Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
421 lượt xem

Viết một bức thư cho người bạn ở xa – Tập làm văn lớp 3 (22 mẫu)

Bạn đang quan tâm đến Viết một bức thư cho người bạn ở xa – Tập làm văn lớp 3 (22 mẫu) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Viết một bức thư cho người bạn ở xa – Tập làm văn lớp 3 (22 mẫu)

Bạn bè là những người thân thiết và gắn bó với mỗi người. do đó, download.vn sẽ cung cấp tài liệu tập làm văn lớp 3: Viết thư cho người bạn ở xa nhằm giúp các em học sinh biết cách viết một bức thư.

Nội dung chi tiết của tài liệu gồm 22 bài văn mẫu hay nhất dành cho các em học sinh lớp 3. xem bên dưới.

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 1

…, ngày … tháng … năm …

thân mến hãy chạy trốn,

lời mở đầu, tôi xin gửi lời chào trân trọng đến sức khỏe của các bạn. Đã một năm kể từ ngày bạn và gia đình chuyển ra Hà Nội. Tôi không biết cuộc sống của bạn những ngày này như thế nào. Mọi người trong gia đình bạn có khỏe không?

và tôi và bố mẹ tôi đều ổn. kỳ nghỉ hè này, tôi đã đi học bơi. Tôi muốn bơi. Một năm học mới đã bắt đầu. Em rất phấn khởi khi năm nay lớp mình có cô giáo chủ nhiệm mới. cô ấy tên là minh ha. cô ấy rất xinh đẹp và dịu dàng. Hàng ngày, bố vẫn đưa đón em đi học. nhưng tôi cảm thấy khá buồn khi không có bạn. khi nào rảnh nhớ ghé thăm em nhé.

bức thư khá dài, tôi xin phép dừng bút tại đây. Cuối thư, tôi xin chúc bạn sức khỏe và học tập tốt!

người bạn thân nhất của bạn

anh đào

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 2

Hồ Chí Minh, ngày … tháng …

người anh em thân mến, đã sáu tháng kể từ khi bạn và gia đình đến sống ở các tiểu bang thống nhất. Tôi nhớ bạn rất nhiều. Đầu thư, cho tôi gửi đến bạn và gia đình lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất.

Này, bây giờ bạn đã quen với việc sống ở một quốc gia mới chưa? Việc học tập của bạn có lẽ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi bạn phải làm quen với một ngôi trường mới, những người bạn mới. nhưng tôi hy vọng bạn tiếp tục cố gắng. Tôi tò mò về cuộc sống của bạn ở Hoa Kỳ. vì vậy vui lòng viết cho tôi một câu trả lời và cho tôi biết mọi thứ.

Tôi hy vọng sẽ sớm nhận được thư của bạn!

người bạn tốt

anh đào

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 3

Đà Nẵng, ngày … tháng … năm …

bạn thu huong thân mến,

Lời đầu tiên, tôi xin gửi lời chào trân trọng tới bạn và gia đình. ở nơi này, đã một năm kể từ khi tôi và gia đình trở lại Hà Nội, tôi rất nhớ bạn và các bạn cùng lớp. Vì vậy, khi tôi nhận được thư của bạn, tôi phải trả lời ngay lập tức.

Sau đó, tôi sẽ kể cho bạn nghe về tình hình học tập của mình theo nguyện vọng của bạn. Năm học vừa qua, em đạt danh hiệu học sinh giỏi với 10 điểm cả 3 môn. Hơn nữa, em còn may mắn đạt giải Ba cuộc thi “Viết chữ đẹp” cấp trường. Hàng ngày tôi vẫn đạp xe đến trường cùng các bạn. Sau những giờ học vất vả trên lớp, giờ ra chơi, cả lớp thường được giải trí bằng những trò chơi tập thể rất thú vị. điều đó đã làm tôi cảm động rất nhiều. Lúc đó tôi ước gì bạn ở đây. Tôi hy vọng sẽ gặp bạn sớm ở Hà Nội. Khi đó, anh nhất định sẽ đưa em đi thăm thú thành phố nơi em đang sống.

bạn của bạn

Thứ Năm, Quỳnh

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 4

… ngày, tháng… năm…

ngày mai, bạn thân mến,

Bạn đã sống ở nước ngoài với cha mẹ mình được một năm. Em nhận được thư của anh, em rất vui khi biết anh và mọi người trong gia đình đều khỏe mạnh. Tôi cũng đã biết thêm về cuộc sống của bạn ở một Vương quốc Anh xa xôi. ngày mai xe buýt hai tầng rất thú vị.

Cuộc sống của tôi cho đến nay rất tốt. bố mẹ tôi vẫn khá bận rộn với công việc của họ. nhưng đôi khi, gia đình tôi cũng có những chuyến đi thú vị. Tôi rất mong một ngày nào đó có thể sang nước bạn thăm bạn. việc học của tôi vẫn tốt. Ngoài việc học, em còn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của trường lớp.

Tôi cảm thấy như tôi nhớ bạn rất nhiều, vào ngày mai. vì vậy hãy viết thư cho tôi thường xuyên.

người bạn thân nhất của bạn

ha thu

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 5

hà nội, ngày… tháng… năm…

Hồng nga thân mến,

vậy là đã một năm kể từ khi bạn chuyển đến saigon. Bạn và tất cả các thành viên trong gia đình bạn có khỏe mạnh không? bạn đã quen với cuộc sống ở một thành phố mới, phải không? bạn bè và giáo viên ở đó thế nào? tò mò về cuộc sống của bạn.

Tôi và bố mẹ đều ổn. Gần đây, do đợt dịch covid-19 kéo dài, chúng tôi dành phần lớn thời gian cho việc học ở nhà. điều đó khiến tôi khó chịu. Tôi nhớ bạn bè và thầy cô của tôi rất nhiều. và tôi cũng rất nhớ hoa hồng. Những ngày tôi và bạn bè đạp xe đến trường thật là vui.

hong nga, dù bạn và tôi xa nhau nhưng chúng ta vẫn sẽ là bạn tốt của nhau. bạn nên viết thư cho tôi thường xuyên!

bạn của bạn

ánh sáng tuyết

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 6

hà nội, ngày … tháng …… năm ……

ha an thân mến,

Đã một năm kể từ khi gia đình bạn chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh. Bạn và mọi người trong gia đình bạn thế nào?

Cha mẹ tôi vẫn ổn. việc học của tôi rất tốt. học kỳ vừa rồi em đạt danh hiệu học sinh giỏi. năm nay cô giáo lớp em tên là Thu Thủy. cô ấy vừa chuyển đến trường của bạn một năm trước. Anh ấy rất tốt bụng và quan tâm đến học sinh của mình. Tôi yêu bạn rất nhiều. các bạn trong lớp đều thi đua học tập tốt. đôi khi chúng tôi còn nói về bạn.

Khi đến kỳ nghỉ hè, đừng quên đến thăm tôi. Chúng ta hãy cố gắng học tập thật tốt và đạt kết quả cao trong năm học này.

bạn của bạn

trang xuống

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 7

nha trang, ngày… tháng….

anh trai thân yêu của tôi,

Đã một năm kể từ khi bạn và gia đình chuyển đến đất nước của bạn. đầu thư, con gửi lời chúc sức khỏe đến bố mẹ.

XEM THÊM:  Tập làm văn lớp 4: Tả cây đu đủ nhà em 2 Dàn ý & 10 bài Tả cây đu đủ lớp 4

Hôm nay, lớp mình có một tiết học soạn văn với chủ đề “viết thư cho một người bạn ở phương xa”. vì vậy tôi nhớ bạn đang ở Anh, một thế giới cách xa Việt Nam. Tôi không biết bạn có quen sống ở đó không. việc học của bạn có tốt không? sau khi nhận được thư của tôi, vui lòng viết thư trả lời ngay lập tức.

và tôi vẫn rất giỏi ở Việt Nam. Học kỳ trước, tất cả các thành viên trong lớp tôi đều là học sinh giỏi. cô giáo chủ nhiệm đã thưởng cho chúng tôi một bữa tiệc hoa. đôi khi bạn học của tôi thậm chí còn hỏi tôi về tình hình của bạn. mọi người nhớ bạn rất nhiều.

Tôi hy vọng sẽ sớm nhận được thư của bạn!

người bạn tốt của bạn

nguyen jue

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 8

…, ngày… tháng… năm…

người con gái yêu quý,

nhận được lá thư của tôi, tôi không biết bạn sẽ cảm thấy thế nào. Anh và gia đình chuyển ra Hà Nội sinh sống cách đây một năm. Bạn đã quen với cuộc sống ở thành phố? Ở Hà Nội chắc có nhiều nhà cao tầng, phố xá đông đúc nhỉ?

Tôi vẫn rất tốt ở quê hương của mình. Hàng ngày tôi vẫn khao khát được đạp xe đến trường. cả hai đều đề cập đến nó mọi lúc. nhiều đồng nghiệp của tôi cũng hỏi về bạn. Một năm học nữa sắp kết thúc, tôi và các bạn cùng cố gắng ôn tập để đạt kết quả cao nhé.

Khi nghỉ hè, em sẽ xin phép bố mẹ cho ra Hà Nội chơi với bạn. Hẹn gặp lại.

bạn của bạn

làm điều đó

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 9

chào minh hồng,

Đã hai tháng kể từ khi anh ấy và bố mẹ chuyển vào nam sinh sống. bạn có quen sống ở đó không? ở trường mới, bạn có kết nhiều bạn mới không?

và tôi ổn. mọi người trong gia đình tôi vẫn ổn. trường học của chúng tôi đã được sửa chữa. những dãy nhà được sơn màu vàng trông rất đẹp. bàn ghế trong các phòng học cũng được thay mới. Khi nào anh về, anh sẽ đưa em đi thăm trường.

Cuối thư, tôi và bạn xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt!

bạn của bạn

anh đào

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 10

chào anh tuấn,

Tôi đã nhận được thư của bạn, tôi rất vui khi biết rằng bạn và mọi người trong gia đình đều khỏe mạnh. đặc biệt là thành tích học tập của cậu ấy tại ngôi trường mới rất đáng nể.

Bạn đã thay đổi trường học một tháng trước. Dạo này việc học của em khá bận nên không viết thư cho em thường xuyên được. tình hình học tập của các bạn trong lớp em vẫn rất tốt. vừa rồi lớp em tổ chức cuộc thi “rung chuông vàng”, em đã vào và đạt giải nhất. bạn có nghĩ tôi ổn không?

Năm học sắp kết thúc, chúng ta hãy cùng nhau cố gắng học tập thật tốt nhé!

bạn của bạn

vinh quang

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 11

Hồng ha thân mến,

Sau khi trở về từ một chuyến du lịch cùng gia đình, tôi phát hiện ra rằng bạn đã thay đổi trường học. Vì vậy, tôi đã ngồi xuống và viết cho bạn lá thư này. Tôi chắc rằng anh ấy đã đến nơi ở mới. Tôi hy vọng bạn sẽ sớm quen với nơi ở mới.

Tôi vẫn ổn ở đây. Hàng ngày tôi dậy sớm đi học. Mỗi tối, tôi đều chăm chỉ làm bài tập về nhà. khi gặp vấn đề khó khăn, tôi nhờ anh trai giúp đỡ. Ngay cả khi không có em bên cạnh, anh vẫn làm tốt. Kỳ thi học kỳ tới, tôi và các bạn cùng ôn luyện để đạt kết quả cao nhất nhé!

người bạn tốt

đèn pin

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 12

ha, tôi nhớ bạn,

Hôm nay tôi không đi học, vì vậy tôi viết thư cho bạn. Tôi nhận được thư của bạn, tôi rất vui vì bạn đã quen với cuộc sống ở nơi mới. Tôi vẫn nhớ bạn rất nhiều.

Gần đây, tôi rất chăm chỉ luyện viết nên nét chữ của tôi ngày càng đẹp hơn. các buổi học rất hữu ích. Các đồng nghiệp của tôi cũng hỏi tôi về bạn. Mọi người đều tiếc nuối khi bạn dọn ra ngoài sống, vì nếu không có các bạn trong lớp, bạn sẽ thiếu một nghệ sĩ tài năng. năm học tới, chúng ta đã vào lớp 4. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng học tập thật tốt nhé. Hè về, em sẽ xin phép bố mẹ về thăm em. hẹn gặp lại.

tình yêu

viên ngọc

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 13

thân mến,

Tôi đã đọc thư của bạn và tôi cảm thấy rất vui. Đặc biệt, tôi rất ấn tượng với thành tích học tập của bạn. đó là lý do tại sao tôi viết thư này để bày tỏ điều đó. Đồng thời, tôi cũng muốn nói về tình hình học tập của mình.

Trong năm học vừa qua, tôi cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. cả môn toán và tiếng Việt đều được 10 điểm. Tôi chỉ đạt 9 điểm môn tiếng Anh. Ngoài ra, tôi còn đạt danh hiệu “giáo viên kế hoạch nhỏ” trong năm học vừa qua. Tôi cảm thấy rất vui vì thành tích học tập của mình và các bạn.

Khi bạn về nhà, bạn và tôi sẽ ăn mừng. Cuối thư, tôi chúc bạn một năm học mới thật hạnh phúc.

bạn của bạn

hoang thu bỏ trốn

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 14

…, ngày … tháng … năm …

cây phong lan thân yêu,

Anh ấy đã cùng bố mẹ ra nước ngoài được một năm. Khi tôi nhận được thư của bạn, tôi đã rất ngạc nhiên. Hôm nay ngồi viết thư cho em mà lòng vẫn vui. Tôi và mọi người trong gia đình đều ổn. bạn có thể gửi lời hỏi thăm của tôi tới các cô chú được không?

Năm học trước, tôi vẫn còn rất phong độ. danh hiệu học sinh giỏi khiến tôi rất vui. Tôi cũng rất ngưỡng mộ thành tích học tập của bạn. Trong năm học mới này, tôi và bạn sẽ cố gắng hơn nữa.

bất cứ khi nào bạn có cơ hội đến thăm Việt Nam, hãy nhớ ghé thăm tôi. Hãy giữ liên lạc qua thư. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

XEM THÊM:  Bài văn tả chân dung người bạn của em

người bạn thân nhất của bạn

ha ha

nguyen ha anh

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 15

xin chào trang web thân yêu,

Khi nhận được thư của bạn, tôi cảm thấy rất vui. Vì vậy, hôm nay, tôi phải ngồi xuống và viết thư cho bạn ngay lập tức. mọi người trong gia đình tôi vẫn ổn. bố mẹ tôi gửi lời hỏi thăm đến gia đình anh ấy. Việc học của tôi vẫn rất tốt. học kỳ trước tôi có tham gia cuộc thi “rung chuông vàng”. Tôi đã học được rất nhiều kiến ​​thức bổ ích. tốt, bạn học của bạn thường hỏi về bạn. Mọi người đều rất buồn khi bạn chuyển đi, vì lớp chúng ta sẽ thiếu vắng một nghệ sĩ tài năng. tôi

Khi kỳ nghỉ hè đến, tôi sẽ yêu cầu bố mẹ đến thăm bạn. Tôi nhớ bạn rất nhiều!

tình yêu

nguyen thu huong

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 16

xin chào,

Khi tôi nhận được thư của bạn, tôi cảm thấy rất vui. Đặc biệt, tôi rất ấn tượng với kết quả học tập của bạn trong năm học vừa qua. Xin chúc mừng. Tôi cũng rất vui vì các bạn đã thích nghi với môi trường học tập mới. Gửi lời chào của tôi đến bạn bè của bạn.

Năm học trước, tôi cũng có kết quả học tập tốt. kết quả kiểm tra toán và tiếng Việt đạt chín điểm. Em cũng đại diện cho lớp mình tham gia cuộc thi “cái bang của bé” do trường em tổ chức. Dù không đạt giải nhưng tôi đã học được rất nhiều kiến ​​thức bổ ích. Tôi thường kể cho các bạn cùng lớp của tôi nghe về bạn. mọi người nhớ anh ấy rất nhiều!

thư đã dài, tôi xin dừng bút tại đây. Tôi hy vọng chúng ta giữ liên lạc thường xuyên qua thư!

bạn của bạn

hoang my linh

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 17

…, ngày … tháng … năm …

tổ ngọc yêu dấu,

Tôi rất vui khi nhận được thư của bạn. Tôi vừa viết thư trả lời cho bạn hôm nay. học kỳ I vừa qua em đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ngoài ra, tôi còn đạt danh hiệu “giáo viên kế hoạch nhỏ” trong năm học vừa qua. Khi nào anh về, em và anh sẽ đi ăn mừng. Cuối thư, tôi chúc bạn học tốt.

bạn của bạn

ha ha

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 18

…, ngày … tháng … năm …

bạn dũng cảm thân mến,

Anh ấy và gia đình đã chuyển ra nước ngoài trong sáu tháng. Tôi vừa nhận được thư của bạn ngày hôm qua. nhưng tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Vì vậy, tôi đã ngồi xuống để viết thư cho bạn ngay lập tức. Lời đầu tiên, tôi xin gửi lời chào trân trọng tới bạn và gia đình.

Tiếp theo, tôi sẽ kể về tình hình học tập của mình. Học kỳ vừa rồi, em có kết quả học tập rất tốt. điểm kiểm tra rất cao. Tôi vẫn thường xuyên tham gia câu lạc bộ bóng đá ở trường. Ồ, tôi cũng rất ngưỡng mộ thành tích học tập của bạn. Trong học kỳ tới, tôi và bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa.

bất cứ khi nào bạn có cơ hội đến thăm Việt Nam, hãy nhớ ghé thăm tôi. Chúc các bạn sức khỏe, học tốt.

người bạn thân nhất của bạn

công tước hoang

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 19

có nghĩa là yêu thích,

ở đầu thư, em xin gửi tới anh / chị lời chúc sức khỏe. Tôi và gia đình chuyển đến Hà Nội gần một năm trước. Tôi nhớ bạn và đồng nghiệp của bạn rất nhiều. Học kỳ trước, kết quả học tập của tôi rất tốt. Không những thế, tôi còn được khen thưởng với danh hiệu “kế hoạch nhí”. Khi bạn đến thăm, tôi sẽ đưa bạn đi thăm quan Hà Nội. Cuối thư, tôi mong bạn học tốt và đạt kết quả cao.

bạn của bạn

minh ha

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 20

anh trai thân yêu,

lời mở đầu, tôi xin gửi lời chào trân trọng đến sức khỏe của các bạn. Anh ấy và gia đình đã chuyển đến một thành phố khác hơn một năm. Tôi rất tiếc khi nhớ bạn. khi nào rảnh phải đến thăm em. Học kỳ trước, kết quả học tập của tôi rất tốt. Tôi đạt điểm mười môn toán và tiếng Việt. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

cuối thư, chúc bạn học tốt.

bạn của bạn

ha ha

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 21

bạn thu thân mến,

phần mở đầu, tôi xin gửi lời chào đến bạn và gia đình. gia đình anh ấy chuyển đến Hà Nội một tháng trước. Tôi rất tiếc khi nhớ bạn. Học kỳ trước, kết quả học tập của tôi rất tốt. Tôi cũng từng tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng”. Khi đó là kỳ nghỉ hè, tôi sẽ đến thăm bạn. lúc đó đưa tôi đi thăm thú Hà Nội.

cuối thư, chúc bạn học tốt. Tôi rất mong nhận được thư của bạn.

bạn của bạn

minh thu

viết thư cho một người bạn ở xa – mẫu 22

hà nội, ngày … tháng …

anh trai thân yêu,

Đã lâu rồi tôi không viết thư cho bạn. Hôm nay trong lớp có việc phải viết thư cho một người bạn ở xa nên tranh thủ viết ngay vài dòng ngắn gọn để hỏi thăm sức khỏe và kể về tình hình học tập của mình trong thời gian gần đây. >

vậy là đã một năm kể từ khi bạn và gia đình chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh. Tôi không biết cuộc sống của bạn những ngày này như thế nào. Ông bà và cha mẹ của bạn là người như thế nào?

Cha mẹ tôi và tôi đều khỏe mạnh. sau nhiều ngày luyện tập, nét chữ của tôi đã tốt hơn rất nhiều. mỗi buổi học rất thú vị. giáo viên chủ nhiệm của lớp chúng ta năm nay là cô. thu ha Bạn có chắc là bạn vẫn nhớ cô ấy không? Hàng ngày, bố vẫn đưa đón em đi học. nhưng tôi cảm thấy rất buồn vì bạn không ở bên cạnh tôi. Tôi nhớ bạn rất nhiều. khi bạn có kỳ nghỉ hè, hãy nhớ đến thăm tôi.

thôi, bức thư tôi viết đã dài, tôi xin dừng tại đây. Cuối thư, em chúc em chăm ngoan và học giỏi.

người bạn thân nhất của bạn

trang xuống

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Viết một bức thư cho người bạn ở xa – Tập làm văn lớp 3 (22 mẫu). Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *