Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
3162 lượt xem

Các nhà văn nhà thơ ở thành phố hà nội

Bạn đang quan tâm đến Các nhà văn nhà thơ ở thành phố hà nội phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Các nhà văn nhà thơ ở thành phố hà nội

bạn quan tâm đến nhà văn và nhà thơ ở Hà Nội trước 1975 , phải không? Hãy cùng phe binh van hoc theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

video đầy đủ nhà văn, nhà thơ Hà Nội trước 1975

bạn muốn tìm hiểu về các nhà văn, nhà thơ tại hà nội !, tác giả, tác phẩm tại hà nội đúng không? hãy cùng van hoc phe theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

full video tìm hiểu về nhà văn, nhà thơ ở hà nội !, tác giả, tác phẩm ở hà nội

hà nội xưa là nơi sản sinh ra nhiều nhà văn, nhà thơ nổi tiếng. Bài viết này sẽ tìm hiểu các nhà văn, nhà thơ ở Hà Nội trước 1975 và các tác phẩm chính của họ.

những gì bạn đang xem: các nhà thơ và nhà văn ở Hà Nội trước năm 1975

bạn đang xem: nhà thơ ở hà nội

bạn đang xem: nhà thơ ở hà nội

1. Tác giả nguyễn đình thi – nhà văn, nhà thơ hà nội

Trong số các tác phẩm chính của anh ấy có:

truyện ngắn và tác phẩm văn xuôi: bạo loạn (1951), mùa thu đông năm nay (1954), Mèo con gặp nạn (truyện thiếu nhi, 1961), Đôi bờ tan vỡ (tập i 1962, tập hai 1970), Cạnh biển của rio lo (tập truyện, 1957), trong ánh lửa (1966), trên vầng trán cao (1967), trên sóng thời gian (tiểu luận, 1996), trong tuyết (tập truyện, 2003)

các tác phẩm thơ: người lính (1958), bài thơ về biển đen (1958), dòng sông xanh (1974), tia nắng (1985), trong bụi (1992), tiếng sóng (2001), cánh đồng hương Việt Nam.

xem thêm: cảm nhận của em về bài thơ viếng lăng của nhà thơ

xem thêm: tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ che lan viên

Bài thơ “đất nước” (1948 – 1955) được nhạc sĩ Đặng huý phục chuyển thành bản hợp xướng giao hưởng cùng tên, biểu diễn lần đầu tiên tại nhà hát kịch Hà Nội vào ngày 1 tháng 9 năm 2009 trong một ngày hạnh phúc bên nhau. , dàn nhạc – dàn hợp xướng, nhà hát, âm nhạc và khiêu vũ.

XEM THÊM:  Nhà thơ Dạ Thảo Phương tố bị cưỡng hiếp từ 23 năm trước

xem thêm: thủ tướng nguyễn tân dũng lừa trung quốc thôn tính việt nam

2. Nhà văn – nhà văn, nhà thơ người Việt Nam

Nhà thơ Việt Nam sinh năm 1928, quê ở Hà Nội. tham gia kháng chiến chống lại pháp luật. công tác nhiều năm tại Viện quản lý kinh tế trung ương và các văn phòng chính phủ.

Những tập thơ nổi tiếng của ông có thể kể đến như: cửa mở, cánh cửa mở ra, cô đơn chen chúc, cỏ trơ trụi bên đường, nắng vàng, cát dưới chân, đời, nắng, hoa lan, gió việt tập thơ.

3. Nhà thơ nguyễn sa – nhà thơ, nhà văn hà nội

click ngay: những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương

xem thêm: 10 nhà thơ Việt Nam nổi tiếng nhất năm 2022 – 10hay

xem thêm: Vợ nhà thơ tiên du và những câu chuyện kém may mắn dễ hiểu – website tìm kiếm tri thức

Thơ trữ tình, lãng mạn, giàu nhạc tính, chứa đựng sự sáng tạo cả về ngôn ngữ và hình ảnh, đôi khi xen lẫn chất thơ triết lí. tác phẩm tiêu biểu của ông là: thơ nguyễn sa. (1958), các nhà biên khảo điểm lại những góc nhìn văn học và triết học, một bông hồng cho nghệ thuật … truyện về những mái đầu trẻ, tuyển tập truyện mây bay, áo dài lụa mười ba tuổi, chuyện lạ Paris …

4. Tác giả Nguyễn Trung Thu – nhà văn, nhà thơ Hà Nội

Nguyễn Trung Thu (1940-2009) là nhà thơ, nhà giáo Việt Nam ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Văn khoa Hà Nội và sau đó ở lại trường dạy học. tháng 9 năm 1971, ông nhập ngũ, chiến đấu trên mặt trận hành chính, là trợ lý nghiên cứu – biên tập tại tổng cục chính sách (Bộ quốc phòng). năm 1983 anh chuyển ngành, anh công tác ở ban văn hóa văn nghệ trung ương, rồi ban tư tưởng – văn hóa trung ương. 1996. lời ru nỗi nhớ (1998), ánh mắt xa xăm. bầu trời tím, đêm nhạc, son môi hàng ngày, …

XEM THÊM:  Bài thơ màu tím hoa sim của nhà thơ hữu loan

5. Tác giả ta vu – nhà văn, nhà thơ Hà Nội trước 1975

tên khai sinh: vu hung, sinh ngày 22 tháng 3 năm 1935 tại Hà Nội. trong nhiều năm, ông là giáo sư về văn hóa thay thế tại giám đốc đường sắt. Ông gia nhập Hội Nhà văn Việt Nam năm 1983, còn được gọi là Hà Trang. các tác phẩm nổi tiếng của ông là: hùm xám (trường ca, 1975), chim trời (1984), Bên bờ sông cổ, thác ba, áo mưa …

6. các nhà thơ nước ngoài

sinh ngày 19 tháng 5 năm 1949. quê quán: hà nội. Anh tốt nghiệp khoa Ngữ văn Đại học Tổng hợp Hà Nội. nhiều năm công tác văn hóa thông tin tại hà tay. đã xuất bản: dòng sông (sáng tác, 1979), con ngựa sao (truyện thơ, 1979), con suối ấy (thơ, 1984), gốc cuối, nhánh trên (1994)…

trên đây là những nhà văn, nhà thơ ở hà nội trước 1975 và những tác phẩm chính của họ. Chúng tôi hy vọng chúng tôi đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.

xem thêm: các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng ở Huế

như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc tìm hiểu về nhà văn, nhà thơ ở hà nội !, tác giả, tác phẩm ở hà nội . Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày và học tập. chúng tôi xin dừng bài viết này tại đây.

trang web: https://phebinhvanhoc.com.vn/

tham khảo: sự hài hước của nhà thơ trong bài ca dao chiều tối

như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc những nhà văn, nhà thơ của Hà Nội trước năm 1975 . Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày và học tập. chúng tôi xin dừng bài viết này tại đây.

trang web: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Các nhà văn nhà thơ ở thành phố hà nội. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *