Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
458 lượt xem

Đất nước Na uy là nơi đáng sống nhất thế giới, tại sao không ?

Bạn đang quan tâm đến Đất nước Na uy là nơi đáng sống nhất thế giới, tại sao không ? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Đất nước Na uy là nơi đáng sống nhất thế giới, tại sao không ?

Trong mắt bạn bè quốc tế, Na Uy là nơi đáng sống nhất trên thế giới trong nhiều năm. Có rất nhiều điều thú vị để làm ở Na Uy mà bạn không nên bỏ lỡ, đó có lẽ là lý do tại sao tôi muốn đến đây ít nhất một lần trong đời. Khi còn trẻ, khi nghe đến Na Uy, tôi chỉ hình dung ra một đất nước giàu có với trữ lượng dầu mỏ khổng lồ. Phải có rất nhiều siêu xe và những tòa nhà cao tầng hoành tráng. Nhưng sau khi đi, bạn sẽ thấy rằng đây là một đất nước Bắc Âu hoàn toàn bình dị, giống như cách sống của người dân nơi đây. Hãy cùng tìm hiểu xem nơi này có gì thú vị nhé.

1. Đất nước xinh đẹp Na Uy

Tổng quanNa Uy nằm ở phía tây của bán đảo Scandinavia ở Bắc Âu. Na Uy là một quốc gia không thuộc Liên minh Châu Âu với đơn vị tiền tệ là NOK và dân số là 5 triệu người. Thủ đô của Na Uy là thành phố Oslo.

Tiếng Na Uy thuộc hệ ngôn ngữ Đức và được phát âm rất giống với tiếng Thụy Điển và tiếng Đan Mạch. Mọi người từ ba quốc gia này có thể giao tiếp với nhau miễn là họ cố gắng nói chậm. Ngày đầu tiên đến Phần Lan, tôi cứ hối hận tại sao ngôn ngữ bán phần không phải là một trong ba ngôn ngữ Bắc Âu dễ học này. :).

Cờ Na Uy có nhiều điểm tương đồng với các quốc gia Bắc Âu. Nói chung là trong hình dạng của một cây thánh giá. Màu xanh lam và màu đỏ của Quốc kỳ Na Uy đại diện cho tự do và phản ánh những điểm tương đồng trong lịch sử với Đan Mạch và Thụy Điển.

<3 Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2017), chỉ đứng sau Phần Lan vào năm 2018. Từ năm 2001 đến năm 2006, Na Uy xếp hạng cao nhất về phát triển con người. Na Uy liên tục đứng đầu danh sách và duy trì tỷ lệ thất nghiệp thấp (2%) trên toàn cầu.

Tham khảo: Thụy Điển nổi tiếng về điều gì mà Thụy Điển không được biết đến!

2. Những điều thú vị về Na Uy

 • Na Uy, nước xuất khẩu cá hồi lớn nhất thế giới, đã giới thiệu món sushi cá hồi với người Nhật. Cá hồi Nauy ngày nay rất nổi tiếng ở nhiều nơi, và nó đã trở thành món ăn quen thuộc hàng ngày trong ẩm thực Na Uy cũng như ẩm thực Bắc Âu . Nhiều du khách cũng muốn mua đặc sản Na Uy này về làm quà.
  • Na Uy có một hòn đảo tù nhân, nơi các tù nhân gần như được tự do làm bất cứ điều gì họ muốn. Nhà tù Halden ở Na Uy được coi là nhà tù nhân đạo nhất thế giới. giới tính. Tại đây, phạm nhân có thể học các kỹ năng nghề, kỹ năng mềm, tham gia thể thao cùng các nhân viên bảo vệ. Những tội phạm bị giam giữ ở đó là một trong những tội phạm nguy hiểm nhất trên thế giới, nhưng lại có tỷ lệ tái phạm thấp nhất ở châu Âu.
   • Bạn có nhớ vụ thảm sát cướp đi sinh mạng của 77 thiếu niên Na Uy tại trại hè ở Oslo không? Do Na Uy đã bãi bỏ án tử hình từ lâu nên tù nhân Anders Behring Breivik tại đây đã bị kết án 21 năm tù. Vậy đó, sẽ không có gì đáng nói nếu luật Na Uy cũng cho phép các tù nhân có quyền như những công dân bình thường. Khu phức hợp nhà tù hẻo lánh của Breivik bao gồm ba phòng giam: một để ở, một để học tập và một phòng khác để tập thể dục. Breivik không chỉ có máy tính mà còn có TV và máy chơi game 2 của riêng mình. Năm 2015, anh đăng ký một khóa học khoa học chính trị tại Đại học Oslo. Tuy nhiên, vào năm 2017, anh đã kiện chính phủ Na Uy , cho rằng anh đã bị đối xử vô nhân đạo và đòi hỏi nhiều quyền hơn. Sau khi Anders Behring Breivik đệ đơn kiện chính phủ, một tòa án Na Uy đã ra phán quyết có lợi cho ông. Bạn có ngạc nhiên không? Quả thực Na Uy là nơi đáng sống nhất trên thế giới có tù nhân, hehe. Làm sao có một quốc gia mà những tên tội phạm nguy hiểm như vậy vẫn có thể được học hành đầy đủ, thậm chí có thể thắng kiện và nhận được những khoản tiền bồi thường khổng lồ.
   • Một số hình ảnh từ nhà tù:
    • Na Uy được xếp hạng trong số những quốc gia tốt nhất trên thế giới về trí thông minh. Số lượng người nói tiếng Anh tương đối cao hơn ở Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch và Hà Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *