Bạn đang quan tâm đến Dầu Oliu loại nào tốt? Mua dầu Oliu ở đâu? Cách bảo quản phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!
Video đầy đủ Dầu Oliu loại nào tốt? Mua dầu Oliu ở đâu? Cách bảo quản
Dầu oliu là loại dầu có nhiều công dụng trong nấu ăn và làm đẹp. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại dầu oliu phù hợp để mang lại hiệu quả cao. Bài viết này sẽ đề cập đến từng loại dầu ô liu phổ biến hiện nay và công dụng của chúng.
1 loại dầu oliu thông dụng
Dầu ôliu nguyên chất
Dầu oliu extra virgin (siêu nguyên chất)
Dầu ôliu siêu nguyên chất được thu được từ lần ép đầu tiên của quả ôliu nên giữ được nhiều dưỡng chất trong quả ôliu và không dễ pha trộn với các nguyên liệu khác. Nó tinh khiết và tốt nhất. Dầu ô liu nguyên chất không bị ảnh hưởng bởi nhiệt và hóa chất và có ít hơn 0,8% axit. Đây là giá cao nhất cho dầu ô liu.
Dầu ôliu siêu nguyên chất có ít tạp chất hơn và thường được sử dụng trong làm đẹp cho nhiều mục đích như tẩy trang, đắp mặt nạ hỗn hợp với các thành phần tự nhiên, dưỡng tóc, dưỡng móng, v.v. Kem dưỡng da tay và môi…
Ngoài ra, dầu ô liu nguyên chất được sử dụng trong món salad và ăn sống.
Dầu ô liu nguyên chất (virgin)
Dầu ô liu nguyên chất, cũng tương tự như dầu ô liu nguyên chất, là loại dầu nguyên chất, chưa qua xử lý nhiệt, không chứa tạp chất. Tuy nhiên, dầu ô liu nguyên chất có độ axit 1%.
Dầu oliu Virgin (nguyên chất)
Dầu ô liu nguyên chất cũng được sử dụng trong làm đẹp và nấu ăn. Dầu olive extra virgin phù hợp để nấu nướng, ăn sống, trộn salad hơn là làm đẹp. Nếu được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ, nên sử dụng dầu ô liu nguyên chất.
Dầu ô liu nguyên chất
Dầu ô liu Pure
Dầu ô liu nguyên chất đã được lọc, tinh chế, xử lý nhiệt hoặc can thiệp hóa học để loại bỏ tạp chất nên các thành phần ít dinh dưỡng như dầu ôliu Extra Virgin và Extra Virgin. Nếu chai dầu ô liu chỉ ghi “dầu ô liu” hoặc “dầu ô liu” trên đó, thì đó là dầu ô liu nguyên chất.
Dầu ô liu nguyên chất thích hợp để nấu ăn, không dùng để làm đẹp hay trộn salad và có hàm lượng dinh dưỡng thấp khi ăn sống.
Dầu ô liu siêu nhẹ/nhẹ hoặc dầu ô liu bã
Dầu oliu Extra light/Lite hoặc Pomace
Đây là loại dầu ô liu rẻ nhất, vì sau khi chế biến đun nóng, không còn nhiều chất dinh dưỡng và thành phần hóa học cao hơn đó là dầu ô liu nguyên chất. Nói cách khác, dầu ô liu siêu nhẹ/giảm bớt hoặc bã ô liu hầu như không có hương vị ô liu và thường được pha trộn với các loại dầu thực vật khác.
Vì lý do này, dầu ô liu siêu nhẹ/lite hoặc polace thường được sử dụng để đánh bóng đồ vật và hiếm khi được sử dụng để nấu ăn và chải chuốt.
2 Tôi nên sử dụng loại dầu ô liu nào?
Tùy vào mục đích sử dụng của nhiều người mà bạn có thể lựa chọn loại dầu oliu phù hợp và tiết kiệm nhất như sau:
- Mỹ phẩm nên chọn loại extra virgin hay virgin. Loại này tinh khiết nhất và có giá cao nhất.
- Nấu ăn: Sử dụng ô liu nguyên chất.
- Để đánh bóng đồ vật: Sau đó, thêm ánh sáng/ánh sáng hoặc pomace là lựa chọn rẻ nhất vì nó rẻ nhất.
- Những lợi ích của việc uống dầu ô liu là gì?
- Có bao nhiêu loại dầu ô liu? Chúng dùng để làm gì?
- Nhận biết dầu ô liu siêu nguyên chất trong 5 bước đơn giản
Tùy vào mục đích sử dụng của nhiều người mà có thể chọn loại dầu oliu phù hợp và kinh tế nhất
3Tôi có thể mua dầu ô liu ở đâu?
Bạn nên đến các cửa hàng, siêu thị uy tín để mua dầu ô liu, nên mua từ Hà Lan, Tây Ban Nha, Ý, vùng Địa Trung Hải vì đây là nơi xuất xứ của quả ô liu.
Bạn nên biết rằng dầu ô liu đắt tiền chưa chắc đã là tốt nhất, nó còn phụ thuộc vào xuất xứ của dầu ô liu. Giá dầu ô liu thường tương đối phải chăng ở các vùng sản xuất ô liu cao gần biển Địa Trung Hải.
Chứng nhận cooc là gì? aoc, dop, do là gì?
Các chai dầu ô liu thường có dấu chứng nhận trên nhãn chai để đánh giá chất lượng của dầu ô liu. Một trong những logo nổi tiếng nhất là cooc, viết tắt của Hội đồng dầu ô liu California. Đây là loại dầu ôliu nguyên chất 100% đã được chứng nhận.
Cũng có sẵn dưới dạng được chứng nhận aoc, dop hoặc all pure extra virgin. aoc là chứng nhận pháp và dop hoặc dpo là chứng nhận của ý (denominazione d’origine protetta). Và phải được chứng nhận bởi Tây Ban Nha (denominacion de origen).
Logo COOC là chứng nhận dầu oliu 100% extra virgin
5 cách bảo quản dầu oliu?
Dầu oliu sau khi mua về tốt nhất nên dàn nhỏ ra chai nhỏ dùng dần để giảm quá trình oxy hóa do mở nhiều lần. Dầu ô liu nên được sử dụng trong vòng 3 tháng kể từ khi mở và nên được bảo quản trong chai thủy tinh sẫm màu, để trong tủ lạnh và tránh ánh sáng.
Ngay cả dầu ô liu tốt nhất cũng sẽ bị suy giảm chất lượng rõ rệt nếu không được bảo quản hoặc bảo quản đúng cách vào thời điểm này. Khi đó, giá trị dinh dưỡng hay thẩm mỹ không còn như trước.
Bạn sẽ quan tâm đến:
Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mong rằng bạn đã hiểu rõ hơn về các loại dầu oliu cũng như công dụng của chúng, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp theo nhu cầu của mình.
Cửa hàng bách hóa xanh mua dầu ô liu các loại:
Trải nghiệm hay Bách hóa xanh
Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Dầu Oliu loại nào tốt? Mua dầu Oliu ở đâu? Cách bảo quản. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.
Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/
Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.
Chúng tôi Xin cám ơn!