Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
361 lượt xem

Khi cần báo tin cho ai ở đâu

Bạn đang quan tâm đến Khi cần báo tin cho ai ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Khi cần báo tin cho ai ở đâu

Một sơ yếu lý lịch được chuẩn bị tốt là một điểm cộng, giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và tạo lợi thế cho bản thân ngay từ đầu. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta chưa biết cách viết sơ yếu lý lịch một cách chính xác và đầy đủ. Các bài viết sau sẽ giúp bạn tự làm và tiết kiệm thời gian.

Sơ yếu lý lịch là gì?

Sơ yếu lý lịch tường thuật được hiểu ở dạng đơn giản nhất là bản trình bày lý lịch và thông tin cá nhân của tác giả. Sơ yếu lý lịch tự thuật thường được dùng để làm hồ sơ , thủ tục nhập học, xin việc … Nó còn có các tên gọi khác như sơ yếu lý lịch ngang, sơ yếu lý lịch hay sơ yếu lý lịch.

Ai cần viết sơ yếu lý lịch?

Không có yêu cầu bắt buộc nào đối với các đối tượng phải khai lý lịch tự truyện, vì mọi người đều được yêu cầu khai thông tin cá nhân trong một số trường hợp nhất định. Bất kỳ đối tượng nào, từ sinh viên đến người tìm việc đều có nhu cầu viết.

Xem thêm:

 • Cách viết một lá thư giới thiệu bản thân ấn tượng
 • Cách viết một bản sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh
 • CV khác với CV như thế nào?

  Hiện nay, nhiều người nhầm lẫn giữa khái niệm cv và sơ yếu lý lịch. Nếu CV của bạn tập trung vào trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bạn thì CV tự truyện nên có những thông tin cơ bản và chung về bạn như: tên, tuổi, ngày, tháng, năm sinh, quê quán …

  Thời hạn khôi phục

  Theo Nghị định số 23/2015 / nĐ-cp của Chính phủ Việt Nam: “Tất cả các bản chính được chứng thực đều có giá trị trong giao dịch như bản chính. Pháp luật hiện hành không có quy định gì và thời hạn sử dụng các bản sao sẽ được coi là không giới hạn “.

  Sơ yếu lý lịch có cần chứng thực hoặc công chứng tại địa phương không?

  Không chỉ CV, mà CMND, bằng cấp (chứng chỉ) photo phải có dấu xác nhận của xã, phường, nơi cấp.

  Cách viết mẫu sơ yếu lý lịch tốt nhất

  • Họ và Tên: Đây là phần bạn cần viết hoa. Nội dung phù hợp với thông tin trên Chứng minh thư nhân dân và Sổ hộ khẩu.
  • Giới tính: Nhập “Nam” nếu bạn là nam hoặc “Nữ” nếu bạn là nữ.
  • Năm sinh: Bạn cần nhập đúng ngày tháng năm sinh khớp với thông tin ID và hộ khẩu của mình.
  • Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: Theo “Biện pháp hành chính để đăng ký hộ khẩu thường trú của Cộng hòa nhân dân Trung Hoa”, ghi rõ thôn (số nhà, đường phố), xã (quận), huyện (quận), tỉnh (thành phố) và các thông tin khác nơi đăng ký hộ khẩu. pháp luật.
  • Nơi ở hiện tại: Bạn cần cho biết thông tin nơi ở hiện tại, cụ thể là số nhà và thông tin đường phố của quận, huyện và thành phố nơi bạn ở.
  • Số điện thoại: Vui lòng nhập số điện thoại bạn đang sử dụng để người khác có thể liên hệ với bạn.
  • Khi bạn cần thông báo cho ai đó, ở đâu: Bạn cần ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của người cần thông báo. Đây nên là thông tin về các thành viên trong gia đình như cha mẹ, anh chị em.
  • bí danh: Chỉ định bí danh của riêng bạn hoặc sử dụng bí danh đó. Nếu không có bí danh, bạn có thể bỏ qua nó.
  • Nguồn gốc: Nơi ông, bà hoặc cha của bạn sống. Trong trường hợp đặc biệt, có thể ghi quê quán của mẹ đẻ hoặc người đã nuôi dưỡng bạn khi còn nhỏ (nếu bạn không biết cha mẹ mình). Trên Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân được ghi theo nước xuất xứ.
  • Chủng tộc: Viết tên dân tộc của bạn. Ví dụ: Jing people.
  • Tôn giáo: Đơn giản! Vui lòng mô tả tôn giáo của bạn. Chẳng hạn như Phật giáo, Thiên chúa giáo, Hồi giáo. Nếu bạn không theo tôn giáo nào, vui lòng nhập “Không”.
  • Trình độ Văn hóa: Chỉ định Thông tin 12/12 Trang trọng hoặc Bổ sung Văn hóa 12/12.
  • Thành phần gia đình sau cải cách ruộng đất: Điền thông tin thành phần gia đình của bạn theo quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *