Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
201 lượt xem

Cách ghi nơi cấp căn cước công dân như thế nào năm 2022?

Bạn đang quan tâm đến Cách ghi nơi cấp căn cước công dân như thế nào năm 2022? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Cách ghi nơi cấp căn cước công dân như thế nào năm 2022?

Khi làm một số thủ tục hành chính, trên thẻ Căn cước công dân sẽ ghi nơi cấp. Tuy nhiên, do mới đổi sang thẻ căn cước công dân có gắn chip nên mọi người còn bỡ ngỡ, cccd được cấp ở đâu và viết như thế nào? Vậy nơi cấp thẻ căn cước công dân ghi như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết lsx sau.

Cơ sở pháp lý

 • Thông tư số 06/2021/tt-bca
 • Quy định của Nhà nước về thẻ căn cước công dân

  Kể từ ngày 10/10/2018, Bộ Công an ra thông báo quy định mẫu thẻ Căn cước công dân và có sửa đổi, bổ sung như sau:

  • Thay đổi “người phụ trách công an khu dân cư và sổ hộ khẩu” ở mặt sau CMND thành “người phụ trách công an khu dân cư quản lý hành chính về an sinh xã hội” “.
  • Đổi dấu thẻ Căn cước công dân sang dấu cơ quan Công an của Cục Quản lý hành chính về BHXH Bộ Công an.
  • Tuy nhiên, theo quyết định ngày 3/9/2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án cấp căn cước công dân gắn chip điện tử. Mục đích của dự án là giúp tạo ra một hệ thống cơ sở dữ liệu nhận dạng quốc gia thống nhất. Điều này giúp lưu trữ, truy xuất, chia sẻ và tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đồng thời, thông qua việc lắp đặt con chip này, công tác quản lý CCCD của đất nước sẽ hiệu quả, thuận tiện hơn, phục vụ tốt hơn công tác đấu tranh phòng chống tội phạm,…

   Không chỉ đóng vai trò quản lý đất nước, chiếc thẻ cccd được gắn chip này còn mang lại nhiều lợi ích cho người dân. Với loại thẻ này, công dân không cần phải lưu trữ nhiều chứng chỉ cùng lúc hoặc mang theo các chứng chỉ khác khi giao dịch, giải quyết thủ tục mà chỉ cần sử dụng thẻ cccd có gắn chip này.

   Văn bản quy định nơi cấp căn cước công dân

   Kể từ ngày 1/1/2016, sau khi “Luật Căn cước công dân” được triển khai, nhiều thành phố trên cả nước bắt đầu triển khai cấp thẻ Căn cước công dân cho công dân. Lúc này mẫu Căn cước công dân như sau:

   Hiện nay quy định mặt sau của thẻ Căn cước công dân phải có các thông tin sau:

   “Con dấu trên thẻ Căn cước công dân được in bằng mực đỏ. Là con dấu hình Quốc huy thu nhỏ của Cục Công an Bộ Công an đăng ký, quản lý hộ khẩu và Cục Cảnh sát Thống kê dân số. “

   p>

   Theo quy định mới ban hành của pháp luật, từ ngày 10/10/2018, Thông tư số 33/2018/tt-bca sẽ có hiệu lực, sửa đổi số 61 sẽ có dòng chữ trên con dấu “Hộ gia đình”. Cục Công an quản lý đăng ký” Thay thế bằng Cục Thống kê dân số toàn quốc thuộc Tổng cục Công an Bộ Công an”, và cụm từ là “Cục Quản lý, quản lý về an sinh xã hội thuộc Bộ Công an”.

   Tiếp tục đến ngày 23/01/2021, Bộ Công an ban hành Thông tư số 06/2021/tt-bca quy định mẫu Thẻ Căn cước công dân, trong đó Điều 3 quy định nội dung, cách ghi mẫu Thẻ Căn cước công dân Thẻ Và chip như sau:

   “b) Mặt sau thẻ Căn cước công dân gồm các thông tin sau:

   – Từ trái, từ trên xuống dưới: Chứng minh nhân dân; Ngày, Tháng, Năm/Ngày, Tháng, Năm; Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội/ Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính Xã hội; Chữ ký, Họ và Tên của Người có thẩm quyền cấp; đóng dấu giáp lai quốc huy của cơ quan cấp thẻ Căn cước công dân, chíp điện tử.

   <3

   – dòng mrz. “

   Từ quy định trên, có thể thấy pháp luật đã hướng dẫn rất chi tiết cách ghi căn cước công dân, nếu làm thẻ căn cước công dân gắn chip thì nơi cấp căn cước công dân của chúng ta sẽ là “công an” để quản lý trật tự xã hội”

   Nhập quốc tịch như thế nào?

   Trước khi thẻ Căn cước công dân ra đời, nơi cấp thẻ Căn cước công dân cũng là Công an cấp tỉnh nơi người dân sinh sống và nơi sản xuất thẻ. Các thông tin này được in thống nhất ở mặt sau của CMND. Do đó, không khó để mọi người điền chính xác các thông tin này.

   Tuy nhiên, nhiều người khi sử dụng thẻ Căn cước công dân lại không biết nên ghi nơi cấp là “địa điểm” của Công an tỉnh, thành phố nơi cấp CMND hay ghi tên trên thẻ căn cước. Cơ quan cấp chứng minh nhân dân. người dân.

   Theo mẫu và cách hiểu chung về thẻ Căn cước công dân của Bộ Công an, thông tin con dấu ở mặt sau của thẻ Căn cước công dân là nơi cấp thẻ Căn cước công dân.

   Thẻ Căn cước công dân nộp hồ sơ từ ngày 01/01/2016 đến ngày 10/10/2018, nơi cấp là cơ quan Công an nơi đăng ký hộ khẩu. chính xác là cục công an quản lý công an nhân dân.

   Liên hệ

   Trên đây là gợi ý của luật sư x về vấn đề này “Năm 2022 ghi nơi cấp căn cước công dân như thế nào?”. Chúng tôi hy vọng bạn có thể áp dụng những kiến ​​thức trên, sử dụng nó trong công việc và trong cuộc sống của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn thêm; khi cần hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến giải thể công ty; thành lập công ty, giải thể công ty, mẫu đơn giải thể công ty; giấy phép bay drone; giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký tài khoản doanh nghiệp, đăng ký nhãn hiệu, hỏi đáp thông tin quy hoạch;… x Quý luật sư vui lòng liên hệ hotline: 0833 102 102.

   Hoặc thông qua các kênh sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *