Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
354 lượt xem

Top 10 bài văn về mẹ hay và ý nghĩa nhất – Top10tphcm

Bạn đang quan tâm đến Top 10 bài văn về mẹ hay và ý nghĩa nhất – Top10tphcm phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Top 10 bài văn về mẹ hay và ý nghĩa nhất – Top10tphcm

tác giả: nguyễn thị kiều văn

ai còn mẹ, đừng làm mẹ khóc dù chỉ một lần! ”.

Ky uc ve me

‘mẹ ơi! Em rất yêu anh, rất muốn được sống và chăm sóc cho em. Mẹ ơi! Tôi thực sự muốn ‘.

“Tuổi thơ của tôi không may mắn như những đứa trẻ khác. Tôi mồ côi cha từ khi mới sinh ra. một mình mẹ nuôi tôi khôn lớn, bà là người cha, người mẹ tốt nhất trên đời này. nhưng khi tôi chín tuổi, khoảng thời gian giữa tôi và mẹ quá ngắn ngủi, nhưng mẹ đã để tôi một mình trên cõi đời này. Mới chín tuổi, tôi còn quá nhỏ để hiểu sâu sắc mãi mãi nếu không có mẹ bên cạnh. Như hình ảnh mẹ ngày nào sẽ không bao giờ phai mờ trong con, mỗi bước con đi đều như có bóng mẹ dẫn đường, chỉ mình con. Mẹ là người sống mãi trong trái tim con.

Mẹ tôi là một người phụ nữ mạnh mẽ, bà luôn sống vì tôi. Dù cuộc sống vất vả, phải chung sống với căn bệnh hiểm nghèo nhưng mẹ cô sống rất lạc quan, yêu đời. Mẹ tôi cao, nước da sạm đen vì nắng gió. khuôn mặt nhân hậu, hiền lành. Mẹ luôn dạy tôi những điều tốt nhất. Mẹ cổ vũ khi tôi buồn, tôi thất bại. Mẹ luôn quan tâm và mang đến cho tôi những điều tốt đẹp nhưng tôi chỉ biết làm mẹ buồn và khóc.

XEM THÊM:  TOP 18 bài phân tích Ngắm trăng siêu hay - Văn 8

mẹ tôi đã dạy tôi nhiều điều “sống trung thực và ngay thẳng. biết ơn, nhưng không nhớ ân oán. để tha thứ yêu thương người khác. anh em nhất định phải sống đoàn kết với nhau, đừng để người ta chê cười là không biết dạy “. Đó là tất cả những gì anh ấy bỏ tôi trước khi đi. Lúc đó tôi chẳng hiểu gì cả, tôi sống vô tư cả khi có và không có mẹ. Nhưng mẹ ơi? giờ con biết mồ côi mẹ là gì? giờ con biết rằng những lời nói đó là tài sản quý giá nhất mà mẹ đã ban cho con. Con nhớ mẹ nhiều lắm, con nhất định sẽ làm theo lời mẹ dạy.

Mẹ tôi đã vượt qua khó khăn để sống và tôi cũng vậy. Mẹ luôn là ngọn đèn soi đường cho tôi. nụ cười của mẹ tại sao nó vẫn ở trong đầu tôi ngay cả khi mẹ không ở bên. Giờ con muốn nắm tay mẹ, muốn ngồi lên mẹ nhưng không được! mẹ tôi rất yêu tôi, mẹ đã hy sinh cuộc đời của mình để tôi có cuộc sống tốt hơn. hôm đó, mẹ đau nửa đêm, thấy mẹ đau, tôi không biết phải làm sao, chỉ biết khóc. Mẹ nắm lấy tay tôi và cười qua nước mắt “Mẹ không sao đâu, con yêu. Thế là tôi ngủ quên mất rồi, sao tôi lại ngốc thế này? Tôi hiểu mẹ yêu tôi đến nhường nào và tôi cũng vậy. Dù mẹ không còn bên cạnh nhưng mẹ vẫn sống mãi trong tâm trí con. Tôi sẽ sống thật tốt để mẹ vui lòng, đó là tất cả những gì tôi có thể làm lúc này.

XEM THÊM:  Chùm thơ hay viết về Thanh Hóa, 36 bài thơ tình Xứ Thanh | KyUc.Net

Mẹ tôi là người như thế này, tất cả những gì tôi có thể nói là bà ấy thật tuyệt vời. Mẹ là người tôi yêu nhất trên đời và dù ở xa nhưng mẹ vẫn ở bên cạnh tôi. Tôi ước mình có thể sống với mẹ dù chỉ một ngày. Tôi sẽ chăm sóc cô ấy, điều mà tôi chưa bao giờ làm, tôi sẽ làm cho cô ấy hạnh phúc, tôi sẽ không làm cho cô ấy khóc. và điều tôi muốn nói với mẹ là “mẹ ơi! Em rất yêu anh, rất muốn được sống và chăm sóc cho em. Mẹ ơi! Tôi thực sự muốn. ”

Ai còn mẹ, đừng làm mẹ khóc dù chỉ một lần! ”

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Top 10 bài văn về mẹ hay và ý nghĩa nhất – Top10tphcm. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *