn hóa đọc, ông nhận định: “những hình ảnh tự nó thoáng qua, lâu ngày mới đọng lại những hình ảnh”. văn hóa đọc đứng trước cơ hội và nguy cơ. cơ hội vì mỗi chúng ta đều được tiếp cận với một lượng kiến ​​thức khổng lồ. nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ phá hủy thói quen đọc vốn có do sự lấn át của các phương tiện nghe nhìn quá nhiều và quá hấp dẫn. Vậy văn hóa đọc có tương lai gì trong thời đại bùng nổ thông tin? Khác với cách đây vài chục năm, thị trường sách ngày nay vô cùng phong phú cả về nội dung và hình thức. Giới trẻ ngày nay lười đọc sách hay không biết chọn sách? có người chạy theo phong trào đọc sách. Có một thời, những cuốn sách như “mãi mãi 20 năm”, “le van yêu và sống” rầm rộ tung ra thị trường. rồi đôi khi họ đọc nó theo kiểu: “thế giới phẳng” là tựa đề một cuốn sách rất thành công của nhà xã hội học thomas Friedman. cuốn sách giới thiệu những góc nhìn mới cho độc giả trong nước về xu thế toàn cầu hóa, “thế giới phẳng” không phải là cuốn sách dễ đọc, phần lớn người đọc chưa hiểu hết được tư tưởng của tác giả. Vì vậy, dù không thích hay không hiểu, giới trẻ vẫn chạy đi mua những cuốn sách mà mọi người vẫn đọc để không bị lạc hậu. chưa kể thị trường sách hiện nay vô cùng phong phú về nội dung và hình thức, có không ít những cuốn sách bị coi là “sách đen” vẫn được giới trẻ đón đọc nhiệt tình. phiền! thì có những bạn trẻ cho rằng đọc sách đã lỗi thời. Đây là thời đại của công nghệ thông tin, bạn phải kết nối internet để đọc một cách nhanh chóng, dễ dàng và rẻ tiền. xin vui lòng, đây là cách suy nghĩ sai lầm. Internet có rất nhiều thông tin phong phú, nhanh chóng và cập nhật, nhưng bạn sẽ đọng lại bao nhiêu điều sau khi đọc nó? bạn có thể “gặm nhấm”, “đánh hơi” từng câu văn, từng linh hồn mà tác giả gửi gắm vào đó không? với hoàn cảnh như vậy, mỗi chúng ta không khỏi phải suy nghĩ và nhìn lại chính mình? Văn hóa đọc đã xuống cấp đến mức báo động chưa? Có thể bạn chưa đến “đèn giao thông đỏ”, nhưng đèn vàng đã cảnh báo nguy hiểm có thể xảy ra. đó là việc đọc sách thiếu nghiêm túc, chưa thấy rõ vai trò quan trọng của việc đọc sách. thời đại thông tin dạy chúng ta nắm bắt cơ hội và tận dụng cơ hội. vì vậy hãy tìm và trau dồi thói quen đọc cho bản thân.

………….

tải xuống tệp tài liệu để xem thêm chi tiết

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc TOP 123 đoạn văn 200 chữ hay nhất. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *