Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
71 lượt xem

Thủ tục cấp lại, gia hạn hộ chiếu sắp hết hạn, bị mất mới nhất

Bạn đang quan tâm đến Thủ tục cấp lại, gia hạn hộ chiếu sắp hết hạn, bị mất mới nhất phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thủ tục cấp lại, gia hạn hộ chiếu sắp hết hạn, bị mất mới nhất

Nhiều người đã hết hạn hoặc mất hộ chiếu muốn đi làm lại nhưng không biết phải làm thủ tục như thế nào. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Bộ Xanh để nắm rõ quy trình cấp đổi hộ chiếu do hộ chiếu hết hạn hoặc bị mất nhé!

Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng trong chuyến du lịch, thuận tiện cho người dùng khi ra nước ngoài. Tuy nhiên, nhiều người bị mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu đã hết hạn sử dụng lâu ngày nên muốn làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu. Bài viết dưới đây Bách hóa XANH sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về thủ tục cấp đổi hộ chiếu cho các trường hợp trên.

1 đơn xin gia hạn và thay thế hộ chiếu

Trong trường hợp hộ chiếu sắp hết hạn, trang sẽ hết hạn

Theo thông tư 219/2016 / tt-btc , hồ sơ xin cấp lại hộ chiếu sắp hết hạn, cuối trang bao gồm:

Bạn đang xem: Hộ chiếu hết hạn đổi ở đâu

Nếu hộ chiếu bị mất hoặc bị hỏng

Theo thông tư 219/2016 / tt-btc , đơn xin cấp lại hộ chiếu bị mất hoặc bị hỏng bao gồm:

Nếu hộ chiếu sắp hết hạn thì bạn cần phải làm thủ tục để đổi hộ chiếu mớiNếu hộ chiếu sắp hết hạn thì bạn cần phải làm thủ tục để đổi hộ chiếu mới

2 lần gia hạn hộ chiếu và thủ tục gia hạn

Cấp lại hộ chiếu bị mất

Nếu bị mất hộ chiếu, bạn cần làm theo 4 bước sau:

Bước đầu tiên Gửi báo cáo

Bạn cần phải trình báo mất hộ chiếu (có xác nhận của cộng đồng, công an phường, thị trấn gần nhất) cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh theo mẫu x08 ban hành kèm theo thông tư 29/2016 / tt-bca. Trong đơn, bạn cần trình bày rõ lý do, khi nào và ở đâu bạn bị mất hộ chiếu.

Biểu mẫu x08 được đính kèm theo thông báo ngày 29/2016 / tt-bca nêu rõ hộ chiếu bị mất

Bước 2 Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật

Bước 3 Gửi giấy tờ để xin cấp hộ chiếu thay thế

Ở bước này, bạn thực hiện giống như bước 2, trong trường hợp hộ chiếu của bạn đã hết hạn.

Bước 4 Nhận hộ chiếu

Để nhận hộ chiếu, bạn cần thực hiện tương tự như bước 3 trong trường hợp hộ chiếu của bạn hết hạn.

Mẫu khai báo mất hộ chiếu form X08Mẫu khai báo mất hộ chiếu form X08

Quy trình gia hạn hộ chiếu sắp hết hạn

Bước đầu tiên Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật

Bước 2 Gửi giấy tờ để xin cấp hộ chiếu

Nộp đơn tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh của Sở cảnh sát tỉnh hoặc thành phố nơi bạn thường trú hoặc tạm trú. Bạn có thể đăng ký gia hạn hộ chiếu theo một trong ba cách sau:

Xem thêm: Tiểu Sử Messi

Người xin cấp đổi hộ chiếu cần phải đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Nhập cư. Khi đến nộp hồ sơ phải xuất trình Giấy chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hợp lệ để đối chiếu.

XEM THÊM:  Đen Vâu sinh năm bao nhiêu? Chiều cao? Quê ở đâu?

Đơn xin cấp lại hộ chiếu do khách hàng điền và ký tên theo mẫu quy định, đóng dấu giáp lai ảnh và có xác nhận của người phụ trách cơ quan, tổ chức ủy thác.

Các cơ quan, tổ chức đáng tin cậy có công văn chính thức gửi cơ quan công an để giải quyết. Trường hợp đề xuất giải pháp cho nhiều người thì phải kèm theo danh sách khách hàng do người phụ trách cơ quan, tổ chức ủy thác ký tên, đóng dấu.

Cán bộ, nhân viên của cơ quan, tổ chức nhận ủy thác làm thủ tục cấp, đổi hộ chiếu cho khách hàng phải xuất trình giấy giới thiệu, Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân của cơ quan, tổ chức. Kiểm tra và so sánh với khách hàng.

Tờ khai phải có xác nhận của Công an quận, huyện, thị xã nơi thường trú hoặc tạm trú, đóng dấu giáp lai ảnh và bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hợp lệ.

Bước 3 Nhận hộ chiếu

Nhận hộ chiếu tại điểm đón của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Nếu không muốn đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an từng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để lấy hộ chiếu, bạn có thể nhận hộ chiếu tại địa chỉ đã đăng ký tại bưu điện văn phòng ngày nay.

Có 3 bước thực hiện trong trường hợp hộ chiếu hết hạnCó 3 bước thực hiện trong trường hợp hộ chiếu hết hạn

3 Câu hỏi về cấp lại hộ chiếu

Tôi có thể cấp lại và gia hạn hộ chiếu đã hết hạn ở đâu?

Nếu bạn muốn cấp lại hộ chiếu sắp hết hạn, bạn có thể nộp đơn đến đồn công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn thường trú hoặc tạm trú hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cục xuất cảnh Phòng Quản lý Nhập cảnh Bộ Công an.

Nếu hộ chiếu của bạn hết hạn ở nước ngoài, bạn phải gia hạn tại cơ quan đại diện Việt Nam tại nước đó.

Tại tp.hcm : Bạn có thể đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công An Làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu.

Tại Hà Nội : Bạn có thể tìm thấy nó tại:

Bạn cần phải đến đúng cơ quan chức năng liên quan để xin cấp lại hộ chiếu sắp hết hạnBạn cần phải đến đúng cơ quan chức năng liên quan để xin cấp lại hộ chiếu sắp hết hạn

Tham khảo : Hướng dẫn Chi tiết về Gia hạn Hộ chiếu tại Hà Nội

Khi nào tôi cần gia hạn hộ chiếu?

Tùy thuộc vào loại hộ chiếu, thời gian xin cấp hộ chiếu khác nhau. Theo quy định tại Điều 1 Nghị định số 94/2015 / nd-cp, bạn có thể tham khảo các ví dụ sau đây về hiệu lực của hộ chiếu quốc gia.-cp:

+ Hộ chiếu phổ thông cấp cho trẻ em dưới 14 tuổi có thời hạn không quá 05 năm kể từ ngày cấp và không được gia hạn.

XEM THÊM:  ✅Thuốc phá thai an toàn mua ở đâu tại hiệu thuốc và bao nhiêu tiền và cách dùng

Tham khảo: Học viện chính sách và phát triển ở đâu

+ Trẻ em dưới 9 tuổi được cấp chung hộ chiếu phổ thông của bố mẹ, hộ chiếu có thời hạn không quá 05 năm kể từ ngày cấp và không được gia hạn. >

+ Hộ chiếu ngoại giao cấp cho trẻ em dưới 18 tuổi cấp cho các đối tượng quy định tại Điều 10, Điều 6 Nghị định này và hộ chiếu công vụ cấp cho trẻ em dưới 18 tuổi do nhân viên cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, Nhà nước Việt Nam cấp. hoạt động tin tức và phóng viên Thường trú ở nước ngoài từ 1 đến 5 năm kể từ ngày được cấp cho đến khi con đủ 18 tuổi và không được gia hạn.

Tùy vào từng loại hộ chiếu mà thời gian xin cấp lại hộ chiếu sẽ khác nhauTùy vào từng loại hộ chiếu mà thời gian xin cấp lại hộ chiếu sẽ khác nhau

Tôi có thể tìm thông tin hộ chiếu ở đâu?

Để xem thông tin hộ chiếu, bạn có thể thực hiện theo hai cách:

Tra cứu tình trạng kết quả hộ chiếuTra cứu tình trạng kết quả hộ chiếu

Gia hạn, thời gian cấp lại hộ chiếu là bao lâu?

Tùy nơi bạn nộp hồ sơ mà thời gian gia hạn hộ chiếu sẽ khác nhauTùy nơi bạn nộp hồ sơ mà thời gian gia hạn hộ chiếu sẽ khác nhau

Làm cách nào để gia hạn hộ chiếu của con tôi?

Theo Luật Nhập tịch và Nhập cư Việt Nam năm 2019: Trẻ em dưới 14 tuổi không được gia hạn hộ chiếu. Khi bạn muốn gia hạn hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi thì bạn phải gia hạn hộ chiếu mới.

Thủ tục làm hộ chiếu mới cho trẻ em dưới 14 tuổi như sau:

Bước đầu tiên để chuẩn bị tài liệu

* Đối với trẻ em dưới 9 tuổi yêu cầu phải có hộ chiếu chung với cha hoặc mẹ:

Bước thứ hai để gửi đơn đăng ký

Cha mẹ có thể nộp đơn xin Nhập cư. Kết quả sẽ được nhận tận nơi hoặc qua đường bưu điện. Quá trình xử lý đơn đăng ký sẽ mất khoảng 5-7 ngày kể từ khi nhận được đơn đăng ký .

Người nước ngoài gia hạn hộ chiếu như thế nào?

Bước đầu tiên để chuẩn bị tài liệu

Bước thứ hai để gửi đơn đăng ký

Người nước ngoài sẽ nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Sau đó hộ chiếu sẽ được cấp bởi đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của họ tại Việt Nam và được gửi đến Cơ quan Di trú Việt Nam với một ghi chú đính kèm. Hộ chiếu này giúp người nước ngoài có thể di chuyển tiếp tục tạm trú hoặc xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Vui lòng tham khảo kỹ thông tin thủ tục đối với hộ chiếu hết hạn hoặc bị thiếu tại đây! Theo dõi lĩnh vực xanh để biết thêm thông tin hữu ích.

Mua khẩu trang tại Phòng vệ sinh xanh phòng dịch khi nhận phòng:

Cửa hàng bách hóa xanh

Tham khảo: Quảng Trường Ba Đình – Hà Nội nằm ở đâu? Thông tin địa chỉ chi tiết nhất 2021

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thủ tục cấp lại, gia hạn hộ chiếu sắp hết hạn, bị mất mới nhất. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *