Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
332 lượt xem

Thị trường đất nền đang tập trung vào tỉnh nào? Có nên đầu tư không?

Bạn đang quan tâm đến Thị trường đất nền đang tập trung vào tỉnh nào? Có nên đầu tư không? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thị trường đất nền đang tập trung vào tỉnh nào? Có nên đầu tư không?

Nhiều công ty bất động sản có xu hướng chuyển trọng tâm đầu tư về các tỉnh để tận dụng quỹ đất, chi phí hạ tầng thấp và thủ tục đầu tư thông thoáng.

– Hiện tại, khách hàng chủ yếu tập trung vào thị trường mua ở các tỉnh có khí hậu mát mẻ hơn như Lin. Hoặc các địa điểm gần TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương. Cần Thơ, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận (trong đó nổi bật là tuyến cao tốc TP.HCM-Phan Thiết) cũng nằm trong tầm ngắm của nhiều khách hàng.

– Việc mua đất nền dự án được khách hàng quan tâm, vì trả góp, vay được ngân hàng nên giảm áp lực tài chính.

đất nền ngoại thành hà nội

Thị trường bất động sản tỉnh

Trong suốt năm 2020 và nửa đầu năm 2021, các nhà đầu tư tiếp tục coi bất động sản là con đường tích lũy an toàn khi đại dịch năm 19 diễn ra một cách khó lường. Do đó thị trường bất động sản TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận như Hùng An, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang lại xôn xao. Các vị trí gần Tp.HCM như Đồng Nai, Bình Dương. Cần Thơ, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận (trong đó nổi bật là tuyến cao tốc TP.HCM-Phan Thiết) cũng nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Nhiều dự án đất nền có vị trí đẹp, pháp lý tốt, hạ tầng hoàn thiện, giá tăng nhẹ.

Theo khảo sát, tại tỉnh Quảng Ninh, sau đợt dịch bệnh viêm phổi mới đợt 3 kết thúc, nhiều nhà đầu tư “mạnh tay” mua hàng nhập khẩu. Giá đất tại khu vực uong bi, cơ sở chính tăng 2-5 triệu đồng / m2, dự án đất nền quanh núi nước tăng 1-3 triệu đồng / m2.

đất nền ngoại thành hà nội

Tại Xing’an, thị trường bất động sản đang sôi động trở lại. Điều đáng nói, số lượng đất đấu giá tăng mạnh đã khiến giá đất của nhiều dự án cũ có lợi thế về vị trí cũng tăng theo. Chẳng hạn, dự án thành phố mới, tuyến phố kết nối, giá bán tăng 2-3 triệu đồng / m2 so với thời điểm diễn ra Lễ hội mùa xuân. Giá các lô mặt đường chính 17-19 triệu đồng / m2, biệt thự ven hồ 16-20 triệu đồng / m2.

Tương tự, tại Bắc Giang Bắc Ninh, với sự hỗ trợ của một số sàn giao dịch bất động sản, giá đất của dự án đã tăng mạnh. Mức giá trung bình của các dự án gần trung tâm thành phố và gần trục đường chính là 400-60 triệu đồng / m2, dự án nằm trong khu nội ô, giáp đường nhỏ giá 20-30 triệu đồng / m2. ; so với năm 2020, mức giá này Tăng khoảng 7%.

Ông Nguyễn Hà Quang Hùng, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), cho biết giá tăng mạnh, cục bộ ở một số khu vực là do nhà đầu tư mua. Nguyên nhân là do những nơi này được chú trọng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là các thành phố lớn.

Ngoài ra, chủ đầu tư có thể làm sôi động thị trường bằng cách nắm bắt nhu cầu đầu tư và đưa ra các chính sách hỗ trợ hấp dẫn nhằm giải tỏa áp lực tài chính cho người mua nhà.

Xu hướng di dời dự án

Nhận định về xu hướng thay đổi của thị trường bất động sản năm 2021, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Môi giới Việt Nam cho rằng, ngoài việc tập trung vào các thành phố lớn, các nhà đầu tư cũng đang “nhòm ngó”. tại bất động sản trên thị trường tỉnh. Đây là những địa bàn “đầu tàu” về kinh tế, công nghiệp và du lịch với nhiều lợi thế ưu đãi như Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Bình Định, Khánh Hòa …

XEM THÊM:  Tiểu sử Đoàn Văn Hậu

đất nền vùng ven

“Đối với một công ty bất động sản để tạo ra một dự án ở khu vực trung tâm, thường mất 3-5 năm để có được đất sạch, hợp pháp và đưa ra thị trường, đồng thời, các dự án ở các tỉnh lân cận, mặc dù xa hơn. xa, nhưng trong điều kiện kết nối giao thông ngày càng thuận tiện, nhanh chóng, giới thiệu sản phẩm nhanh hơn, nhu cầu mới từ các vùng miền, gần trung tâm … đã trở thành lực ly tâm, thúc đẩy dòng vốn đầu tư.

Ngoài ra, giá các sản phẩm trên địa bàn tỉnh có xu hướng thấp hơn so với khu vực miền Trung, điều này có lợi cho các nhà đầu tư trong cơ cấu từ sản phẩm đắt tiền sang sản phẩm bình dân, phù hợp với tình hình khó khăn hiện nay. “.

đất nền đầu tư

Trên thực tế, trong những năm gần đây, đã có nhiều nhà đầu tư phát triển các dự án mới ngoài thành phố. Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Nhất là khi thị trường bất động sản khó khăn, vốn đất và giá đất tại các thành phố lớn trở nên đắt đỏ, tiềm năng tăng trưởng không còn. Họ tìm kiếm cơ hội phát triển ở khu vực xung quanh. Trong năm 2021 và đến năm 2022, những nơi có nhiều dự án hạ tầng giao thông được triển khai sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường bất động sản tại đó.

Năm 2021, các nhà đầu tư bất động sản sẽ tiếp tục duy trì xu hướng đầu tư ra vùng ven các thành phố lớn và các tỉnh lân cận. Thông qua cơ hội đầu tư vào những nơi kém phát triển hơn thành phố. Do giá đất ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thấp nên sinh lời rất cao. Khả năng sinh lời sẽ cao hơn các vùng phát triển.

Có nên đầu tư vào đất nền thời điểm này không?

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, nhiều người đang trăn trở, liệu có nên mua đất vào thời điểm này? Về cơ bản, việc mua hay không phụ thuộc vào hai yếu tố là sử dụng đất và lợi nhuận khi giá đất tăng. Và khi bắt đầu đầu tư hoặc mua bất động sản, bạn phải nắm vững những nguyên tắc sống còn sau:

7 Nguyên tắc Vàng khi Đầu tư Nền tảng

Theo các chuyên gia có thẩm quyền về thị trường đầu tư bất động sản, năm 2021 và 2022 sẽ là năm của phân khúc đất nền, một kênh đầu tư ít vốn nhưng sinh lời hấp dẫn. , đang là điểm sáng thu hút các nhà đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, việc mua đất nền đầu tư cũng tiềm ẩn những rủi ro, nếu không cẩn thận, đầu tư vào lĩnh vực này có thể sẽ không sinh lời.

Vì vậy, để tránh rủi ro và góp phần sinh lời tối đa khi mua đất nền đầu tư. Trước khi chọn mua, nhà đầu tư cần chuẩn bị kỹ lưỡng những điều cơ bản khi đầu tư vào đất nền. Hiện nay, chỉ cần tuân thủ 7 nguyên tắc là có thể giúp nhà đầu tư chọn mua được đất nền với tiềm năng sinh lời hấp dẫn.

đất nền đầu tư ngoại thành

Nguyên tắc thứ nhất: Biết vị trí dự án

Vị trí là yếu tố đặc biệt quan trọng khi lựa chọn bất động sản đầu tư. Đồng thời, khả năng sinh lời của một dự án còn phụ thuộc vào vị trí và các tiện ích xung quanh.

XEM THÊM:  Đà Nẵng ở đâu? Đà Nẵng thuộc miền nào? Đà Nẵng thời tiết ra sao?

Cho đến nay, những lô đất nào đáp ứng được “view gần nhất – nhị cận lộ & tam cận lộ” sẽ mang đến cho nhà đầu tư những lợi nhuận hấp dẫn. Vì vậy, khi chọn mua đất nền bến tre cần đặc biệt lưu ý đến vị trí của dự án.

Nguyên tắc 2: Các mặt hàng hợp pháp

Khi chọn mua đất nền đầu tư, chỉ nên rót vốn vào những khu đất đã có sổ đỏ hoặc pháp lý minh bạch để sau này bán lại hoặc chuyển nhượng cho khách hàng mua sau. Đây được coi là nguyên tắc “không thay đổi” khi quyết định xuống tiền mua đất trong giai đoạn thị trường bất động sản khó khăn như hiện nay.

Nguyên tắc 3: Chỉ chọn mua đất “sống”

Một điều cần lưu ý khi chọn mua đất nền là chỉ mua những mảnh đất “ sống ” gần khu dân cư hiện hữu hoặc nếu dự án của bạn nằm trên khu đất, chính sách như sau: Cụm dân cư hình thành trong tương lai. Đừng bao giờ mua lô đất ở nơi “vườn không nhà trống”, sẽ khó sang nhượng, không thu được lợi nhuận cao.

đất nền đầu tư ngoại thành

Nguyên tắc 4: Định giá trước khi chọn mua

Khi chọn mua đất nền vùng ven, chúng ta cần liên hệ với phòng kinh doanh hoặc vào một số trang web bất động sản để hỏi về giá đất tại khu vực mình muốn đầu tư. Bạn chỉ nên chọn mua nếu giá bán của lô đất nằm trong khoảng 5% so với giá thị trường.

Nguyên tắc 5: Sử dụng Đòn bẩy Tài chính Hợp lý

Khi chọn mua đất nền đầu tư, bạn cần cân nhắc tình hình tài chính của mình. Bạn không nên đầu tư vào những sản phẩm vượt quá khả năng của mình, vì nếu vượt quá khả năng của bạn, bạn sẽ phải vay ngân hàng để trả tiền mua đất, và bạn cũng sẽ phải trả lãi hàng năm.

Nếu thiếu hụt và bạn muốn đầu tư vào một lô đất dự án, bạn phải xem xét ngưỡng an toàn tài chính của chính mình. Đặc biệt khi lựa chọn hình thức vay ngân hàng, số tiền vay không quá 50% giá trị sản phẩm, và số tiền trả không quá 50% thu nhập hàng tháng của bạn.

đầu tư đất nền tỉnh

Nguyên tắc 6: Chọn mua sản phẩm có tính thanh khoản cao

Khi quyết định mua đất cho bất kỳ dự án hoặc khu vực nào. Bạn có cần điều tra thêm về tình hình bất động sản trong khu vực, chẳng hạn như tần suất của các hoạt động hoán đổi đất đai? Tỷ suất sinh lợi kỳ vọng là bao nhiêu? Để từ đó xác định chiến lược đầu tư trung và dài hạn phù hợp.

Nguyên tắc 7: Tiện ích ngoại vi

đất nền đầu tư

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của dự án đất nền chính là các tiện ích hiện hữu xung quanh dự án. Khi mặt bằng nằm trong khu dân cư với đầy đủ tiện ích, dịch vụ hoàn chỉnh sẽ thu hút cư dân tập trung về sinh sống. Khi khu vực đông dân cư, giá trị đất tại đây càng tăng cao. Vì vậy, môi trường sống xung quanh sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của sản phẩm đất nền mà chúng ta đầu tư.

Hi vọng những thông tin nhadepthudo.com.vn chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích khi tham gia kênh đầu tư này. Chúc các bạn luôn vững vàng và thành công trong các dự án đầu tư bất động sản của mình.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thị trường đất nền đang tập trung vào tỉnh nào? Có nên đầu tư không?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *