Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
246 lượt xem

Đau hạ sườn phải do nguyên nhân nào và cách giảm đau ra sao?

Bạn đang quan tâm đến Đau hạ sườn phải do nguyên nhân nào và cách giảm đau ra sao? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đau hạ sườn phải do nguyên nhân nào và cách giảm đau ra sao?

Đau lưng là hiện tượng phổ biến mà ai cũng gặp phải trong đời. Nếu vùng hạ sườn phải bị đau dai dẳng trong thời gian dài thì không nên chủ quan. Đây có thể là những dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến bạn bị đau hạ sườn phải.

1. Vị trí và chức năng của góc phần tư phía dưới bên phải

Trước khi hiểu nguyên nhân chính gây ra đau hạ sườn phải , chúng ta cần hiểu vị trí và cách thức hoạt động của vùng hạ sườn phải trong cơ thể. Chúng còn được gọi là hạ sườn phải, là phần bụng nằm bên dưới khung xương sườn bên phải.

đau hạ sườn phải

Sườn phải là phần bụng bên dưới xương sườn, ở phía bên phải.

Trên thực tế, có rất nhiều cơ quan và bộ phận quan trọng nằm gần xương sườn. Trong số đó không thể không kể đến thận, túi mật và gan, nếu vùng hạ sườn phải bị tổn thương có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể.

Bệnh nhân thường bị đau âm ỉ hoặc dữ dội khiến họ vô cùng khó chịu và mọi hoạt động cũng như thói quen đều bị đảo lộn. Nguyên nhân chính có thể là do các cơ quan nội tạng gần xương sườn bên phải có vấn đề. Vì vậy, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của mình.

2. Nguyên nhân của đau hạ sườn phải

Sau khi phân tích, có nhiều cơ quan nội tạng gần hạ sườn phải. Vậy những bệnh nào có thể gây đau thắt lưng bên phải và chúng có nặng hay không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

2.1. Bệnh gan

Hầu hết các bệnh nhân bị đau thắt lưng đều có vấn đề với gan, một cơ quan nội tạng lớn của cơ thể có vai trò rất quan trọng. Nếu gan bị tổn thương, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được điều đó thông qua những cơn đau ở phía bên phải.

đau hạ sườn phải

Hầu hết những người bị đau hạ sườn phải đều mắc bệnh gan.

Áp xe gan là do các tế bào gan bị phá hủy, tạo thành một túi chứa đầy mủ trong gan. Áp-xe gan do vi khuẩn hoặc amip.

XEM THÊM:  Mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu?

Các triệu chứng lâm sàng của bệnh này là:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *