Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
2974 lượt xem

Phân tích lẽ sống trong bài thơ Từ Ấy của Tố Hữu – HocDot.com

Bạn đang quan tâm đến Phân tích lẽ sống trong bài thơ Từ Ấy của Tố Hữu – HocDot.com phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Phân tích lẽ sống trong bài thơ Từ Ấy của Tố Hữu – HocDot.com

Trong lịch sử văn học cách mạng nước nhà, hiếm có nhà thơ nào có những tác phẩm mang đậm dấu ấn riêng của từng thời kỳ lịch sử và đi sâu vào lòng người như nguyên tác thơ thế kỷ XX. tình yêu quê hương, đất mẹ sâu nặng, thiết tha đã được chuyển thể thành những bài thơ trữ tình chính trị đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật thơ ca cách mạng

Đọc những bài thơ, những bài thơ của Huu, chúng ta cảm thấy như một linh hồn của thơ tình cảm, một trái tim nhân hậu, trái tim với bữa tiệc, với quê hương, với mọi người, với nguyên nhân của mọi người và tình cảm gần gũi với Những người có đồng hương, đồng chí.

<3

bao gồm toàn bộ thành phần thơ ca của Huu là vì lợi ích của những lý tưởng cách mạng, vì cuộc đấu tranh giành độc lập quốc gia, tự do và hạnh phúc của người dân, vì lương tâm, công lý, công lý và ngay trên thế giới .. và một trong những Các giá trị điển hình của thơ Huu là lòng tốt là bí mật, tinh tế, sâu sắc và mạnh dạn thể hiện qua 6 tập thơ nổi tiếng: từ đó, Việt Bac, đi chiến đấu, gió, máu …

Bài thơ “Từ đó” được sáng tác vào tháng 7 năm 1938; Tiêu đề của bài thơ đã trở thành tiêu đề của bộ sưu tập bài thơ đầu tiên của ông. Có thể nói rằng “từ đó” là bài hát của một người yêu nước Việt Nam trẻ tuổi, người đã giác ngộ với lý tưởng của người theo chủ nghĩa Mác-Lenin trong Đảng Cách mạng:

Từ từ đó trong trái tim tôi, mặt trời chiếu sáng, mặt trời chiếu qua trái tim tôi là một vườn hoa và lá, rất thơm và đầy chim.

“Từ đó” là một khoảnh khắc lịch sử đánh dấu trực tiếp cuộc đời của nhà thơ khi anh trở nên giác ngộ với chủ nghĩa Mác-Lênin, một ký ức sâu sắc về một người yêu nước trẻ tuổi gặp lý tưởng cách mạng, vào ngày đầu tiên, những người trẻ như tất cả Sự nhiệt tình của họ nhưng vẫn không thể tìm được con đường của họ trong cuộc sống nô lệ, họ bị nghẹt thở dưới ách thống trị của chủ nghĩa thực dân phong kiến ​​”quằn quại để tìm ra lý do. Yêu cuộc sống”. Chính trong tình huống này, những lý tưởng cộng sản giống như mặt trời mùa hè, giống như mặt trời tan biến nỗi buồn và nỗi đau, quét sạch những đám mây và bóng tối, hướng tới những người trẻ tuổi một cuộc sống cao quý cho một tương lai tươi sáng của nhóm dân tộc.

Học sinh và học sinh trẻ đã chấp nhận lý tưởng đó không chỉ bằng tâm trí mà còn với cả trái tim, không chỉ với nhận thức hợp lý mà còn từ cảm xúc:

XEM THÊM:  Phân tích Việt Bắc của Tố Hữu siêu hay (21 mẫu) - Văn 12

Từ từ đó trong trái tim tôi, mặt trời của sự thật tỏa sáng qua trái tim tôi

Điều đó đã tạo nên “tỏa sáng” linh hồn của Huu, đó là một ánh sáng mạnh mẽ và tươi sáng của mặt trời vàng tràn đầy hạnh phúc và hạnh phúc. Soi Trong những bài thơ sau, chúng ta có thể thấy tất cả niềm vui của Huu trong ánh sáng rực rỡ của sự thật.

cuộc sống tăm tối, chúng ta phải tìm thấy ánh sáng, chúng ta đi một con đường để cách mạng

Và đó là bản chất của những lý tưởng cộng sản đã làm say đắm người đàn ông 18 tuổi, ngây ngất trước một phép lạ: Mặt trời của sự thật tỏa sáng trong trái tim mình.

mặt trời chân lý là hình ảnh ẩn dụ tượng trưng cho lý tưởng của Đảng, của cách mạng, mặt trời của chủ nghĩa xã hội. Với trái tim nhiệt thành của mình, anh tự hào chấp nhận ánh sáng mặt trời, sẵn sàng hành động cho lý tưởng cách mạng cao cả. bởi lý tưởng đã “tỏa sáng” trong tim – là nơi hội tụ tình cảm, nơi kết hợp hài hòa giữa tâm lý và ý thức trí tuệ chỉ thực sự hành động khi có lý tưởng cách mạng, khi có ánh sáng. Sự rạng rỡ của mặt trời của sự thật tỏa sáng bên trong.

Những lý tưởng cách mạng đã thay đổi một người, một cuộc sống. So sánh để xác nhận một sự biến đổi kỳ diệu mà những lý tưởng mang tính cách mạng mang lại:

Linh hồn tôi là một khu vườn hoa, rất mạnh mẽ và nhộn nhịp với những con chim.

giọng văn rất tỉnh và rất say, nồng nàn và ngọt ngào, chủ yếu là cái say và vị ngọt của lí tưởng, của hạnh phúc mà lí tưởng mang lại: “tâm hồn” đã trở thành một “vườn hoa”, một vườn xuân tươi đẹp. đầy hương thơm, rộn ràng tiếng chim hót. Ở đây thực tế và sự lãng mạn đã kết hợp để tạo ra một sự gợi cảm và sức sống cho câu thơ.

Nếu khổ thơ thứ nhất là tiếng kêu của niềm vui, lần thứ hai và thứ ba là những lá thư quyết định của người cộng sản trẻ tuổi thề sẽ hợp nhất cái tôi nhỏ bé của mình với bản thân chung của quần chúng. Độc giả thực sự cảm động bởi thái độ chân thành và nghiêm túc của một nhà thơ xuất phát từ giai cấp tư sản nhỏ rụt rè và quyết tâm giành chiến thắng trước tất cả mọi người:

Tôi ràng buộc tâm hồn mình với mọi người. tình yêu ấy bao phủ hàng trăm nơi. Xin cho linh hồn tôi và nhiều linh hồn đau khổ luôn ở gần nhau để củng cố khối đời.

“sức mạnh” và “vỏ bọc” là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, nhưng cả hai đều nằm trong nhận thức mới về tuổi thọ của nguyên tố. “buộc” là tình đoàn kết, tự nguyện gắn bó với nhân dân lao động, với toàn thể nhân dân lao động Việt Nam.

XEM THÊM:  Nhà thơ trần đăng khoa là ai

hãy để tình yêu phủ kín trăm nơi

khẳng định vị trí của mình trong hàng ngũ nhân dân lao động thôi chưa đủ mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, tình cảm nồng hậu, chan hòa với nhân dân. tình người, tình yêu cuộc sống trong tình bạn đã được nâng lên thành chủ nghĩa nhân đạo cộng sản. nhà thơ muốn như nhãn: “vì lẽ sống mà hy sinh – đời với nhãn là cao cả, hào hiệp”, mong muốn xây dựng khối đời vững chắc để cảm hóa quần chúng cách mạng. Từ đó, Toàn tỏ ra tự hào mình là thành viên trong gia đình bần hàn, bất hạnh: Mình là con của vạn gia, anh của vạn kiếp, anh của vạn chàng trai cởi trần, bơ vơ.

Yếu tố tình nguyện sẽ gia nhập hàng ngũ của những người “bụi bặm và lầy lội” là lực lượng liên tục của “hàng ngàn phôi”, ngày mai mạnh mẽ của “hàng ngàn trẻ em”, để chiến đấu cho một ngày mai tươi sáng. từ “là” được lặp đi lặp lại, nó ngân lên một âm vang mạnh mẽ, đọng lại trong tâm hồn chúng ta một niềm cảm phục, yêu mến đối với người thanh niên yêu đời, yêu người này.

Với một cảm giác cá nhân thuần khiết và yêu thương, “từ đó” đã nói một cách tự nhiên về những lý tưởng, về chính trị và thực sự về bài hát của một người trẻ, cộng sản. Sự thật luôn luôn xuất hiện trong anh ta, nguồn gốc của những lý tưởng cách mạng.

Bài thơ “Từ đó” của TOU là một bài thơ vừa là triết học sâu sắc vừa rất gần, đơn giản và quen thuộc. Sau nhiều thập kỷ đọc lại, những câu đó vẫn là một câu hỏi sâu sắc mà những người cộng sản ngày nay không thể không suy ngẫm nghiêm túc để tìm câu trả lời đầy đủ cho chính họ. Giữa chung và riêng tư, giữa cộng đồng – tập thể và cá nhân, giữa tầm thường và tinh thần – hệ tư tưởng của những người cộng sản.

Cả cuộc đời của ông đã cống hiến cho đất nước, cho đảng và nhân dân. Khi anh ta biết rằng anh ta sẽ đi xa, anh ta chỉ nghĩ về một nơi mà chúng ta vẫn gọi là tạm thời. Bạn muốn tiếp tục cống hiến cho chính mình:

<3 thơ gửi bạn bè. tro để bón đất sống là để. cái chết cũng là sự cho đi.

Vì vậy, nhân dân, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và thơ ca của đồng chí sẽ sống mãi trong niềm tin yêu, kính yêu của Đảng và nhân dân.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Phân tích lẽ sống trong bài thơ Từ Ấy của Tố Hữu – HocDot.com. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *