Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
204 lượt xem

Dầu Oliu loại nào tốt? Mua dầu Oliu ở đâu? Cách bảo quản

Bạn đang quan tâm đến Dầu Oliu loại nào tốt? Mua dầu Oliu ở đâu? Cách bảo quản phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Dầu Oliu loại nào tốt? Mua dầu Oliu ở đâu? Cách bảo quản

Dầu oliu là loại dầu có nhiều công dụng trong nấu ăn và làm đẹp. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại dầu oliu phù hợp để mang lại hiệu quả cao. Bài viết này sẽ đề cập đến từng loại dầu ô liu phổ biến hiện nay và công dụng của chúng.

1 loại dầu oliu thông dụng

Dầu ôliu nguyên chất

Dầu ô liu extra virgin (siêu nguyên chất)Dầu oliu extra virgin (siêu nguyên chất)

Dầu ôliu siêu nguyên chất được thu được từ lần ép đầu tiên của quả ôliu nên giữ được nhiều dưỡng chất trong quả ôliu và không dễ pha trộn với các nguyên liệu khác. Nó tinh khiết và tốt nhất. Dầu ô liu nguyên chất không bị ảnh hưởng bởi nhiệt và hóa chất và có ít hơn 0,8% axit. Đây là giá cao nhất cho dầu ô liu.

Dầu ôliu siêu nguyên chất có ít tạp chất hơn và thường được sử dụng trong làm đẹp cho nhiều mục đích như tẩy trang, đắp mặt nạ hỗn hợp với các thành phần tự nhiên, dưỡng tóc, dưỡng móng, v.v. Kem dưỡng da tay và môi…

Ngoài ra, dầu ô liu nguyên chất được sử dụng trong món salad và ăn sống.

Dầu ô liu nguyên chất (virgin)

Dầu ô liu nguyên chất, cũng tương tự như dầu ô liu nguyên chất, là loại dầu nguyên chất, chưa qua xử lý nhiệt, không chứa tạp chất. Tuy nhiên, dầu ô liu nguyên chất có độ axit 1%.

Dầu ô liu Virgin (nguyên chất)Dầu oliu Virgin (nguyên chất)

Dầu ô liu nguyên chất cũng được sử dụng trong làm đẹp và nấu ăn. Dầu olive extra virgin phù hợp để nấu nướng, ăn sống, trộn salad hơn là làm đẹp. Nếu được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ, nên sử dụng dầu ô liu nguyên chất.

Dầu ô liu nguyên chất

Dầu ô liu PureDầu ô liu Pure

Dầu ô liu nguyên chất đã được lọc, tinh chế, xử lý nhiệt hoặc can thiệp hóa học để loại bỏ tạp chất nên các thành phần ít dinh dưỡng như dầu ôliu Extra Virgin và Extra Virgin. Nếu chai dầu ô liu chỉ ghi “dầu ô liu” hoặc “dầu ô liu” trên đó, thì đó là dầu ô liu nguyên chất.

XEM THÊM:  Tony TV là ai? Tiểu sử tên thật, quê quán, sinh năm và vợ con | Hoa Kỳ 68

Dầu ô liu nguyên chất thích hợp để nấu ăn, không dùng để làm đẹp hay trộn salad và có hàm lượng dinh dưỡng thấp khi ăn sống.

Dầu ô liu siêu nhẹ/nhẹ hoặc dầu ô liu bã

Dầu ô liu Extra light/Lite hoặc PomaceDầu oliu Extra light/Lite hoặc Pomace

Đây là loại dầu ô liu rẻ nhất, vì sau khi chế biến đun nóng, không còn nhiều chất dinh dưỡng và thành phần hóa học cao hơn đó là dầu ô liu nguyên chất. Nói cách khác, dầu ô liu siêu nhẹ/giảm bớt hoặc bã ô liu hầu như không có hương vị ô liu và thường được pha trộn với các loại dầu thực vật khác.

Vì lý do này, dầu ô liu siêu nhẹ/lite hoặc polace thường được sử dụng để đánh bóng đồ vật và hiếm khi được sử dụng để nấu ăn và chải chuốt.

2 Tôi nên sử dụng loại dầu ô liu nào?

Tùy vào mục đích sử dụng của nhiều người mà bạn có thể lựa chọn loại dầu oliu phù hợp và tiết kiệm nhất như sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *