Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
87 lượt xem

Căn nhà lưu giữ chân dung các nhà văn lớn

Bạn đang quan tâm đến Căn nhà lưu giữ chân dung các nhà văn lớn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Căn nhà lưu giữ chân dung các nhà văn lớn

Video Nguyễn trung hiếu nhà thơ

Ngôi nhà cấp 4 nằm trong một con hẻm trên đường trần hưng đạo, thành phố quảng ngãi đã trở thành điểm dừng chân của hầu hết các nhà văn, nhà thơ lớn.

Ngôi nhà quay mặt về hướng Nam, quay hông về phía đường phố. từ năm 1975 đến nay, ngôi đình vẫn không thay đổi, chỉ lợp thêm hơn chục tấm tôn xi măng. ngôi nhà cũng giống như tính cách của chủ nhân: sống chậm, giữ nguyên tính cách, dành cả cuộc đời để tin tưởng, chia sẻ và tin tưởng với người viết (chủ yếu ở miền bắc). nhân cách luôn vẹn nguyên như một đôi dòng trong bài thơ “lời mẹ dặn” của nhà văn phung quan viết năm 1957, đó là “yêu ai thì nói yêu / ghét ai thì nói ghét”.

Bạn đang xem: Nguyễn trung hiếu nhà thơ

Tham khảo: Top 5 Nhà thờ Phan Rang Ninh Thuận đẹp nổi tiếng ở trung tâm

Nhà văn, nhà thơ Nguyễn Trung Hiếu, sinh năm 1932, từng tham gia bộ đội chống Pháp và chống Mỹ. tham gia viết văn, viết báo, làm thơ. ông trân trọng bức ảnh chụp Hội nghị những người viết văn trẻ (4/5/1959 tại đình Cao Khai, Hà Nội) và coi đây là môi trường giúp ông bước vào sự nghiệp văn chương, nơi ông tạo dựng mối quan hệ và lưu giữ chúng cho đến cuối đời. các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng miền bắc.

Có một điều mà nhiều người vẫn thắc mắc về nguyễn trung hiếu: tại sao một người sống lặng lẽ, kín đáo, không giao du nhiều ở quang ngai mà lại trở thành bạn thân của nhiều nhà văn lớn? Chỉ có thể giải thích bằng cách quan sát: ngôi nhà của cô được trang trí bằng những cuốn sách do các nhà văn tặng, cùng với những bức ảnh đóng khung của nhiều nhà văn trên tường. “Ai thích, ai ghét là biết ngay”, điều tra viên Lê Hồng Khanh tâm sự. điều đó giải thích tại sao những nhà văn được ông đặt trong khung kính kia là những người bạn tâm giao mãi mãi, sống chết có nhau.

XEM THÊM:  Nhà thơ Nguyễn Thế Hoàng Linh nói gì về bài thơ &aposBắt nạt&apos đang gây tranh cãi?

Nếu bạn đọc tác phẩm của Nguyễn Trung Hiếu, thì bạn có thể thấy tính cách của ông giống với bài thơ “chống tham ô, lãng phí” của nhà văn, nhà thơ Phùng quan. vào năm 1956, nội dung chỉ ra rằng vấn đề tiêu cực bắt đầu bùng phát trong giới cán bộ, trong khi nhiều người đã đổ máu đến chết trên chiến trường.

Xem thêm: Phát biểu cảm nghĩ của anh (chị) về một bài thơ hoặc

Có lần tôi nghe anh ấy phát âm 4 dòng cuối của bài thơ. điều ông lo lắng lúc bấy giờ đang chuyển thành chiến dịch chống tham nhũng của tổng bí thư, chủ tịch Nguyễn Phú Thành:

“ủy ban trung ương đảng! / lũ chuột có mặt người chưa hết. / đảng tập hợp đội tiêu diệt. / với tôi, đi đầu.”

đọc bài thơ này, anh nhìn sang bức tường bên kia, mắt không thể rời mắt trước những bức chân dung thi sĩ, thi sĩ trong khung kính. có lẽ, anh ấy đã làm tình với họ mỗi ngày. Liệu thần giao cách cảm có làm cho những người bạn tri thức của anh ấy (dù ở trần gian hay đã chết) hiểu những gì anh ấy đang nói không?

Xem thêm: Nhận định về nhà thơ hàn mặc tử

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Căn nhà lưu giữ chân dung các nhà văn lớn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.