Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
337 lượt xem

Kể chuyện một nhà thơ chân chính trang 40

Bạn đang quan tâm đến Kể chuyện một nhà thơ chân chính trang 40 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Kể chuyện một nhà thơ chân chính trang 40

soan bai mot nha tho chan chinh ke chuyen

soạn bài thơ tả thực kể chuyện trang 40 sgk ngữ văn 4 tập 1

sáng tác một câu chuyện về một nhà thơ có thật, người mẫu 1

1. Dựa vào câu chuyện GV kể, trả lời câu hỏi: a) nhân dân đã phản ứng như thế nào trước sự bạo ngược của nhà vua? b) Nhà vua đã làm gì khi biết dân chúng hát lên án? c) Đứng trước sự đe dọa của nhà vua, thái độ của mọi người như thế nào? d) Tại sao nhà vua thay đổi thái độ của mình?

câu trả lời: a. đối mặt với sự bạo ngược của nhà vua, nhân dân đã ban hành bài thiến, lên án sự bạo ngược của nhà vua và phơi bày nỗi thống khổ của nhân dân. tất cả mọi người, từ người lớn đến trẻ em đều hăng hái hát bài hát đó b. Khi nghe dân chúng hát bài ca diệt vong của mình, nhà vua ra lệnh bắt người sáng tác bài hát nổi loạn c. trước sự đe dọa của nhà vua, các nhà thơ buộc phải hát một bài ca ngợi trí tuệ sáng suốt, trái tim nhân hậu, sức mạnh kỳ diệu và vinh quang chói lọi đã bao quanh sự nghiệp vĩ đại của ông. . chỉ có ba người im lặng và không hát. nhưng trước khi hành quyết, hai nhà thơ đã thay nhau hát. chỉ có một người, từ đầu đến cuối, im lặng. nhà vua đổi ý vì chợt nhận ra nhà thơ đứng trên giàn hỏa táng là nhà thơ chân chính duy nhất còn sót lại trên trái đất. đất nước này. 2. kể toàn bộ câu chuyện.

câu trả lời:

Tham khảo câu chuyện sau: Ngày xưa, tại vương quốc Daheststan, có một vị vua nổi tiếng chuyên chế. thời ông trị vì, dân chúng cực khổ. rồi đột nhiên một bài ca đau thương lan truyền khắp nơi, lên án sự bạo ngược của nhà vua và phơi bày nỗi thống khổ của nhân dân. tất cả mọi người, từ người lớn đến trẻ em, tất cả mọi người đều hăng hái hát bài hát đó, mà một ngày nọ đã lọt vào tai của nhà vua. ông ta lập tức ra lệnh bắt người đã sáng tác ra bài hát phản nghịch đó. mặc dù các quan và lính canh đã nỗ lực hết sức để tìm kiếm mà không thể tìm ra tác giả của bài hát. nên nhà vua ra lệnh tống giam tất cả các thi sĩ và những người hát rong, ba ngày sau tất cả bị giải vào cung, và mỗi người phải hát cho vua nghe một bài hát do chính mình sáng tác. những bài hát ca ngợi trí tuệ lỗi lạc, trái tim nhân hậu, sức mạnh kỳ diệu và hào quang rực rỡ xung quanh sự nghiệp vĩ đại của ông. chỉ có ba nhà thơ từ chối hát thầm. nhà vua ra lệnh thả tất cả họ, và ba người này bị giam trong ngục tối. ba tháng sau, anh ta thả họ ra khỏi nhà tù và nói với họ: – Chà, bây giờ các bạn sẽ hát cho tôi nghe! anh ta ngay lập tức được ân xá. nhà vua sai hai người còn lại lên giàn thiêu và nói: – hãy hát cho ta nghe. đây là cơ hội cuối cùng của bạn để cứu sống họ. một trong số họ hát một bài ca ngợi nhà vua và cũng được cứu. người sau vẫn im lặng. vua cả giận, quát lớn: – Trói hắn lại! đốt lửa buộc vào giàn hỏa táng, nhà thơ cuối cùng bỗng cất tiếng hát. bài hát vạch trần tội ác của nhà vua. đó là khúc nhạc khởi nghĩa đã lưu truyền khắp nước, khúc hát vang lên, cả cung điện rung lên ngọn lửa hừng hực như lửa giận. Nhà vua đột ngột hét lên: – dập lửa, dập lửa nhanh! cởi trói ngay lập tức. Tôi không thể để mất nhà thơ chân chính duy nhất trên đất nước này!

XEM THÊM:  Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ Hàn Mặc Tử

3. Tôi sẽ cùng các bạn trao đổi về ý nghĩa của truyện. đáp: ⟶ nghĩa: ca ngợi nhà thơ chân chính, có chí khí, không chịu thua trước sự tàn bạo của kẻ ác.

sáng tác một câu chuyện về một nhà thơ có thật, mô hình 2

câu 1 (trang 40 sgk Tiếng Việt 4): kể toàn bộ câu chuyện

câu trả lời: 1. Ngày xửa ngày xưa ở vương quốc Daghest, có một vị vua nổi tiếng bạo ngược, cuộc sống của nhân dân rất khổ cực. Đối mặt với thảm kịch, người dân đã phản ứng bằng cách ban hành một bài hát tang lễ, lên án sự bạo ngược của nhà vua và phơi bày nỗi thống khổ của người dân. bài hát đến tai nhà vua. anh đã cố gắng hết sức để tìm người sáng tác bài hát, nhưng anh không thể bắt được. cuối cùng nhà vua ra lệnh tống giam tất cả các nhà thơ và những người hát rong.

2. ba ngày sau, nhà vua buộc mỗi người trong số họ hát cho nhà vua nghe một bài hát mà họ đã sáng tác. tất cả đều hát những bài ca ngợi nhà vua. chỉ có ba nhà thơ giữ im lặng. nhà vua ra lệnh thả tất cả những người đã hát và giam ba nhà thơ khác vào ngục tối. ba tháng sau, anh gửi chúng cho cô và nói: “Bây giờ em sẽ hát cho anh nghe!” một trong ba người ngay lập tức cất cao lời ca ngợi nhà vua. nhà thơ được trả tự do ngay lập tức. và hai người còn lại khiêng lên giàn thiêu. nhà vua nói: “Đây là cơ hội cuối cùng để cứu mạng ngươi. Hãy hát.” Một trong hai người nhanh chóng hát ca ngợi nhà vua, và ngay lập tức được cứu. người sau vẫn im lặng. nhà vua giận dữ hét lên “trói anh ta lại! thiêu anh ta đi!”

XEM THÊM:  Các Nhà Thơ Nhà Văn ở đắc Lắc

3. dù bị trói vào giàn hỏa thiêu nhưng bài ca của nhà thơ vẫn vang vọng khắp thiên hạ, vạch trần tội ác của nhà vua. Đó là một bài hát được lưu truyền khắp đất nước. ngọn lửa bùng cháy dữ dội. Nhà vua đột nhiên hét lên: “Hãy dập lửa! Hãy dập tắt nó. Ta không thể để mất nhà thơ chân chính duy nhất của dân tộc này!”.

ý nghĩa của câu chuyện: ca ngợi nhà thơ chân chính của vương quốc daheststan, người sẵn sàng chết nhưng không nói sự thật. chính hành động và khí phách đó đã khiến một vị vua nổi tiếng tàn bạo phải nể phục và thay đổi thái độ.

xem thêm các bài để học tốt Tiếng Việt lớp 4

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Kể chuyện một nhà thơ chân chính trang 40. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *