Pin on ico and lending

Status.im sẽ được ICO trong 10 tiếng nữa, trong bài viết này sẽ là các phân tích, đánh giá của mình về dự án này.

Bạn đang xem: Pin on ico and lending

Hướng dẫn tham gia ICO bằng ví MyEtherWallet:

Hướng dẫn tham gia ICO bằng MetaMask:

Video:https://www.youtube.com/watch?v=sJuBl2rFO7Q&feature=youtu.beTài liệu:https://contribute.status.im/tutorials/metamask.pdf

Status là một dự án ICO đang rất được cộng đồng chờ đợi. Trên kênh Slack chính thức của dự án đã có hơn 6000 thành viên. Đây là một con số rất lớn so với các dự án ICO khác. Sở dĩ Status có được con số này là vì dự án đã được bắt đầu từ khá lâu và có sản phẩm thực tế.

Status là gì?

*

*

Nói ngắn gọn, Status đặt mục tiêu trở thành WeChat (ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc với hơn 889 triệu người dùng — số liệu cuối năm 2016) và AppStore (chắc ai cũng biết) cho nền tảng Ethereum. Với mục tiêu đó, Status sẽ hướng đến “mass adoption“(phổ cập số lượng lớn) Ethereum bằng việc xây dựng một nền tảng dễ sử dụng cho Ethereum để tiếp cận người dùng.

Đồng tiền điện tử của Status là SNT.

Video giới thiệu Status, trong video này, Status đã cho thấy mong muốn trở thành một “cánh cổng” dẫn người dùng đến với thế giới mạng phân tán trên nền tảng Ethereum.

Status đã có ứng dụng đã hoạt động dù mới trong giai đoạn alpha, các bạn có thể tải về cho Android và iOS. Trong ứng dụng đó, các bạn có thể:

Gửi và nhận tin hoàn toàn được mã hóa, gửi và nhận Smart Contracts, gửi và nhận thanh toán.Truy cập, chat và giao tiếp với các ứng dụng phân tán (decentralized applications) Lưu trữ và quản lý tài sản crypto với hệ thống có sẵn ví Status.Status cũng có một thư viện DApp tương tự như Apple App Store hoặc Google Play Store, nhưng dành cho các ứng dụng trên nền tảng phân tán.

Bạn có thể nhận thấy, Status không chỉ hướng đến mục tiêu xây dựng một hệ thống, họ còn hướng đến việc tạo ra giá trị sử dụng thực tế cho nền tảng Ethereum cũng như cho token riêng của mình (SNT).

Ứng dụng của Status

Nếu các bạn muốn đọc chi tiết hơn có thể xem tại white paper của Status. Ở đây bọn mình xin tóm tắt vài trường hợp tiêu biểu:

Đồng chí A, một trong những người dùng đầu tiên ở Cuba, đã và đang trả tiền cho Google để sử dụng Push Notification (ứng dụng đẩy thông tin cho người dùng của Google), nhưng mà Google Firebase bị chặn ở Cuba. Anh ta có thể chuyển sang sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ khác trên Status một cách dễ dàng.Đồng chí B, một nhà phát triển ứng dụng phân tán, chỉ đăng kỹ những người sử dụng đã đăng ký thành viên trên diễn đàn DApp của anh ta, qua đó sẽ giảm bớt các tài khoản sockpuppet bằng cách sử dụng ứng dụng phân tán của anh ta và nâng cao chất lượng nội dung.Đồng chí C, một nghệ sĩ mong muốn có thể giao lưu trực tiếp với người hâm mộ đồng thời cũng muốn kiếm tiền từ những người hâm mộ đó.Đồng chí D, một người bán hàng tại Ấn Độ, trở thành người bán hàng trên Status Teller Network và qua đó kiếm thêm tiền.

*

*

Điều cực kỳ đáng quan tâm là hệ sinh thái quanh Ethereum vẫn đang ở thời kỳ rất mới, và mô hình sử dụng thực sự token vẫn đang được nghiên cứu và phát triển. Các bạn để ý công dụng chính của ETH và các đồng khác như ETC,GNO vvv ở thời điểm hiện tại chỉ là trao đổi trên các sàn, chưa thực hiện được chức năng mua bán thực sự của đồng tiền. Vậy thì nếu Status thực sự tạo ra được giá trị sử dụng được đồng tiền trực tiếp trên hệ thống của mình, cũng như thêm các chức năng mới (như quảng cáo) thì triển vọng của Status là rất lớn.

Khả năng sinh lời từ Status

Như ở trên đã nói, Status hướng đến mục tiêu tạo ra giá trị sử dụng đồng tiền của mình là SNT. Trong hệ thống Status, đồng SNT có thể được sử dụng như sau:

Mua các dịch vụ trên hệ thống, ví dụ push notification.Đăng ký username trên hệ thống.Bầu chọn các quyết định trong giao thức trong một hệ thống “liquid democracy” (tạm hiểu là một hệ thống dân chủ mà quyền bỏ phiếu nằm trong tay các đại biểu thay cho những người đại diện).Đặt ra một hạn mức SNT tối thiểu mà một người dùng sẽ phải “đặt” nếu muốn liên lạc với bạn, tránh spam.Hỗ trợ các cơ chế quản lý phát triển cộng đồng.Trở thành một người bán hàng trong một mạng lưới peer-to-peer hoặc các hệ thống, sàn giao dịch có khả năng trao đổi trực tiếp tiền mặt — tiền điện tử.Tham gia thị trường “sticker” của Status.

Như vậy, đồng SNT có rất nhiều giá trị sử dụng thực tế, và không chỉ có vậy, khi các nhà phát triển phát triển các ứng dụng trên Status, các giá trị sử dụng khác sẽ được tạo ra. Và càng nhiều người sử dụng các ứng dụng Status, càng nhiều người cần đồng SNT và giá trị của đồng tiền này sẽ càng tăng lên.

Tình hình kỹ thuật của Status

Hiện tại tình trạng phát triển của Status đã vượt hơn rất nhiều các dự án ICO khác, vì Status đã được phát triển từ Q1 năm 2016 và bản alpha của dự án đã được ra mắt vào tháng 1 năm 2017 cho Android và iOS.

Như trong bài viết trước của bọn mình về ICO, việc Status có sản phẩm thật đã hoạt động đã tăng rất nhiều điểm cho dự án này về khả năng thành công, ít nhất là về mặt kỹ thuật.

Xem thêm: Cách Cắt Bông Tuyết Nhỏ Xinh, Cách Cắt Bông Hoa Tuyết Kiểu 7

Các bạn có thể yêu cầu được test thử sản phẩm trên trang chủ của Status status.im

*

Team xây dựng Status

Giống với Bancor, công ty phát triển Status được đặt tại Thụy Sỹ. Điểm đáng chú ý Thụy Sỹ là một quốc gia khá thoáng về quản lý dòng tiền.

Thông tin công ty của Status các bạn có thể xem ở đây

Đồng sáng lập Status, Carl và Jarrad đã cùng nhau làm việc trong 6 năm với nhiều dự án khác nhau, và 3 năm trong số đó là xây dựng một mạng lưới phân phối phần mềm, tạo ra hơn 20 triệu lượt cài đặt cho các phần mềm khác nhau, và lợi nhuận tạo ra được sử dụng để chi cho dự án Status và một team gồm 10 nhân viên tính (8 người toàn thời gian) đến thời điểm này.

Trước đó, Jarrad đã xây dựng Opulence, mạng lưới phân phối phần mềm có lợi nhuận 20 triệu $ trong 30 tháng (con số này chưa kiểm chứng được nhưng việc opulence hoạt động là có thật)

Status cũng có một team cố vấn khá mạnh, bao gồm:

Như vậy, đánh giá chung là team phát triển Status khá ổn về mặt năng lực và danh tiếng.

Tình hình thị trường&những khó khăn

Tham vọng của Status là rất lớn khi vừa muốn trở thành WeChat của phương Tây vừa muốn xây dựng được một hệ thống ứng dụng phân tán như App Store vừa muốn đưa Ethereum đến với người dùng và tạo giá trị sử dụng thực tế cho đồng SNT.

Giả sử Status phát triển được hoàn toàn như mong muốn, thì các chức năng mà hệ thống này cung cấp sẽ không có đối thủ trong thị trường ứng dụng chat hiện nay. Liệu có lý do nào mà các ứng dụng chat hàng đầu hiện nay như Facebook không làm như Status ? Do khó khăn về kỹ thuật hay đón nhận của thị trường ?

Dù sao phải khằng định nhu cầu về một giải pháp phân tán là có thật và chưa ai thực sự thành công. Nên nếu Status có thể làm được như giới thiệu, hệ thống này sẽ nắm vai trò đầu tầu trong thị trường này.

Một ưu điểm đặc biệt của Status so với các ứng dụng chat và mạng xã hội khác là quyền lợi của người dùng được gắn trực tiếp vào Status thông qua đồng SNT. Càng nhiều người dùng, mạng Status sẽ càng mạnh và đồng SNT sẽ càng tăng giá trị. Vậy thì thành công của Status sẽ phụ thuộc phần nhiều vào việc, họ có đạt được sự đón nhận của số đông thị trường hay không? Và đó là điều không đơn giản.

Về mặt ứng dụng DApp, nếu không có người dùng thì các nhà phát triển cũng sẽ không muốn xây dựng app, vậy thì số đông thị trường đã “muốn” sử dụng các ứng dụng phân tán hay chưa ? Rõ ràng ở thời điểm hiện tại câu trả lời là chưa.

Về mặt ứng dụng chat, hiện tại có quá nhiều các ứng dụng chat và người dùng đang sử dụng theo thói quen, vậy họ có muốn chuyển sang sử dụng Status ? Đó là chưa kể sắp tới, KiK (một hệ thống chat đã nổi tiếng và có đông người dùng) cũng sẽ ICO với đồng tiền KIN (traddingig cũng sẽ có bài viết về dự án này)

Status muốn làm quá nhiều thứ cùng một lúc, câu hỏi đặt ra là họ có làm được không?

Hiện tại số đồng SNT vẫn chưa biết là bao nhiêu, nếu con số đó quá nhiều so với dự đoán của các nhà đầu tư ICO thì có thể sẽ gây nên sự thất vọng của thị trường dẫn đến giảm giá trị.

Kết luận

Nhìn chung, Status là một ICO rất có tiềm năng do hội đủ các điều kiện: sản phẩm đã hoạt động, nhu cầu thị trường, khả năng kỹ thuật, ý tưởng rất tốt. Nếu thành công việc sinh lời có lẽ là không cần bàn cãi. Dựa theo sự đón nhận hiện có của cộng đồng và chất lượng sản phẩm đã có của Status, có lẽ nếu theo thời gian ngắn thì khả năng sinh lời của Status sẽ là cao.

Một lần nữa cần nhắc lại, Status cần được số đông thị trường đón nhận, và đó là điểm quyết định cho sự thành công của dự án. Tuy nhiên Status có lợi thế là dự án này hoàn toàn có thể cùng lướt sóng với Ethereum vì lợi ích của 2 hệ thống có thể gắn kết với nhau.

Dĩ nhiên là tham vọng càng lớn thì rủi ro càng cao, việc Status chọn làm quá nhiều việc cùng một lúc có thể sẽ gây ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng của dự án.

Xem thêm: Đặt Tên Theo Mệnh Kim Giúp Con Giàu Sang Phú Quý

Trên đây chỉ là các đánh giả của nhóm dựa vào tự phân tích cũng như nhiều nguồn khác, việc quyết định đầu tư sẽ hoàn toàn là của các bạn.

Chuyên mục: Nói hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *